Xem hướng nhà cho tuổi Tân Tỵ 2001

5/5 - (1 bình chọn)
Tục ngữ có câu “Làm nhà xoay cửa hướng Nam, xoay lưng hướng Bắc, không làm cũng no” từ ngày xa xưa ông cha ta đã xem việc chọn nhà xem hướng là vô cùng cần thiết và ngày nay cũng thế. Hướng nhà tốt mang lại đời sống ấm no, đủ đầy, không phải lo cái ăn cái mặc, còn tránh được vô số tai ách xấu xảy đến với mình.

Vì vậy, chọn hướng làm nhà là công việc tiên quyết trong làm nhà dựng cửa khi có dự định mua hay xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 2001 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Tân Tỵ

 

Đôi nét về tuổi Tân Tỵ

 

Những người sinh từ ngày 24/01/2001 đến 11/02/2002 sẽ thuộc tuổi Tân Tỵ, cầm tinh rắn.

Người Tân Tỵ có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ này tọa tại cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh.

Nữ:  Quẻ này tọa tại cung Đoài, hành Kim thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Tân Tỵ sẽ có Ngũ hành: Bạch Lạp Kim tức Vàng sáp ong

Nam Tân Tỵ: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Tỵ(2001), Nhâm Ngọ(2002), Mậu Tý(2008), Đinh Hợi(2007)

+ Luận về lấy vợ: Tân Tỵ(2001), Nhâm Ngọ(2002), Ất Dậu(2005), Mậu Tý(2008), Đinh Hợi(2007), Kỷ Mão(1999)

– Không hợp các tuổi: Quý Mùi(2003), Kỷ Sửu(2009), Canh Dần(2010), Ất Mùi(2015), Mậu Dần(1998), Đinh Sửu(1997)

Nữ Tân Tỵ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Tỵ(2001), Nhâm Ngọ(2002), Ất Dậu(2005)

+ Luận về lấy chồng: Tân Tỵ(2001), Nhâm Ngọ(2002), Ất Dậu(2005), Mậu Tý(2008), Đinh Hợi(2007), Kỷ Mão(1999)

– Không hợp các tuổi: Quý Mùi(2003), Kỷ Sửu(2009), Canh Dần(2010), Ất Mùi(2015), Mậu Dần(1998), Đinh Sửu(1997)

Xem thêm: Sinh năm 1966 làm nhà hướng nào đẹp

Hướng hợp với tuổi Tân Tỵ 2001

Hướng hợp với <b>tuổi Tân Tỵ 2001 </b>

 

Chọn hướng làm nhà hợp tuổi với mình không còn là điều xa lạ gì với ngày nay, vì nó tác động tích cực đến đời sống gia chủ cũng những các mối quan hệ, làm ăn, gia đình con cái đều thuận lợi và ngày càng phát tài, hiển vinh. Từ đấy mà gia chủ nên đưa ra quyết định phù hợp để chọn hướng nhà đẹp cho gia đình mình cư trú về sau này.

tuổi Tân Tỵ 2001 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Tân Tỵ thuộc cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh theo đó mà lựa chọn một hướng vượng mà xây cất nhà cửa một trong các hướng sau đây: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Tân Tỵ thuộc cung Đoài, hành Kim thuộc Tây tứ Mệnh theo đó mà lựa chọn một hướng vượng mà xây cất nhà cửa một trong các hướng sau đây: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm: Hướng nhà đẹp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 

Hướng bếp hợp tuổi Tân Tỵ 2001

Bếp là nơi sản sinh lớn một lượng vi khuẩn, vi rút gây hại làm ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của từng người trong gia đình. Vì thế mà hướng bếp nên dựa quy tắc này “tọa hung hướng cát” mà thiết kế, tức có nghĩa là đặt ở nơi xấu, nhìn ra hướng tốt. Gia chủ cần xác định hướng bếp là hướng lưng người nấu, người quay lưng về phía nào nơi đó là hướng bếp.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Tân Tỵ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Họa Hại); Đông (Lục Sát);

Nhìn về các hướng vượng khí tốt là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Tân Tỵ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Họa Hại); Đông Nam (Lục Sát);

Nhìn về các hướng vượng khí tốt là: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tân Tỵ 2001:

Cửa bếp: Điều hiển nhiên là không đặt cửa bếp trước cửa nhà chính hay cửa phòng ngủ tránh gây ám mùi đồ ăn.

Vị trí đặt bếp: Cần đặt có khoảng cách xa chỗ đặt tủ lạnh, khu bồn rửa chén, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khu phụ, chậu rửa: Tọa tại hướng xấu, giúp gia chủ rửa trôi mọi thứ xui xẻo, xúi quẩy theo dòng nước mà trôi dạt ra ngoài nhà.

Sinh năm 2001 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Chọn hướng đặt giường ngủ gia chủ có thể bố trí một trong các vị trí tốt như đây:: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Tây Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 2001. Người nam tuổi Tân Tỵ nên dựa theo 1 trong 4 hướng trên mà bày trí phòng ngủ cho phù hợp mang đến lợi về đường công danh, danh tiếng càng lúc càng ăn nên làm ra, sự nghiệp rực rỡ.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Tân Tỵ cũng là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 2001. Nữ gia chủ cần đặt giường theo những nguyên tắc sau đây: không đặt dưới dầm, xà ngang hay đối diện với gương soi, hoặc hướng ra cửa phòng.

Xem thêm: Sinh năm 1989 làm nhà hướng nào đẹp

Tuổi Tân Tỵ đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ thường đặt theo quy luật “tọa cát hướng cát” nơi này tọa hướng rất đẹp trong nhà cả lẫn về phong thủy. Từ đấy, gia chủ sẽ tránh được đại họa không giáng đến gia đình mình.

Vậy tuổi nam Tân Tỵ 2001, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) khí có lợi về đường công danh và danh tiếng, công việc vì thế mà thăng tiến tốt  đặc biệt rất tốt với nam gia chủ tuổi này.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) phù hộ về sức khỏe cho cả gia đình, ai nấy đều bình an, khỏe mạnh.

Nữ:

Tọa hướng đẹp, hướng tốt thì thích hợp nhất là đặt bàn thờ cúng ông bà, những vị trí đặt này điều dựa trên quy tắc bất di bất dịch này “tọa cát hướng cát” mang lại cuộc giống thịnh vượng cho gia chủ.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Tân Tỵ 2001 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Bắc (Sinh Khí) tọa là nơi sẽ mang đến nhiều tiền tài, vật chất cuộc sống gia chủ từ đấy mà trở nên giàu sang phú quý hơn người

+ Tọa hướng Tây Nam (Thiên Y) khí tốt về sức khỏe, mọi bệnh tật, tai ách đều tiêu tan, ai nấy đều mạnh khỏe.

Xem thêm: Tuổi giáp Tý làm nhà hướng nào đẹp

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Tân Tỵ

Nam:

Thông thường, hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi sẽ nằm ở phía Nam (hướng tốt về tài lộc) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Tân Tỵ này. Vậy, bàn làm việc có thể đặt các hướng đẹp, phù hợp như đây là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Tân Tỵ nên đặt bàn làm việc cũng là phía Nam căn phòng.Vì thế, bàn làm việc đặt các vị trí đẹp, phù hợp với căn phòng có thể chọn các hướng như là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 2001

Phòng khách nếu gia chủ muốn an khang, thịnh vượng thì nên có cách sắp xếp là đặt ở vị trí mà có nhiều nguồn khí có lợi mang lại nhiều phúc khí, phú quý cho nhà cửa, từ đấy mà gia chủ làm việc gì cũng hanh thông, mọi sự đều suôn sẻ, như ý.

Nam:

Nam tuổi Tân Tỵ sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Dựa theo các hướng đẹp nơi tốt trên mà gia chủ bố trí thích hợp với không gian phòng và trang trí thêm đồ nội thất hợp phong thủy để tăng vượng khí trong ngôi nhà tốt thêm.

Nữ:

Nữ tuổi Tân Tỵ đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Theo các hướng tốt trên mà gia chủ có thể chọn các hướng như trên này và bày trí thêm nội thất giúp mang lại tài lộc, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, mọi tai ương vì thế mà cũng tan biến.

Xem thêm: Tuổi Đinh Tỵ 1977 làm nhà hướng nào hợp 

Sinh năm 2001 làm nhà năm nào đẹp

Gia chủ nam hay nữ Tân Tỵ khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Do đó, các tiền tố này là các tác động chủ yếu gây ra những thứ tiêu cực cho công danh sự nghiệp, con cái, hôn nhân vợ chồng hay đến bản thân gia chủ.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Tân Tỵ 2001 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Tân Tỵ này cần xem xét  và Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ có thể làm nhà làm cửa vì năm này không phạm đến Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Tân Tỵ sẽ 22 tuổi (âm lịch). Theo dự tính của kim lâu thì không dính vào kim lâu, mọi nguy nan đều hóa an lành.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Tân Tỵ sẽ 22 tuổi (âm lịch). Theo dự tính của hoang ốc thì không dính vào hoang ốc xấu. Nếu gia chủ làm nhà năm này sự nghiệp phát triển, công việc làm ăn thắng lớn lãi to, cứ thế mà càng lúc càng lên như diều gặp gió.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất hợp làm nhà đối với tuổi Tân Tỵ 2001.

Vì vậy, người tuổi Tân Tỵ nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022 (Nhâm Dần); Năm 2025 (Ất Tỵ);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Tân Tỵ 2001

  • Thời gian làm thủ tục xây nhà cửa tương đối chiếm nhiều thời gian nên bạn cần mượn tuổi những người mà bạn tin tưởng như người thân thuộc trong nhà, họ hàng hay bạn bè thân thiết lâu năm thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong vấn đề này.

+ Trong khi chuẩn bị làm thủ tục làm nhà bạn phải những điều phải tránh với người mà bạn cho mượn tuổi là nhất quyết không cho ai khác mượn tuổi cho đến khi nào bạn xây nhà xong xuôi hoàn chỉnh. 

+ Xây cất nhà mới thì mới cần làm thủ tục mượn tuổi phức tạp như trên, còn lại các trường hợp khác thì không cần thiết.

+ Nhà bạn chỉ hư hỏng vài chỗ trong nhà thì lựa ngày tốt tháng đẹp mà làm, không cần phải mượn tuổi làm gì.

+ Nếu bạn sửa nhà mà có di chuyển hay động đến nền đất, vậy bạn đã động chạm các thần linh đều này không hay. Bạn nên chờ sang năm đẹp với tuổi mình rồi làm hoặc nếu năm đó hợp với tuổi bạn thì bạn có thể làm nhà cửa thì được. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Tân Tỵ: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Tân Tỵ (2001); Tân Tỵ (2001); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Xem thêm: Sinh năm 1965 làm nhà hướng nào đẹp

Tuổi Tân Tỵ hợp với màu

Trong mối quan hệ Ngũ hành Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ bị chi phối mạnh mẽ từ quy luật phong thủy này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Tân Tỵ cũng từ đây mà hình thành.

Nam:

Nam tuổi Tân Tỵ mệnh Kim hợp với các màu: vàng sẫm, vàng nâu, nâu đỏ, nâu gạch, nâu cà phê, nâu đất… (màu tương sinh) và các màu: xám, xám lông chuột, trắng, trắng kem, trắng ngà, trắng sứ, ghi, ghi bạc, ghi trắng, ghi xám… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Tân Tỵ  thuộc cung mệnh Kim sẽ hợp với các màu: vàng sẫm, vàng ánh kim, vàng nghệ, vàng nâu, nâu đỏ, nâu gạch, nâu cà phê, nâu đất (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xám, xám lông chuột, xám khói, trắng, trắng kem, trắng ngà, trắng sứ, trắng sữa, ghi, ghi trắng, ghi xám, ghi bạc.