Xem hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày nay, việc chọn hướng xây nhà là điều cấp thiết khi gia chủ bắt đầu xây dựng nhà cửa vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài sự nghiệp. Nếu gia chủ chọn hướng nhà tốt sẽ giúp công việc thuận lợi, mọi sự đều hanh thông, gia đình ấm êm hòa thuận mà còn tránh được những vận hạn xấu không may đến với mình. Vì vậy, chọn hướng xây nhà đóng vai trò quan trọng không kém khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1984 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về Tuổi Giáp Tý

"<b

 

Những người sinh từ ngày 02/02/1984 đến 20/01/1985 sẽ thuộc tuổi Giáp Tý, cầm tinh chuột.

Người Giáp Tý có quẻ mệnh như sau:

Nữ: Quẻ cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh, từ bản mệnh mà xem hướng chọn nhà thích hợp với tuổi.

– Nữ:  Quẻ cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh, từ đây dễ dàng xác định hướng chọn nhà đẹp hợp tuổi.

Người tuổi Giáp Tý sẽ có Ngũ hành : Hải Trung Kim tức Vàng trong biển

Nam Giáp Tý: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990), Nhâm Thân(1992)

+ Luận về lấy vợ: Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990), Quý Hợi(1983)

– Không hợp các tuổi: Đinh Mão(1987), Quý Dậu(1993), Kỷ Mão(1999), Tân Dậu(1981)

Nữ Giáp Tý:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990)

+ Luận về lấy chồng: Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990), Nhâm Thân(1992), Quý Hợi(1983)

– Không hợp các tuổi: Đinh Mão(1987), Quý Dậu(1993), Kỷ Mão(1999), Tân Dậu(1981)

Xem thêm: Xem hướng làm nhà đẹp cho người sinh năm 1972

Hướng hợp với Tuổi Giáp Tý 1984

Hướng hợp với <b>Tuổi Giáp Tý </b> 1984

 

Sở hữu một ngôi nhà làm niềm ao ước của rất nhiều người, nhưng nếu không may gia chủ lại chọn sai hướng thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, sự nghiệp, gia sản hao hụt đi nhiều, mối quan hệ trong gia đình bị chia cắt. Vậy tầm quan trọng của việc chọn hướng làm nhà là vô cùng thiết yếu trong xây dựng nhà cửa hay mua nhà.

Xem thêm: Tuổi Bính Tý 1996 làm nhà hướng nào hợp

Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà hướng nào hợp

<b>Tuổi Giáp Tý </b> 1984 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Giáp Tý  thuộc cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh như thế nên hướng hợp xây dựng ngôi nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Giáp Tý  thuộc cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh như thế nên hướng hợp xây dựng ngôi nhà là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp Tuổi Giáp Tý 1984

Nhà bếp là nơi ở của nhiều vi khuẩn, virus ẩn náu trong này, nơi này cũng là nguyên nhân bắt nguồn của vô số bệnh tật. Vì thế chọn hướng bếp cần phải chọn vị trí thông thoáng, mát mẻ và hợp phong thủy dựa theo quy tắc “tọa cát, hướng hung” tức đặt ở nơi xấu, nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp chính là hướng đối diện công tắc bếp nấu như: bếp gas, bếp điện, bếp từ,…

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Giáp Tý là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Bắc (Họa Hại);

Hướng nhìn tốt là một trong các hướng như: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Giáp Tý là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nam (Họa Hại);

Hướng nhìn tốt là một trong các hướng như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị);

Xem thêm: Tuổi Canh Tý 1960 làm nhà hướng nào hợp?

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tuổi Giáp Tý 1984:

Cửa bếp: Trong khi thiết kế tránh đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Luôn giữ một khoảng cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để mọi thứ xui xẻo sẽ trôi theo dòng nước mà chảy ra ngoài ngôi nhà.

Sinh năm 1984 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Bố trí hướng giường ngủ nên quay về phía các hướng tốt  như: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Trong đó hướng Tây Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1984. Người nam tuổi Giáp Tý nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo sở thích để đạt những nguyện vọng như công danh, tiền tài, sự nghiệp, gia đình vợ con hòa thuận,ấm êm…

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Giáp Tý cũng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1984. Nữ gia chủ cần lưu ý khi sắp xếp giường ngủ như: không đặt dưới dầm, xà ngang hay đặt trước gương soi, và đặc biệt tránh đặt đối đầu với cửa phòng.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt bàn thờ phải là nơi linh thiêng, nơi để thờ cúng tổ tiên gia tộc mình, nên cần đặt tại vị trí đẹp nơi cao nhất trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Giáp Tý 1984, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Bắc (Sinh Khí) là nơi rất vượng với nam giới, hỗ trợ đường công danh sự nghiệp làm ăn ngày càng tấn tới phát đạt, hiển vinh.

+ Tọa hướng Đông Nam (Thiên Y) là tốt về sức khỏe, mang ý sống lâu, trường thọ cho gia chủ.

Nữ:

Bàn thờ là nơi con cháu mình thờ cúng ông bà, gia tiên để tưởng nhớ người đã khuất. Vậy hướng đặt bàn thờ nên ở vị trí đẹp nhất, cao nhất trong nhà hợp nữ gia chủ Giáp Tý cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Giáp Tý 1984 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) là nơi có khí tốt đường làm ăn phát lộc, có của ăn của để.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) là rất tốt với nữ gia chủ, sẽ được người khác che chở, có quý nhân phù trợ.

Hướng phòng làm việc hợp với Tuổi Giáp Tý

Nam:

Hướng tốt của căn phòng để đặt bàn làm việc thường ở phía Đông Nam (hướng tốt). Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Giáp Tý này. Và bàn làm việc chỉ nên quay về 1 hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Giáp Tý nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông Nam căn phòng. Vậy  các hướng bàn làm việc sẽ chỉ cần nên quay về 1 trong các hướng như sau là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1984

Đặt phòng khách ở đâu luôn là mối quan tâm của gia chủ, vì đây là nơi thể hiện bộ mặt chính của gia đình. Vì thế, phòng khách là nơi phải có nhiều luồng sinh khí tích cực để mang lại nhiều may mắn, tiền tài, sự nghiệp “thuận buồm xuôi gió”, thêm vinh hoa phú quý. Như thế, phòng khách là gia chủ nên đặt ở trung tâm nhưng phải đón nắng và đón nhiều khí tốt.

Nam:

Nam tuổi Giáp Tý sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Dựa trên các hướng trên mà gia chủ chọn để bố trí sắp xếp gian phòng cho ngôi nhà của mình để tạo ra nhiều may mắn, phúc khí, công việc làm ăn phát đạt.

Nữ:

Nữ tuổi Giáp Tý đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Tây Nam, Tây Bắc,Tây, Đông Bắc. Tùy theo mong muốn, sở thích hy vọng về mối quan hệ gia đình thêm hòa thuận, yêu thương, gắn kết, nhiều sức khỏe, sự nghiệp thăng tiến.

Sinh năm 1984 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1984 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Giáp Tý khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đó là các ảnh hưởng chính gây ra ít nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Giáp Tý 1984 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Giáp Tý này cần xem xét  và Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần sẽ không dính phải Tam Tai nên gia chủ có thể an tâm xây nhà cửa.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Giáp Tý sẽ 40 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không dính kim lâu nào xấu cả, mọi thứ hành thông.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Giáp Tý sẽ 40 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì tránh không dính vào hoang ốc xấu. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì dễ phát tài, phát lộc.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất hợp làm nhà đối với tuổi Giáp Tý 1984.

Vì vậy, người tuổi Giáp Tý nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022 (Nhâm Dần); Năm 2031 (Tân Hợi);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Giáp Tý 1984

  • Nếu bạn muốn thuận tiện  trong việc làm thủ tục mượn tuổi thì bạn chỉ nên mượn tuổi người thân quen trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết để xây nhà cửa. 

+ Khi bạn đã có người cho bạn mượn tuổi làm nhà thì bạn nên dặn dò kỹ với người đó là không được phép cho ai mượn tuổi làm nhà cho đến khi bạn xây xong nhà cửa. 

+ Bạn chỉ được mượn tuổi làm nhà mới hoàn toàn, chứ không có việc mượn tuổi sửa sang nhà vì nó không cần thiết.

+ Nếu bạn chỉ cần sửa chữa vài điểm nhỏ trong ngôi nhà thì chọn ngày tháng đẹp làm là được không cần phải mượn tuổi.

+ Nếu bạn sửa chữa nhà mà động đến đất đai thì có lẽ bạn đã động đến thần linh. Điều này không tốt, bạn xem lại năm đó có đẹp không còn nếu không tốt, bạn phải chờ đến năm hợp tuổi mà làm lại nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Giáp Tý: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Giáp Tý (1984); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Giáp Tý hợp với màu

<b>Tuổi Giáp Tý </b> hợp với màu

 

 

Trong quan hệ tương quan Thiên – Địa – Nhân, loài người sẽ chịu tác động lớn gây ra từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Giáp Tý cũng từ đây mà hình thành.

Nam:

Nam tuổi Giáp Tý mệnh Kim hợp với các màu: vàng sẫm, nâu đất, vàng đất, vàng kem, vàng nâu… (màu tương sinh) và các màu: xám, trắng, ghi, ghi sáng, ghi xám, trắng ngà… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Giáp Tý  thuộc cung mệnh Kim sẽ hợp với các màu: vàng sẫm, nâu đất, vàng nâu, vàng kem, nâu cà phê (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xám, trắng, ghi, bạc, bạc ánh kim, bạch kim, ghi sáng, ghi xám, xám lông chuột.