Xem hướng nhà cho tuổi Nhâm Tý 1972

5/5 - (3 bình chọn)
Quan niệm chọn nhà chọn hướng không còn xa lạ đối với người Việt ta vì nó ảnh hưởng đến tài vận, may mắn, sức khỏe, gia đình của gia chủ. Nếu chọn hướng nhà tốt thì giúp gia chủ công việc làm ăn thuận lợi, lộc phát dồi dào, gia đình an yên, hòa thuận không có sóng gió những điều không may đều tan biến vì có vận khí tốt chấn áp.Vì thế, cần lựa chọn hướng nhà phù hợp với mình là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1972 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Nhâm Tý

 

Đôi nét về tuổi Nhâm Tý

 

Những người sinh từ ngày 15/2/1972 đến 2/2/1973, sẽ thuộc tuổi Nhâm Tý, cầm tinh chuột.

Người Nhâm Tý có quẻ mệnh như sau:

– Nam: Quẻ cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh dựa theo bản mệnh mà lựa chọn hướng nhà.

– Nữ:  Quẻ cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh, từ đây để đưa ra chọn hướng chính xác nhất.

Người tuổi Nhâm Tý sẽ có Ngũ hành : Tang Đố Mộc tức Gỗ cây dâu

Nam Nhâm Tý

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Bính Thìn(1976), Giáp Dần(1974), Canh Thân(1980)

+ Luận về lấy vợ: Bính Thìn(1976), Giáp Dần(1974), Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983), Canh Tuất(1970)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Tý(1972), Ất Mão(1975), Mậu Ngọ(1978), Giáp Tý(1984), Đinh Mão(1987), Canh Ngọ(1990), Bính Ngọ(1966)

Nữ Nhâm Tý:

– Hợp các tuổi: 

+ Luận về làm ăn: Bính Thìn(1976), Giáp Dần(1974), Canh Thân(1980)

+ Luận về lấy chồng: Bính Thìn(1976), Giáp Dần(1974), Canh Thân(1980), Canh Tuất(1970)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Tý(1972), Ất Mão(1975), Mậu Ngọ(1978), Giáp Tý(1984), Đinh Mão(1987), Canh Ngọ(1990), Bính Ngọ(1966)

Xem thêm: Hướng nhà hợp cho tuổi Bính Tý 1996 

Hướng hợp với tuổi Nhâm Tý 1972

Hướng hợp với tuổi Nhâm Tý 1972

 

Chọn hướng nhà tốt mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp không chỉ mang lại may mắn, tài lộc dồi dào mà còn giúp gia chủ thăng quan tiến chức, đời sống cứ thế mà hưng thịnh hơn trước. Một hướng nhà tốt chắc chắn có nhiều vận khí tốt vì thế mà mối quan hệ trong nhà cũng trở nên gần gũi gắn bó hơn. Vì vậy, việc chọn hướng xem nhà không thể xem nhẹ được gia chủ nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn.

Tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Nhâm Tý  thuộc cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng làm nhà là  Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Nhâm Tý  thuộc cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Nam:

Theo như kiến trúc người Á Đông, hướng nhà bếp là nơi chứa rất nhiều tạp chất vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm vì thế mà chọn hướng bếp nấu cần chọn nơi thông thoáng, dễ thoát khí. Thường thì trong phong thủy, hướng bếp sẽ phải đặt ở hướng xấu và nhìn ra phía hướng tốt. Lưu ý hướng bếp là cửa bếp đối diện bộ công tắc điều khiển bếp trong nhà. .

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Nhâm Tý là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát);Tây (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như (nơi có nhiều khí vượng) là: Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Nhâm Tý là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như (nơi có nhiều khí vượng) là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị);

Xem thêm: Tuổi Canh Tý 1961 làm nhà hướng nào hợp?

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Nhâm Tý 1972:

Cửa bếp: Nếu đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ, sẽ phạm điều đại kỵ trong phong thủy mang đến nhiều điều xấu, tai họa.

Vị trí đặt bếp: Tránh xa khu vực tủ lạnh hay chậu rửa bát đũa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để những điềm xui rủi cũng từ đấy mà cuốn theo dòng nước đi ra ngoài nhà. 

Sinh năm 1972 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới. Người nam tuổi Nhâm Tý nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong nguyện là sẽ mang lại nhiều tài lộc, giảm bệnh tật, công việc làm ăn tấn tới.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Nhâm Tý cũng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) . Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1972. Nữ gia chủ cần lưu ý không bố trí giường ngủ dưới dầm, hay trước gương soi và đầu giường không hướng ra cửa phòng.

Tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào hợp

Tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào hợp

 

Nam:

Nơi đặt bàn thờ cần phải là nơi trang nghiêm tọa vị trí đẹp và phải tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để có thể mang lại cho gia chủ nhiều vượng khí nhất.

Vậy tuổi nam Nhâm Tý 1972, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Nam (Sinh Khí) khí này rất tốt cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích về đường công danh.

+ Tọa hướng Đông (Thiên Y) khí mang ý niệm trường thọ, sống lâu.

Nữ:

Hướng đặt bàn thờ nên nằm ở vị trí cao và đẹp nhất hợp nữ gia chủ Nhâm Tý cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” vừa tỏ lòng thành kính với ông bà vừa mang lại nhiều phúc khí cho gia đình con cháu mình.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Nhâm Tý 1972 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) khí tốt nhất mang lại phú quý tài lộc cho gia chủ.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí tốt với nữ giới, đặc biệt dễ dàng gặp được quý nhân phù trợ.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Nhâm Tý

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc đặt ở phía Đông Nam (hướng vượng nhất) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Nhâm Tý 1972 này. Còn về bày trí bàn nên quay về 1 hướng sau: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Nhâm Tý nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông Nam căn phòng. Hướng bàn làm việc đặt 1 trong các hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1972

Nam:

Hướng đặt phòng khách là nơi phải tạo ra nhiều nguồn sinh khí tốt trong nhà từ đó sẽ đẹp lại nhiều tài lộc, cát lợi, phúc khí cho gia chủ. Từ đó, hướng phòng khách hợp phong thuỷ còn mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và  đường sự nghiệp, công danh, gia đình viên mãn. 

Nam tuổi Nhâm Tý sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Tùy theo sở thích, phong cách của gia chủ mà đặt 1 trong bốn hướng trên để mang lại nhiều điềm may, tài vận, thu hút tiếng tăm, dễ thăng quan phát tài.

Nữ:

Nữ tuổi Nhâm Tý đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy theo mong muốn về cải thiện sức khỏe, mối quan hệ trong gia đình, tình cảm vợ chồng, sự nghiệp phát triển.

Sinh năm 1972 làm nhà năm nào đẹp

Sinh năm 1972 làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Nhâm Tý khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các yếu tố ảnh hưởng đến đường sự nghiệp công danh, gia đình con cái, khí vận của gia chủ.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Nhâm Tý 1972 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Nhâm Tý này cần xem xét  là Dần, Mão, Thìn. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ dính vào Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Nhâm Tý sẽ 51 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Tử 6. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này thì sẽ phạm đến con cái, con cái dễ đau ốm bệnh tật, khó nuôi.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Nhâm Tý sẽ 51 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính phải Lục Hang Ốc. Gia chủ làm nhà năm này thì sự nghiệp công danh khó mà hanh thông, gặp nhiều trắc trở trong công việc.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Nhâm Tý 1972 vì Kim Lâu Tử 6, gia chủ làm nhà vào năm này thì sẽ phạm đến con cái, con cái dễ đau ốm bệnh tật, khó nuôi. Còn phạm phải Lục Hang Ốc, gia chủ làm nhà năm này thì sự nghiệp công danh khó mà hanh thông, gặp nhiều trắc trở trong công việc.

Vì vậy, người tuổi Nhâm Tý nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm Năm 2029(Kỷ Dậu); Năm 2030(Canh Tuất); 

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Nhâm Tý 1972

  • Mượn tuổi làm bạn chỉ nên mượn người thân trong nhà hay những mối quan hệ thật thân thiết để tiện hoàn thành thủ tục sau này.

+ Khi bắt đầu xây nhà bạn nên nói rõ với người cho bạn mượn tuổi làm nhà là không được cho ai khác mượn tuổi làm nhà cho đến khi chừng nào bạn xây xong nhà thì người cho bạn mượn tuổi sẽ được phép cho người khác xây nhà.

+ Khi xây dựng nhà mới hoàn toàn mới cần mượn tuổi, còn nếu chỉ sửa nhà thì không cần mượn.

+  Nếu nhà bạn chỉ sửa chữa nhỏ trong nhà thì không nhất thiết phải mượn tuổi, chọn ngày tốt làm nhà là được. 

+ Nếu việc sửa nhà động đến đất đai bạn phải thật cẩn thận vì bạn đã động đến điều đại kỵ trong phong thủy bạn phải xem lại năm đó có hợp với tuổi bạn không. Nếu trong trường hợp, năm đó không đẹp bạn nên chọn năm khác mà sửa nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Nhâm Tý 1972: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Nhâm Tý hợp với màu

Nam:

Trong quan hệ Ngũ hành Thiên – Địa – Nhân, loài người sẽ chịu tác động  to lớn từ quy luật này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Nhâm Tý cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc hợp với các màu: đen, xanh nước biển, xanh dương… (màu tương sinh) và các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Nhâm Tý  thuộc cung mệnh Mộc sẽ hợp với các màu: đen, xanh nước biển, xanh dương (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh ngọc lục bảo.