Xem hướng nhà cho tuổi Ất Tỵ 1965

5/5 - (1 bình chọn)
Từ trước đến nay, việc chọn hướng xem nhà luôn là việc làm đầu tiên quan trọng khi gia chủ bắt đầu xây dựng nhà cửa. Hướng nhà tốt thì sự nghiệp công danh vinh hiển, dễ thành công trong cuộc sống, gia đình hòa thuận ít sóng gió, mọi tai họa xấu được hóa giải khi chọn được hướng phù hợp với gia chủ. Vì vậy, chọn hướng xây nhà là một việc cần thiết khi chuẩn bị xây nhà cho tuổi Ất Tỵ. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1965 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Ất Tỵ

Đôi nét về <b> tuổi ất tỵ </b>

 

Những người sinh từ ngày 25/01/1963 đến 12/02/1964, sẽ thuộc tuổi ất tỵ cầm tinh con rắn.

Người Ất Tỵ có quẻ mệnh như sau:

Nam:   Quẻ cung Cấn , hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh.

Nữ:   Quẻ cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Ất Tỵ sẽ có Nạp Âm : Phú Đăng Hỏa tức Lửa đèn to.

Nam Ất Tỵ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Đinh Mùi(1967), Canh Tuất(1970), Quý Sửu(1973).

+ Luận về lấy vợ: Đinh Mùi(1967), Canh Tuất(1970), Quý Sửu(1973), Giáp Thìn(1964).

– Không hợp các tuổi: Mậu Thân(1968), Giáp Dần(1974), Canh Thân(1980), Nhâm Dần(1962).

Nữ Ất Tỵ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Đinh Mùi(1967), Canh Tuất(1970), Quý Sửu(1973).

+ Luận về lấy chồng: Đinh Mùi(1967), Canh Tuất(1970), Quý Sửu(1973), Giáp Thìn(1964).

– Không hợp các tuổi: Ất Tỵ(1965), Bính Ngọ(1966), Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972)

Xem thêm: Sinh năm 2001 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi ất tỵ 1965

Hướng hợp với <b> tuổi ất tỵ </b> 1965

 

Theo quan niệm phong thủy Việt ta, hướng nhà có sự tác động lớn đến cuộc sống của gia chủ. Nhiều người không biết đã phạm phải những điều kiêng kỵ trong việc xây nhà cửa làm gia chủ gặp nhiều điều tai họa, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, gia đình bất hòa. Vì vậy, việc chọn hướng làm nhà là điều không thể lơ là bỏ qua khi gia chủ tiến hành xây dựng nhà cửa.

tuổi ất tỵ 1965 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Ất Tỵ thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Ất Tỵ thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ, thuộc Tây  tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm: Sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ làm nhà hướng nào hợp

Hướng bếp hợp tuổi ất tỵ 1965

Nam:

Hướng bếp nấu nên đặt ở hướng này vì đây là nơi dễ gây bệnh tật đều bắt nguồn từ đây. Thường trong kiến trúc phong thủy, hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp sẽ đặt là cửa bếp đối diện hướng của công tắc điều khiển của nhà bếp (bếp hiện đại: bếp ga, bếp từ, bếp điện…).

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Ất Tỵ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Ất Tỵ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Bắc (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người sinh năm 1965 :

Cửa bếp: Không được đặt đối diện cửa nhà chính hoặc cửa phòng ngủ trong nhà.

Vị trí đặt bếp: Cách xa chỗ để tủ lạnh, khu chậu rửa bát đĩa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để xả trôi các điều không may mắn sẽ theo dòng nước mà trôi đi hết.

Xem thêm: Tuổi Đinh Tỵ 1977 làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 1965 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Tây Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1965. Người nam tuổi Ất Tỵ nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn sở thích, để mang lại tiền tài, vật chất cuộc sống gia đình ấm êm, hòa thuận.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Ất Tỵ cũng là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên),  Tây (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ. Nữ gia chủ sinh năm 1965 cần lưu ý không nên đặt giường dưới dầm, xà ngang nhà, đầu giường tránh hướng thẳng với hướng cửa mở vào, và không thẳng với hướng gương soi trong phòng ngủ.

Tuổi ất tỵ đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt bàn thờ phải là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên mình, nên cần đặt tại vị trí cao đẹp nhất trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát” phù hợp với gia chủ nam Ất Tỵ 1965.

Vậy tuổi nam Ất Tỵ, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) là khí rất vượng .

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y).

Nữ:

Hướng đặt bàn thờ nên ở vị trí đẹp nhất, cao nhất trong nhà hợp nữ gia chủ Ất Tỵ 1965 cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ tuổi Ất Tỵ nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Bắc (Sinh Khí).

+ Tọa hướng Tây Nam (Thiên Y).

Hướng phòng làm việc bàn làm việc hợp với tuổi ất tỵ

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Đông Nam (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Ất Tỵ 1965 này. Còn bàn nên quay về 1 hướng sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Ất Tỵ nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông Nam của  căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1965

Nam:

Hướng đặt phòng khách là nơi phải có nhiều nguồn linh khí tốt trong nhà từ đó sẽ đem lại nhiều tài lộc, phúc đức cho gia chủ. Từ đó, hướng phòng khách hợp kiến trúc phong thuỷ còn mang lại nhiều sức khỏe cho gia chủ và đường công danh như ý, hanh thông.

Nam tuổi Ất Tỵ sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Tùy theo mong muốn, nguyện vọng của mình mang lại sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, may mắn mà gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên mà sắp xếp cho phù hợp.

Nữ:

Nữ tuổi Ất Tỵ đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tùy theo quan niệm, sở thích mong ước về may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, tài vận, công danh, đông con cháu mà nữ gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Sinh năm 1965 làm nhà năm nào đẹp

 

<b> sinh năm 1965 </b> làm nhà năm nào đẹp

Gia chủ nam hay nữ Ất Tỵ khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng ít nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sinh năm 1965 sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Ất Tỵ xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Ất Tỵ này cần xem xét  là Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ sinh năm 1965   xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Ất Tỵ sẽ 58 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không dính đến kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Ất Tỵ sẽ 58 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không dính vào hoang ốc. Nếu gia chủ xây nhà năm này có chốn an cư, sự nghiệp công danh thăng tiến nhanh chóng.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất hợp nên xây nhà đối với tuổi Ất Tỵ (1965).

Vì vậy, người tuổi Ất Tỵ nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022(Nhâm Dần); 2023(Quý Mão); 2025(Ất Tỵ);

Mách cách mượn tuổi làm nhà làm nhà tuổi Ất Tỵ 1965

  • Bạn nên mượn tuổi người nhà trong gia đình để xây nhà hoặc những mối quan hệ bằng hữu thân thiết sẽ thuận tiện trong việc làm thủ tục giấy tờ về sau.

+ Người cho bạn mượn tuổi làm nhà không nên cùng lúc cho người nào khác mượn tuổi làm nhà trong khi người trước đó chưa làm xong nhà cửa. Bạn nên dặn dò trước với người mà bạn mượn tuổi.

+ Bạn chỉ được mượn tuổi để xây nhà mới trong năm đó, chứ không được mượn tuổi sửa sang nhà cửa .

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ trong nhà thì chọn ngày tốt làm là phù hợp chứ không cần phải mượn tuổi như xây nhà.

+ Nếu bạn sửa chữa nhà mà động đến đất đai thì bạn nên xem năm đó có hợp với tuổi không vì động đến chính là đụng đến thần linh, bạn nên thận trọng hơn. Nếu năm đó không đẹp thì bạn chọn năm khác để sửa nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 tuổi Ất Tỵ 1965: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Ất Tỵ hợp với màu

<b> tuổi ất tỵ </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu ảnh hường không nhỏ từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Ất Tỵ 1965 cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa hợp với các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối… (màu tương sinh) và các màu: đỏ, cam, hồng, tím… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Ất Tỵ thuộc cung mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đỏ, cam, hồng, tím.