Xem hướng nhà cho tuổi Quý Mùi 2003

5/5 - (1 bình chọn)
Tục ngữ có câu “Hướng Tây nắng chiếu rành rành, đốt hết âm khí, còn lành làm sao”  quan niệm chọn hướng làm nhà đã là một phong tục lâu đời của người Việt ta. Gia chủ chọn hướng nhà tốt không những tránh những đại họa mà còn mang lại thật nhiều may mắn, phúc khí đến gia đình, dòng họ nhà mình. Vì thế, chọn hướng xây tổ ấm là một việc quan trọng khi chuẩn bị xây nhà xây cửa. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 2003 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về Tuổi Quý Mùi

Đôi nét về <b>Tuổi Quý Mùi </b>

 

Những người sinh từ ngày 01/02/2003 đến 21/01/2004 sẽ thuộc tuổi Quý Mùi, cầm tinh dê

Người Quý Mùi có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ mệnh sẽ nằm ở cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh này.

Nữ:  Quẻ mệnh sẽ nằm ở cung Ly, hành Hỏa thuộc Đông tứ Mệnh này.

Người tuổi Quý Mùi sẽ có Ngũ hành: Dương Liễu Mộc tức Gỗ cây dương

Nam Quý Mùi: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Mùi(2003), Ất Dậu(2005), Đinh Hợi(2007), Kỷ Sửu(2009)

+ Luận về lấy vợ: Quý Mùi(2003), Ất Dậu(2005), Đinh Hợi(2007), Kỷ Sửu(2009), Tân Mão(2011), Tân Tỵ(2001), Kỷ Mão(1999)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Thìn(2012) và Canh Thìn(2000)

Nữ Quý Mùi:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Mùi(2003), Ất Dậu(2005), Đinh Hợi(2007)

+ Luận về lấy chồng: Quý Mùi(2003), Ất Dậu(2005), Đinh Hợi(2007), Kỷ Sửu(2009), Tân Mão(2011), Tân Tỵ(2001), Kỷ Mão(1999)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Thìn(2012) và Canh Thìn(2000)

Xem thêm: Tân Mùi 1991 làm nhà hướng nào đẹp

Hướng hợp với Tuổi Quý Mùi 2003

Hướng hợp với <b>Tuổi Quý Mùi </b> 2003

 

Lâu nay, nhân dân luôn tương truyền làm nhà hướng Nam là lựa chọn tốt nhất cho ai muốn xây nhà cửa. Vì thế chọn nhà luôn là việc làm thiết yếu cải thiện đời sống cho gia chủ, vận mệnh từ ấy cũng tốt theo. Như thế, chọn đúng hướng còn mang đến nhiều sức khỏe, sự nghiệp, gia đình đều tất thảy viên mãn, như nguyện.

Xem thêm: Tuổi Kỷ mùi 1979 làm nhà hướng nào hợp?

Tuổi Quý Mùi 2003 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Quý Mùi  thuộc cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh này, vì thế hợp hướng xây nhà dựng cửa theo bản mệnh thường là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Quý Mùi  thuộc cung Ly, hành Hỏa thuộc Đông tứ Mệnh này vì thế hợp hướng xây nhà dựng cửa theo bản mệnh thường là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Hướng bếp hợp Tuổi Quý Mùi 2003

Hướng bếp chính là hướng lưng người nấu, người nấu quay lưng về nơi nào, nơi ấy chính là hướng bếp. Nhà bếp là tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng cho cả nhà vì thế đây cũng là môi trường có lợi cho vi khuẩn hoành hành. Như thế bếp tránh đặt tại vị trí “tàng phong tụ khí” tức là nhìn ra thẳng, cửa chính hoặc cửa sổ sau nhà bếp đây không phải điềm lành. Vì, thứ nhất là ảnh hưởng đến việc nấu nướng, thứ hai là thiêu đốt tài vận cũng như sự bình yên của gia đình.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Quý Mùi là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Đông bắc (Họa Hại); Tây Nam (Lục Sát);

Các hướng có tầm nhìn rất tốt có thể kể đến: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Quý Mùi là:

Tọa các hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Bắc (Lục Sát);

Các hướng có tầm nhìn rất tốt có thể kể đến: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tuổi Quý Mùi 2003:

Cửa bếp: Tuyệt nhiên là gia chủ không nên đặt đối diện trực tiếp cửa nhà chính hoặc cửa phòng ngủ để mang đến điềm lành.

Vị trí đặt bếp: Luôn phải tuân theo nguyên tắc đặt cách xa nơi để tủ lạnh, chậu rửa bát đũa để giữ gìn thực phẩm an toàn.

Khu phụ, chậu rửa: Vị trí ở hướng xấu để những điều không may mắn rửa trôi sẽ theo dòng nước mà cứ thế trôi ra ngoài.

Xem thêm: Tuổi Đinh Mùi 1967 làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 2003 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi nên tốt nhất chọn các hướng như là: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Tây (Sinh Khí ) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 2003. Người nam tuổi Quý Mùi nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong ước về một sự nghiệp thành công, được thần tài gõ cửa nên lúc nào tiền bạc cũng về tay mình.

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Quý Mùi cũng là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 2003. Nữ gia chủ cần bận tâm đến vấn đề đặt giường ngủ tránh ở các địa phận xấu như: không đặt dưới dầm, xà ngang hoặc không đối diện cửa phòng, hay trước gương soi.

Tuổi Quý Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ dùng để thờ phụng gia tiên, ông bà ta, nơi đây thể hiện lòng thành của con cháu đối với bề trên, vì thế mà nên đặt bàn thờ tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Quý Mùi 2003, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây (Sinh Khí) đối với nam giới khí này rất tốt, từ đấy mà sự nghiệp hanh thông mọi sự như ý, từ ấy mà phất lên như “diều gặp gió”.

+ Tọa hướng Đông Bắc (Thiên Y) phù hộ cho cả nhà luôn khỏe mạnh, mọi bệnh tật không đến với gia đình.

Nữ:

Khi nhắc đến ông bà, tổ tiên thì chắc chắn người Việt ta, sẽ tưởng nhớ đến bằng cách bày trí bàn thờ theo vị trí “tọa cát hướng cát” để thể hiện lòng quý mến, thường nhớ.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Quý Mùi 2003 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông (Sinh Khí) khí mang lại lợi lộc về công việc nên làm đâu thắng đó, gia đình vì thế mà hưng vượng hơn.

+ Tọa hướng Đông Nam (Thiên Y) gặp được quý nhân phù trợ, nên gặp khó khăn lại có nhiều người giúp đỡ, đặc biệt là tốt nhất với nữ.

Hướng phòng làm việc hợp với Tuổi Quý Mùi

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc nên nằm ở phía Tây Bắc (hướng tốt) của căn phòng nơi có khí tài vượng nhiều nhất. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Quý Mùi này. Vậy sắp xếp bàn làm việc nên chọn 1 trong các hướng sau là: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Quý Mùi nên đặt bàn làm việc cũng là phía Tây Bắc căn phòng. Vì thế, bàn làm việc chỉ cần lựa một hướng phù hợp, tọa tại vị trí đẹp có thể là: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 2003

Phòng khách là không gian sinh hoạt, cũng là nơi đón tiếp khách, vì thế phòng khách chính là bộ mặt chính của gia đình. Hướng đặt phòng khách cần phải đặt ở nơi có dòng lưu thông hoạt huyết tốt mang lại khí vượng tài đến nhà cửa. Gia chủ có thể tránh mọi tai ương, hiểm họa xấu không hay mà bủa vây đến gia đình mình, mà toàn may mắn phúc lộc đầy nhà.Từ đấy, chọn hướng phòng khách hợp kiến trúc phong thuỷ là việc làm quan trọng không kém cạnh các hướng khác ở nhà.

Nam: 

Nam tuổi Quý Mùi sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Dựa theo, các hướng đẹp trên nên chọn 1 hướng mà thiết kế lại căn phòng và trang trí thêm một số đồ nội thất hợp với tuổi để mang lại vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Nữ:

Nữ tuổi Quý Mùi đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Tùy theo mong muốn mà gia chủ có thể bày trí dựa vào sở thích của mình, từ đấy mối quan hệ trong gia đình thêm gần gũi, ai nấy đều khỏe mạnh, tiền tài vô như nước.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Mùi 1979 làm nhà hướng nào đẹp

Sinh năm 2003 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 2003 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Quý Mùi khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đó là các yếu tố chính gây ra tác động đến vợ chồng, con cái, sự nghiệp của gai chủ về sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Quý Mùi 2003 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Quý Mùi này cần xem xét và Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần nên gia chủ không phạm đến Tam Tai, năm đẹp nên xây nhà hoặc mua nhà lúc này.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Quý Mùi sẽ 20 tuổi (âm lịch). Theo như cách tính toán kim lâu thì không phạm đến kim lâu xấu, mọi sự đều suôn sẻ.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Quý Mùi sẽ 20 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không dính phải hoang ốc nào xấu, tức mọi thứ đều hành thông. Nếu gia chủ làm nhà năm nảy thì có chốn ở tốt, gia đình, sự nghiệp từ ấy đều tốt đẹp, như ý nguyện gia chủ.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất hợp để làm nhà đối với tuổi Quý Mùi 2003

Vì vậy, người tuổi Quý Mùi nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022 (Nhâm Dần); Năm 2024 (Giáp Thìn);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Quý Mùi 2003 

  • Việc mượn tuổi chắc chắn rất lâu nhưng nếu bạn muốn làm nó thuận lợi hơn thì chỉ nên mượn tuổi người trong gia đình hay các mối quan hệ thân thuộc.

+  Bước vào giai đoạn làm nhà, điều đầu tiên bạn nên đề nghị với ai mà cho bạn mượn tuổi, người đó tuyệt đối không cho ai mượn tuổi cho đến khi bạn làm nhà hoàn thành nhà cửa. Vì đấy là điều kiêng kỵ trong lúc mượn tuổi xây dựng ngôi nhà. 

+ Mượn tuổi chỉ để xây nhà cửa mới hoàn toàn, chứ không nhất thiết phải mượn tuổi chỉ để sửa nhà sửa cửa. 

+  Nếu sửa nhà thì bạn chọn ngày tốt tháng đẹp mà làm nhà, không cần đến thủ tục mượn tuổi. 

+ Khi dự định sửa chữa nhà cửa mà gia chủ có động đến nền đất thì chắc chắn bạn đã động đến các vị thần. Nếu năm đó đẹp với tuổi thì bạn có thể sửa sang nhà, còn năm đấy quá xấu bạn phải đợi đến sang năm khác đẹp hơn mà làm nhà sẽ tốt đẹp hơn.  

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Quý Mùi: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Quý Mùi hợp với màu gì?

<b>Tuổi Quý Mùi </b> hợp với màu gì?

 

Xem thêm: Tuổi Đinh Mùi 1967 làm nhà hướng nào đẹp

Nam:

Mối quan hệ của Thiên – Địa – Nhân trong luật Ngũ hành, loài người sẽ sự tác động rất lớn từ quy luật này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Quý Mùi cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Quý Mùi mệnh Mộc hợp với các màu: xanh da trời, xanh dương, xanh xám, xanh navy, xanh nước biển, đen, đen huyền… (màu tương sinh) và các màu: xanh rêu, xanh lam, xanh lá cây, xanh lam,xanh nõn chuối, xanh lục, xanh ngọc… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Quý Mùi  thuộc cung mệnh Mộc sẽ hợp với các màu: xanh nước biển, xanh navy, xanh dương, xanh khói, đen, đen tuyền (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xanh nõn chuối, xanh ngọc bích, xanh lục, xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh đen, xanh lam, xanh phỉ thúy.