Xem hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ 1990

5/5 - (1 bình chọn)
Theo xu hướng hiện nay của người Việt mình, việc chọn hướng làm nhà rất quan trọng khi bắt đầu xây nhà cửa vì nó tác động nhiều đến sức khỏe, khí vận, tài lộc của gia chủ. Nếu gia chủ chọn hướng nhà tốt sẽ giúp công việc làm ăn thêm phát đạt, thịnh vượng, giàu sang, gia đình hạnh phúc, an nhiên, còn tránh được những tai ách không xảy đến gia đình mình.

Vì vậy, tìm hướng chọn nhà là một nhiệm vụ quan trong tiên quyết trước khi chuẩn bị xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1990 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về Tuổi Canh Ngọ

Tuổi canh ngọ hợp hướng nào

tuổi Canh Ngọ làm nhà hướng nào hợp

 

Những người sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991 sẽ thuộc tuổi Canh Ngọ, cầm tinh ngựa .

Người Canh Ngọ có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ cung ở Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh.

Nữ:  Quẻ cung ở Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Canh Ngọ sẽ có Ngũ hành : Lộ Bàng Thổ tức Đất đường đi

Nam Canh Ngọ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Mùi(1991), Giáp Tuất(1994), Đinh Sửu(1997)

+ Luận về lấy vợ: Tân Mùi(1991), Giáp Tuất(1994), Đinh Sửu(1997), Mậu Thìn(1988)

– Không hợp các tuổi: Canh Ngọ(1990), Ất Hợi(1995), Bính Tý(1996), Kỷ Tỵ(1989)

Nữ Canh Ngọ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Mùi(1991), Giáp Tuất(1994), Đinh Sửu(1997)

+ Luận về lấy chồng: Tân Mùi(1991), Giáp Tuất(1994), Đinh Sửu(1997), Mậu Thìn(1988)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Thân(1992), Quý Dậu(1993), Mậu Dần(1998), Giáp Thân(2004), Ất Dậu(2005), Bính Dần(1986)

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Ngọ 2002

Hướng hợp với Tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng hợp với Tuổi Canh Ngọ 1990

 

Ngày nay, tập tục xem hướng chọn nhà vẫn còn rất được nhiều người tin tưởng ứng dụng vào đời sống. Bởi hướng nhà gây ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ nếu hướng tốt gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn phát đạt, còn nếu chọn nhầm hướng xấu không chỉ hại gia chủ mà còn mang tai họa đến con cái, người vợ hay chồng. Tầm quan trọng lựa chọn hướng nhà luôn muốn hướng đến những điều tốt đẹp nhất mang lại cho gia chủ.

Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào hợp

Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Canh Ngọ thuộc cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh vì thế chọn hướng vượng mà xây nhà chỉ có thể là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh vì thế chọn hướng vượng mà xây nhà chỉ có thể là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọc 1978 làm nhà hướng nào hợp

Hướng bếp hợp Tuổi Canh Ngọ 1990

Theo phong thủy hướng bếp sẽ ngược với hướng người nấu, có nghĩa là hướng lưng người nấu sẽ là hướng bếp trong nhà. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp nấu. Dựa trên nguyên tắc hướng bếp thường đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Vì phòng bếp có mối quan hệ mật thiết với các phòng khác nên cần phải thật thận trọng trong việc sắp xếp bố trí.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Canh Ngọ là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây (Họa Hại); Tây Bắc (Lục Sát);

Nhìn đến các hướng tốt như: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Canh Ngọ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Họa Hại); Đông (Lục Sát);

Nhìn đến các hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tuổi Canh Ngọ 1990:

Cửa bếp: Trong kiến trúc phong thủy không được đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Cần đặt cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa để đảm vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn gây bệnh.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở vị trí  xấu, giúp gia chủ xả trôi mọi thứ không may trôi theo dòng nước mà trôi ra ngoài.

Xem thêm: Sinh năm 1966 Bính Ngọ làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 1990 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1990. Người nam tuổi Canh Ngọ nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mà gia chủ bày trí giường ngủ để mang đến nhiều phú quý, việc kinh doanh phát triển tiền tài chảy vào như nước, có được một cuộc sống ấm no, đầy đủ như ước nguyện.

Nữ:  

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Canh Ngọ cũng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1990. Nữ gia chủ nên có cách bố trí sắp xếp tránh các vị trí như: không đặt dưới dầm, xà ngang hay đối đầu cửa phòng, không đặt gương chiếu vào giường.

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp

 

Nam:

Nơi linh thiêng, cao và đẹp chắc chắn đó là nơi để thờ phụng ông bà tổ tiên, con cháu mình nên dựa theo quy tắc này” tọa cát, hướng cát” mà đặt để hợp lý.

Vậy tuổi nam Canh Ngọ 1990, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Nam (Sinh Khí) vị trí vượng với nam gia chủ mang lại nhiều lợi ít về con đường kinh doanh, gia sản tăng lên nhanh chóng như cá gặp nước.

+ Tọa hướng Đông (Thiên Y) vị trí mang lợi nhiều về sức khỏe, cả gia đình được phù hộ mạnh khỏe, an khang .

Nữ:

Đặt bàn thờ phải là nơi hướng đẹp, vị trí tốt tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” trong phong thủy nữ gia chủ cứ tuân theo mà bày trí cho thích hợp.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Canh Ngọ 1990 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) khí tốt mang lại nhiều tiền tài, vật chất, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, tiền vô như nước.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) khí tốt với nữ giới, được quý nhân giúp đỡ, nhiều người giúp đỡ lúc khó khăn, bệnh tật.

Hướng phòng làm việc hợp với Tuổi Canh Ngọ

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc sẽ tọa tại vị trí đẹp như hướng Đông (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Canh Ngọ này. Còn bàn nên quay về 1 hướng sau: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Canh Ngọ nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông căn phòng. Vậy đặt bàn làm việc nên quay vào 1 trong 4 hướng tốt có sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người Sinh năm 1990

Phòng khách cần đặt nơi có nhiều nguồn sinh khí có lợi mang lại điềm lành cho cả gia đình gia chủ, càng thêm sung túc, đủ đầy. Vì vậy mà việc lựa chọn phòng khách hợp với kiến trúc phong thủy cũng quan trọng không kém cạnh với các hướng khác trong căn nhà.

Nam:

Nam tuổi Canh Ngọ sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Nam, Đông,  Nam, Bắc. Từ đấy mà bố trí phòng phù hợp với sở thích, phong cách của mình mang về muôn vàn lợi lộc, sự nghiệp hanh thông, tiền tài tiêu không hết.

Nữ:

Nữ tuổi Canh Ngọ đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc, Tây Nam,Tây,  Đông Bắc. Từ đó mà bày trí phòng phù hợp với sở thích nguyện vọng về sức khỏe, danh vọng, tiếng tâm, con đường làm ăn ngày càng ăn nên làm ra.

Sinh năm 1990 làm nhà năm nào đẹp

Sinh năm 1990 làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Canh Ngọ khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Đây chính là các yếu tố điển hình cho sự tác động sâu sắc đến đời sống gia chủ về mặt con cái, vợ chồng, sự nghiệp.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Canh Ngọ 1990 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Canh Ngọ này cần xem xét  và Thân, Dậu, Tuất. Năm 2022 là Nhâm Dần nên sẽ không dính vào Tam Tai, rất thích hợp để mua hay xây nhà.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Canh Ngọ sẽ 33 tuổi (âm lịch). Theo dự tính của kim lâu thì rơi Kim Lâu Tử 6. Gia chủ làm nhà năm này thì sẽ mang họa đến con cái, con cái bệnh tật, khó nuôi dạy.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Canh Ngọ sẽ 33 tuổi (âm lịch). Theo dự tính toán hoang ốc dính vào Lục Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà năm này khó mà đạt được thành công, có nhiều rào cản trong sự nghiệp.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không hợp làm nhà đối với tuổi Canh Ngọ 1990 vì phạm kim lâu thì rơi Kim Lâu Tử 6, gia chủ làm nhà năm này thì sẽ mang họa đến con cái, con cái bệnh tật, khó nuôi dạy. Còn phạm vào Lục Hoang Ốc, gia chủ làm nhà năm này khó mà đạt được thành công, có nhiều rào cản trong sự nghiệp.

Vì vậy, người tuổi Canh Ngọ nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2023 (Quý Mão);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Canh Ngọ 1990

  • Trong vấn đề thủ tục nếu muốn thuận tiện thì bạn nên mượn ai là bạn bè thân thiết hay tốt nhất là người trong gia đình bạn. 

+ Một trong những những thứ quan trọng nữa là người cho bạn mượn tuổi không được cho ai khác mượn tuổi cho đến khi nào bạn hoàn thành căn nhà. Bạn nên nói trước cho người mà bạn mượn biết để tránh sai sót.

+ Xây nhà mới hoàn toàn mới cần mượn tuổi còn chỉ sửa sàng thì không cần làm thủ tục phức tạp này. 

+  Sửa sang nhà chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt làm là được, chứ không cần mượn tuổi.

+ Nếu chỉnh trang lại ngôi nhà mà có động vào đất đai, bạn đã rơi vào tình huống đại kỵ trong phong thủy. Bạn nên xem lại năm đó có thực sự đẹp với tuổi của mình không, còn nếu không, bạn có giải pháp là chờ sang năm đẹp khác mà sửa nhà.

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Canh Ngọ: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Canh Ngọ (1990); Canh Ngọ (1990); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Canh Ngọ hợp với màu

Tuổi Canh Ngọ hợp với màu

 

Nam:

Sự tương quan của Thiên – Địa – Nhân, làm con người sẽ chịu sự chi phối lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Canh Ngọ cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ hợp với các màu: đỏ, đỏ tươi, cam, cam đất, hồng, hồng đất, tím… (màu tương sinh) và các màu: vàng sẫm, vàng đất, nâu cà phê, nâu đất, nâu đỏ… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Canh Ngọ  thuộc cung mệnh Mộc sẽ hợp với các màu: đỏ, đỏ cam, cam, cam cháy, cam đất, hồng, hồng phấn, tím (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: vàng sẫm, vàng đất, nâu đất, nâu cà phê, nâu đen.