Xem hướng nhà cho tuổi Nhâm Ngọ 2002

5/5 - (2 bình chọn)
Ngạn ngữ có câu “Làm nhà xoay cửa hướng Tây, làm quan mất chức, làm thầy mất danh” từ đấy mà tầm quan trọng của việc chọn nhà, chưa bao giờ lu mờ trong tâm trí người Việt mình. Chọn hướng nhà đẹp sẽ có nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống còn tránh được những đại họa không hay xảy đến gia đình gia chủ.

Vì vậy, tìm hướng chọn nhà là luôn là việc làm hết sức quan trong khi mà gia chủ có dự định mua hay làm nhà cửa. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 2002 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Nhâm Ngọ

Đôi nét về tuổi Nhâm Ngọ

 

Xem thêm: Hướng hợp với tuổi Canh Ngọ 1990

 

Những người sinh từ ngày 12/02/2002 đến 31/01/2003 sẽ thuộc tuổi Nhâm Ngọ, cầm tinh ngựa .

Người Nhâm Ngọ có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ nằm ở cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh.

Nữ:  Quẻ nằm ở cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Nhâm Ngọ sẽ có Ngũ hành : Dương Liễu Mộc tức Gỗ cây dương

Nam Nhâm Ngọ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Giáp Thân(2004), Bính Tuất(2006), Canh Thìn(2000)

+ Luận về lấy vợ: Giáp Thân(2004), Bính Tuất(2006), Canh Dần(2010), Canh Thìn(2000)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Ngọ(2002), Ất Dậu(2005), Mậu Tý(2008), Canh Ngọ(1990), Đinh Dậu(2017), Canh Tý(2020), Bính Tý(1996)

Nữ Nhâm Ngọ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Giáp Thân(2004), Bính Tuất(2006), Canh Dần(2010)

+ Luận về lấy chồng: Giáp Thân(2004), Bính Tuất(2006), Canh Dần(2010), Canh Thìn(2000)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Ngọ(2002), Mậu Tý(2008), Giáp Ngọ(2014), Đinh Dậu(2017), Canh Tý(2020), Bính Tý(1996)

 

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ 1978 làm nhà hướng nào đẹp?

Hướng hợp với tuổi Nhâm Ngọ 2002

Hướng hợp với <b>tuổi Nhâm Ngọ </b>2002

 

Nhà cửa có tác động không nhỏ đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của gia chủ, điều này đã khẳng định việc chọn hướng làm nhà là điều tất yếu trong cuộc sống. Từ nhận định trên việc chọn hướng xem nhà đã là phong tục hằng sâu trong tâm trí người Việt ta, một trong những việc trọng đại mà con người ta nên làm trong đời.

tuổi Nhâm Ngọ 2002 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Nhâm Ngọ thuộc cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh vì thế chọn hướng vượng mà đặt nhà cho thích hợp với tuổi là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Nhâm Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh vì thế chọn hướng vượng mà đặt nhà cho thích hợp với tuổi là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002

Theo kiến trúc phong thủy hướng bếp sẽ ngược với hướng công tắc bếp như là bếp điện, bếp ga, bếp từ. Nhưng nhà bếp là nơi có lượng vi khuẩn lớn, từ đó gây ra vô số bệnh tật nguy hại đến người nhà. Vì thế mà, hướng bếp thường đặt ở nơi có vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt theo quy tắc “tọa hung, hướng cát” này. Vì phòng bếp sẽ lưu thông khí đến các gian phòng khác nên cần phải thật thận trọng trong việc sắp xếp bày trí.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Nhâm Ngọ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Họa Hại); Đông Nam (Lục Sát);

Nhìn ra hướng đẹp nên chọn các hướng tốt như này: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Nhâm Ngọ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Họa Hại); Đông (Lục Sát);

Nhìn ra hướng đẹp nên chọn các hướng tốt như này: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Nhâm Ngọ 2002:

Cửa bếp: Gia chủ nên không đặt cửa bếp đối đầu với cửa nhà chính hay cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Phải đặt ở nơi để tủ lạnh, bồn rửa chén đũa để giữ gìn vệ sinh và giảm bệnh tật.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt tại các nơi xấu, từ đấy mà rửa trôi mọi thứ xui xẻo mà gia chủ gặp phải trong cuộc sống.

Xem thêm: Sinh năm 1966 Mậu Ngọ làm nhà hướng nào hợp 

Sinh năm 2002 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Giường nằm tốt nhất là quay về các hướng như này là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 2002. Người nam tuổi Nhâm Ngọ nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mà gia chủ sắp xếp giường ngủ để mang đến tài lộc, hôn nhân gia đình càng thêm vững chãi, hạnh phúc dài lâu.

Nữ:  

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Nhâm Ngọ cũng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 2002. Nữ gia chủ sẽ tránh sắp xếp tại các vị trí phong thủy xấu: không đặt dưới dầm, xà ngang hay không đặt đối diện cửa phòng, hoặc hướng vào gương soi.

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Bính Ngọ 1966

Tuổi Nhâm Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Phận làm con cháu thì phải biết hiếu kính với bề trên vì thế mà bố trí bàn thờ theo quy tắc “tọa cát hướng cát” phù hợp với phong thủy.

Vậy tuổi nam Nhâm Ngọ 2002, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) vị trí tốt với nam gia chủ mang đến nhiều tài lộc, phú quý càng lúc giàu sang, sự nghiệp phất lên nhanh chóng.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) khí tốt về sức khỏe, cả gia đình ai nấy đều mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng, cuộc sống bình an.

Nữ:

Gia chủ muốn bày tỏ lòng kính trọng của mình đến người đã khuất thì nên bố trí bàn thờ theo hướng “tọa cát hướng cát” tức vị trí đẹp trong nhà.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Nhâm Ngọ 2002 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) từ đây, sự nghiệp cũng vì thế mà thăng tiến, làm gì cũng thuận lợi, suôn sẻ.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) khí tốt với nữ giới, những lúc khó khăn thì được quý nhân giúp đỡ, hóa mọi nguy nan thành an, đời sống bình yên, hạnh phúc.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Nhâm Ngọ

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc chỉ thích hợp đặt ở hướng Nam (hướng tốt) của căn phòng, thu hút tài vận đến mình . Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Nhâm Ngọ này. Còn bàn chọn một hướng đẹp mà quay về như sau đây: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Nhâm Ngọ nên đặt bàn làm việc cũng là phía Nam căn phòng. Vậy đặt bàn làm việc tọa các hướng tài mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người Sinh năm 2002

Nơi nhiều sinh khí tốt trong nhà thì chỉ có thể phù hợp đặt phòng khách, từ đấy mà phòng khách sẽ thu hút vượng tài, mang nhiều vận may đến gia chủ. Gia chủ chọn hướng phòng khách đẹp là thể hiện bộ mặt của cả gia đình, dòng họ giúp nở mày nở mặt với khách khứa, họ hàng gần xa.

Nam:

Nam tuổi Nhâm Ngọ sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Dựa vào các vị trí rất đẹp trên mà bố trí phòng khách phù hợp với mong muốn gia chủ mang lại nhiều phúc khí, gia đình luôn hạnh phúc, sự nghiệp thành công, đạt được nhiều thắng lợi lớn trên thương trường.

Nữ:

Nữ tuổi Nhâm Ngọ đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đó mà bày trí vị trí phù hợp để đặt phòng khách, thích hợp với nữ gia chủ mang đến hạnh phúc gia đình, hôn nhân vợ chồng càng ngày càng thắm thiết.

Sinh năm 2002 làm nhà năm nào đẹp

<b>Sinh năm 2002 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Nhâm Ngọ khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Đây chính là các yếu tố chủ chốt tác động nhiều đến đời sống gia chủ về mặt con cái, vợ chồng, sự nghiệp về sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Nhâm Ngọ 2002 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Nhâm Ngọ này cần xem xét  và Thân, Dậu, Tuất. Năm 2022 là Nhâm Dần nên sẽ không phạm vào Tam Tai, rất phù hợp để mua hay xây nhà trong năm nay.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Nhâm Ngọ sẽ 21 tuổi (âm lịch). Theo dự tính của kim lâu thì rơi Kim Lâu Thê 3 “Thê” tức người vợ hay chồng. Gia chủ làm nhà năm này thì sẽ mang nhiều tai họa đến vợ hay chồng, mối quan hệ càng lúc càng xấu, lúc nào cũng cãi vã, gia đình hỗn loạn.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Nhâm Ngọ sẽ 21 tuổi (âm lịch). Theo dự tính toán hoang ốc dính vào Tam Địa Sát tức bệnh tật họa thân. Gia chủ làm nhà năm này thì bệnh tật không hay mà bủa vây đến mình.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không hợp làm nhà đối với tuổi Nhâm Ngọ 2002 vì phạm kim lâu thì rơi Kim Lâu Thê 3 “Thê” tức người vợ hay chồng. Gia chủ làm nhà năm này thì sẽ mang nhiều tai họa đến vợ hay chồng, mối quan hệ càng lúc càng xấu, lúc nào cũng cãi vã, gia đình hỗn loạn. Còn phạm vào Tam Địa Sát tức bệnh tật họa thân. Gia chủ làm nhà năm này thì bệnh tật không hay mà bủa vây đến mình.

Vì vậy, người tuổi Nhâm Ngọ nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2021 (Tân Sửu); Năm 2023(Quý Mão); Năm 2026(Bính Ngọ);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Nhâm Ngọ 2002

  • Trong vấn đề thủ tục nếu muốn nhanh chóng, tiện lợi thì bạn nên mượn ai là bạn bè thân thiết hay tốt nhất là chọn người trong nhà bạn. 

+ Một trong những những thứ cốt yếu nữa là người cho bạn mượn tuổi không được cho ai nào khác mượn tuổi cho đến khi bạn hoàn thành ngôi nhà. Bạn nên dặn trước cho người mà bạn mượn biết để không làm sai bất kỳ điều gì.

+ Làm nhà mới hoàn chỉnh thì mới mượn tuổi còn chỉ sửa nhà làm cửa thì khỏi cần làm thủ tục rắc rối như này. 

+  Sửa nhà chỉ cần lựa ngày tháng tốt chỉnh trang là được, chứ không cần phải mượn tuổi.

+ Nếu chỉnh trang lại nhà cửa mà có đụng phải đất đai, bạn đã rơi vào tình huống xấu trong phong thủy. Bạn nên xem lại năm đấy có thực sự hợp với tuổi của mình hay không, còn nếu không đẹp bạn sẽ có giải pháp là đợi đến năm tốt khác mà sửa nhà làm, làm nhà.

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Nhâm Ngọ: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Nhâm Ngọ (2002); Nhâm Ngọ (2002); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với màu

<b>tuổi Nhâm Ngọ </b>hợp với màu

 

Nam:

Sự tương quan hòa hợp của Thiên – Địa – Nhân, làm con người sẽ chịu sự ảnh hưởng to lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Nhâm Ngọ cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc hợp với các màu: đen, đen huyền, xanh da trời, xanh navy, xanh nước biển, xanh dương, xanh xám… (màu tương sinh) và các màu: xanh lá cây, xanh lam, xanh rêu, xanh lam, xanh nõn chuối, xanh lục… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Nhâm Ngọ  thuộc cung mệnh Mộc sẽ hợp với các màu: đen, đen tuyền, xanh nước biển, xanh navy, xanh dương (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh đen, xanh lam, xanh nõn chuối, xanh ngọc bích, xanh lục.