Xem hướng nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978

5/5 - (1 bình chọn)
Theo ông bà ta, việc chọn hướng làm nhà là việc rất quan trọng khi gia chủ chuẩn bị xây dựng ngôi nhà. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp kinh doanh, tài lộc dồi dào, giàu có, gia đình hạnh phúc, ấm êm còn tránh được các tai họa không hay xảy đến mình và gia đình. Vì thế mà chọn hướng xây dựng nhà là cần phải quyết định cẩn thận trước khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1978 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Mậu Ngọ

Đôi nét về <b>tuổi Mậu Ngọ </b>

 

Những người sinh từ ngày 07/02/1978 đến 27/01/1979 sẽ thuộc tuổi Mậu Ngọ, cầm tinh ngựa

Người Mậu Ngọ có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh nhìn vào bản mệnh để xác định hướng nhà thích hợp.

Nữ:  Quẻ cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh từ bản mệnh này mà tìm kiếm một hướng nhà hợp với mình.

Người tuổi Mậu Ngọ sẽ có Ngũ hành : Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời

Nam Mậu Ngọ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Kỷ Mùi(1979), Quý Hợi(1983), Ất Sửu(1985), Đinh Mão(1987), Đinh Tỵ(1977), Ất Mão(1975)

+ Luận về lấy vợ: Kỷ Mùi(1979), Quý Hợi(1983), Ất Sửu(1985), Đinh Mão(1987), Đinh Tỵ(1977)

– Không hợp các tuổi: Tân Dậu(1981) và Quý Dậu(1993)

Nữ Mậu Ngọ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Kỷ Mùi(1979), Quý Hợi(1983), Ất Sửu(1985)

+ Luận về lấy chồng: Kỷ Mùi(1979), Quý Hợi(1983), Ất Sửu(1985), Đinh Mão(1987), Đinh Tỵ(1977), Ất Mão(1975)

– Không hợp các tuổi: Tân Dậu(1981) và Quý Dậu(1993)

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Ngọ 2002

Hướng hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng hợp với <b>tuổi Mậu Ngọ </b> 1978

 

Chọn hướng xem nhà cũng dựa theo quy tắc “Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo” ý chỉ một hướng nhà tốt thì vận khí gia chủ cũng tốt theo từ đó mang lại lợi ích cho công việc làm ăn, ngày càng phát đạt, giàu có, hưng thịnh hơn trước.Vì thế, chọn hướng làm nhà là việc làm tiên quyết mà gia chủ phải làm trước khi xây dựng một ngôi nhà nào.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh, vậy các hướng đẹp để xây nhà gồm:  Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh vì thế, hướng nhà đẹp để làm nhà gồm  Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm : Sinh năm 1990 Canh Ngọ làm nhà hướng nào hợp

Hướng bếp hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Nam:

Hướng bếp là nơi gia đình tụ hội ăn uống với nhau cũng chính là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn gây hại nhất. Vậy, hướng bếp cần phải bố trí theo nguyên tắc” tọa hung, hướng cát” tức có nghĩa đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp nấu là hướng lưng người nấu, nếu người nấu quay về phía nào đó chính là hướng bếp.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Mậu Ngọ là:

Tọa các hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng vượng có thể là: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Mậu Ngọ là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Họa Hại);

Nhìn về các hướng vượng có là: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Mậu Ngọ :

Cửa bếp: Tuyệt nhiên không đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Nếu có thể đặt cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa thì rất tốt.

Khu phụ, chậu rửa: Nơi này hướng xấu nên từ đây sẽ xả trôi được mọi xui xẻo theo dòng nước đi ra ngoài.

Sinh năm 1978 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

 

Hướng đặt giường nên quay về các hướng vượng như: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1978. Người nam tuổi Mậu Ngọ nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên mà đặt theo nguyện vọng, sở thích mà bố trí phù hợp để có nhiều may mắn, sức khỏe, con đường làm ăn tấn tới.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Mậu Ngọ cũng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1978. Nữ gia chủ đặc biệt quan tâm tránh đặt giường: dưới dầm, xà ngang, gần gương soi trong phòng ngủ.

Xem thêm: Tuổi Bính Ngọ 1966 làm nhà hướng nào hợp

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp

<b>tuổi Mậu Ngọ </b> đặt bàn thờ hướng nào hợp

 

Nam:

Người việc ta có phong tục thờ phụng ông bà để bày tỏ lòng nhớ nhung cũng như hiếu kính với bậc trên. Vì thế cần đặt bàn thờ theo hướng “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Mậu Ngọ 1978, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Bắc (Sinh Khí) hướng tốt cho đường công danh sự nghiệp, đặc biệt là rất hợp với nam giới.

+ Tọa hướng Nam (Thiên Y) mang ý nghĩa khỏe mạnh, sống lâu.

Nữ:

Bàn thờ là nơi thờ phụng ông bà tổ tiên mình để tưởng nhớ những người đã khuất vì thế cần đặt ở vị trí cao và đẹp trong nhà dựa theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Mậu Ngọ 1978 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) lợi về đường sự nghiệp dễ phát lộc.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí rất tốt với nữ giới, mang lại các mối quan hệ tốt, được nhiều người yêu thương, giúp đỡ .

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Mậu Ngọ

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Bắc (hướng đẹp) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Mậu Ngọ này. Vậy bàn nên xoay về 1 hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Mậu Ngọ nên đặt bàn làm việc cũng là phía Bắc căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên đặt 1 trong các hướng đẹp sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người Sinh năm 1978

Nam:

Phòng khách là nơi tập trung sinh hoạt đông thành viên trong gia đình nhất. Vì thế cần đặt phòng khách tại nơi hội tụ nhiều linh khí nhất, để dòng khí trong nhà lưu thông tốt hơn từ đấy, sự nghiệp của gia chủ thêm thăng tiến, vững chãi hơn. Chọn hướng phòng khách cũng quan trọng không kém so với các hướng khác trong nhà.

Nam tuổi Mậu Ngọ sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại sức khỏe,  tiền tài, hạnh phúc, việc làm ăn mà gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Nữ:

Nữ tuổi Mậu Ngọ đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy theo mong muốn, sở thích hy vọng về sức khỏe, hạnh phúc, đông con cháu, tài vận mà nữ gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Sinh năm 1978 làm nhà năm nào đẹp

<b>Sinh năm 1978 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Mậu Ngọ khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng lớn đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái, vợ chồng gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Mậu Ngọ 1978 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Mậu Ngọ này cần xem xét  và Thân, Dậu. Tuất. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này nhất định sẽ không dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Mậu Ngọ sẽ 45 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không phạm đến kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Mậu Ngọ sẽ 45 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính phải vào Tam Địa Sát. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì dễ mang bệnh tật vào thân.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Mậu Ngọ 1978 vì phạm phải Tam Địa Sát. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì dễ mang bệnh tật vào thân.

Vì vậy, người tuổi Mậu Ngọ nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2026 (Bính Ngọ);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

  • Việc sử dụng tuổi để mượn nhà tương đối phức tạp nên bạn chỉ mượn người nhà hay là bạn bè cũ thân thiết để thuận tiện trong thủ tục xây nhà. 

+ Trong khi xây nhà mà vô tình người cho bạn mượn tuổi cho người khác mượn tuổi làm nhà thì đã phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy. Bạn nên dặn dò việc này với người cho bạn mượn tuổi trước khi làm nhà.

+ Chỉ khi xây nhà mới thì mượn tuổi làm nhà, còn ngoài ra các trường hợp sửa nhà khác đều không cần. 

+ Nhà bạn chỉ hư hỏng vài chỗ nhỏ thì chỉ cần chọn ngày tốt mà sửa không cần phải mượn tuổi như cách trên.

+ Khi sửa nhà mà động đến đất, mà đất là tượng trưng cho các thần linh. Bạn nên xem lại năm ấy có đẹp với tuổi mình không còn nếu không thì bạn nên chờ năm đẹp khác mà sửa sang nhà cửa. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Mậu Ngọ: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

tuổi Mậu Ngọ hợp với màu

<b>tuổi Mậu Ngọ </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong phong thủy quan hệ  Thiên – Địa – Nhân, loài người sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Mậu Ngọ cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa hợp với các màu: xanh lá cây, xanh nõn, xanh lá chuối… (màu tương sinh) và các màu: đỏ, cam, hồng, tím, đỏ rượu… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Mậu Ngọ  thuộc cung mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu: xanh lá cây, xanh nõn, xanh lá mạ (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đỏ, cam, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen, hồng đất, hồng phấn.