Hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Dần 1962

5/5 - (1 bình chọn)
Theo phong thủy người Việt  ta việc chọn hướng xem nhà là việc quan trọng đầu tiên khi bắt đầu xây dựng nhà cửa. Gia chủ chọn hướng nhà tốt thì  công danh sự nghiệp thuận lợi dễ thăng tiến, gia đình con cháu vui vẻ hòa thuận tránh được nhiều tai ương, trắc trở đến gia đình. Vì vậy, chọn hướng xây nhà là một việc cần thiết khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1962 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Nhâm Dần

Đôi nét về tuổi Nhâm Dần

 

Những người sinh từ ngày 05/02/1962 đến 24/01/1963, sẽ thuộc tuổi Nhâm Dần , cầm tinh con hổ.

Người Nhâm Dần có quẻ mệnh như sau:

Nam:   Quẻ cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh.

Nữ: :  Quẻ cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh.

Người  tuổi Nhâm Dần sẽ có Nạp Âm : Kim Bạch Kim  tức Vàng pha bạc.

Nam Nhâm Dần :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Giáp Thìn(1964), Canh Tuất(1970), Mậu Thân(1968).

+ Luận về lấy vợ: Nhâm Dần (1962 ), Giáp Thìn(1964), Mậu Thân(1970), Canh Tuất(1970).

– Không hợp các tuổi: Ất Tỵ(1965), Bính Ngọ(1954), Nhâm Tý(1972), Mậu Ngọ(1978), Canh Tý(1960), Giáp Ngọ(1954).

Nữ: Nhâm Dần :

+ Luận về làm ăn: Giáp Thìn(1964), Canh Tuất(1970), Mậu Thân(1968).

+ Luận về lấy chồng: Mậu Thân(1968), Giáp Thìn(1964), Canh Tuất(1970).

– Không hợp các tuổi: Ất Tỵ(1965), Bính Ngọ(1954), Nhâm Tý(1972), Đinh Tỵ(1977), Mậu Ngọ(1978), Canh Tý(1960) và Giáp Ngọ(1954).

Xem thêm: Sinh năm 1986 Bính Dần làm nhà hướng nào đẹp

Hướng hợp với tuổi Nhâm Dần 1962

Hướng hợp với tuổi Nhâm Dần 1962

 

Theo phong thủy, hướng nhà có sự ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Nhiều người không biết đã phạm phải những điều đại kỵ trong việc xây nhà làm gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, gia đình bất ổn. Như vậy, tầm quan trọng của việc chọn hướng là điều không thể bỏ qua khi gia chủ tiến hành xây dựng.

Xem thêm: Tuổi Mậu Dần 1998 làm nhà hướng nào hợp

Tuổi Nhâm Dần 1962 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Nhâm Dần thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ, thuộc Tây  tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ: tuổi Nhâm Dần thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Bắc (Sinh Khí) , Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên),  Đông Nam (Phục Vị).

Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Dần 1962

Nam:

Hướng bếp nấu nên đặt cẩn thận vì đây là hướng dễ gây bệnh tật đều bắt nguồn từ đây. Thường trong phong thủy, hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp là cửa bếp đối diện hướng của công tắc điều khiển (bếp hiện đại: bếp ga, bếp từ, bếp điện…).

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Nhâm Dần là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị);

Nữ: :

Hướng bếp phù hợp với Nữ: tuổi Nhâm Dần là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);  Tây Bắc (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp:

Cửa bếp: Không đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để xả trôi những điều không xui xẻo sẽ theo dòng nước mà trôi đi.

Sinh năm 1962 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Sinh Khí là tốt nhất cho nam giới. Người nam tuổi Nhâm Dần nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn sở thích, để mang lại lợi lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Nữ: :

Hướng đặt giường phù hợp với Nữ: tuổi Nhâm Dần cũng là Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với Nữ: gia chủ. Nữ: gia chủ cần lưu ý không đặt giường dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Xem thêm: Hướng nhà phù hợp với tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Nhâm Dần đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt bàn thờ phải là nơi linh thiêng, nên cần đặt tại vị trí đẹp nơi cao nhất trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Nhâm Dần 1962 , sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Bắc(Sinh Khí).

+ Tọa hướng Tây(Thiên Y).

 

Nữ: :

Hướng đặt bàn thờ nên ở vị trí đẹp nhất, cao nhất trong nhà hợp Nữ: gia chủ Nhâm Dân cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà Nữ: gia chủ nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Bắc(Sinh Khí).

+ Tọa hướng Nam(Thiên Y).

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Nhâm Dần

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Nam (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi này. Còn bàn nên quay về 1 hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).

Nữ: :

Vị trí thần Tài mà Nữ: Nhâm Dần nên đặt bàn làm việc cũng là phía Nam văn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng sau:Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1962

Nam:

Hướng đặt phòng khách là nơi phải có nhiều nguồn sinh khí tốt trong nhà từ đó sẽ đẹp lại nhiều lộc, cát lợi cho gia chủ. Từ đó, hướng phòng khách hợp phong thuỷ còn mạng lại nhiều sức khỏe cho gia chủ và  đường công danh toại nguyện.

Nam tuổi Nhâm Dần sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại sức khỏe,  tiền tài, hạnh phúc, thi cử, đỗ đạt mà gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Nữ: :

Nữ: tuổi Nhâm Dần cũng đặt giống nam tuổi Nhâm Dần , phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tùy theo mong muốn, sở thích hy vọng về sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, tài lộc, thi cử, đỗ đạt, đông con cháu mà Nữ: gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Sinh năm 1962 làm nhà năm nào đẹp

 

Sinh năm 1962 làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay Nữ: Nhâm Dần khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng ít nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2021 gia chủ nam Nữ: Nhâm Dần xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Nhâm Dần này cần xem xét  là Thân,Dậu,Tuất. Năm 2021 là Tân Sửu nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2021, người tuổi Nhâm Dần sẽ 60 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Tử 6. Gia chủ xây nhà năm này sẽ mang họa đến con cái, con sinh ra khó nuôi, con ở trong nhà thì bệnh tật, đau ốm.

Hoang Ốc: Năm 2021, người tuổi Nhâm Dần sẽ 60 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính phải Lục ốc “Lục Hoang Ốc”. Năm này gia chủ xây nhà sẽ khó mà làm ăn, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Kết:

Năm 2021 phạm phải Kim Lâu Tử 6. Nếu gia chủ xây nhà vào năm này thì con sinh ra khó nuôi, con ở trong nhà thì bệnh tật, đau ốm. Còn phạm phải Lục Hoang Ốc gia chủ khó mà làm ăn, sự nghiệp trắc trở.

Vì vậy, người tuổi Nhâm Dần nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022(Nhâm Dần ); Năm 2031(Tân Hợi);

Mách cách mượn tuổi làm nhà

  • Bạn nên mượn tuổi người thân trong gia đình để xây nhà hoặc những mối quan hệ thân thiết sẽ thuận tiện trong việc làm thủ tục về sau.

+ Người cho bạn mượn tuổi làm nhà không được cùng lúc cho người khác mượn tuổi làm nhà trong khi người trước đó chưa làm xong nhà . Bạn nên bàn bạc trước với người mà bạn mượn tuổi.

+ Bạn chỉ được mượn tuổi xây nhà mới, chứ không được mượn tuổi sửa nhà.

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ trong nhà thì chọn ngày tốt làm là được không cần phải mượn tuổi.

+ Nếu bạn sửa chữa nhà mà động đến đất thì bạn nên xem năm đó có đẹp với tuổi không vì động đến chính là động đến thần linh, bạn nên cẩn thận. Nếu năm đó không hợp với tuổi thì bạn chọn năm khác để sửa nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ(1965); Tân Hợi(1971); Giáp Dần(1974); Quý Hợi(1983); 

Tuổi Nhâm Dần hợp với màu

Tuổi Nhâm Dần hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu tác động lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Nhâm Dần cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp với các màu: vàng, nâu đất… (màu tương sinh) và các màu: trắng, xám và ghi… (màu tương hợp).

Nữ: :

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà Nữ: tuổi Nhâm Dần thuộc cung mệnh Kim sẽ hợp với các màu: vàng, nâu đất(tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: vàng sậm, nâu đất, trắng, xám, bạc, ghi.