Xem hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ 1977

5/5 - (1 bình chọn)
Theo phong thủy, việc chọn hướng làm nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn, tài vận của gia chủ. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, sự nghiệp hưng thịnh, dễ phát lộc gia đình hạnh phúc, an vui còn tránh được các vận hạn , tai họa không may ập đến mình và gia đình.

Vì vậy, chọn hướng nhà là một việc rất quan trọng khi chuẩn bị xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1977 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nào

Những thông tin cơ bản về tuổi ĐInh Tỵ 1977

 

Những người sinh từ ngày 18/02/1977 đến 06/02/1978 sẽ thuộc tuổi Đinh Tỵ, cầm tinh rắn

Người Đinh Tỵ có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh từ đây có thể biết được hướng phù hợp với mình.

Nữ:  Quẻ cung Ly, hành Hỏa thuộc Đông tứ Mệnh căn cứ vào đây mà ta chọn hướng hợp với mình.

Người tuổi Đinh Tỵ sẽ có Ngũ hành : Sa Trung Thổ tức Đất pha cát

 

Đôi nét về <b>tuổi Đinh Tỵ </b>

 

Nam Đinh Tỵ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Canh Thân(1980), Nhâm Tuất(1982), Bính Thìn(1976)

+ Luận về lấy vợ: Canh Thân(1980), Bính Thìn(1976)

– Không hợp các tuổi: Mậu Ngọ(1978), Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Canh Ngọ(1990), Giáp Dần(1974), Nhâm Tý(1972)

Nữ Đinh Tỵ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Canh Thân(1980), Nhâm Tuất(1982), Bính Thìn(1976)

+ Luận về lấy chồng: Nhâm Tuất(1982), Bính Thìn(1976), Canh Tuất(1970), Giáp Tuất(1994), Nhâm Thân(1992)

– Không hợp các tuổi: Mậu Ngọ(1978), Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Canh Ngọ(1990), Giáp Dần(1974), Nhâm Tý(1972)

Xem thêm: Hướng nhà cho tuổi tân tỵ 2001

Hướng hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 

Hướng hợp với <b>tuổi Đinh Tỵ </b> 1977 

 

Xây nhà là một việc hết sức trọng đại trong đời người nên gia chủ cần chú ý đến xem hướng chọn nhà hợp với tuổi của mình. Nếu chọn hướng nhà tốt gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn, mạnh khỏe, không những thế còn có lợi về đường công danh, sự nghiệp hiển hách. Từ đây, tầm quan trọng của chọn hướng xem nhà rất hữu ích với gia chủ khi tiến hành xây dựng nhà cửa.

Xem thêm: Xem hướng nhà đẹp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 

Tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Đinh Tỵ  thuộc cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế xây nhà hợp với nam gia chủ chỉ có thể là  Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Đinh Tỵ  thuộc cung Ly, hành Hỏa thuộc Đông tứ Mệnh vì thế hướng xây nhà phù hợp có thể là Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Đinh Tỵ 1977

Nam:

Trong phong thủy, nhà bếp là nơi có năng lực phong thủy phát huy tốt nhất. Hướng bếp phải đặt theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” tức là đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp là hướng lưng của người nấu, lưng người nấu hướng về phía nào đó chính là hướng bếp.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Đinh Tỵ là:

Tọa các hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng đẹp như là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Đinh Tỵ là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Họa Hại);

Nhìn về các hướng đẹp như là: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Đinh Tỵ :

Cửa bếp: Tuyệt đối không đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Phải tuân theo quy tắc đặt cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để mọi điều xui rủi cũng từ đó mà theo dòng mà trôi đi ra ngoài nhà.

Xem thêm: Tuổi Ất Tỵ 1965 làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 1977 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường phù hợp nên quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1977. Người nam tuổi Đinh Tỵ nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo sở thích mình mà sắp xếp giường nằm cho hợp lý và mang lại nhiều tài lộc, công việc làm ăn thuận lợi, may mắn.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Đinh Tỵ cũng là Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1977. Nữ gia chủ phải theo quy tắc: không đặt giường dưới dầm nhà, hay xa ngang, giường không đối đầu với cửa phòng ngủ và tránh đặt gương soi đối diện thẳng với giường.

Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Nơi linh thiêng nhất trong nhà với người châu Á ta chắc chắn là bàn thờ, vậy con cháu mình nên đặt bàn thờ tọa hướng tốt, vị trí đẹp để không những tỏ lòng hiếu thuận mà còn mang lại tài lộc, vận khí cho nhà cửa.

Vậy tuổi nam Đinh Tỵ 1977, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) khí có lợi cho nam giới, giúp có đường công danh thành đạt, có nhiều thành tựu rực rỡ.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí có lợi về sức khỏe, mang nghĩa trường thọ, dài lâu.

Nữ:

Bàn thờ đặt theo quy tắc “tọa cát hướng cát” vị trí đẹp, hướng nhìn tốt. Nếu đặt theo quy tắc này sẽ mang lại nhiều phúc khí cho gia đình.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Đinh Tỵ 1977 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông Nam (Sinh Khí) khí tốt về đường công danh, mang lại lợi về tiền tài, danh vọng.

+ Tọa hướng Đông (Thiên Y) khí tốt cho nữ, gia chủ nữ sẽ được quý nhân phù trợ, đời sống ấm no, hạnh phúc.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Đinh Tỵ

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thông thường sẽ ở phía Tây (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Đinh Tỵ  này. Bày trí bàn làm việc nên quay về 1 hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Đinh Tỵ nên đặt bàn làm việc cũng là phía Tây căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên xoay 1 trong các hướng sau:: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1977

Nam:

Phòng là nơi sinh hoạt cũng như đón tiếp khách khứa nên vì thế mà hướng đặt phòng khách phải nơi có nhiều vượng khí, giúp mang lại nhiều điềm lành hóa giải mọi điều tai họa, vận hạn xấu cho gia chủ. Từ đó, hướng phòng khách hợp với kiến trúc phong thuỷ còn đem lại sức khỏe dồi dào và đường công danh toại nguyện, như ý cho gia chủ.

Nam tuổi Đinh Tỵ sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Dựa theo các hướng tốt trên mà bày trí một cách hợp lý nhằm mang lại nhiều lợi tiền tài, sự nghiệp thành công, phúc lộc đầy nhà.

Nữ:

Nữ tuổi Đinh Tỵ đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Theo mong muốn mà nữ gia chủ có thể chọn các hướng đẹp trên mà có nhiều sức khỏe, con cái thông minh, hiếu thuận, gia đình hạnh phúc.

Sinh năm 1977 làm nhà năm nào đẹp

 

<b>sinh năm 1977 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Đinh Tỵ khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng ít nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Đinh Tỵ 1977 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Đinh Tỵ này cần xem xét  và Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần sẽ không rơi vào năm Tam Tai nên thích hợp xây nhà dựng cửa.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Đinh Tỵ sẽ 46 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Thân 1”Thân”. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì dễ rước họa vào thân, người làm nhà sẽ công việc bất ổn, hay ốm đau, bệnh tật, dễ gặp tai nạn chết người.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Đinh Tỵ sẽ 46 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không dính vô hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì tài lộc dồi dào.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Đinh Tỵ 1977 vì phạm phải Kim Lâu Thân 1. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì dễ rước họa vào thân, người làm nhà sẽ công việc bất ổn, hay ốm đau, bệnh tật, dễ gặp tai nạn chết người.

Vì vậy, người tuổi Đinh Tỵ nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2025 (Ất Tỵ); Năm 2028 (Mậu Thân);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

  • Thủ tục mượn tuổi cần làm trong khoảng thời gian dài nên bạn chỉ nên mượn tuổi người thân trong gia đình hay bằng hữu thân thiết mà làm nhà sẽ thuận tiện hơn. 

+ Trong khi xây nhà người cho bạn mượn tuổi cho người khác mượn tuổi sẽ phạm phải điều đại kỵ không những không giải hạn mà còn rước thêm tai họa nên bạn cần bàn bạc với người mà cho bạn mượn tuổi. 

+ Ý nghĩa của mượn tuổi xây nhà chỉ có khi xây nhà mới, chứ sửa nhà thì không cần. 

+ Nhà bạn chỉ cần sửa chữa vài chỗ nhỏ thì chọn ngày nào đẹp mà làm chứ không cần thiết đến việc mượn tuổi. 

+ Sửa nhà mà động phải đất đai, tức là động đến thần linh. Như vậy, bạn khoang hay sửa nhà mà xem năm đó có đẹp với tuổi bạn không, còn nếu năm đó không hợp với tuổi bạn thì bạn cần phải đợi sang năm đẹp khác mà sửa nhà.

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho tuổi Đinh Tỵ 1977: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Đinh Tỵ hợp với màu nào

<b>tuổi Đinh Tỵ </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ tương thông Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu tác động lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Đinh Tỵ cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ hợp với các màu: đỏ, cam đất, hồng tím, tím … (màu tương sinh) và các màu: vàng sẫm, nâu, nâu đen, vàng kem… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Đinh Tỵ  thuộc cung mệnh Thổ sẽ hợp với các màu: đỏ, cam, hồng, tím, hồng đào  (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: vàng sẫm, nâu, nâu cà phê, vàng chanh, vàng kem.