Hướng nhà cho tuổi Tân Hợi 1971

5/5 - (1 bình chọn)
Sở hữu một ngôi nhà là niềm ao ước của nhiều người nhưng việc lựa chọn hướng nhà  cũng không kém quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tài vận, may mắn, sức khỏe của gia chủ. Hướng nhà tốt thì gia chủ giúp công việc làm ăn thuận lợi, lộc phát dồi dào, gia đình an yên, hòa thuận không có sóng gió những điều không may đều tan biến vì có vận khí tốt chấn áp. Vì vậy, chọn lựa hướng xây nhà là một việc nên làm trước khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1971 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Tân Hợi

Đôi nét về <b>tuổi Tân Hợi </b>

 

Những người sinh từ ngày 27/01/1971 đến 14/02/1972, sẽ thuộc tuổi Tân Hợi, cầm tinh lợn.

Người Tân Hợi có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh từ bản mệnh có thể biết được hướng tốt.

Nữ:   Quẻ cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh bản mệnh ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn hướng nhà cửa.

Người tuổi Tân Hợi sẽ có Ngũ hành : Thoa Xuyến Kim tức Vàng trang sức

Nam Tân Hợi:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972), Ất Mão(1975)

+ Luận về lấy vợ: Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972), Ất Mão(1975),Đinh Tỵ(1977), Mậu Ngọ(1978), Kỷ Dậu(1969)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Tuất(1982), Mậu Thìn(1988)

Nữ Tân Hợi:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972), Đinh Tỵ(1977)

+ Luận về lấy chồng: Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972), Ất Mão(1975),Đinh Tỵ(1977), Mậu Ngọ(1978), Kỷ Dậu(1969)

– Không hợp các tuổi: Quý Sửu(1973), Kỷ Mùi(1979), Canh Thân(1980), Ất Sửu(1985), Mậu Thìn(1988), Đinh Mùi(1967)

Xem thêm: Sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Tân Hợi 1971

Hướng hợp với <b>tuổi Tân Hợi </b> 1971

 

Với người Việt mình hướng nhà có sự tác động lớn đến cuộc sống của gia chủ. Nếu gia chủ không lưu ý sẽ dễ  phạm phải những điều đại kỵ, kiến cho công danh sự nghiệp bế tắc, gia đình gặp nhiều sóng gió. Vì vậy, chọn hướng nhà không chỉ làm đẹp nhà cửa mà còn giúp gia chủ tránh được những vạn hạn xấu không hay xảy đến với mình.

tuổi Tân Hợi 1971 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Tân Hợi thuộc cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây dựng nhà cửa là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

 

Nữ tuổi Tân Hợi thuộc Quẻ cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây  tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y),  Đông Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi 1971

Nam:

Trang trí, sắp xếp nhà bếp cũng quan trọng như việc chọn hướng bếp nấu hợp lý để các vi khuẩn không có cơ hội gây bệnh. Dựa theo quy tắc phong thủy, mà hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Lưu ý là hướng bếp phải là hướng không đối diện với hướng công tắc điều khiển của nhà bếp.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Tân Hợi là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt (nhiều linh khí tốt) như là: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Tân Hợi là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y),  Đông Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Tân Hợi 1971:

Cửa bếp: Cần được tránh các hướng quay mặt về cửa nhà hay cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Đặt nên xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa bát.

Khu phụ, chậu rửa: Nơi này dùng để xả trôi những điều không may mắn từ đấy mà theo dòng nước trôi đi ra ngoài.

sinh năm 1971 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nằm nên chọn các hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1971. Người nam tuổi Tân Hợi nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo nguyện vọng để đường công danh ngày càng thăng tiến, nhiều phúc lộc giàu có.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Tân Hợi cũng là Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y),  Đông Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1971. Nữ gia chủ nên lựa chọn các hướng trên để bố trí căn phòng cho hợp lý giúp cho mình có nhiều may mắn, quý nhân phù trợ.

tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ đối với người Việt Nam ta là nơi thờ cúng, phải đặt ở chỗ đẹp dựa trên nguyên tắc phong thủy mà tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Tân Hợi 1971, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hướng tốt cho nam giới mang lại nhiều tiền tài, danh vọng.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) mang ý nghĩa sống lâu, mang lợi về sức khỏe.

Nữ:

Bấy lâu này, hướng bàn thờ luôn là hướng quan trọng cần đặt cẩn thận vì đây là hướng thờ cúng ông bà tổ tiên nên dựa theo quy tắc “tọa cát hướng cát” mà làm.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Bắc(Sinh Khí) mang lại nhiều lợi lộc, đường công danh rộng mở thuận lợi.

+ Tọa hướng Đông(Thiên Y) đặc biệt dòng khí này rất tốt với nữ giới, gặp được quý nhân phù trợ.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Tân Hợi

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc nên  đặt ở phía Đông (khí vượng) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Tân Hợi 1971 này. Còn bàn nên chọn về 1 trong 4 hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Tân Hợi nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông căn phòng. Còn các hướng khác để đặt bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y),  Đông Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1971

Nam:

Phòng khách là nơi gia đình tụ họp lại với nhau mỗi tối nên nơi đây phải chọn hướng đặt phòng khách là nơi phải có nhiều sinh khí tốt trong nhà mang lại nhiều vận khí, may mắn không chỉ cho gia chủ mà cho các thành viên trong gia đình. Một cơ ngơi hưng thịnh phải nhìn từ phòng khách đầu tiên nó tượng trưng cho thành công, vinh hiển của gia chủ ngôi nhà đó.

Nam tuổi Tân Hợi sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Gia chủ chỉ cần chọn 1 trong 4 hướng trên thì sẽ mang lại nhiều lợi lộc, phú quý, an khang cho ngôi nhà của mình.

Nữ:

Nữ tuổi Tân Hợi đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Dựa trên 4 hướng trên mà nữ gia chủ bố trí mang lại nhiều điều may mắn, có lợi về tài lộc, nguồn khí tốt đem lại mối quan hệ tốt giữa cha mẹ và con cái.

sinh năm 1971 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1971 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Tân Hợi khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây, chính là nhân tố ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, gia đình con cái, vợ chồng của gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Tân Hợi 1971 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Tân Hợi này cần xem xét  là Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không bị phạm phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Tân Hợi sẽ 52 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không thể nào dính kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Tân Hợi sẽ 52 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không phạm đến bộ hoang ốc nào hết. Gia chủ làm nhà năm này sẽ có chốn an cư, công việc sự nghiệp thuận lợi, mọi sự đều hanh thông.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất hợp nên làm nhà đối với tuổi Tân Hợi 1971.

Vì vậy, người tuổi Tân Hợi nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022(Nhâm Dần); Năm 2028(Mậu Thân); Năm 2029(Kỷ Dậu); Năm 2031(Tân Hợi);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Tân Hợi 1971

  • Muốn mượn tuổi an toàn, thuận tiện bạn nên mượn tuổi những ai trong gia đình bạn hay bạn cũng có thể mượn tuổi các bạn bè thân thiết quanh mình để xây nhà. 

+ Trong khi làm nhà người mà cho bạn mượn tuổi chắc chắn không được phép cho người khác mượn tuổi làm nhà nếu bạn chưa xây xong nhà vì vậy bạn nên nói một cách rõ ràng với người cho bạn mượn tuổi. 

+  Chỉ khi nào xây dựng nhà mới thì bạn phải mượn tuổi, chứ còn sửa nhà thì bạn không nên  mượn tuổi mà chỉ cần chọn ngày tháng tốt mà làm. 

+ Cũng trong trường hợp chỉ cần sửa chữa nhỏ trong nhà cũng không cần nhất thiết phải mượn tuổi, bạn chọn ngày tốt với tuổi mình làm là được. 

+ Khi mà việc sửa chữa mà động đến đất đai. Đây là điều đại kỵ trong sửa nhà bạn nên cân nhắc trước khi làm nhà. Lúc này, bạn xem năm nay có hợp với tuổi bạn không nếu năm nay quá xấu thì bạn dời sang năm tốt để sửa chữa ngôi nhà. nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 Tân Hợi 1971: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Tân Hợi hợp với màu

<b>tuổi Tân Hợi </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong quy luật Thiên – Địa – Nhân, con người phải chịu sự chi phối lớn từ luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Tân Hợi cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Tân Hợi mệnh Kim hợp với các màu: vàng sẫm, nâu đất, vàng ánh kim, vàng đồng… (màu tương sinh) và các màu: xám, trắng, ghi, bạch kim … (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Tân Hợi   thuộc cung mệnh Kim sẽ hợp với các màu: vàng sẫm, nâu đất, vàng đất (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xám, trắng, ghi, bạc, vàng ánh bạc, bạc ánh kim.