Xem hướng nhà cho tuổi Ất Dậu 2005

5/5 - (3 bình chọn)
Từ lâu trong nhân gian đã có thành ngữ “Làm nhà xoay cửa hướng Nam, xoay lưng hướng Bắc, không làm cũng no” ý chỉ bao đời nay con người ta luôn rất trọng việc xem hướng làm nhà. Hướng nhà tốt không chỉ mang lại vận may, mà còn giúp tránh những tai ương, hiểm họa từ bên ngoài, cuộc sống gia đình luôn bình yên, hạnh phúc.

Vì thế, chọn hướng xây nhà là đóng vai quan trọng hơn bao giờ hết khi gia chủ bắt đầu thi công xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 2005 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Ất Dậu

 

Đôi nét về <b>tuổi Ất Dậu </b>

 

Những người sinh từ ngày 09/02/2005 đến 28/01/2006 sẽ thuộc tuổi Ất Dậu, cầm tinh gà.

Người Ất Dậu có quẻ mệnh như sau:

Nam: Bản mệnh này sẽ tọa ở cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh.

Nữ:  Bản mệnh này sẽ tọa ở cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Ất Dậu sẽ có Ngũ hành: Tuyền Trung Thủy tức Nước trong suối

Nam Ất Dậu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Bính Tuất(2006), Kỷ Sửu(2009), Nhâm Thìn(2012)

+ Luận về lấy vợ: Bính Tuất(2006), Kỷ Sửu(2009), Nhâm Thìn(2012), Quý Mùi(2003)

– Không hợp các tuổi: Canh Dần(2010), Giáp Ngọ(2014), Bính Thân(2016), Nhâm Dần(2022), Giáp Thân(2004), Nhâm Ngọ(2002), Mậu Dần(1998)

Nữ Ất Dậu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Mão(20110, Kỷ Sửu(2009), Nhâm Thìn(2012)

+ Luận về lấy chồng: Bính Tuất(2006), Kỷ Sửu(2009), Nhâm Thìn(2012), Quý Mùi(2003)

– Không hợp các tuổi: Canh Dần(2010), Giáp Ngọ(2014), Bính Thân(2016), Nhâm Dần(2022), Giáp Thân(2004), Nhâm Ngọ(2002), Mậu Dần(1998

Xem thêm: Quý dậu 1993 làm nhà hướng nào đẹp

Hướng hợp với tuổi Ất Dậu 2005

Hướng hợp với <b>tuổi Ất Dậu </b> 2005

 

Sở hữu ngôi nhà là niềm ao ước của rất nhiều người trong chúng ta không vì thế mà chọn hướng nhà xấu mà đánh mất cả sản nghiệp, gia đình con cái, vì hướng nhà có tác động rất lớn đến những vấn đề này. Chọn hướng nhà tốt luôn là lựa chọn đúng đắn cho những ai muốn mua hay xây cất ngôi nhà cho gia đình cư ngụ lâu dài.

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Tân Dậu 1981

Tuổi Ất Dậu 2005 xây nhà hướng nào hợp

<b>tuổi Ất Dậu </b> 2005 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Ất Dậu thuộc cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh vì thế, chọn hướng tốt mà xây nhà dựa các vị trí vượng kể đây: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Ất Dậu  thuộc cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh vì thế, chọn hướng tốt mà xây nhà dựa các vị trí vượng kể đây Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm: Tân Dậu 1981 làm nhà hướng nào đẹp

Hướng bếp hợp tuổi Ất Dậu 2005

Hướng bếp là cũng có tác động không nhỏ đến đời sống cá nhân của các thành viên trong gia đình nên tránh đặt theo “tàng phong tụ khí” tức nhìn thẳng ra cửa chính hay cửa sổ đằng sau nhà bếp. Từ đó, tiền không cánh mà bay, không khí gia đình lúc nào cũng nặng nề, u uất.  Gia chủ xác định hướng bếp như sau hướng lưng người nấu là hướng nhà bếp dựa vào đất mà đặt nhà bếp cho thích hợp.

Nam:.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Ất Dậu là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Họa Hại); Tây (Lục Sát)

Nhìn về các hướng tốt mang về tài lộc như đây là: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Ất Dậu là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Họa Hại); Nam (Lục Sát);

Nhìn về các hướng tốt mang về tài lộc như đây là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Ất Dậu 2005:

Cửa bếp: Khi thi công tuyệt đối đừng đặt đối diện cửa nhà chính hay cửa phòng ngủ, giúp tránh tai họa, tai ách không hay.

Vị trí đặt bếp: Sắp xếp hợp lý nhất là đặt cách xa khu vực chỗ để tủ lạnh, bồn rửa chén đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình.

Khu phụ, chậu rửa: Chọn nơi xấu mà đặt giúp gia chủ rửa trôi mọi thứ xui xẻo, từ ấy mà trôi theo dòng nước đi ra nhà mình.

Xem thêm: Hướng nhà hợp cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Sinh năm 2005 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Phòng ngủ là nơi mà gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc nên lựa một hướng tốt để giúp giấc ngủ thêm an lành có thể chọn các hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 2005. Người nam tuổi Ất Dậu nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo dựa theo mong muốn mà từ ấy mang lại lợi về công danh, tiếng tâm, công việc làm gì cũng suôn sẻ, thắng lợi, làm đâu thắng đấy.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Ất Dậu cũng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 2005. Nữ gia chủ phải tránh các hướng xấu ở những nơi này: dưới dầm, xà ngang nhà hay đối diện gương soi, hoặc quay đầu ra hướng cửa phòng.

Tuổi Ất Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Khi nhắc đến bàn thờ chắc hẳn đây là không gian tâm linh dùng để thờ phụng những người đã khuất vì thế mà chúng ta nên đặt dựa theo quy tắc “tọa cát hướng cát” mang lại vận khí, may mắn đến gia chủ.

Vậy tuổi nam Ất Dậu 2005, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Bắc (Sinh Khí) nguồn khí tốt nhất cho gia chủ đặc biệt nam giới, công việc, danh tiến từ ấy mà tạo nên cơ ngơi hoành tráng, tiền của để không hết.

+ Tọa hướng Nam (Thiên Y) nguồn khí tốt về sức khỏe, bảo vệ mọi người trong nhà tránh khỏi bệnh tật, hiểm họa, nguy hiểm ngày nay.

Nữ:

Gia chủ muốn bày tỏ lòng thương mến cũng như lòng thành khẩn của mình đối với gia tiên của mình thì tọa là bàn thờ cần có không gian đẹp nên đặt theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Ất Dậu 2005 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) khí lợi về đường công danh, công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, tiền vô như nước, cuộc sống sung túc đủ đầy.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí tốt với nữ giới, dù gặp khó khăn gì cũng được quý nhân giúp đỡ cuộc sống luôn suôn sẻ, mọi việc như ý.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Ất Dậu

Nam:

Chọn hướng để đặt bàn làm việc thông thường sẽ ở phía Đông Nam (hướng tốt hợp tuổi) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Ất Dậu này. Vì thế, bàn làm việc chỉ nên chọn 1 hướng mang khí vượng tài có như đây là: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Ất Dậu nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông Nam căn phòng. Vậy bàn làm việc chỉ cần chọn 1 trong 4 hướng có nhiều vượng khí tốt có như đây:: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Xem thêm: Kỷ Dậu 1969 làm nhà hướng nào hợp

Hướng phòng khách hợp với người Sinh năm 2005

Phòng khách là nơi kết nối với các phòng khác trong nhà, vì thế mà phải đặt nơi có nhiều lượng khí có lợi cho gia đình, từ đấy mà cả nhà thêm hưng vượng giàu có hơn trước. Việc lựa chọn hướng phòng khách thận cẩn thận vì có thể tác động xấu đến các phòng khác, phải chọn nơi đón nắng, đón gió, tạo ra nguồn năng lượng tích cực dồi dào.

Nam:

Nam tuổi Ất Dậu sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tùy theo những nguyện vọng của gia chủ mà chọn hướng tốt giúp mang lại nhiều may mắn, có nhiều mối làm ăn tốt, sự nghiệp “thuận buồm xuôi gió”.

Nữ:

Nữ tuổi Ất Dậu đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Tùy theo những ước nguyện, hy vọng về một gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thuận, giỏi giang, vợ chồng hạnh phúc, bên nhau lâu bền.

Sinh năm 2005 làm nhà năm nào đẹp

<b>Sinh năm 2005 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Ất Dậu khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Gia chủ muốn có năm đẹp mà làm nhà thì đừng phạm đến ba yếu tố tai họa trên.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Ất Dậu 2005 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Ất Dậu này cần xem xét  và Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ làm nhà vào năm này sẽ không phạm đến các tuổi không tốt nên không bị Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Ất Dậu sẽ 18 tuổi (âm lịch). Theo cách tính của kim lâu thì không dính kim lâu nào nguy hại.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Ất Dậu sẽ 18 tuổi (âm lịch). Theo dự tính của hoang ốc thì dính “Tam Địa Sát” tức thì về bệnh tật. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này rất có hại đến đến bản thân, không biết từ đâu mà bệnh tật tìm đến và bệnh rất nguy hiểm.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Ất Dậu 2005 vì phạm phải Tam Địa Sát tức thì về bệnh tật, gia chủ làm nhà vào năm này rất có hại đến đến bản thân, không biết từ đâu mà bệnh tật tìm đến và bệnh rất nguy hiểm.

Vì vậy, người tuổi Ất Dậu nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2024 (Giáp Thìn); Năm 2026 (Bính Ngọ); Năm 2029 (Kỷ Dậu);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Ất Dậu 2005

  • Khi chuẩn bị xây nhà dựng cửa việc làm tiên quyết là bạn nên mượn tuổi người thân, họ hàng trong gia đình hay bạn bè bằng hữu lâu năm để thuận lợi cho vấn đề làm thủ tục mượn tuổi sau này.

+ Trong phong thủy người mượn tuổi mà cho nhiều người khác mượn tuổi thì điều này không giúp hóa giải vận xấu, gia chủ nên dặn dò điều này với người mà mình sẽ mượn tuổi

+ Mượn tuổi chỉ có hiệu quả khi làm nhà mới, còn các vấn đề khác liên quan đến sửa sang nhà thì không phải mượn như trên. 

+ Nếu nhà cần sửa chữa thì chọn ngày đẹp mà tiến hành sửa sang, đâu phải cần mượn tuổi.

+ Đất đai đại diện cho thần linh nên vì thế mà sửa nhà động đến đất là một việc rất kiêng kỵ, ảnh hưởng đến gia chủ. Nếu muốn làm nhà thì xem năm đó có đẹp với tuổi mình không, còn không thì chọn năm tốt lành khác mà chỉnh trang lại ngôi nhà mình ở.

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Ất Dậu: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Ất Dậu hợp với màu gì?

<b>tuổi Ất Dậu </b> hợp với màu gì?

 

Trong nhân sinh thuộc Thiên – Địa – Nhân, con người tất thảy phải chịu sự tác động to lớn từ quy luật  Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Ất Dậu cũng từ đây mà hình thành.

Nam:

Nam tuổi Ất Dậu mệnh Thủy hợp với các màu: xanh nõn chuối, xanh đen, xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh lam, xanh ngọc bích … (màu tương sinh) và các màu: xanh dương, xanh da trời, xanh khói, xanh nước biển, xanh navy, đen, đen tuyền… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Ất Dậu thuộc cung mệnh Thủy sẽ hợp với các màu: xanh đen, xanh phỉ thúy, xanh lá cây, xanh lam, xanh nõn chuối, xanh ngọc, xanh rêu (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xanh navy, xanh da trời, xanh dương, xanh khói, xanh nước biển, đen, đen tuyền, đen mun, đen huyền.