Xem hướng nhà cho tuổi Canh Thìn 2000

5/5 - (1 bình chọn)
Tục ngữ có câu “Lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng Nam” là cho thấy tầm quan trọng xưa nay của việc chọn hướng nhà. Nếu gia chủ chọn hướng nhà đẹp mang lại nhiều điều tốt đẹp đến gia đình, còn đường công danh phát triển, mọi thứ viên mãn, như nguyện. Vì vậy, chọn hướng xây nhà là đóng vai trò trọng yếu trong khi bắt đầu xây nhà xây cửa. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 2000 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Canh Thìn

Đôi nét về <b>tuổi Canh Thìn </b>

 

Những người sinh từ ngày 05/02/2000 đến 23/01/2001 sẽ thuộc tuổi Canh Thìn, cầm tinh rồng.

Người Canh Thìn có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ chiếu mệnh cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ Mệnh.

Nữ:   Quẻ chiếu mệnh cung Càn, hành Kim thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Canh Thìn sẽ có Ngũ hành : Bạch Lạp Kim tức Vàng sáp ong

Nam Canh Thìn: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Canh Thìn(2000), Bính Tuất(2006), Kỷ Sửu(2009), Đinh Sửu(1997)

+ Luận về lấy vợ: Canh Thìn(2000), Bính Tuất(2006), Kỷ Sửu(2009), Đinh Sửu(1997)

– Không hợp các tuổi: Quý Mùi(2003), Giáp Thân(2004), Canh Dần(2010), Ất Mùi(2015), Bính Thân(2016), Mậu Dần(1998), Nhâm Thân(1992)

Nữ Canh Thìn:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Canh Thìn(2000), Bính Tuất(2006), Kỷ Sửu(2009)

+ Luận về lấy chồng: Canh Thìn(2000), Bính Tuất(2006), Kỷ Sửu(2009), Đinh Sửu(1997)

– Không hợp các tuổi: Quý Mùi(2003), Giáp Thân(2004), Canh Dần(2010), Ất Mùi(2015), Bính Thân(2016), Mậu Dần(1998), Nhâm Thân(1992)

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Mậu Thìn 1988 

Hướng hợp với tuổi Canh Thìn 2000 

Hướng hợp với <b>tuổi Canh Thìn </b> 2000 

 

Ngày nay, xu thế chọn hướng làm nhà cũng phổ biến không khác kém cạnh gì các lĩnh vực khác. Vì thế chúng ta thấy rằng phong tục này đã bén rễ từ lâu trong tâm thức người Việt mình, chọn hướng tốt đem về may mắn, sức khỏe, tiền bạc từ đấy mà gia đình thêm sung túc, thịnh vượng hơn trước. Gia chủ nên đưa ra lựa chọn thích hợp để xây dựng nhà hay mua nhà ở tốt với tuổi mình nhất.

Tuổi Canh Thìn 2000 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Canh Thìn thuộc cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ Mệnh vì thế mà các hướng hợp tốt để tọa lạc ngôi nhà của mình là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Canh Thìn thuộc cung Càn, hành Kim thuộc Tây tứ Mệnh vì thế mà các hướng hợp tốt để tọa lạc ngôi nhà của mình là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Xem thêm: Tuổi Bính Thìn 1976 làm nhà hướng nào hợp

Hướng bếp hợp tuổi Canh Thìn 2000

Hướng bếp thường đặt ở những nơi kín đáo, tạo không gian riêng tư mang lại cảm giác ấm cúng cho mọi người trong gia đình. Vì thế mà cũng nên tránh các tác hại xấu do vi khuẩn gây ra nên đặt ở đặt tại nơi xấu, hướng nhìn ra hướng tốt theo quy tắc “tọa hung hướng cát”. Gia chủ sẽ xóa tan mọi hiểm họa bủa vây mình, hóa nguy thành an. Hướng bếp chính là hướng phổ biến của công tắc bếp điển hình có thể là bếp điện, bếp gas, bếp từ,…

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Canh Thìn là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Đông bắc (Họa Hại); Tây Nam (Lục Sát);

Nhìn về phía các hướng đẹp mang đến phúc khí như là: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y);Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Canh Thìn là:

Tọa các hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Bắc (Lục Sát);

Nhìn về phía các hướng đẹp mang đến phúc khí như là: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Canh Thìn 2000:

Cửa bếp: Không đặt đối diện hướng về phía cửa nhà chính, cửa phòng ngủ gây ra nhiều bệnh tật không tốt.

Vị trí đặt bếp: Chọn được một nơi cách xa nơi để đặt tủ lạnh, bồn rửa chén.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt tại nơi xấu, để từ đấy mọi xui quẩy cũng từ đó mà cũng trôi theo dòng nước cuốn đi.

Xem thêm: Tuổi Giáp Thìn 1964 làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 2000 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên đặt nơi có hướng đẹp khí vượng như: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 2000. Người nam tuổi Canh Thìn nên chọn 1 hướng đẹp trên theo để sắp xếp mang lại nhiều lợi lộc, danh tiếng, công danh thành danh toại về sau này.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Canh Thìn cũng là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 2000. Nữ gia chủ cần đặt nơi phù hợp tránh đều xấu sẽ ở các vị trí sau: dưới dầm, dưới xà ngang hay đối diện gương soi, hoặc đối đầu cửa phòng.

tuổi Canh Thìn đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Thường thì người Châu Á mình hay lập bàn thờ trong nhà để tưởng nhớ người đã khuất, vì thế mà bàn thờ một hướng đẹp theo quy tắc ”tọa cát, hướng cát”.

Vậy tuổi nam Canh Thìn 2000, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông (Sinh Khí) khí vượng nhất với nam giới mang ý nghĩa về đường công việc làm ăn, làm đâu thắng đó, cuộc sống cũng từ đấy mà cải thiện.

+ Tọa hướng Đông Nam (Thiên Y) mang lợi về sức khỏe cho mọi người trong nhà, vượt qua mọi bệnh tật nguy hiểm hiện nay.

Nữ:

Bàn thờ sẽ thích hợp nhất ở vị trí đẹp, cao nhất trong nhà hợp nữ gia chủ Canh Thìn cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để mang nhiều phúc khí có lợi cho gia đình mình.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Canh Thìn 2000 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây (Sinh Khí) mang lại sự giàu sang, lợi về đường làm ăn, công việc càng lúc càng thắng lợi như cá gặp nước.

+ Tọa hướng Đông Bắc (Thiên Y) lợi nhất với nữ giới, được mang lại phúc khí cho bản thân, cũng như gia đình, mọi nguy nan cũng thành an lành, bình yên.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Canh Thìn

Nam:

Về hướng đặt bàn làm việc nằm ở phía Tây (hướng tọa vị trí vượng) của văn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Canh Thìn này. Còn bàn hướng về phía vượng tài điển hình như là: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Canh Thìn nên đặt bàn làm việc cũng là phía Tây căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên đặt tại hướng tốt đẹp điển hình như sau: Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 2000

Phòng khách thường đặt ở vị trí đắc địa trong ngôi nhà vì nơi đây dùng để tiếp khách, họ hàng gần xa và cũng là không gian sinh hoạt tất yếu cho cả gia đình. Vậy, gia chủ cần đặt phòng khách tại nơi có nhiều nguồn vận khí tốt về sức khỏe, tài lộc dồi dào, sung túc, giàu sang cho cả nhà mình. Chọn hướng phòng khách chưa được xem là đủ, còn phải bày trí đồ vật thích hợp để không phạm phong thủy.

Nam:

Nam tuổi Canh Thìn sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Tùy theo mong muốn mà gia chủ nam có thể bày trí nó một cách bài bản hợp lý, mang đến nhiều thuận lợi trên con đường kiếm tiền sau này.

Nữ:

Nữ tuổi Canh Thìn đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Dựa trên nguyện vọng mà bày trí thích hợp mang lại một không gian sống lý tưởng cho cả gia đình tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu mà từ đấy cũng hưởng lây vận khí tốt.

Sinh năm 2000 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 2000 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Canh Thìn khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các tác động gây ra những biến động lớn tới đời sống, đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái, hôn nhân đến gia chủ về sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Canh Thìn 2000 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Canh Thìn này cần xem xét  và Dần, Mão, Thìn. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ không nên làm nhà năm này phạm phải Tam Tai rất xấu, dễ gặp họa vô đơn chí.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Canh Thìn sẽ 23 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không rơi vào trường hợp kim lâu xấu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Canh Thìn sẽ 23 tuổi (âm lịch). Theo dự tính hoang ốc thì dính Ngũ Thụ Tử tức “ly biệt”. Nếu gia chủ làm nhà năm này, gia đình gặp nhiều biến cố, bị chia rẽ và sẽ rất dễ rơi vào cảnh sinh lý tử biệt.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Canh Thìn 2000 vì phạm phải Tam Tai. Còn phạm phải Ngũ Thụ Tử tức “ly biệt”, gia chủ làm nhà năm này, gia đình gặp nhiều biến cố, bị chia rẽ và sẽ rất dễ rơi vào cảnh sinh lý tử biệt.

Vì vậy, người tuổi Canh Thìn nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2021 (Tân Sửu); Năm 2030 (Canh Tuất);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Canh Thìn 2000

  • Thủ tục mượn nhà làm rất lâu và khá bất tiện nên bạn chỉ nên mượn tuổi những người thân thuộc trong nhà hoặc bằng hữu thân thiết để hoàn thành việc xây nhà thuận lợi hơn. 

+ Khi mà bạn chuẩn bị xây nhà bạn nên dặn dò với ai cho bạn mượn tuổi là không được cho người nào khác ngoài bạn mượn tuổi cho đến khi nào bạn hoàn thành nhà cửa.

+ Mua hay xây ngôi nhà mới thì mới cần mượn tuổi để làm thủ tục, còn lại việc mượn tuổi sửa nhà thì không cần.

+ Nếu gia chủ chỉ cần sửa sang nhà cửa thì không cần phải mượn tuổi làm gì .

+ Nếu bạn sửa nhà mà có đụng đến đất, kết cấu thì bạn nên xem năm ấy có hợp với tuổi này không vì đụng vào đất đai là điều rất xấu vì đất chính là thần linh, bạn nên thật thận trọng. Nếu năm đó không đẹp với tuổi thì tuyệt đối bạn không nên xây nhà mà hãy lựa chọn sang năm khác để chỉnh trang lại ngôi nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Canh Thìn: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Canh Thìn (2000); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Canh Thìn hợp với màu

<b>tuổi Canh Thìn </b> hợp với màu

 

Trong vòng Ngũ hành thuộc Thiên – Địa – Nhân, loài người ta sẽ chịu sự chi phối lớn từ quy luật tuần hoàn này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Canh Thìn cũng từ đây mà hình thành.

Nam:

Nam tuổi Canh Thìn mệnh Kim hợp với các màu: vàng sẫm, vàng nâu, vàng chanh, nâu gạch, nâu đỏ, nâu đất… (màu tương sinh) và các màu: xám, xám khói,  trắng, ghi, ghi trắng, ghi bạc, ghi xanh… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Canh Thìn thuộc cung mệnh Kim sẽ hợp với các màu: vàng sẫm,vàng chanh, nâu gạch, nâu đỏ, nâu cà phê nâu đất (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xám, xám lông chuột, trắng, trắng sứ, trắng ngà, ghi, ghi bạc, ghi trắng.