Xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

5/5 - (1 bình chọn)
Theo quan niệm người Việt ta, việc chọn hướng làm nhà rất quan trọng khi bắt đầu xây dựng nhà cửa vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, khí vận của gia chủ. Nếu gia chủ chọn hướng nhà tốt sẽ giúp công việc kinh doanh phát đạt, thịnh vượng, giàu có, gia đình hạnh phúc, an vui, còn tránh được những tai họa không xảy đến gia đình mình.

Vì vậy, xem nhà chọn hướng là một trong những việc làm tiên phong trước khi công cụ làm nhà tiến hành. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1989 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Kỷ Tỵ

"<b

 

Những người sinh từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990 sẽ thuộc tuổi Kỷ Tỵ, cầm tinh rắn.

Người Kỷ Tỵ có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ này nằm tại cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh.

Nữ:  Quẻ này nằm tại Tốn, hành Mộc  thuộc Đông tứ Mệnh.

Người tuổi Kỷ Tỵ sẽ có Ngũ hành: Đại Lâm Mộc tức Gỗ rừng già

Nam Kỷ Tỵ: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990), Nhâm Thân(1992), Ất Hợi(1995)

+ Luận về lấy vợ: Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990), Nhâm Thân(1992), Ất Hợi(1995), Bính Tý(1996)

– Không hợp các tuổi: Quý Dậu(1993), Mậu Dần(1998), Kỷ Mão(1999), Ất Dậu(2005), Đinh Mão(1987), Bính Dần(1986), Tân Dậu(1981)

Nữ Kỷ Tỵ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990), Nhâm Thân(1992)

+ Luận về lấy chồng: Nhâm Thân(1992), Ất Hợi(1995), Bính Tý(1996)

– Không hợp các tuổi: Quý Dậu(1993), Mậu Dần(1998), Kỷ Mão(1999), Ất Dậu(2005), Đinh Mão(1987)

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Tân Tỵ 2001

Hướng hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989

Chọn hướng làm nhà là một những quyết định quan trọng trước khi chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà bất kì nào. Trong đó, gia chủ nên dựa vào bản mệnh của mình để chọn ra hướng nhà phù hợp mà xây cất mái ấm cho gia đình. Từ đấy, mà chọn hướng tài vượng cho gia đình để có cuộc sống sung túc, giàu sang, phúc lộc đầy nhà cửa.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hướng nào hợp

 

Hướng hợp với <b>tuổi Kỷ Tỵ </b> 1989

 

 

Nam tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh theo đó mà lựa một hướng phù hợp mà xây cất nhà cửa trong các hướng sau đây:  Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, hành Mộc thuộc Đông tứ Mệnh theo đó mà lựa một hướng phù hợp mà xây cất nhà cửa trong các hướng sau đây: Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) thuộc Đông tứ trạch.

Xem thêm: Sinh năm 1965 tuổi Ất Tỵ làm nhà hướng nào đẹp

Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

 

Hướng bếp hợp <b>tuổi Kỷ Tỵ </b> 1989

 

Nhà bếp là nơi chế biến món ăn cho cả gia đình vì mà nơi đây cũng tích tụ một lượng vi khuẩn vô cùng lớn gây hại cho con người. Vì thế mà hướng bếp nên đặt theo quy tắc này “tọa hung hướng cát” tức có nghĩa là đặt ở nơi xấu, nhìn ra hướng tốt, không những hợp phong thủy mà mang lại nhiều không gian, sinh khí tốt. Để xác định hướng nhà bếp thì lưng người nấu quay về hướng nào đấy chính là hướng bếp.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại);

Nhìn về các hướng vượng khí tốt là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Họa Hại);

Nhìn về các hướng vượng khí tốt là: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Kỷ Tỵ 1989:

Cửa bếp: Hiển nhiên, không bố trí trước cửa chính hay cửa phòng ngủ tránh gây ám mùi.

Vị trí đặt bếp: Phải cách xa chỗ đặt tủ lạnh hay khu chậu rửa, bát để giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để những tai họa, xui xẻo men theo dòng nước mà trôi ra ngoài nhà.

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977

Sinh năm 1989 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Chọn hướng đặt giường ngủ có thể lựa chọn các hướng tọa vị trí cực tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1989. Người nam tuổi Kỷ Tỵ nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên mà bày trí sắp xếp căn phòng hợp lý tạo ra nhiều vận khí may mắn cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ cũng là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1989. Nữ gia chủ cần tránh các vị trí giường nằm ở hướng đặt xấu sau: không đặt dưới dầm hay xà ngang, tránh đặt hướng vào gương soi và đầu giường quay về phía cửa phòng.

Tuổi Kỷ Tỵ đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ theo phong thủy sẽ đặt theo hướng “tọa cát hướng cát” đây là vị trí đẹp nhất trong nhà. Từ đấy, chúng ta sẽ tránh được đại họa không may ập đến gia đình mình.

Vậy tuổi nam Kỷ Tỵ 1989, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) khí có lợi về đường tiền tài, danh tiếng đặc biệt rất tốt với nam gia chủ.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí lợi về sức khỏe, mọi người trong gia đình đều mạnh khỏe, bình an.

Nữ:

Tọa hướng bàn thờ đẹp là điều mà tất cả phận con cháu mình cũng muốn đặt để bày tỏ sự hiếu kính, biết ơn đến ông bà gia tiên.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Bắc (Sinh Khí) mang lợi lộc, phúc khí đến con đường kinh doanh, lập nghiệp.

+ Tọa hướng Nam (Thiên Y) khí tốt về sức khỏe, mọi bệnh tật đều tiêu biến.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Nam:

Thông thường, hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi sẽ ở phía Bắc (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Kỷ Tỵ này. Vậy, bàn làm việc có thể quay về 1 hướng thịnh vượng như sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Kỷ Tỵ nên đặt bàn làm việc cũng là phía Bắc căn phòng.Vì thế, bàn làm việc phải bày trí một trong các hướng tài lộc chỉ có thể là: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1989

Phòng khách nếu gia chủ muốn cát lợi và nhiều tài lộc thì nên có cách bố trí là đặt ở vị trí mà có nhiều nguồn sinh khí có lợi mang lại nhiều phúc khí cho nhà cửa, từ đấy mà gia chủ có thể đạt được mọi mong ước của mình.

Nam:

Nam tuổi Kỷ Tỵ sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Dựa theo các hướng tọa đẹp trên mà gia chủ cân nhắc bố trí phù hợp với gian phòng và trang trí thêm đồ nội thất để vượng khí trong nhà thêm tốt đẹp hơn.

Nữ:

Nữ tuổi Kỷ Tỵ đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Theo các hướng tốt trên mà gia chủ có thể sắp xếp một cách hợp lý cho phòng khách, gia chủ có thể chọn một số đồ vật mà mình hợp phong thủy để trang trí thêm.

Sinh năm 1989 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1989 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Kỷ Tỵ khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Do đó, những nhân tố này là các tác động chính yếu gây ra những thứ tiêu cực cho sự nghiệp, con cái, vợ chồng hay đến bản thân gia chủ.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Kỷ Tỵ 1989 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Kỷ Tỵ này cần xem xét  và Hợi Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính vào phải Tam Tai xấu nào, còn tránh được nhiều xui rủi.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Kỷ Tỵ sẽ 34 tuổi (âm lịch). Theo dự tính của kim lâu thì không dính vào kim lâu xấu, tránh được tai ương.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Kỷ Tỵ sẽ 34 tuổi (âm lịch). Theo dự tính của hoang ốc thì không dính vào hoang ốc xấu. Nếu gia chủ làm nhà năm này, có chốn an cư, công việc thuận lợi,sự nghiệp hanh thông.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất hợp làm nhà đối với tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Vì vậy, người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022 (Nhâm Dần); Năm 2028 (Mậu Thân);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

  • Thời gian làm thủ tục nhà cửa rất dài nên bạn cần mượn tuổi những ai mà bạn tin cậy như người thân trong nhà hay bạn bè thân thiết thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

+ Trong khi chuẩn bị làm thủ tục xây nhà bạn phải có những căn dặn với người mà bạn cho mượn tuổi không được phép cho ai khác mượn tuổi cho đến khi nào bạn xây nhà xong hết thảy. 

+ Khi nào bạn xây nhà mới thì mới cần mượn tuổi, còn nếu chỉ sửa nhà thì bạn không cần phải mượn tuổi của ai cả.

+ Nếu bạn chỉ sửa sang lại vài chỗ nhỏ trong nhà thì hãy chọn ngày tháng tốt làm lại nhà mình ở, chứ không phải làm nhiều thủ tục phức tạp như trên. i.

+ Nếu bạn sửa chữa có dịch chuyển hay động đến nền đất, vậy bạn đã động vào các thần linh đều này không tốt. Bạn nên chờ sang năm tốt với tuổi mình rồi làm hay nếu năm đó đẹp với tuổi bạn thì bạn có thể làm. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Kỵ Tỵ: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Kỷ Tỵ (1989); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu

<b>tuổi Kỷ Tỵ </b> hợp với màu

 

Trong mối quan hệ nhân sinh Thiên – Địa – Nhân, loài người sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ cũng từ đây mà hình thành.

Nam:

Nam tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc hợp với các màu: đen, đen tuyền, xanh navy, xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển, xanh dương… (màu tương sinh) và các màu: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh đen, xanh nõn chuối… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Kỷ Tỵ  thuộc cung mệnh Mộc sẽ hợp với các màu: đen, đen tuyền, đen huyền, xanh da trời, xanh navy, xanh nước biển, xanh dương (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xanh lá cây, xanh rêu, xanh đen,xanh nõn chuối, xanh ngọc bích.