Xem hướng nhà cho tuổi Canh Tuất 1970

5/5 - (3 bình chọn)
Theo phong tục người Việt ta, việc chọn hướng nhà rất quan trọng khi gia chủ chuẩn bị xây dựng nhà cửa. Hướng nhà tốt thì gia chủ sẽ làm gặp nhiều may mắn, sự nghiệp công danh vinh hiển, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, hòa thuận ăn, còn tránh được các vận hạn xấu, tai họa mang đến gia đình của mình. Vì thế, chọn hướng làm nhà là một việc cần thiết khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1970 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Canh Tuất

 

Đôi nét về <b> tuổi canh tuất</b>

 

Những người sinh từ ngày 06/02/1970 đến 26/01/1971, sẽ thuộc tuổi Canh Tuất, cầm tinh chó.

Người Canh Tuất có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh.

Nữ:   Quẻ cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh.

Người tuổi Canh Tuất sẽ có Ngũ hành : Thoa Xuyến Kim tức Vàng trang sức

Nam Canh Tuất:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Canh Tuất(1970), Bính Thìn(1976), Kỷ Mùi(1979)

+ Luận về lấy vợ: Canh Tuất(1970), Bính Thìn(1976), Kỷ Mùi(1979), Đinh Mùi(1967)

– Không hợp các tuổi: Giáp Tý(1984), Ất Sửu(1985), Canh Ngọ(1990), Bính Tý(1996), Đinh Sửu(1997), Mậu Ngọ(1978)

Nữ Canh Tuất:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Canh Tuất(1970), Bính Thìn(1976), Kỷ Mùi(1979)

+ Luận về lấy chồng: Canh Tuất(1970), Bính Thìn(1976), Kỷ Mùi(1979), Đinh Mùi(1967)

– Không hợp các tuổi: Quý Sửu(1973), Giáp Dần(1974), Canh Thân(1980), Ất Sửu(1985), Bính Dần(1986), Mậu Thân(1968), Nhâm Dần(1962)

Xem thêm: Sinh năm 1994 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi canh tuất 1970

Hướng hợp với <b> tuổi canh tuất</b> 1970

 

Tục ngữ có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” hướng nhà có sự tác động lớn đến đời sống của gia chủ, vì thế mà tránh phạm phải các điều kỵ khi xây dựng nhà cửa giúp  mang lại các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, phú quý, sức khỏe dồi dào, công danh sự nghiệp thăng tiến. Việc chọn hướng xem nhà đã trở thành tập tục quen thuộc của người Việt Nam trong đời sống hiện đại ngày nay.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà hướng nào hợp

Tuổi canh tuất 1970 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Canh Tuất thuộc cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức), Đông (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Canh Tuất thuộc Quẻ cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây  tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức), Đông (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi canh tuất 1970

Nam:

Ông bà ta thường dạy hướng bếp nấu là nơi sản sinh nhiều vi khuẩn nơi này rất dễ gây bệnh cho con em nhỏ trong nhà.Vì vậy, gia chủ cần bố trí theo nguyên tắc, hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Cần tránh hướng bếp là đối diện hướng của công tắc điều khiển bếp ga, bếp từ, bếp điện.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Canh Tuất là:

Tọa các hướng tốt như: Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông Nam (Phúc Đức); Đông (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Canh Tuất là:

Tọa các hướng tốt như:Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông Nam (Phúc Đức); Đông (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi canh tuất 1970:

Cửa bếp: Thông thường không đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Bố trí cách xa chỗ đặt tủ lạnh, chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Vị trí hướng đặt nên nằm ở hướng xấu để những điều xui xẻo, không may sẽ trôi theo dòng nước mà đi ra ngoài.

Sinh năm 1970 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức), Đông (Phục Vị). Trong đó hướng Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam gia chủ. Người nam tuổi Canh Tuất nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo để sắp xếp hợp lý để mang lại điềm may, sự nghiệp như ý, công việc làm ăn ngày càng thăng tiến, giàu có.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Canh Tuất cũng là Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức), Đông (Phục Vị) . Trong đó, hướng Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ. Nữ gia chủ cần lưu ý không đặt giường ở những nơi như: dưới dầm, đối diện gương soi, không quay đầu giường vào cửa ra vào.

Tuổi canh tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà vì thế con cháu mình nên đặt ở chỗ đẹp, cao thể hiện lòng tôn kính với đấng sinh thành dựa theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Canh Tuất 1970, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Nam(Sinh Khí) .

+ Tọa hướng Bắc(Thiên Y).

Nữ:

Theo lệ thường thì hướng đặt bàn thờ phải ở nơi cao nhất trong nhà hợp với  nữ gia chủ Canh Tuất cần làm theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Nam (Sinh Khí) khí tốt, thu hút tài lộc, dễ thăng quan phát tài khi đặt ở đây .

+ Tọa hướng Bắc (Thiên Y) mang ý nghĩa cải thiện sức khỏe, trường thọ, phù hợp với ai mong muốn về ông bà sống lâu với mình.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi canh tuất

Hướng phòng làm việc hợp với <b> tuổi canh tuất</b>

 

Nam:

Hướng đắc địa để đặt bàn làm việc của nam gia chủ sẽ ở phía Đông Nam (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Canh Tuất 1970 này. Còn bàn chỉ cần quay về 1 hướng sau: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức), Đông (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Canh Tuất nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông Nam căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên tới 1 trong các hướng sau: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức), Đông (Phục Vị) .

Hướng phòng khách hợp với người Sinh năm 1970

Nam:

Phòng khách là nơi đón tiếp khách cũng như là nơi tụ tập gia đình sinh hoạt ở đây nên cần đặt nơi có nguồn sinh khí tốt trong nhà giúp mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc cho gia chủ. Vì thế , phòng khách cần được bố trí ở nơi đẹp mắt, vượng khí thì gia chủ cũng sẽ được hưởng những điều tốt đẹp này.

Nam tuổi Canh Tuất sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Nam gia chủ nên chọn 1 hướng phù hợp trong bốn hướng trên mà bày trí sao cho đem lại nhiều vận khí tốt cho bản thân mình cũng như giúp phát triển đường danh tiếng, công danh.

Nữ:

Nữ tuổi Canh Tuất đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Nữ gia chủ nên lựa chọn hướng phù hợp đem lại nhiều lợi lộc cho phụ nữ, con cái hiếu thuận, có quý nhân phù trợ.

Sinh năm 1970 làm nhà năm nào đẹp

<b> Sinh năm 1970 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Canh Tuất khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây, là các nhân tố gây ra nhiều sự tác động đến công việc kinh doanh, đường con cái, gia đình hôn nhân của gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Canh Tuất 1970 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Canh Tuất này cần xem xét  là Thân, Dậu, Tuất. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính vào Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Canh Tuất sẽ 53 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Lục Súc 8. Nếu gia chủ làm nhà năm này sẽ phạm đến con vật, gia cầm, gia súc nuôi trong nhà, công việc làm ăn sẽ gặp nhiều tổn thất.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Canh Tuất sẽ 53 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không dính đến hoang ốc. Gia chủ làm nhà năm này thì sẽ có chốn an cư, sự nghiệp hanh thông, như ý.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Canh Tuất 1970 sẽ phạm phải Kim Lâu Lục Súc 8. Nếu gia chủ làm nhà năm này sẽ phạm đến con vật, gia cầm, gia súc nuôi trong nhà, công việc làm ăn sẽ gặp nhiều tổn thất.

Vì vậy, người tuổi Canh Tuất nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2021(Tân Sửu); Năm 2027(Đinh Mùi);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Canh Tuất 1970

  • Khi xây nhà chỉ thích hợp mượn tuổi người trong gia đình hoặc các mối quan hệ thật thân thiết để tránh xảy ra tranh chấp hay những điều không như ý muốn.

+ Trong lúc xây nhà người mà bạn mượn tuổi sẽ không được phép cho ai khác mượn tuổi xây nhà nếu bạn chưa làm xong nhà, bạn nên bàn bạc kỹ vấn đề với người cho bạn mượn tuổi.

+ Người cho bạn mượn tuổi xây nhà thì chỉ để làm nhà chứ không được cho mượn tuổi để sửa nhà. 

+ Nếu nhà cửa chỉ hư vài chỗ thì chọn ngày tháng tốt làm là được chứ không phức tạp như mượn tuổi làm nhà. 

+  Khi sửa nhà mà phạm đến đất rất có thể sẽ phạm đến thần linh nên gia chủ hết sức cẩn thận xem lại năm đó có đẹp không nếu không đẹp thì chờ sang năm khác để sửa nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Canh Tuất 1970: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi canh tuất hợp với màu

<b> tuổi canh tuất</b> hợp với màu

 

Nam:

Trong mối tương quan của Thiên – Địa – Nhân, con người bị tác động lớn bởi quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Canh Tuất cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Canh Tuất mệnh Kim hợp với các màu: vàng sẫm, nâu đất, vàng kim… (màu tương sinh) và các màu: xám, trắng, ghi, bạc, ánh bạc… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi canh tuất  thuộc cung mệnh Kim sẽ hợp với các màu: vàng sẫm, nâu đất, vàng kim (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xám, trắng, ghi, bạc, vàng ánh bạc.