Xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Mão 1999

5/5 - (1 bình chọn)
Từ ngày xưa ông cha ta rất đề cao việc chọn hướng xây nhà khi ai đó trong nhà chuẩn bị xây  hay mua nhà cửa. Hướng nhà tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích về việc kinh doanh còn giúp gia đình vợ chồng hạnh phúc, con cái hiếu học, ngoan ngoãn. Như thế, chọn hướng làm nhà luôn là việc là đầu tiên đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1999 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Kỷ Mão

 

Đôi nét về <b>tuổi Kỷ Mão </b>

 

Những người sinh từ ngày 16/02/1999 đến 04/02/2000 sẽ thuộc tuổi Kỷ Mão, cầm tinh mèo.

Người Kỷ Mão có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ chiếu ở cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh.

Nữ:  Quẻ chiếu ở cung Cấn, hành Thổ  thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Kỷ Mão sẽ có Ngũ hành: Thành Đầu Thổ tức Đất trên thành

Nam Kỷ Mão: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Tỵ(2001), Nhâm Ngọ(2002), Giáp Thân(2004)

+ Luận về lấy vợ: Tân Tỵ(2001), Nhâm Ngọ(2002), Giáp Thân(2004), Đinh Hợi(2007), Mậu Dần(1998)

– Không hợp các tuổi: Kỷ Mão(1999), Ất Dậu(2005), Mậu Tý(2008), Tân Mão(2011), Đinh Dậu(2017), Bính Tý(1996), tuổi Quý Dậu(1993)

Nữ Kỷ Mão:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Tỵ(2001), Nhâm Ngọ(2002), Giáp Thân(2004)

+ Luận về lấy chồng: Tân Tỵ(2001), Nhâm Ngọ(2002), Giáp Thân(2004), Đinh Hợi(2007), Mậu Dần(1998)

– Không hợp các tuổi: Kỷ Mão(1999), Ất Dậu(2005), Mậu Tý(2008), Tân Mão(2011), Đinh Dậu(2017), Bính Tý(1996), tuổi Quý Dậu(1993)

Xem thêm: Hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Mão 1987

Hướng hợp với tuổi Kỷ Mão 1999

Hướng hợp với <b>tuổi Kỷ Mão </b> 1999

 

Người Châu Á nói chung, người Việt Nam nói riêng thì việc xem hướng chọn nhà đã là tập tục, văn hóa lâu đời. Gia chủ chọn đúng hướng nhà đẹp cũng tương đồng với việc gia đình, con cái, sự nghiệp từ đó mà vượng theo mang đến nhiều tài lộc, sự giàu có, vinh hiển, phú quý. Cho thấy, việc chọn hướng xem nhà là việc làm vô cùng thiết thực với đời sống về sau này của gia chủ.

Tuổi Kỷ Mão 1999 xây nhà hướng nào hợp

 

<b>tuổi Kỷ Mão </b> 1999 xây nhà hướng nào hợp 

 

Nam tuổi Kỷ Mão thuộc cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh vì thế nhà muốn đẹp thì phải chọn hướng tốt là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Kỷ Mão thuộc cung Cấn, hành Thổ  thuộc Tây tứ Mệnh vì thế nhà muốn đẹp thì phải chọn hướng tốt là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm: Sinh năm 1975 tuổi Ất Mão làm nhà hướng nào hợp?

Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Mão 1999

Hướng bếp là phải đặt nơi mà mọi người đều có thể sử dụng tiện nghi của nhà bếp. Nhưng bếp cũng là nơi mà vi khuẩn, vi rút gây bệnh nhiều nhất, vì thế mà bếp cần đặt theo bộ quy tắc “tọa hung, hướng cát” tức đặt ở nơi xấu nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp là hướng lưng người của người nấu, người nấu hướng đến phía nào đấy sẽ là hướng nhà bếp nấu.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Kỷ Mão là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây (Họa Hại); Tây Bắc (Lục Sát);

Nhìn về các hướng tốt như là các hướng đẹp này: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị)

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Kỷ Mão là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Họa Hại); Đông (Lục Sát);

Nhìn về các hướng tốt như là các hướng đẹp này: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị);

Xem thêm: Tuổi Quý Mão 1963 làm nhà hướng nào hợp

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Kỷ Mão 1999:

 

Cửa bếp: Tối kỵ nhất là đặt đối diện cửa nhà chính hoặc cửa phòng ngủ dễ gây bệnh tật.

Vị trí đặt bếp: Nhất định phải đặt ở một khoảng cách xa chỗ để tủ lạnh, khu chậu rửa .

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu giúp rửa trôi mấy thứ xui xẻo, từ đấy mà trôi theo dòng nước đi ra ngoài nhà.

Sinh năm 1999 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Vị trí để đặt giường nằm tọa các hướng tốt có thể như là: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1999. Người nam tuổi Kỷ Mão nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong ước về tiền tài, mối quan hệ gia đình hòa thuận, hôn nhân thêm bền lâu, hạnh phúc viên mãn.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Kỷ Mão cũng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1999. Nữ gia chủ lưu ý về đặt giường ngủ tránh đặt các vị trí như là: dưới dầm hay xà ngang, hoặc không đặt trước gương soi hay các đối diện với cửa phòng.

tuổi Kỷ Mão đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Tập tục của người Việt mình là thờ trên kính dưới vì thế mà bàn thờ là một trong những vị trí quan trọng nhà, vì thế mà con cháu ta nên dựa theo quy tắc “tọa cát, hướng cát” để  đặt bàn thờ cho ông bà, tổ tiên mình.

Vậy tuổi nam Kỷ Mão 1999, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Nam (Sinh Khí) mang lại nhiều tài bạc của cái đặc biệt rất tốt với gia chủ nam, con đường sự nghiệp như nguyện, mang lại nhiều tiếng tăm, lẫy lừng.

+ Tọa hướng Đông (Thiên Y) tốt về sức khỏe, phù hộ cho cả nhà mạnh khỏe, gia đình ai cũng qua khỏi bệnh tật..

Nữ:

Nơi mà con người ta muốn biết gia đạo nhà đó có làm tròn chữ hiếu không, thì chúng ta thường nhìn vào bàn thờ gia đình nhà đó. Vậy muốn tỏ lòng hiếu thuận với bề trên thì chúng ta nên đặt theo quy tắc “tọa cát, hướng cát”, tức nơi có vị trí cực đẹp.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Kỷ Mão 1999 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) nơi rất tốt về mặt tiền tài, đường sự nghiệp công danh càng lúc càng có tiến triển thuận lợi.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) khí có nhiều lợi về sức khỏe, nhưng đặc biệt tốt với phụ nữ, có quý nhân phù trợ lúc gặp tai ách, hiểm họa khôn lường.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Kỷ Mão

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường đặt ở phía Bắc (hướng tốt về tài vận) của căn phòng nơi có nhiều sinh khí tốt. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Kỷ Mão này. Còn bàn làm việc gia chủ quay về các hướng có vị trí đẹp sau thì: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Kỷ Mão nên đặt bàn làm việc cũng là phía Bắc căn phòng. Các hướng bàn làm việc nên chọn hướng đẹp như các vị trí tốt sau đây: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1999

Hướng đặt phòng khách sẽ là nơi phải có nhiều nguồn khí vượng lưu thông hoạt huyết  trong ngôi nhà từ đó sẽ đem lại nhiều phúc báu, tài lộc, sự nghiệp phát đạt cho gia chủ. Từ đấy, hướng phòng khách hợp hướng phong thuỷ sẽ rất tốt nhưng nếu có thêm đồ vật trang trí thì càng thêm vượng thêm tốt.

Nam:

Nam tuổi Kỷ Mão sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Trên là các hướng tọa vị trí rất hợp tuổi với nam gia chủ, vậy nên chỉ cần chọn theo 1 trong 4 hướng trên thì đường công danh thăng tiến như toại nguyện.

Nữ:

Nữ tuổi Kỷ Mão đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Trên là các hướng đẹp hợp với tuổi của nữ gia chủ, chọn theo 1 trong 4 hướng trên để mang lại không khí gia đình thêm hạnh phúc, cuộc sống ấm êm, con cái hiếu thảo.

sinh năm 1999 làm nhà năm nào đẹp

 

<b>sinh năm 1999 </b> làm nhà năm nào đẹp

Gia chủ nam hay nữ Kỷ Mão khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng tạo tiêu cực rất nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Kỷ Mão 1999 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Kỷ Mão này cần xem xét  và Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính vào Tam Tai xấu, tránh được mọi tai ách, đe dọa.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Kỷ Mão sẽ 24 tuổi (âm lịch). Theo tính toán của kim lâu thì ơi vào Kim Lâu Tử 6 tức có hại đến người vợ hoặc chồng. Nếu làm nhà năm này thì sẽ phạm đến vợ chồng, mối quan hệ xấu đi hay cãi vã, bất hòa.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Kỷ Mão sẽ 24 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính Lục Hoang Ốc rất xấu, không ổn định. Nếu gia chủ làm nhà năm này gia chủ sẽ không đạt được bất kì thành công nào.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Kỷ Mão 1999 vì phạm phải Kim Lâu Tử 6 tức có hại đến người vợ hoặc chồng, gia chủ làm nhà năm này thì sẽ phạm đến vợ chồng, mối quan hệ xấu đi hay cãi vã, bất hòa. Còn phạm vào Lục Hoang Ốc rất xấu, không ổn định, gia chủ làm nhà năm này gia chủ sẽ không đạt được bất kì thành công nào.

Vì vậy, người tuổi Kỷ Mão nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2023 (Quý Mão); Năm 2029( Kỷ Dậu);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người Kỷ Mão 1999 

  • Nếu bạn chuẩn bị xây cất một ngôi nhà nên mượn tuổi những người thân trong nhà, dòng họ ruột thịt hay các mối quan hệ bạn bè thân thiết sẽ tiện lợi trong việc làm thủ tục về lâu về dài sau này.

+ Khi mà đang trong giai đoạn sửa sang nhà thì bạn nên thảo luận kỹ vấn đề này với người mà sắp sửa cho bạn mượn tuổi không được cho ai nào khác ngoài mình mượn tuổi cho đến khi xây nhà dựng cửa xong xuôi. 

+ Trong phong thủy, bạn chỉ được phép mượn tuổi khi xây nhà cửa mới hoàn toàn, chứ còn các trường hợp xây nhà khác đâu cần phải mượn tuổi sửa sang nhà, phức tạp như các cách trên.

+ Nếu trong tháng đó nhà bạn chỉ cần sửa sang nhà chỉ vài chỗ thì bạn nên chọn ngày đẹp để tiến hành, không phải làm tới bước mượn tuổi. 

+ Đất đai là đại diện cho các vị thần, nếu bạn có sửa nhà mà có liên quan đến đất. Bạn chắc chắn phải xem lại năm ấy có hợp với tuổi mình không, nếu không bạn hãy đợi đến năm khác thích hợp tuổi mới mang nhà ra mà sửa sang lại. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Kỷ Mão: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Kỷ Mão (1999); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

tuổi Kỷ Mão hợp với màu 

<b>tuổi Kỷ Mão </b> hợp với màu 

 

Trong mối quan hệ tương quan của Thiên – Địa – Nhân, con người bị chi phối bởi những động lực mạnh mẽ từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Kỷ Mão cũng từ đây mà hình thành.

Nam:

Nam tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ hợp với các màu: đỏ, đỏ hồng,cam, cam đất, hồng, hồng đất, tím, tím xanh… (màu tương sinh) và các màu: vàng sẫm, vàng nâu, nâu đỏ, nâu cà phê, nâu sữa, nâu đất… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Kỷ Mão thuộc cung mệnh Thổ sẽ hợp với các màu: đỏ, đỏ tươi, cam, cam đào, hồng, hồng phấn, hồng cam đào, tím (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: vàng sẫm, vàng nâu, vàng chanh, vàng cam, nâu cà phê, nâu đất.