Xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi 1979

5/5 - (1 bình chọn)
Theo quan niệm của người Việt mình, việc chọn hướng làm nhà là việc rất quan trọng khi gia chủ tiến hành xây dựng ngôi nhà. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, dễ phát lộc giàu có, gia đình hạnh phúc hòa thuận ngoài ra còn tránh được các điều xấu không hay xảy đến mình và gia đình. Vì thế, chọn hướng xây ngôi nhà là một việc cấp thiết khi bắt đầu xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1979 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Kỷ Mùi

 

Hướng hợp với tuổi Kỷ Mùi

Hướng hợp cho tuổi Kỷ Mùi

 

Những người sinh từ ngày 28/01/1979 đến 15/02/1980 sẽ thuộc tuổi Kỷ Mùi, cầm tinh dê

Người Kỷ Mùi có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ là cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh.

Nữ:  Quẻ là cung Chấn, hành Mộc thuộc Đông tứ Mệnh.

Người tuổi Kỷ Mùi sẽ có Ngũ hành : Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời

Nam Kỷ Mùi: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Giáp Tý(1984), Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983)

+ Luận về lấy vợ: Mậu Ngọ(1978), Đinh Tỵ(1977), Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983), Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986)

– Không hợp các tuổi: Tân Dậu(1981), Đinh Mão(1987), Mậu Thìn(1988), Quý Dậu(1993), Bính Thìn(1976), Ất Dậu(2005)

Nữ Kỷ Mùi:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Hợi(1983), Giáp Tý(1984), Canh Thân(1980),

+ Luận về lấy chồng: Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983), Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Mậu Ngọ(1978), Đinh Tỵ(1977)

– Không hợp các tuổi: Tân Dậu(1981), Đinh Mão(1987), Mậu Thìn(1988), Quý Dậu(1993), Bính Thìn(1976), Ất Dậu(2005)

Xem thêm: Tuổi Tân Mùi 1991 làm nhà hướng nào hợp?

Hướng hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

 

Hướng hợp với tuổi <b>Kỷ Mùi 1979 </b>

 

Theo ông bà xưa có câu “ Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” ý muốn nói đất tốt thì mọi sự cũng vì thế mà tốt theo, hướng nhà có tác động mạnh mẽ đến đời sống của gia chủ. Hướng nhà tốt mang lại nhiều điềm lành, phước báu, sự nghiệp, gia đình thêm hưng vượng. Như vậy, tầm quan trọng của chọn hướng xây nhà là một trong những lựa chọn hàng đầu trước khi gia chủ tiến hành xây dựng.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Kỷ Mùi  thuộc cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế hợp hướng xây nhà dựng cửa sẽ là Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Kỷ Mùi  thuộc cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh vì thế hợp hướng làm nhà là một trong những hướng sau: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Mùi 1979

Nam:

Bếp là nơi mà vi khuẩn ẩn náu và sinh sản nhiều nhất cũng là nguyên nhân ra nhiều loại bệnh tật khác nhau. Vì thế mà phải chọn nơi có luồng không khí sạch để đặt bếp nấu theo quy tắc đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp là hướng lưng người nấu, người nấu quay về hướng nào thì nơi đó chính là hướng nhà bếp.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Kỷ Mùi là:

Tọa các hướng tốt như: Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Kỷ Mùi là:

Tọa các hướng tốt như: Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 :

Cửa bếp: Tuyệt đối không được đặt đối diện cửa nhà hay cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Luôn tuân theo quy tắc đặt cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Vị trí đặt ở hướng xấu để mọi điều xúi quẩy xả trôi theo dòng nước mà trôi đi, mang hết ra ngoài nhà.

Xem thêm: Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 1979 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Nam gia chủ có thể chọn hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị). Trong đó hướng Nam (Sinh Khí ) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1979. Người nam tuổi Kỷ Mùi nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn sở thích, để mang lại lợi lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Kỷ Mùi cũng là Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị). Trong đó, hướng Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1979. Nữ gia chủ cần quan tâm đến nơi đặt giường tránh các trường hợp xấu sau: không đặt dưới dầm hay xà ngang, đầu giường không được phép đối diện hướng cửa ra vào và không đặt đối diện gương soi.

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp

 

Nam:

Bàn thờ luôn là nơi thờ phụng ông bà tổ tiên mình, vì thế gia chủ cần bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thuận bằng cách đặt bàn thờ ở vị trí cao và đẹp theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Kỷ Mùi 1979 , sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Nam (Sinh Khí) khí vượng đặc biệt là đối với nam giới giúp sự nghiệp, công việc làm ăn ngày càng thăng tiến, phát tài, phát lộc.

+ Tọa hướng Bắc (Thiên Y) khí tốt về sức khỏe, lâu bền, trường thọ.

 

Nữ:

Bàn thờ là nơi linh thiêng để thờ cúng ông bà ta, vì vậy mà cần đặt phải tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” là nơi đẹp, hướng tốt để thể hiện lòng thành kính đối với bề trên .

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Kỷ Mùi 1979 nên đặt nên đặt là:

 

+ Tọa hướng Nam (Sinh Khí) khí tài lộc, mang lại nhiều lộc cho gia chủ trên con đường làm ăn.

+ Tọa hướng Bắc (Thiên Y) khí vượng với nữ giới, mang lại nhiều điều may mắn, gặp được quý nhân phù trợ, mọi người yêu quý.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Kỷ Mùi

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Kỷ Mùi

 

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc cần phải ở phía Bắc (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Kỷ Mùi này. Vậy bố trí bàn làm việc nên quay về 1 hướng sau: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

 

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Kỷ Mùi nên đặt bàn làm việc cũng là phía Bắc căn phòng. Vì thế, bàn làm việc chỉ cần quay về 1 trong các hướng sau: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1979

Phòng khách là nơi mọi người thường sinh hoạt ở đây nhất. Hướng đặt phòng khách cần là nơi có dòng lưu khí tốt trong nhà. Hướng phòng khách tốt mang lại nhiều tài lộc, may mắn, sự nghiệp thành đạt, vinh hiển. Từ đó, chọn hướng phòng khách hợp phong thuỷ là việc làm cũng có tầm quan trọng không kém các hướng khác trong nhà.

Nam:

Nam tuổi Kỷ Mùi sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp công danh phát triển hơn, gia đình hạnh phúc, con cái thi cử, đỗ đạt mà gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

 

Nữ:

Nữ tuổi Kỷ Mùi đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Tùy theo mong muốn mà nữ gia chủ sắp xếp căn phòng hợp lý, không quên bố trí các nội thất đúng chỗ để làm tăng thêm vận khí của gia đình mình.

sinh năm 1979 làm nhà năm nào đẹp

Gia chủ nam hay nữ Kỷ Mùi khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các nhân tố gây ra ảnh hưởng ít nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái, vợ chồng đến gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Kỷ Mùi 1979 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Kỷ Mùi này cần xem xét  và Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần nên gia chủ không phạm vào Tam Tai, rất thích hợp xây hay mua nhà năm này.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Kỷ Mùi sẽ 44 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Lục Súc 8. Nếu xây nhà năm này sẽ phạm đến vật nuôi, gia cầm, gia súc nuôi trong nhà, công việc làm ăn không ổn định, gặp nhiều khó khăn.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Kỷ Mùi sẽ 44 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không dính phải hoang ốc xấu nào. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì gặp nhiều thuận lợi, dễ phát lộc giàu có, hưng thịnh.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Kỷ Mùi 1979 vì phạm phải Kim Lâu Lục Súc 8 ý chỉ con vật. Nếu xây nhà năm này sẽ phạm đến vật nuôi, gia cầm, gia súc nuôi trong nhà, công việc làm ăn không ổn định, gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, người tuổi Kỷ Mùi nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2021 (Tân Sửu); Năm 2030 (Canh Tuất);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

  • Thủ tục mượn tuổi sẽ rất phức tạp nếu bạn mượn tuổi ngoài người nhà bạn hay các mối quan hệ thân thiết, vì những người thân thiết thì làm nhà sẽ thuận tiện hơn.

+ Trước khi vào giai đoạn làm nhà bạn nên dặn dò kỹ với người mà cho bạn mượn tuổi, người đó không được phép cho người nào mượn tuổi cho đến khi bạn làm nhà hoàn tất. Vì đó là điều vô cùng kiêng kỵ trong thủ tục mượn tuổi xây nhà. 

+ Mượn tuổi chỉ dùng để xây nhà mới, chứ không có mượn tuổi để sửa nhà cửa. 

+  Nếu nhà bạn chỉ hỏng nhỏ vài chỗ thì bạn chọn ngày lành tháng tốt mà sửa nhà là được không cần phải làm thủ tục mượn tuổi. 

+ Khi dự định sửa nhà mà động phải đất đai thì bạn nên cẩn thận vì động đến đất là động đến thần linh. Nếu năm đó đẹp thì bạn có thể sửa nhà còn năm đó xấu với tuổi của bạn thì bạn nên đợi sang năm khác mà làm nhà.  

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Kỷ Mùi: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Kỷ Mùi hợp với màu

Tuổi Kỷ Mùi hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ tương quan Thiên – Địa – Nhân của luật Ngũ hành, con người sẽ sự chi phối  lớn từ quy luật này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Kỷ Mùi cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp với các màu: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh nõn… (màu tương sinh) và các màu: đỏ, cam, cam đất, đỏ hồng, hồng, tím… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Kỷ Mùi  thuộc cung mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu: xanh lá cây, xanh lam,  xanh nõn (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đỏ, cam, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen, hồng cam, hồng phấn.