Xem hướng nhà cho tuổi Đinh Mão 1987

5/5 - (3 bình chọn)
Từ ngày xưa ông bà ta rất xem trọng việc chọn hướng làm nhà khi bắt đầu xây dựng nhà cửa. Nếu gia chủ chọn hướng nhà tốt sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt, gia đình vợ con cháu hạnh phúc, an yên còn tránh được những tai họa, vận hạn xấu không hay đến với mình.

Vì vậy, chọn hướng làm nhà luôn là công việc đòi hỏi phải làm đầu tiên trước khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1987 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Đinh Mão

Tuổi đinh mão 1987

Những hướng hợp với tuổi Đinh Mão

 

Những người sinh từ ngày 29/01/1987 đến 16/02/1988 sẽ thuộc tuổi Đinh Mão, cầm tinh mèo.

Người Đinh Mão có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ chiếu ở cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh .

Nữ:   Quẻ chiếu ở cung Khôn, hành Thổ  thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Đinh Mão sẽ có Ngũ hành : Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò

Nam Đinh Mão: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Mậu Thìn(1988), Nhâm Thân(1992), Giáp Tuất(1994)

+ Luận về lấy vợ: Mậu Thìn(1988), Nhâm Thân(1992), Giáp Tuất(1994), Bính Dần(1986)

– Không hợp các tuổi: Canh Ngọ(1990), Bính Tý(1996), Nhâm Ngọ(20020, Giáp Tý(1984)

Nữ Đinh Mão:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Mậu Thìn(1988), Nhâm Thân(1992), Giáp Tuất(1994)

+ Luận về lấy chồng: Mậu Thìn(1988), Nhâm Thân(1992), Giáp Tuất(1994), Bính Dần(1986)

– Không hợp các tuổi: Canh Ngọ(1990), Bính Tý(1996), Nhâm Ngọ(20020, Giáp Tý(1984)

Xem thêm: Tuổi kỷ Mão 1999 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Đinh Mão 1987

Hướng hợp với tuổi Đinh Mão 1987

 

Người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì việc xem hướng chọn nhà đã là phong tục , văn hóa lâu đời. Gia chủ chọn được hướng nhà tốt cũng đồng nghĩa với việc gia đình, con cái, sự nghiệp từ đó mà tốt theo mang đến nhiều lợi lộc, giàu sang, phú quý. Cho thấy, việc chọn hướng xem nhà là việc làm vô cùng quan trọng cho đời sống sau này của gia chủ.

Xem thêm: Tuổi Quý Mão 1963 làm nhà hướng nào đẹp

Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào hợp

Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Đinh Mão thuộc cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh vì thế nhà đẹp hướng tốt là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Đinh Mão thuộc cung Khôn, hành Thổ  thuộc Tây tứ Mệnh vì thế nhà đẹp hướng tốt là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Đinh Mão 1987

Hướng bếp là phải đặt nơi thuận tiện để mọi người có thể sử dụng nó tiện nghi hơn. Nhưng bếp cũng là nơi mà vi khuẩn gây bệnh ẩn náu nhiều nhất, vì thế mà bếp phải đặt tuân theo quy tắc “tọa hung, hướng cát” tức đặt ở nơi xấu nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp là hướng lưng người nấu ăn, người nấu quay về phía nào đấy gọi là hướng nhà bếp.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Đinh Mão là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Họa Hại);

Tầm nhìn về các hướng đẹp có thể như: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Đinh Mão là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại);

Tầm nhìn về các hướng đẹp có thể như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Đinh Mão 1987:

Cửa bếp: Tối kỵ không được đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Tạo ra khoảng cách xa chỗ để tủ lạnh, khu chậu rửa .

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để mọi thứ xui xẻo cũng sẽ theo dòng nước mà trôi đi ra ngoài.

sinh năm 1987 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Vị trí giường nằm sẽ đặt ở hướng tốt là: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1987. Người nam tuổi Đinh Mão nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong ước về tiền tài, danh vọng, sự nghiệp vinh hiển, có của ăn của để.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Đinh Mão cũng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1987. Nữ gia chủ lưu ý về cách bày trí giường ngủ trong nhà tránh đặt: dưới dầm, xà ngang, hay đối gương soi, và đối đầu với cửa phòng.

Tuổi Đinh Mão đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ là nơi con cháu mình thờ vị ông bà, gia tiên vì thế nên đặt vị trí tốt theo quy tắc “tọa cát, hướng cát” để bày tỏ lòng thành của mình.

Vậy tuổi nam Đinh Mão 1987, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Bắc (Sinh Khí) mang lại nhiều tài vận, con đường sự nghiệp rộng mở, tiếng tâm, phát tài, phát lộc.

+ Tọa hướng Nam (Thiên Y) mang lại sức khỏe, tránh được mọi bệnh tật nguy hiểm mang lại bình yên cho gia đình, con cái .

Nữ:

Bàn thờ là nơi thờ vị ông bà tổ tiên, thì vị trí tốt nên đặt thường sẽ cao và đẹp tuân theo quy tắc “tọa cát, hướng cát” để mang lại nhiều vận khí tốt cho cả gia đình.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Đinh Mão 1987 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) khí vượng về con đường công danh sự nghiệp, dễ giàu sang, phú quý.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí lợi về sức khỏe, sống lâu, trường thọ, ít bệnh tật.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Đinh Mão

Nam:

Chọn hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Tây Nam (hướng tốt) của căn phòng hấp thụ nhiều sinh khí tốt. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Đinh Mão này. Còn về bàn làm việc thì nên quay về 1 hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Đinh Mão nên đặt bàn làm việc cũng là phía Tây Nam căn phòng. Các hướng bàn làm việc nên chọn các vị trí đẹp gồm có là: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1987

Hướng đặt phòng khách là nơi phải có nhiều nguồn khí tốt lưu thông hoạt huyết  trong nhà từ đó sẽ đem lại nhiều lộc, cát lợi, tiền tài cho gia chủ. Từ đó, hướng phòng khách hợp phong thuỷ còn mang  lại nhiều sức khỏe, gia đình viên mãn và đường công danh toại nguyện.

Nam:

Nam tuổi Đinh Mão sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Dựa theo các hướng tốt đã có ở trên mà nam gia chủ sắp xếp bố trí căn phòng cho phù hợp với ngôi nhà giúp mang đến nhiều phúc lộc trong công việc kinh doanh .

Nữ:

Nữ tuổi Đinh Mão đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Từ đó mà chọn 1 hướng đẹp trong 4 vị trí trên mà bày trí, nếu nữ gia chủ muốn tăng thêm sinh khí hãy trang trí thêm một chút đồ nội thất hợp phong thủy.

sinh năm 1987 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1987 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Đinh Mão khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng tạo ra ít nhiều điều tiêu cực đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Đinh Mão 1987 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Đinh Mão này cần xem xét  và Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính phải Tam Tai xấu, tránh được tai ương.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Đinh Mão sẽ 36 tuổi (âm lịch). Theo tính toán của kim lâu thì không rơi vào kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Đinh Mão sẽ 36 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính Tam Địa Sát rất xấu, tai họa lớn. Nếu gia chủ làm nhà năm này gia chủ sẽ gặp nhiều bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Đinh Mão 1987 vì phạm phải Tam Địa Sát. Nếu gia chủ làm nhà năm này gia chủ sẽ gặp nhiều bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì vậy, người tuổi Đinh Mão nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2029 (Kỷ Dậu);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người Đinh Mão 1987

  • Nếu bạn chuẩn bị xây nhà nên mượn tuổi người thân trong gia đình, dòng họ hay các mối quan hệ thân thuộc sẽ thuận tiện trong việc làm thủ tục về sau.

+ Khi mà sắp sửa làm nhà thì bạn nên bàn bạc kỹ với người mà bạn cho mượn tuổi khong được cho ai khác ngoài bạn mượn tuổi cho đến khi bạn làm xong nhà cửa. 

+ Bạn chỉ được mượn tuổi khi xây dựng nhà cửa mới, chứ còn các trường hợp làm nhà khác không cần phải mượn tuổi sửa nhà, phức tạp như xây nhà theo trên.

+ Nếu trong tháng đó bạn chỉ sửa sang vài chỗ trong nhà bạn thì bạn chọn ngày đẹp làm là được, không phải cứ nhất thiết là phải mượn tuổi. 

+ Đất đai là tượng trưng cho các vị thần, nếu bạn có sửa nhà mà động vào đất. Bạn chắc chắn phải xem lại năm đó có đẹp với tuổi không, nếu không bạn phải chờ đến năm khác hợp tuổi mới được sửa sang lại nhà.

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Đinh Mão: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Đinh Mão (1987); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Đinh Mão hợp với màu

Tuổi Đinh Mão hợp với màu

 

Trong mối quan hệ của Thiên – Địa – Nhân, loài người bị chi phối bởi những tác động mạnh mẽ  từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Đinh Mão cũng từ đây mà hình thành.

Nam:

Nam tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa hợp với các màu: xanh lá cây, xanh rêu, xanh khói, xanh lam, xanh ngọc bích, xanh nõn, xanh lá mạ… (màu tương sinh) và các màu: đỏ, đỏ tươi, đỏ cam,cam, cam đất, hồng, đỏ hồng, tím… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Đinh Mão thuộc cung mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu: xanh lá cây, xanh ngọc bích, xanh nõn, xanh lam (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đỏ, cam, hồng, tím, tím xanh, đỏ cam, hồng cách sen, hồng phấn, hồng da.