Xem hướng nhà cho tuổi Quý Sửu 1973

5/5 - (2 bình chọn)
Theo quan niệm của người Việt ta , việc chọn hướng làm nhà rất quan trọng khi gia chủ bắt đầu xây dựng nhà cửa. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ  sự nghiệp, công danh thăng tiến, dễ phát tài lộc, thịnh vượng, gia đình hòa thuận ấm êm, còn tránh được các vận hạn xấu không may mang đến cho gia đình.

Vì thế, chọn hướng  trước khi xây nhà là một việc hết sức cần thiết. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1973 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về Tuổi Quý Sửu

1973 hợp hướng nào

Tuổi Quý Sửu Sinh năm 1973 hợp màu gì, làm nhà hướng nào hợp

Những người sinh từ ngày 03/02/1973 đến 22/01/1974, sẽ thuộc tuổi Quý Sửu, cầm tinh trâu.

Người Quý Sửu có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ Mệnh từ đây căn cứ để lựa chọn hướng nhà phù hợp.

Nữ: Quẻ cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh xác định hướng nhà phù hợp dựa vào quẻ này.

Người tuổi Quý Sửu sẽ có Ngũ hành : Tang Đố Mộc tức Gỗ cây dâu

Nam Quý Sửu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Sửu(1973), Ất Mão(1975), Đinh Tỵ(1977), Kỷ Mùi(1979)

+ Luận về lấy vợ: Quý Sửu(1973), Ất Mão(1975), Đinh Tỵ(1977), Kỷ Mùi(1979), Quý Hợi(1983), Tân Hợi(1971)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Tuất(1982), Canh Tuất(1970)

Nữ Quý Sửu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Sửu(1973), Ất Mão(1975), Đinh Tỵ(1977)

+ Luận về lấy chồng: Quý Sửu(1973), Ất Mão(1975), Đinh Tỵ(1977), Kỷ Mùi(1979),Tân Dậu(1981), Tân Hợi(1971)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Tuất(1982), Canh Tuất(1970)

Xem thêm: Hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng hợp với Tuổi Quý Sửu 1973

Hướng hợp với <b>Tuổi Quý Sửu </b> 1973

 

Chọn hướng xây nhà không còn là lẽ xa lạ đối với người Việt Nam ta, gia chủ cần tham khảo kỹ hướng phù hợp để chọn nhà. Chọn hướng nhà  tốt có sự ảnh hưởng lớn đến đời sống của gia chủ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi về đường công danh sự nghiệp, con cái thông minh thành đạt. Như vậy, hướng nhà vô cùng quan trọng không khi gia chủ chuẩn bị tiến hành xây dựng ngôi nhà.

Xem thêm: Sinh năm 1985 Ất Sửu Hợp xây nhà hợp với hướng nào?

Tuổi Quý Sửu 1973 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Quý Sửu  thuộc cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế nên hướng thích hợp xây nhà là  Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Quý Sửu  thuộc cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế nên hướng thích hợp xây nhà là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên),Tây Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp Tuổi Quý Sửu 1973

hướng bếp hợp với <b>Tuổi Quý Sửu </b>

Nam:

Căn bếp là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất trong nhà, mọi nguyên nhân bệnh tất đều bắt đầu từ đây mà ra. Vì thế, dựa theo nguyên tắc phong thủy, hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Cần lưu ý hướng bếp là cửa bếp nấu đối diện với hướng của công tắc điều khiển các bếp như: bếp điện, bếp ga, bếp từ,…

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Quý Sửu là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Đông Bắc (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Quý Sửu là:

Tọa các hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên),Tây Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tuổi Quý Sửu 1973:

Cửa bếp:  Cần tránh đặt hướng đối diện cửa nhà chính hay cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp:  Vị trí cần cách xa tủ lạnh, khu vực bồn rửa chén.

Khu phụ, chậu rửa: Nên đặt ở hướng xấu giúp xả trôi những điều không may sẽ theo dòng nước trôi đi ra ngoài ngôi nhà.

Xem thêm: Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 1973 đặt giường hướng nào hợp

<b>Sinh năm 1973 </b> đặt giường hướng nào hợp

 

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt (khí vượng) như: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Sinh Khí là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1973. Người nam tuổi Quý Sửu nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo để mang lại phúc khí cho sự nghiệp để làm ăn ngày càng tấn tới, phát lộc, giàu có.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Quý Sửu cũng là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên),Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1973. Nữ gia chủ cần lưu ý phân bổ vị trí giường cần tránh đặt dưới dầm, trước gương soi, hay đầu giường không quay ra cửa phòng ngủ.

Tuổi Quý Sửu đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ thường là nơi thờ ông bà tổ tiên ta vì thế phận làm con cháu nên chọn vị trí đẹp linh thiêng để đặt bàn thờ, mong muốn bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên nhờ đó cũng mang lại nhiều vận khí ,may mắn cho gia chủ.

Vậy tuổi nam Quý Sửu 1973, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông (Sinh Khí) khí có lợi cho nam giới, mang lại nhiều lợi lộc về đường sự nghiệp.

+ Tọa hướng Đông Nam (Thiên Y) mang ý nghĩa về sức khỏe dài lâu.

Nữ:

Khi đặt bàn thờ nên tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để tìm ra vị trí đẹp để đặt bàn thờ hợp với nữ gia chủ Quý Sửu.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Quý Sửu 1973 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây (Sinh Khí) dòng khí vượng nhất, rất có lợi cho gia chủ.

+ Tọa hướng Đông Bắc (Thiên Y) dòng khí lợi cho phụ nữ, giúp thuận lợi đường con cái.

Hướng phòng làm việc hợp với Tuổi Quý Sửu

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Nam (khu vực đắc địa) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Quý Sửu 1973 này. Vì thế, bàn làm việc nên quay về 1 hướng sau: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Quý Sửu nên đặt bàn làm việc cũng là phía Nam căn phòng. Còn bàn làm việc nên hướng về 1 trong các hướng sau: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên),Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người Sinh năm 1973

Nam:

Phòng khách cần đặt ở nơi sáng sủa trong nhà từ đó sẽ hấp thụ được nhiều vượng khí tốt. Muốn tăng thêm vượng khí của nhà không chỉ phải chọn hướng mà còn cách bày trí phòng ốc hợp lý và trang trí nội thất phù hợp với tuổi của gia chủ. Nhờ vậy, mà gia chủ có sẽ gặp nhiều may mắn, lợi về sức khỏe, công việc làm ăn phát đạt.

Nam tuổi Quý Sửu sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Các hướng trên sẽ tùy theo gia chủ bày trí trong căn phòng sao cho mang lại nhiều phúc lợi, đường sự nghiệp công danh như ý, các mối quan hệ thêm gắn kết lâu bền.

Nữ:

Nữ tuổi Quý Sửu đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Tây, Đông Bắc, Bắc, Nam. Dựa theo sở thích mà nữ gia chủ sẽ bố trí nội thất hợp với tuổi nhằm mang lại nhiều tài lộc, hạnh phúc, lợi về đường con cái cũng như sự nghiệp thành đạt .

Sinh năm 1973 làm nhà năm nào đẹp

<b>Sinh năm 1973 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Quý Sửu khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì thế nó tác động không nhỏ đến con đường sự nghiệp, tiền tài, con cái, hôn nhân của gia chủ.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Quý Sửu 1973 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Quý Sửu này cần xem xét  và Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ làm dựng nhà vào năm này sẽ chắc chắn không dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Quý Sửu sẽ 50 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không dính phải kim lâu xấu nào.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Quý Sửu sẽ 50 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính phải Ngũ Thụ Tử “Tử”. Gia chủ làm nhà năm này thì mọi người trong gia đình bị chia cắt, dễ lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Quý Sửu 1973 vì Ngũ Thụ Tử. Gia chủ làm nhà năm này thì mọi người trong gia đình bị chia cắt, dễ lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Vì vậy, người tuổi Quý Sửu nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2024(Giáp Thìn); Năm 2030(Canh Tuất);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Quý Sửu 1973

  • Việc làm thủ tục nhà rất rắc rối nên vì thế bạn hãy mượn tuổi người thân trong nhà hay những người bạn thân thiết lâu năm để việc làm nhà trở nên thuận tiện hơn.

+  Khi đang xây nhà mà người cho bạn mượn tuổi làm nhà cho người khác mượn tuổi sẽ phạm phải điều đại kỵ nên khi mà bắt tay vào làm nhà thì bạn phải dặn dò kỹ người cho bạn mượn tuổi làm nhà.

+ Theo quy luật thông thường bạn chỉ được phép mượn tuổi xây nhà mới, chứ thủ tục mượn tuổi không dùng để sửa nhà.

+ Nếu nhà bạn chỉ cần sửa chữa nhỏ, bạn nên chọn ngày lành tháng tốt làm nhà là mọi thứ đều an ổn hết. 

+ Khi sửa nhà mà chạm đến đất đai, đây chính là điều vô cùng đại kỵ vì đất tượng trưng cho thần linh, vì thế khi bạn muốn sửa nhà, thì bạn xem năm đó có đẹp không. Nếu không may năm  đó xấu bạn nên xem năm khác đẹp mà làm nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Quý Sửu 1973: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Quý Sửu hợp với màu

<b>Tuổi Quý Sửu </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ Thiên – Địa – Nhân của luật Ngũ hành, loài người sẽ sự chi phối to lớn bởi quy tắc này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Quý Sửu cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Quý Sửu mệnh Mộc hợp với các màu: đen, xanh nước biển, xanh dương… (màu tương sinh) và các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lam, xanh lá mạ… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Quý Sửu thuộc cung mệnh Mộc sẽ hợp với các màu: đen, xanh nước biển, xanh dương, đen tuyền (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh ngọc lục bảo, xanh ngọc bích.