Xem hướng nhà cho tuổi Mậu Dần 1998

5/5 - (1 bình chọn)
Việc chọn hướng xây nhà là điều thiết yếu khi bất kỳ ai muốn xây dựng nhà cửa vì nó tác động đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ trong tương lai. Chọn hướng nhà tốt không những mang lại nhiều lợi ích tích cực mà còn giúp xua tan mọi khó khăn, hiểm họa khôn lường phía trước.

Vì thế, chọn hướng xây dựng nhà là những việc làm đầu tiên, quyết định trọng yếu đến cuộc sống sau này của gia chủ. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1998 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về Tuổi Mậu Dần

Đôi nét về <b>Tuổi Mậu Dần </b>

 

Những người sinh từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999 sẽ thuộc tuổi Mậu Dần, cầm tinh hổ.

Người Mậu Dần có quẻ mệnh như sau:

– Nam: Quẻ mệnh tương tự là cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh.

– Nữ:  Quẻ mệnh tương tự là cung Tốn, hành Mộc  thuộc Đông tứ Mệnh.

Người tuổi Mậu Dần sẽ có Ngũ hành : Thành Đầu Thổ tức Đất trên thành

Nam Mậu Dần: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Nhâm Thìn(2000), Ất Mùi(2015), Mậu Tuất(2018)

+ Luận về lấy vợ: Nhâm Thìn(2000), Ất Mùi(2015), Mậu Tuất(2018), Kỷ Sửu(2009)

– Không hợp các tuổi: Canh Dần(2010), Quý Tỵ(2013), Bính Thân(2016), Nhâm Dần(2022), Ất Tỵ(1965), Mậu Thân(1968), Giáp Thân(2004)

Nữ Mậu Dần:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Kỷ Mão(1999), Quý Mùi(2003), Ất Dậu(2005)

+ Luận về lấy chồng: Kỷ Mão(1999), Quý Mùi(2003), Ất Dậu(2005), Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi

– Không hợp các tuổi: Tân Tỵ(2001) và Quý Tỵ(2013)

Xem thêm: Xem hướng nhà cho tuổi Bính Dần 1986

Hướng hợp với Tuổi Mậu Dần 1998

Hướng hợp với <b>Tuổi Mậu Dần </b> 1998

 

Người trong nhân gian hay lấy câu” lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng Nam” để ám chỉ việc chọn hướng làm nhà cũng quan trọng không kém việc dựng vợ gả chồng. Hướng nhà tốt mang ý nghĩa tốt như gặp nhiều may mắn, gia đình an yên, sự nghiệp thăng tiến, mọi việc đều suôn sẻ.

Còn nếu chọn nhầm hướng sẽ gặp những tai họa, tai ương nhiều vô kể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, gia đình hay là cả bản thân gia chủ.

Xem thêm: Hướng nhà phù hợp với tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào hợp

<b>Tuổi Mậu Dần </b> 1998 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Mậu Dần thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh vì từ đây mà xem xét lại hướng xây nhà hợp như là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Mậu Dần thuộc cung Tốn, hành Mộc  thuộc Đông tứ Mệnh vì từ đây mà xem xét lại hướng xây nhà hợp như là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Hướng bếp hợp Tuổi Mậu Dần 1998

Nhà bếp là nơi mà cả gia đình mỗi tối cùng bên nhau để ăn uống, trò chuyện, tán gẫu. Vì đó mà phải đặt hướng nhà bếp tọa lạc những vị trí có không gian riêng tư, thông thoáng. Từ đấy, mà đặt hướng bếp tọa theo quy luật phong thủy này “tọa cát, hướng hung” tức đặt ở nơi xấu, nhìn ra hướng đẹp. Hướng bếp là hướng bộ công tắc bếp điển hình là: bếp điện, bếp gas, bếp từ,… Để mà xác định nơi đặt.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Mậu Dần là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại);

Nhìn về phía các hướng đẹp có thể là các vị trí tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Mậu Dần là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Họa Hại); Tây (Lục Sát);

Nhìn về phía các hướng đẹp có thể là các vị trí tốt như: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị);

Xem thêm: Tuổi Nhâm Dần 1962 làm nhà hướng nào đẹp

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tuổi Mậu Dần 1998:

Cửa bếp: Tránh đặt trực diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ để không bị ám mùi đồ ăn.

Vị trí đặt bếp: Sắp xếp phải cách xa chỗ đặt tủ lạnh, khu bồn rửa chén đũa đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Khu phụ, chậu rửa: Tọa ở hướng không tốt để những xui xẻo hòa theo dòng nước mà trôi ra ngoài nhà, giúp gia chủ tránh được tai ách.

Sinh năm 1998 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Chọn hướng giường ngủ quay về phía hướng đẹp như thể là: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1998. Người nam tuổi Mậu Dần nên chọn 1 hướng tốt, thích hợp để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn để mang lại hạnh phúc, cuộc sống gia đình sung túc, ấm êm, nhà có của ăn của để cho con cháu.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Mậu Dần cũng là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) . Trong đó, hướng Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1998. Nữ gia chủ cần lưu ý không sắp xếp ở những hướng xấu có thể kể trên là: không đặt ở dưới dầm, xà ngang, trực diện gương soi hay đối đầu với cánh cửa phòng ngủ.

Tuổi Mậu Dần đặt bàn thờ hướng nào hợp

Bàn thờ là nơi cúng, phụng ông bà, gia tiên mình, vì thế mà nơi đắc địa phải đặt ở nơi linh thiêng, đẹp và cao trong nhà tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” mà mang lại cát lợi.

Vậy tuổi nam Mậu Dần 1998, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) mang lại nhiều lợi về đường sự nghiệp, từ ấy gia chủ như được trải đường đi, làm đâu thắng đấy.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí lợi về sức khỏe, cả gia đình đều có mạnh khỏe, vượt qua được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Nữ:

Hướng đặt bàn thờ sẽ là những nơi thật sáng sủa, cao và được bày trí đẹp trong nhà hợp nữ gia chủ Mậu Dần dựa trên quy tắc “tọa cát hướng cát” để chọn hướng phù hợp nhất đối với tuổi của gia chủ.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Mậu Dần 1998 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Bắc (Sinh Khí) khí vượng về tài lộc, có lộc nhiều như thần tài đến nhà gõ cửa.

+ Tọa hướng Nam (Thiên Y) lợi cho nữ giới, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, những lúc nguy nan sẽ có quý nhân ra tay giúp đỡ.

Hướng phòng làm việc hợp với Tuổi Mậu Dần

Nam:

Chọn hướng đẹp để đặt bàn làm việc thường tọa ở phía Tây (hướng vượng tài) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Mậu Dần này. Còn hướng bàn nên quay vào  hướng vượng là các vị trí đẹp có như sau đây: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Mậu Dần nên đặt bàn làm việc cũng là phía Tây căn phòng. Còn lại hướng bàn làm việc nên đặt tại vị trí đẹp có thể như đây: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1998

Phòng khách là nơi giao lưu kết nối mọi người trong nhà lại với nhau hay là nơi tiếp những cuộc trò chuyện từ những vị khách phương xa, vì thế nên đặt ở vị trí có thể đón nắng, gió tạo nhiều nguồn năng lượng tốt xóa tan mọi khí xấu trong nhà. Hướng phòng khách là nơi phải có nhiều khí tốt nhất trong nhà, vì hướng này tác động nhiều đến đời sống của tất thảy các thành viên trong nhà.

Nam:

Nam tuổi Mậu Dần sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy theo mong muốn, mang lại nhiều mà gia đình càng lúc càng ăn nên làm ra, càng thêm thịnh vượng giàu có, phát đạt, vinh hiển cả đời.

Nữ:

Nữ tuổi Mậu Dần đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Tùy theo mong nguyện, ao ước mối hòa khí trong gia đình bình yên, yêu thương nhau, hôn nhân vợ chồng thêm hạnh phúc, bền lâu.

Sinh năm 1998 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1998 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Mậu Dần khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đó là tạo ra các tác động tiêu cực đến đường kinh doanh, gia đình con cái, hôn nhân hay chính bản thân gia chủ về sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Mậu Dần 1998 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Mậu Dần này cần xem xét  và Thân, Dậu, Tuất. Năm 2022 là Nhâm Dần năm này không dính vào Tam Tai như trên, nên rất thích hợp xây nhà.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Mậu Dần sẽ 25 tuổi (âm lịch). Theo cách tính toán kim lâu thì không dính phải kim lâu xấu, mọi thứ đều tốt.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Mậu Dần sẽ 25 tuổi (âm lịch). Theo cách tính hoang ốc thì không dính đến hoang ốc hay còn gọi là Nhất Cát. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này, thì có chốn an cư, thích hợp làm nhà làm cửa.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất hợp nên làm nhà đối với tuổi Mậu Dần 1998

Vì vậy, người tuổi Mậu Dần nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022 (Nhâm Dần); Năm 2031(Tân Hợi);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Mậu Dần 1998

  • Thủ tục mượn tuổi làm nhà khá lằng nhằng và tốn thời gian vì vậy, bạn nên chọn những người  tin cậy như người trong gia đình, bạn bè thân thiết để làm việc tiện lợi hơn.

+ Vì làm nhà tốn nhiều thời gian nên bạn nên trao đổi với người mà cho bạn mượn tuổi, không nên cho một ai khác ngoài bạn mượn tuổi cho đến khi nào ngôi nhà hoàn thành, vì nếu không làm thế khó mà giải vận xấu. 

+ Nếu mua hay xây nhà mới mới cần mượn tuổi, còn sửa hay chỉnh trang nhà thì không cần thiết.

+  Ở trường hợp chỉ cần sửa chữa trong nhà thì không cần phải mượn tuổi, chọn ngày đẹp mà làm là mọi chuyện ổn thỏa.

+ Khi bạn có ý định sửa nhà mà lại phải động vào đất thì bạn nên xem lại năm ấy có đẹp với tuổi không. Vì động đến đất là động đến thần linh, đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy, bạn nên chọn năm tốt mà làm lại nhà cửa.

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Mậu Dần: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Mậu Dần (1998); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Mậu Dần hợp với màu

<b>Tuổi Mậu Dần </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ tương quan Thiên – Địa – Nhân của hệ Ngũ hành, mọi tác động lên con người sẽ bị ảnh hưởng to lớn từ quy luật này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Mậu Dần cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp với các màu: đỏ, đỏ đất, đỏ cam, cam, cam đất, hồng, hồng đất, tím… (màu tương sinh) và các màu: vàng sẫm, vàng nâu, nâu đất, nâu đỏ… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Mậu Dần  thuộc cung mệnh Thổ sẽ hợp với các màu: đỏ, đỏ tươi, đỏ rượu, cam, cam đào, hồng, hồng phấn tím (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: vàng sẫm, vàng chanh, nâu đỏ, nâu cà phê, nâu đất.