Xem hướng nhà cho tuổi Tân Mùi 1991

5/5 - (1 bình chọn)
Theo quan niệm của người Việt mình, việc chọn hướng làm nhà là việc rất mối quan tâm cốt yếu khi gia chủ tiến hành xây dựng ngôi nhà. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, công việc suôn sẻ, dễ phát lộc giàu có, tăng thịnh vượng, gia đình hạnh phúc hòa thuận ngoài ra còn tránh được các điều xấu, tai họa không hay đến mình và gia đình. Vì thế, chọn hướng xây mái ấm là một việc cấp thiết khi bắt đầu xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1991 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về Tuổi Tân Mùi

"Hướng

 

Những người sinh từ ngày 15/02/1991 đến 03/02/1992 sẽ thuộc tuổi Tân Mùi, cầm tinh dê

Người Tân Mùi có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ mệnh sẽ là cung Ly, hành Hoả, thuộc Đông tứ Mệnh này.

Nữ:  Quẻ mệnh sẽ là cung Càn, hành Kim thuộc Tây tứ Mệnh này.

Người tuổi Tân Mùi sẽ có Ngũ hành : Lộ Bàng Thổ tức Đất đường đi

Nam Tân Mùi: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Dậu(1993), Ất Hợi(1995), Bính Tý(1996), Kỷ Mão(1999)

+ Luận về lấy vợ: Quý Dậu(1993), Ất Hợi(1995), Bính Tý(1996), Kỷ Mão(1999), Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990)

– Không hợp các tuổi: Tân Mùi(1991), Đinh Sửu(1997), Canh Thìn(2000), Quý Mùi(2003), Kỷ Sửu(2009), Mậu Thìn(1988), Ất Sửu(1985)

Nữ Tân Mùi:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Dậu(1993), Ất Hợi(1995), Bính Tý(1996)

+ Luận về lấy chồng: Quý Dậu(1993), Ất Hợi(1995), Bính Tý(1996), Kỷ Mão(1999), Kỷ Tỵ(1989), Canh Ngọ(1990)

– Không hợp các tuổi: Tân Mùi(1991), Đinh Sửu(1997), Mậu Thìn(1988), Ất Sửu(1985)

Xem thêm: Sinh năm 1979 Kỷ Mùi làm nhà hướng nào đẹp

Hướng hợp với Tuổi Tân Mùi 1991

Hướng hợp với <b>Tuổi Tân Mùi </b> 1991

 

Theo tục ngữ Việt xưa có câu “ Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” mang nghĩa muốn nói đất tốt thì mọi sự cũng vì thế mà tốt theo, hướng nhà có tác động mạnh mẽ trực tiếp đến đời sống của gia chủ. Hướng nhà tốt mang lại nhiều điềm lành, phước báu, sự nghiệp gia sản nhiều vô kể, gia đình thêm hưng vượng. Như vậy, tầm thiết yếu của chọn hướng xây nhà là một trong những lựa chọn hàng đầu trước khi gia chủ chuẩn bị xây dựng.

Tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà hướng nào hợp

<b>Tuổi Tân Mùi </b> 1991 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Tân Mùi  thuộc cung Ly, hành Hoả, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế hợp hướng xây nhà dựng cửa theo bản mệnh là Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Tân Mùi  thuộc cung Càn, hành Kim thuộc Tây tứ Mệnh vì thế hợp hướng làm nhà là một trong những hướng đẹp này: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp Tuổi Tân Mùi 1991

Bếp là nơi mà vi khuẩn ẩn nấp và sinh sản nhiều nhất cũng là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật khác nhau hiện nay. Vì thế mà phải chọn nơi có luồng không khí sạch sẽ, để đặt bếp nấu theo quy tắc đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp chính là hướng lưng người nấu, người nấu quay về hướng nào thì nơi đó là hướng căn bếp.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Tân Mùi là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Đông bắc (Họa Hại); Tây Nam (Lục Sát);

Nhìn về các hướng tốt như là: Đông (Sinh Khí); Bắc (Phúc Đức); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Tân Mùi là:

Tọa các hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Bắc (Lục Sát);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tuổi Tân Mùi 1991:

Cửa bếp: Tuyệt đối không được phép đặt đối diện cửa nhà chính hay cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Luôn phải tuân theo quy tắc đặt cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa bát.

Khu phụ, chậu rửa: Vị trí đặt ở hướng xấu để mọi điều không may mắn cứ thế mà theo dòng nước mà trôi đi, mang hết ra ngoài nhà.

Xem thêm: Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi làm nhà hướng nào hợp

Sinh năm 1991 đặt giường hướng nào hợp

 

<b>sinh năm 1991 </b> đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Nam gia chủ có thể chọn hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông (Sinh Khí ) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1991. Người nam tuổi Tân Mùi nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn sở thích, để mang lại tiếng tâm, tiền tài, địa vị, đặc biệt là sự nghiệp phất lên, thành công.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Tân Mùi cũng là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1991. Nữ gia chủ cần quan tâm đến nơi đặt giường tránh các trường hợp xấu phổ biến sau: không đặt dưới dầm và xà ngang, đầu giường không được đối diện hướng cửa ra vào, không đặt đối diện gương soi.

Tuổi Tân Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ luôn là nơi thờ phụng gia tiên, ông bà mình, vì thế gia chủ cần bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo bằng cách đặt bàn thờ ở vị trí cao và đẹp trong nhà dựa trên quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Tân Mùi 1991, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông (Sinh Khí) khí vượng đặc biệt là đối với nam giới giúp công việc làm ăn “thuận buồm xuôi gió” mau phát đạt, hiển vinh.

+ Tọa hướng Đông Nam (Thiên Y) khí tốt về sức khỏe, lâu bền, trường thọ, mọi người trong nhà ai nấy đều mạnh khỏe.

Nữ:

Bàn thờ là nơi linh thiêng để thờ tượng cúng kiến ông bà ta, vì vậy mà cần đặt phải tuân theo quy tắc bất di bất dịch này “tọa cát hướng cát” là nơi đẹp, hướng tốt để thể hiện lòng thành khẩn đối với bề trên.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Tân Mùi 1991 nên đặt nên đặt là:

 

+ Tọa hướng Tây (Sinh Khí) khí tài lộc, mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ trên con đường làm ăn, giúp cuộc sống thêm giàu sang.

+ Tọa hướng Đông Bắc (Thiên Y) khí vượng với nữ giới, mang lại nhiều điều may mắn, gặp được quý nhân phù trợ, ai gặp cũng thương mến.

Hướng phòng làm việc hợp với Tuổi Tân Mùi

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc cần phải ở phía Nam (hướng tốt) của căn phòng nơi có luồng khí vượng dồi dào. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Tân Mùi này. Vậy bày trí bàn làm việc nên quay về 1 phía sau đây: Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Tân Mùi nên đặt bàn làm việc cũng là phía Nam căn phòng. Vì thế, bàn làm việc chỉ cần chọn 1 hướng tốt trong các vị trí đẹp như đây: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1991

Phòng khách là nơi mọi người trong nhà thường xuyên sinh hoạt ở đây nhất. Hướng đặt phòng khách cần phải là nơi có dòng lưu khí đại vượng trong nhà. Hướng phòng khách tốt mang lại nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe, sự nghiệp thành công, gia đình giàu có, hưng thịnh. Từ đó, chọn hướng phòng khách hợp phong thuỷ là việc làm cũng có tầm trọng yếu không thua kém các hướng khác trong nhà.

Nam:

Nam tuổi Tân Mùi sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại sức khỏe, tiền tài, công việc làm ăn phát lộc hơn, gia đình hạnh phúc, an yên, con cái thi cử, đỗ đạt mà gia chủ nam đã chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Nữ:

Nữ tuổi Tân Mùi đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Tùy theo mong muốn mà nữ gia chủ sắp xếp lại căn phòng hợp lý, không quên bố trí các nội thất, vật dụng đúng nơi để làm tăng thêm vận khí tốt cho gia đình mình.

sinh năm 1991 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1991 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Tân Mùi khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đấy là các nhân tố chính yếu gây ra ảnh hưởng ít nhiều đến đường làm ăn, gia đình vợ chồng con cái đến gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Tân Mùi 1991 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Tân Mùi này cần xem xét  và Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần nên gia chủ không phạm vào Tam Tai, rất thích phù hợp xây dựng hoặc mua nhà năm này.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Tân Mùi sẽ 32 tuổi (âm lịch). Theo như cách tính toán kim lâu thì không dính kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Tân Mùi sẽ 32 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính phải Ngũ Thụ Tử tức ly thân tử biệt. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì gặp biến cố đến mức người thân trong gia đình phải xa cách nhau, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Tân Mùi 1991 vì phạm phải Ngũ Thụ Tử tức ly thân tử biệt. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì gặp biến cố đến mức người thân trong gia đình phải xa cách nhau, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Vì vậy, người tuổi Tân Mùi nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2021 (Tân Sửu); Năm 2024 (Giáp Thìn); Năm 2030 (Canh Tuất);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Tân Mùi 1991

  • Thủ tục mượn tuổi sẽ rất dài hạn nếu bạn mượn tuổi ngoài người nhà bạn hay các mối quan hệ bạn bè thân thiết lâu năm, vì những người thân thiết thì làm nhà sẽ thuận tiện hơn.

+ Trước khi vào giai đoạn làm nhà bạn nên yêu cầu với người mà cho bạn mượn tuổi, người đó không được cho ai mượn tuổi cho đến khi bạn làm nhà hoàn chỉnh. Vì đó là điều vô cùng xấu trong thủ tục mượn tuổi xây nhà. 

+ Mượn tuổi chỉ dùng để xây hẳn một ngôi nhà mới, chứ không phải mượn tuổi chỉ để sửa nhà cửa. 

+  Nếu nhà bạn chỉnh trang nhỏ vài chỗ thì bạn chọn ngày lành tháng tốt mà sửa nhà là được không cần phải làm thủ tục mượn tuổi. 

+ Khi dự định sửa nhà mà động phải đất đai thì bạn nên thận trọng vì động đến đất là động đến các vị thần linh. Nếu năm đó tốt thì bạn có thể sửa nhà còn năm đó xấu với tuổi của bạn thì bạn nên đợi sang năm khác đẹp hơn mà làm nhà.  

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Tân Mùi: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Tân Mùi hợp với màu

<b>Tuổi Tân Mùi </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ tương quan hệ Thiên – Địa – Nhân của luật Ngũ hành, loài người sẽ sự chi phối  lớn từ quy luật này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Tân Mùi cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Tân Mùi mệnh Thổ hợp với các màu: đỏ, cam, cam đất, đỏ hồng, hồng, tím… (màu tương sinh) và các màu: vàng chanh, vàng đất, vàng kim,vàng sẫm, nâu đất, nâu cà phê… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Tân Mùi  thuộc cung mệnh Thổ sẽ hợp với các màu: đỏ, cam, cam đất, đỏ hồng, hồng, tím (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: vàng kim, vàng đất, vàng sẫm, nâu đất, nâu cà phê, nâu socola.