Xem hướng nhà cho tuổi Bính Ngọ 1966

5/5 - (2 bình chọn)
Theo người Việt ta việc chọn hướng nhà cũng cần thiết không kém khi gia chủ có dự định xây cất ngôi nhà. Nếu hướng nhà tốt thì giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hòa thuận,không những thế mà gia chủ còn tránh các vận hạn xấu, tai họa ảnh hưởng đến gia đình của mình. Vì vậy, chọn hướng xây nhà phù hợp là một việc quan trọng khi tiến hành xây nhà cho gia chủ tuổi Bính Ngọ. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1966 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Bính Ngọ

Đôi nét về tuổi Bính Ngọ

 

Những người sinh từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967, sẽ thuộc tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con ngựa.

Người Bính Ngọ có quẻ mệnh như sau:

Nam:   Quẻ cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh.

Nữ:   Quẻ cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh theo bản mệnh tuổi Bính Ngọ.

Người Tuổi Bính Ngọ sẽ có Ngũ hành : Thiên Hà Thủy  tức Nước trên trời.

Nam Bính Ngọ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Bính Ngọ(1966), Tân Hợi(1971), Ất Mão(1975)

+ Luận về lấy vợ: Bính Ngọ(1966), Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972), Ất Mão(1975), Ất Tỵ(1965)

– Không hợp các tuổi: Đinh Mùi(1967), Kỷ Dậu(1969), Quý Sửu(1973), Kỷ Mùi(1979), Tân Dậu(1981), Tân Sửu(1961)

Nữ Bính Ngọ:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Bính Ngọ(1966), Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972)

+ Luận về lấy chồng: Bính Ngọ(1966), Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972), Ất Mão(1975), Ất Tỵ(1965)

– Không hợp các tuổi: Đinh Mùi(1967), Kỷ Dậu(1969), Quý Sửu(1973), Kỷ Mùi (1979), Tân Dậu(1981), Tân Sửu (1961)

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Ngọ 2002

Hướng hợp với Tuổi Bính Ngọ 1966

Hướng hợp với <b>Tuổi Bính Ngọ </b>1966

 

Theo kiến trúc phong thủy phương Đông, hướng nhà có sự ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Nhiều người không biết đã đụng đến những điều đại kỵ trong việc xây nhà làm gia chủ gặp nhiều điều trắc trở, sự nghiệp gặp nhiều thăng trầm. Như vậy, tầm quan trọng của việc chọn hướng là điều thực sự không nên bỏ qua khi gia chủ chuẩn bị xây dựng.

Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ 1990 làm nhà hướng nào đẹp

Tuổi Bính Ngọ 1966 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Bính Ngọ  thuộc Quẻ cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam(Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây(Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Bính Ngọ thuộc Quẻ cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Tây Nam(Sinh Khí), Tây Bắc(Thiên Y), Tây(Diên Niên), Đông Bắc(Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp Tuổi Bính Ngọ 1966

Nam:

Hướng bếp nấu nên đặt cẩn thận vì đây là hướng rất dễ gây bệnh tật, virus đều bắt nguồn từ đây mà ra. Thường trong phong thủy Việt, hướng bếp sẽ đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp là cửa bếp đối diện trực tiếp hướng của công tắc điều khiển trong nhà bếp (bếp hiện đại: bếp ga, bếp từ, bếp điện…).

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Bính Ngọ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Bắc (Hoạ Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Thiên Y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây(Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Bính Ngọ là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây Nam(Sinh Khí); Tây Bắc(Thiên Y); Tây(Diên Niên); Đông Bắc(Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp phù hợp với người Tuổi Bính Ngọ 1966:

Cửa bếp: Không đặt đối diện cửa nhà chính lối đi vào hoặc cửa phòng ngủ trong nhà.

Vị trí đặt bếp: Cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa để tránh virus và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để xả trôi những điều xui xẻo sẽ theo dòng nước mà trôi đi ra ngoài.

Xem thêm: Sinh năm 1978 Mẫu Ngọ làm nhà hướng nào hợp

Sinh năm 1966 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Trong đó hướng Tây (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1966. Người nam tuổi Bính Ngọ nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn theo sở thích, để mang lại nhiều tài lộc, phúc báu cho gia đình, mọi người trong nhà hòa thuận, an vui.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Bính Ngọ cũng là Tây Nam(Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ. Nữ gia chủ sinh năm 1966 cần lưu ý không đặt giường dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh đâm thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng hàng với hướng gương soi.

Tuổi Bính Ngọ đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt bàn thờ phải là nơi thờ phụng ông bà ta nên cần đặt tại vị trí đẹp nơi cao nhất trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát” phù hợp với nam gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966.

Vậy tuổi nam Bính Ngọ, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Bắc (Sinh Khí) mang lại danh tiếng tốt cho gia chủ, sự nghiệp công danh phát triển suôn sẻ.

+ Tọa hướng Tây Nam (Thiên Y) khí vưởng thứ 2 chỉ sau Sinh Khí giúp .

 

Nữ:

Hướng đặt bàn thờ nên ở vị trí đẹp nhất, cao nhất trong nhà hợp nữ gia chủ Bính Ngọ 1966 cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Bính Ngọ nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí).

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y).

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Bính Ngọ

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Tây (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Bính Ngọ này. Còn bàn nên quay về 1 hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam(Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Bính Ngọ nên đặt bàn làm việc cũng là phía Tây căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1966

Nam:

Hướng đặt phòng khách là nơi phải có nhiều nguồn sinh khí tốt trong nhà từ đó sẽ đem lại nhiều tài vận, tiền tài, may mắn cho gia chủ. Từ đó, hướng phòng khách hợp phong thuỷ còn mạng lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và đường công danh sự nghiệp hanh thông toại nguyện.

Nam tuổi Bính Ngọ sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại may mắn, tài lộc, công danh, tiếng tâm tốt cho gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên bố trí căn phòng.

Nữ:

Nữ tuổi Bính Ngọ cũng đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Tây Nam,Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Tùy theo mong muốn, sở thích nguyện vọng về sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, tiền tài, tài lộc, thi cử, đông con nhiều cháu mà nữ gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên mà bố trí.

Sinh năm 1966 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1966 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Bính Ngọ khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng đến đường sự nghiệp làm ăn, gia đình con cái cho gia chủ sinh năm 1966 sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Bính Ngọ 1966 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Bính Ngọ này cần xem xét  là Thân, Dậu, Tuất. Năm 2021 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Bính Ngọ sẽ 57 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Thê 3. Nếu gia chủ xây nhà năm này sẽ phạm đến vợ chồng dễ bất hòa, hay cãi vả, mang tai họa đến cho vợ.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Bính Ngọ sẽ 57 tuổi (âm lịch). Theo cánh tính toán hoang ốc thì dính phải Lục Hoang Ốc sẽ gặp phải tạo gia bất khả thành. Gia chủ làm nhà năm này công danh sự nghiệp khó mà hanh thông.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) không nên làm nhà đối với tuổi Bính Ngọ 1966 vì phạm phải Kim Lâu Thê 3, gia chủ xây nhà năm này sẽ phạm đến vợ chồng dễ bất hòa, hay cãi vả, mang tai họa đến cho vợ. Còn phạm phải Lục Hoang Ốc, gia chủ làm nhà năm này công danh sự nghiệp khó mà hanh thông.

Vì vậy, người tuổi Bính Ngọ nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2023(Quý Mão); Năm 2024(Giáp Thìn); Năm 2026(Bính Ngọ);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Bính Ngọ 1966 

  • Bạn nên mượn tuổi người thân thiết trong gia đình để làm nhà hoặc những mối quan hệ bạn bè thân thiết sẽ thuận tiện trong việc làm thủ tục xây nhà về sau này.

+ Người cho bạn mượn tuổi của họ làm nhà thì không được cùng lúc cho người nào khác mượn tuổi làm nhà vào đúng một thời điểm trong khi người trước đó chưa xây xong nhà . Bạn nên thảo luận trước với người mà bạn mượn tuổi.

+ Theo phong thủy, bạn chỉ được người khác cho mượn tuổi xây nhà mới, chứ không được mượn tuổi người khác sửa nhà.

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ trong nhà thì chọn ngày tốt  trong năm đẹp làm là được không cần phải mượn tuổi như các ý trên.

+ Nếu bạn sửa chữa nhà cửa mà động đến đất thì bạn nên xem lại năm đó có đẹp với tuổi mình không vì động đất là điều rất kiêng kỵ, bạn nên xem xét việc này hơn. Nếu năm đó xấu thì bạn nên chọn năm khác để sửa nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Bính Ngọ 1966: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Bính Ngọ hợp với màu

<b>Tuổi Bính Ngọ </b>hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ Ngũ hành Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ bị khống chế từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Bính Ngọ 1966 cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp với các màu: xám, trắng, ghi… (màu tương sinh) và các màu: trắng, bạc, kem… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Bính Ngọ thuộc cung mệnh Thủy sẽ hợp với các màu: xám, trắng, ghi (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: trắng, xám, ghi, đen, xanh nước, xanh lam.