Xem hướng nhà cho tuổi Bính Dần 1986

5/5 - (1 bình chọn)
Việc chọn hướng xây nhà là điều quan trọng khi gia chủ tiến hành xây dựng nhà cửa vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, khí vận của mình trong tương lai. Nếu gia chủ chọn hướng nhà tốt sẽ giúp việc kinh doanh phát tài, phát lộc, giàu có, gia đình con cháu hòa thuận, an yên, còn tránh được những vận hạn xấu không may đến với mình.

Vì thế, chọn hướng xây dựng nhà là một việc làm vô cùng cấp thiết khi bắt tay vào xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1986 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Bính Dần

Tuổi bính dần hợp hướng nào

Những hướng hợp với tuổi Bính Dần 1986

 

Những người sinh từ ngày 09/02/1986 đến 28/01/1987 sẽ thuộc tuổi Bính Dần, cầm tinh hổ.

Người Bính Dần có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ mệnh là cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh.

– Nữ:  Quẻ mệnh là cung Khảm, hành Thủy  thuộc Đông tứ Mệnh.

Người tuổi Bính Dần sẽ có Ngũ hành : Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò

Nam Bính Dần: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Đinh Mão(1987), Canh Ngọ(1990), Quý Dậu(1993), Giáp Tý(1984)

+ Luận về lấy vợ: Đinh Mão(1987), Canh Ngọ(1990), Quý Dậu(1993), Giáp Tý(1984), Ất Hợi(1995), Quý Hợi(1983)

– Không hợp các tuổi: Kỷ Tỵ(1989), Tân Mùi(1991), Đinh Sửu(1997), Tân Tỵ(2001), Quý Mùi(2003), Ất Sửu(1985), Kỷ Mùi(1979)

Nữ Bính Dần:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Đinh Mão(1987), Canh Ngọ(1990), Quý Dậu(1993)

+ Luận về lấy chồng: Đinh Mão(1987), Canh Ngọ(1990), Quý Dậu(1993), Giáp Tý(1984), Ất Hợi(1995), Quý Hợi(1983)

– Không hợp các tuổi: Kỷ Tỵ(1989), Tân Mùi(1991), Đinh Sửu(1997), Tân Tỵ(2001), Quý Mùi(2003), Ất Sửu(1985), Kỷ Mùi(1979)

Xem thêm: Tuổi Mẫu Dần 1998 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Bính Dần 1986

Hướng hợp với tuổi Bính Dần 1986

 

Ngạn ngữ có câu” lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng Nam” tức muốn nói việc chọn hướng nhà cũng quan trọng không kém gì việc dựng vợ gả chồng. Hướng nhà tốt mang lại nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, sự nghiệp phát triển, mọi sự tất thảy đều hanh thông. Còn nếu chọn phải hướng xấu khó mà tránh những hiểm họa từ bên ngoài xảy đến gia đình gia chủ.

Tuổi Bính Dần 1986 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Bính Dần thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh vì từ đây mà xét hợp hướng xây nhà là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Bính Dần thuộc cung Khảm, hành Thủy  thuộc Đông tứ Mệnh vì từ đây mà xét hợp hướng xây nhà là Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Xem thêm: Sinh năm 1974 làm nhà hướng nào hợp

Hướng bếp hợp tuổi Bính Dần 1986

Hướng bếp hợp tuổi Bính Dần 1986

 

Nhà bếp là nơi mà gia đình hay cùng quay quần bên nhau để ăn uống, trò chuyện. Vì thế mà phải đặt hướng nhà bếp tọa những vị trí có khí lưu thông tốt, thông thoáng hơn. Từ đó mà đặt hướng bếp tọa theo quy tắc “tọa cát, hướng hung” tức đặt ở nơi xấu, nhìn ra hướng đẹp. Hướng bếp là hướng công tắc bếp như: bếp điện, bếp gas, bếp từ,… Để mà xác định.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Bính Dần là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ);Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại);

Nhìn về phía các hướng tốt hay còn gọi là vượng như là: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Bính Dần là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Họa Hại);

Nhìn về phía các hướng tốt hay còn gọi là vượng là: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Bính Dần 1986 :

Cửa bếp: Tránh đặt đối diện với cửa lối đi hoặc cửa phòng ngủ để không bị ám mùi.

Vị trí đặt bếp: Bố trí phải cách xa chỗ để tủ lạnh, khu chậu rửa chén đũa đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.

Khu phụ, chậu rửa: Tọa ở hướng xấu để những điều xui xẻo sẽ theo dòng nước cuốn trôi ra ngoài nhà giúp tránh được tai ương.

Xem thêm: Sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần làm nhà hướng nào đẹp

Sinh năm 1986 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường ngủ cần nên quay về các hướng đẹp là: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1986. Người nam tuổi Bính Dần nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn sở thích, để mang lại lợi lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận, sự nghiệp phát triển, nhà cửa thêm giàu sang, phú quý.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Bính Dần cũng là Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1986. Nữ gia chủ cần lưu ý không sắp xếp ở những nơi có vị trí xấu như: không đặt phía dưới dầm, xà ngang, thẳng đối diện gương soi hay đối đầu với cửa phòng ngủ.

Tuổi Bính Dần đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà, gia tiên mình, vì thế mà chắc chắn phải đặt ở nơi linh thiêng, đẹp và cao trong nhà dựa theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Bính Dần 1986 , sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) rất tốt cho đường công danh sự nghiệp đặc biệt là đối tượng nam giới, dễ thành công, có của ăn của để.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí tốt về sức khỏe, giúp mọi người trong nhà tránh khỏi bệnh tật,  cuộc sống an lành.

Nữ:

Hướng đặt bàn thờ chỉ nên ở vị trí đẹp nhất, cao nhất trong nhà hợp nữ gia chủ Bính Dần cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để chọn hướng thích hợp nhất với tuổi của gia chủ.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Bính Dần 1986 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông Nam (Sinh Khí) mang lại nhiều tiền tài, sự nghiệp, danh vọng đều có tiến triển tốt.

+ Tọa hướng Đông (Thiên Y) lợi cho nữ giới, gặp nhiều may mắn, phúc báu, có phú nhân phù trợ lúc khó khăn, hóa mọi nguy nan thành an.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Bính Dần

Nam:

Chọn hướng vượng để đặt bàn làm việc thường ở phía Tây (hướng có linh khí tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Bính Dần này. Còn hướng bàn nên quay vào  hướng đẹp là các vị trí như sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Bính Dần nên đặt bàn làm việc cũng là phía Tây căn phòng. Còn lại các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các vị trí đẹp như sau đây: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1986

Phòng khách là nơi kết nối mọi người trong nhà lại với nhau, vì thế nên đặt ở nơi đón nắng để đón nhiều năng lượng tích cực đánh bay tà khí trong nhà. Hướng phòng khách sẽ là nơi có khí vượng nhất trong nhà, nếu muốn tăng thêm sinh khí thì bố trí thêm đồ nội thất hợp phong thủy vào phòng khách.

Nam:

Nam tuổi Bính Dần sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy theo mong muốn,mang lại nhiều mối quan hệ tốt trong làm ăn, sự nghiệp cũng từ đó mà ngày càng phất lên, nhà cửa của cải tất thảy đều tăng.

Nữ:

Nữ tuổi Bính Dần đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Tùy theo nguyện vọng, sở thích hy vọng về một cuộc sống gia đình ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, mạnh khỏe, mọi sự đều như ý, hanh thông.

Sinh năm 1986 làm nhà năm nào đẹp

Sinh năm 1986 làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Bính Dần khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là tạo ra các ảnh hưởng tiêu cực đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Bính Dần 1986 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Bính Dần này cần xem xét  và Thân, Dậu, Tuất. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không rơi phải Tam Tai như trên.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Bính Dần sẽ 37 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Thân 1”Thân” tức gia chủ. Nếu gia chủ làm nhà này thì sẽ mang tai họa đến bản thân, hay đau ốm, sự nghiệp bất ổn, dễ gặp tai nạn chết người.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Bính Dần sẽ 37 tuổi (âm lịch). Theo cách tính hoang ốc thì không dính hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì công danh sự nghiệp thăng tiến, vinh hiển.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Bính Dần 1986 vì phạm phải Kim Lâu Thân 1. Nếu gia chủ làm nhà này thì sẽ mang tai họa đến bản thân, hay đau ốm, sự nghiệp bất ổn, dễ gặp tai nạn chết người.

Vì vậy, người tuổi Bính Dần nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2025 (Ất Tỵ);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Bính Dần 1986

  • Thủ tục mượn tuổi làm nhà khá lâu vì thế bạn hãy chọn những người đáng tin như người trong gia đình, bạn bè thân thuộc để làm việc thuận tiện hơn.

+ Vì làm nhà rất lâu nên bạn nên dặn dò với người mà cho bạn mượn tuổi, không nên cho ai khác mượn tuổi cho đến khi nào ngôi nhà hoàn tất, vì nếu không khó mà hóa giải vận hạn xấu. 

+ Nếu mà bạn xây nhà cửa mới thì sẽ phải tuổi, còn sửa nhà thì điều này không nhất thiết phải làm. 

+  Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ cho ngôi nhà thì hãy chọn ngày lành tháng tốt làm là được không cần quan trọng hóa quá vấn đề mượn tuổi ở trong trường hợp này.

+ Nếu mà bạn sửa chữa nhà động vào đất, móng công trình thì bạn nên xem năm ấy có đẹp với tuổi không vì động nền đất sẽ  động đến các thần linh, bạn nên xem xét kỹ. Nếu năm đó không đẹp với tuổi thì bạn hãy lựa năm tốt khác để chỉnh trang nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Bính Dần: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Bính Dần (1986); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Bính Dần hợp với màu

Tuổi Bính Dần hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ Thiên – Địa – Nhân của Ngũ hành, mọi tác động lên con người sẽ bị chi phối lớn từ quy luật này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Bính Dần cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp với các màu: xanh lá cây, xanh khói, xanh rêu, xanh nõn, xanh làm, xanh lá mạ… (màu tương sinh) và các màu: đỏ, đỏ tươi, cam, cam đất, hồng, tím… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Bính Dần  thuộc cung mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu: xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ, xanh nõn (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đỏ, cam, hồng phấn, tím, xanh tím, đỏ cam, hồng cách sen.