Xem hướng nhà cho tuổi Giáp Dần 1974

5/5 - (2 bình chọn)
Theo phong thủy của người Việt ta , việc chọn hướng làm nhà rất quan trọng khi gia chủ tiến hành xây dựng nhà cửa. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp dễ dàng thăng tiến, thành công, gia đình con cái hòa thuận, còn tránh được các điều xấu, tai họa không may ập đến mình. Vì thế, hướng xây dựng nhà là cần được chọn lọc phù hợp trước khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1974 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Giáp Dần

 

"Hướng

Những người sinh từ ngày 23/01/1974 đến 10/02/1975, sẽ thuộc tuổi Giáp Dần , cầm tinh hổ.

Người Giáp Dần có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh từ quẻ mệnh này mà chọn hướng làm nhà hợp với tuổi.

Nữ:   Quẻ cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh quẻ mệnh này sẽ thể hiện hướng nào hợp với tuổi nhất.

Người tuổi Giáp Dần sẽ có Ngũ hành : Đại Khe Thủy tức Nước khe lớn

Nam Giáp Dần :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ(1978), Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983)

+ Luận về lấy vợ: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ(1978), Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983), Nhâm Tuất(1982), Nhâm Tý(1972), Tân Hợi(1971)

– Không hợp các tuổi: Ất Mão(1975), Đinh Tỵ(1977), Tân Dậu(1981), Đinh Mão(1987), Kỷ Tỵ(1989), Kỷ Dậu(1969)

Nữ Giáp Dần :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ(1978), Canh Thân(1980)

+ Luận về lấy chồng: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ(1978), Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983), Nhâm Tuất(1982)

– Không hợp các tuổi:  Ất Mão(1975), Đinh Tỵ(1977), Tân Dậu(1981), Đinh Mão(1987), Kỷ Tỵ(1989), Kỷ Dậu(1969)

Xem thêm: Sinh năm 1998 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Giáp Dần 1974

Hướng hợp với tuổi <b>Giáp Dần </b> 1974

 

Xây dựng nhà cửa là một việc lớn trong đời người. Nhiều người quan niệm chọn đất hợp hướng thì gia đình con cái sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, hòa thuận, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt, vinh hiển. Như thế, gia chủ cần chọn lựa nhà một cách hết sức kĩ lưỡng để xem hướng đất nào phù hợp với mình nhất.

Tuổi Giáp Dần 1974 xây nhà hướng nào hợp

Tuổi <b>Giáp Dần </b> 1974 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Giáp Dần thuộc cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây dựng nhà cửa là  Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Giáp Dần thuộc cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh vì thế nên hợp hướng xây nhà dựng cửa là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm: Tuổi Bính Dần 1986 làm nhà hướng nào đẹp

Hướng bếp hợp tuổi Giáp Dần 1974

Nam:

Hướng bếp nấu đóng vai trò quan trọng quyết định sự an thịnh, tài lộc, phúc khí của gia chủ về sau. Bếp chính là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh độc hại nhất nên cần chọn hướng phù hợp để đặt bếp theo như quy tắc hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Dựa theo quy tắc trên cũng cần lưu ý hướng cửa bếp nấu sẽ phải đối diện với bộ công tắc điều khiển (bếp hiện đại: bếp ga, bếp từ, bếp điện…).

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Giáp Dần là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị) ;

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Giáp Dần là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Họa Hại); Đông Nam (Lục Sát);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị);

Xem thêm: Sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần làm nhà hướng nào đẹp

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Giáp Dần 1974:

Cửa bếp: Tránh các phải đối diện các phòng khách, phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Cần có khoảng cách với chỗ để tủ lạnh, bồn rửa chén bát.

Khu phụ, chậu rửa: Nên chọn hướng xấu vì hướng này sẽ giúp xả trôi các điều xui xẻo cuốn theo dòng nước mà trôi ra ngoài.

 

Sinh năm 1974 đặt giường hướng nào hợp

 

<b>Sinh năm 1974 </b> đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng (khí tốt) như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) . Trong đó hướng Sinh Khí là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1974. Người nam tuổi Giáp Dần nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên mà mang lại nhiều lợi về sức khỏe, cuộc sống yên ấm, sự nghiệp gặp nhiều may mắn, mau phát tài, phát lộc.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Giáp Dần cũng là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1974. Nữ gia chủ cần lưu ý các điều kiêng kỵ sau đây: Không đặt dưới dầm, trước gương, hay đầu giường quay ra cửa phòng.

Tuổi Giáp Dần đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Nơi mà ông ta được thờ phụng trong nhà phải được đặt ở các vị trí cao và đẹp được bố trí theo quy tắc “tọa cát hướng cát” nhằm mang lại nhiều phúc lộc cho nhà cửa mình.

Vậy tuổi nam Giáp Dần 1974, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) khí tốt đối với người nam tuổi này, đặt đây sẽ giúp sự nghiệp thành công, phát đạt.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) mang lại lợi về sức khỏe, sống lâu.

Nữ:

Thờ cúng ông bà là lẽ thường của người Việt mình nhưng không may nhiều người lại đặt không đúng hướng nên dễ gặp tai va vào gia đình mình. Gia chủ nên tìm hiểu xem hướng nào để đặt bàn thờ phù hợp trong nhà.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Giáp Dần 1974 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Bắc (Sinh Khí) khí vượng nhất, thuận lợi đường công danh, mọi sự suôn sẻ.

+ Tọa hướng Tây Nam (Thiên Y) khí vượng với nữ gia chủ, sẽ được nhiều người giúp đỡ ( quý nhân phù trợ).

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Giáp Dần

Nam:

Phòng làm việc sẽ đặt ở phía Đông Nam (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Giáp Dần 1974 này. Còn bàn làm việc chỉ cần quay về 1 hướng sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) sẽ có lợi về đường tài lộc, giúp gia chủ dễ phát lộc hơn.

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Giáp Dần 1974 nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông Nam căn phòng. Các hướng bàn làm việc phải quay về 1 trong các hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người Sinh năm 1974

Nam:

Phòng khách được xem là trung tâm sinh hoạt của gia đình, cũng là trung tâm sinh khí của cả nhà. Vì thế, nên chọn hướng phòng khách là nơi có nhiều nguồn sinh khí vượng. Cần xác định đúng hướng cửa phòng khách để bố trí từ ấy mang lại nhiều may mắn, gia đạo hạnh phúc, gia đình ấm êm hòa thuận, con cháu thông minh, ngoan ngoãn.

Nam tuổi Giáp Dần sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông. Từ các hướng trên mà bố trí phòng đem lại nhiều phúc lộc từ công việc làm ăn, nhanh phát tài, giàu có.

Nữ:

Nữ tuổi Giáp Dần cũng giống nam Giáp Dần đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tùy theo mong ước về sức khỏe, lợi về con cái, gia đình hạnh phúc, không gặp tai biến mà nữ gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Sinh năm 1974 làm nhà năm nào đẹp

<b>Sinh năm 1974 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Giáp Dần khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các nhân tố gây ảnh hưởng tiêu cực đến đường sự nghiệp công danh, gia đình con cái, vợ chồng đối với gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Giáp Dần 1974 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Giáp Dần này cần xem xét  và Thân, Dậu, Tuất. Năm 2022 là Nhâm Dần sẽ không dính phải Tam Tai  nên khi gia chủ nên xây dựng nhà vào năm này.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Giáp Dần sẽ 49 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không rơi vào kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Giáp Dần sẽ 49 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không rơi vào hoang ốc. Gia chủ làm nhà năm này sẽ có chốn an cư, mọi sự việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất đẹp nên làm nhà đối với tuổi Giáp Dần 1974 

Vì vậy, người tuổi Giáp Dần nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022(Nhâm Dần); Năm 2025(Ất Tỵ); Năm 2031(Tân Hợi);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Giáp Dần 1974

  • Việc mượn tuổi xây nhà tương đối phức tạp bạn nên nhờ những người bạn tin tưởng như người thân trong gia đình hay những người bạn bè bằng hữu để thủ tục làm được thuận tiện hơn.

+ Khi chuẩn bị làm nhà thì người mà cho mượn tuổi cần phải dặn dò kỹ người đó không được phép cho ai mượn tuổi cho đến khi nào bạn hoàn thành nhà. Vì cho nhiều người cùng lúc thì việc mượn tuổi này không còn mang ý nghĩa gì nữa. 

+ Mượn tuổi là khi nào bạn làm nhà mới hoàn toàn, còn sửa chữa nhà thì không cần mượn tuổi. 

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa một vài chỗ hư hỏng trong nhà thì chọn ngày tốt thi công là được không cần phải mượn tuổi.

+ Bạn sửa chữa mà động đến đất đai, điều này rất nguy hiểm vì đất là thần linh. Vậy trọng lúc đó bạn nên xem năm này tuổi mình có hợp không nếu năm này tuổi bạn không đẹp, bạn nên chờ năm nào tuổi đẹp thì mới tiến hành sửa sang ngôi nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Giáp Dần : Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Giáp Dần hợp với màu

Tuổi <b>Giáp Dần </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong mối tương quan của luật Ngũ hành Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu tác động mạnh mẽ từ quy luật này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Giáp Dần cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp với các màu: xám, trắng, ghi, ánh kim… (màu tương sinh) và các màu: đen, xanh nước biển, xanh dương, đen huyền, đen tuyền… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Giáp Dần   thuộc cung mệnh Thủy sẽ hợp với các màu: xám, trắng, ghi, ánh bạc (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đen, xanh nước biển, xanh dương, xanh lam, xanh ngọc, xanh da trời.