Tọa là gì ? Hướng là gì ?

5/5 - (10 bình chọn)

Khái niệm tọa và hướng

Tọa hay còn gọi là vị nếu ta đứng ở tiền sảnh, mặt ta hướng ra sân, lưng ta quay vào trong, vậy trước mặt được gọi là Hướng, đằng sau lưng được gọi là Vị hay Tọa.

Để cho dễ hiểu Copsolution sẽ lấy 1 ví dụ cho các bạn dễ hiểu

ví dụ: Ta đang đứng giữa phòng khách lưng ta hướng về phía Tây thì ta gọi đó là nhà tọa Tây nhưng hướng Đông Nếu lưng ta quay về hướng Tây Bắc thì ta gọi đó là nhà tọa Tây Bắc và hướng Đông Nam , Nếu lưng ta quay về hướng Đông Bắc thì nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam …

 

Tọa là gì hướng là gì

 

Các dự án bất động sản là một minh chứng rõ nhất về câu nói ” Tọa sơn hướng thủy”

 

Đó là cách xác định cơ bản nhất về tọa và hướng của một căn nhà

 

Lưu ý: Có nhiều căn nhà không xác định theo phương pháp trên do nhiều yếu tố như phong thủy, địa hình, sở thích hay một nguyên nhân nào đó tác động vào.

Nhà có tọa và hướng đẹp

Trong phong thủy hướng đẹp nhất đó là hướng tọa sơn hướng thủy? Tức nhà lưng tựa vào núi mặt hướng ra phía sống, suối hoặc biển.

Nhiều độc giả sẽ hỏi nếu muốn hướng đẹp như trên tôi phải lên núi à? nhà tôi phải giáp biển à …. Bạn không cần phải vậy. Núi hay biển bạn có thể tự tạo sau nhà bạn chỉ cần đắp tiểu cảnh sân vườn 1 quả đồi nho nhỏ phía trước là một bể cá coi hoặc đài phun nước là ngôi nhà của bạn sẽ có đầy đủ 2 yếu tối trên.

“Sơn quản nhân đinh thủy quản tài” tức núi quản con người nước quản tiền tài, phúc lộc.