Xem hướng nhà cho tuổi Tân Dậu 1981

5/5 - (1 bình chọn)
Người Việt ta có quan niệm rằng chọn hướng làm nhà  trước khi chuẩn bị xây dựng nhà cửa là một việc rất quan trọng. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc, dễ giàu có, gia đình hạnh phúc, an yên, mà còn tránh được các tai họa, vận hạn xấu xảy ra đến mình.Vì thế, chọn hướng làm nhà là một việc đóng vai trò trọng yếu trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1981 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Tân Dậu

Đôi nét về <b>tuổi Tân Dậu </b>

 

Những người sinh từ ngày 05/02/1981 đến 24/01/1982 sẽ thuộc tuổi Tân Dậu, cầm tinh gà.

Người Tân Dậu có quẻ mệnh như sau:

Nam: Bản mệnh sẽ nằm ở cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh.

Nữ:  Bản mệnh sẽ nằm ở cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Tân Dậu sẽ có Ngũ hành : Thạch Lựu Mộc tức Gỗ cây lựu đá

Nam Tân Dậu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Dậu(1981), Quý Hợi(1983), Giáp Tý(1984), Đinh Mão(1987)

+ Luận về lấy vợ: Tân Dậu(1981), Quý Hợi(1983), Giáp Tý(1984), Đinh Mão(1987), Kỷ Tỵ(1989)

– Không hợp các tuổi: Ất Sửu(1985), Canh Ngọ(1990), Tân Mùi(1991), Đinh Sửu(1997), Kỷ Mùi(1979) và Mậu Ngọ(1978)

Nữ Tân Dậu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Hợi(1983), Kỷ Tỵ(1989)

+ Luận về lấy chồng: Tân Dậu(1981), Quý Hợi(1983), Kỷ Tỵ(1989)

– Không hợp các tuổi: Ất Sửu(1985), Canh Ngọ(1990), Đinh Sửu(1997), Kỷ Mùi(1979) và Mậu Ngọ(1978)

Xem thêm: Sinh năm 1993 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Tân Dậu 1981

Hướng hợp với <b>tuổi Tân Dậu </b> 1981

 

Theo phong thủy người Á Đông, hướng nhà là nguyên nhân trọng yếu gây ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của gia chủ. Nếu may mắn chọn hướng nhà đẹp thì đời sống gia chủ sẽ lên như “diều gặp gió” cuộc sống vinh hiển, giàu sang, phú quý. Còn nếu chọn sai hướng khó tránh khỏi tai ương, khó khăn cũng từ đó mà thi nhau kéo đến làm hại gia đình của gia chủ. Vì vậy, vai trò của việc chọn hướng là điều rất quan trọng khó có thể bỏ qua khi gia chủ tiến hành xây dựng.

Tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Tân Dậu thuộc cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà đẹp (vượng khí) là  Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Tân Dậu  thuộc cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh vì thế nên hợp hướng xây nhà đẹp (vượng khí) là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Tân Dậu 1981

Nam:

Một trong những yếu tố  giúp lưu thông luồng khí sạch trong nhà chính là chọn hướng bếp phù hợp với ngôi nhà. Hướng bếp nấu là nơi mà các bọn vi khuẩn ở chúng là tác nhân gây ra hàng loạt bệnh tật nguy hiểm. Vậy hướng bếp sẽ đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt tuân theo quy luật “ tọa hung, hướng cát”. Hướng bếp là hướng lưng của người nấu, người nấu mà xoay về phía nào đấy chính là hướng bếp nhà bạn.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Tân Dậu là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt (tầm nhìn ra hướng đẹp) như là: Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Tân Dậu là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt (tầm nhìn ra hướng đẹp) như là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Tân Dậu 1981:

Cửa bếp: Tuyệt nhiên không thể đặt đối diện cửa nhà, cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Bố trí sao cho tránh xa khu vực chỗ để tủ lạnh, chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để xả trôi những điều không may mắn từ ấy, nó cũng sẽ theo nước mà đi tuột ra ngoài nhà.

Xem thêm: Sinh năm 1969 Kỷ Dậu làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 1981 đặt giường hướng nào hợp 

Nam:

Hướng đặt giường nằm nên quay về các hướng tốt như: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) . Trong đó hướng Đông Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1981. Người nam tuổi Tân Dậu nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo dựa theo sở thích mà bố trí căn phòng mang lại lợi lộc, công danh thăng tiến, giàu có, hiển hách.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Tân Dậu cũng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1981. Nữ gia chủ cần lưu ý không được đặt tại các khu vực kiêng kỵ như sau: không đặt dưới dầm, xà ngang, hay trước gương soi, tránh đặt đầu giường hướng cửa ra vào.

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Hướng mà bàn thờ nên đặt là những nơi cao và đẹp, dựa trên nguyên quy tắc “tọa cát hướng cát”. Nếu gia chủ muốn vị trí thêm vượng thì có thể bố trí thêm nội thất trang trí.

Vậy tuổi nam Tân Dậu 1981, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Nam (Sinh Khí) nguồn khí có lợi cho gia chủ đặc biệt nam giới, mang về lợi lộc, tiền tài từ công việc làm ăn.

+ Tọa hướng Đông (Thiên Y) nguồn khí vượng về sức khỏe, mang ý sống lâu, trường thọ.

 

Nữ:

Bàn thờ là nơi người làm con cháu thờ cúng ông bà tổ tiên ta. Đặt bàn thờ ở vị trí cao và đẹp thì tỏ được lòng hiếu thuận, từ ấy ông bà cũng sẽ phù hộ cho công việc kinh doanh của gia chủ.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Tân Dậu 1981 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) khí mang lại tài vận, gặp may mắn đường công danh, nhà cửa ngày càng phát đạt, giàu sang.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí rất vượng với nữ giới, được quý nhân giúp đỡ, gia đình con cái hòa thuận, yêu thương nhau.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Tân Dậu

Nam:

Chọn hướng  để đặt bàn làm việc thường nằm vị trí phía Bắc (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Tân Dậu này. Vì thế, bàn làm việc chọn 1 hướng quay về như sau: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Tân Dậu nên đặt bàn làm việc cũng là phía Bắc căn phòng. Vậy bàn làm việc chỉ cần quay về các hướng tốt này: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1981

Phòng khách là nơi mà mọi người trong gia đều tập trung sinh hoạt với nhau mỗi tối, vì thế nơi này phải có nguồn khí vượng để tránh lưu thông các nguồn khí không tốt ảnh hưởng đến mọi người trong nhà. Nguồn khí tốt mang lại nhiều phúc khí, phúc lộc cho gia đình của gia chủ không những thế đường công danh của gia chủ càng thêm phát triển, giàu có, vinh hiển hơn người

Nam:

Nam tuổi Tân Dậu sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại sức khỏe, may mắn, các mối quan hệ làm ăn ngày nhiều, tiền chảy vào như nước.

 

Nữ:

Nữ tuổi Tân Dậu đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tùy theo mong muốn hy vọng về gia đình, con cái hòa thuận yêu thương nhau, sức khỏe dồi dào, tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, bền lâu.

Sinh năm 1981 làm nhà năm nào đẹp

 

<b>sinh năm 1981 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Tân Dậu khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các tác nhân gây ra chi phối ít nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái, hôn nhân vợ chồng cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Tân Dậu 1981 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Tân Dậu này cần xem xét  và Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không rơi vào các trường hợp bị Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Tân Dậu sẽ 42 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không dính Kim Lâu Tử 6 ”Tử” tai họa có liên quan đến tử. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì sẽ phạm đến con cái, con cái khó nuôi, dễ bệnh, mang nhiều tai họa đến con cái.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Tân Dậu sẽ 42 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính Lục Hoang Ốc “Lục”. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này thì công danh sự nghiệp khó mà thành công.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Tân Dậu 1981 vì phạm phải Kim Lâu Tử 6, gia chủ làm nhà năm này thì sẽ phạm đến con cái, con cái khó nuôi, dễ bệnh, mang nhiều tai họa đến con cái. Còn phạm phải Lục Hoang Ốc, gia chủ làm nhà vào năm này thì công danh sự nghiệp khó mà thành công.

Vì vậy, người tuổi Tân Dậu nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2023 (Quý Mão); Năm 2029 (Kỷ Dậu);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Tân Dậu 1981

  • Khi bắt tay vào làm nhà việc đầu tiên bạn nên mượn tuổi người thân trong gia đình hay chốn bạn bè thân thiết để tiện cho việc làm thủ tục mượn tuổi về sau.

+ Việc mượn tuổi làm nhà chỉ có tác dụng khi người cho bạn mượn tuổi chỉ cho một mình bạn mượn tuổi, còn cho người khác mượn tuổi cùng lúc thì coi như tai họa của bạn chưa được xóa bỏ. 

+ Chỉ khi thực sự xây nhà mới cần mượn tuổi, còn các việc khác liên quan đến nhà thò không cần mượn. 

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa vài điểm nhỏ trong nhà thì chọn ngày lành tháng tốt sửa sang nhà là được không cần phải mượn tuổi rườm rà như trên.

+ Nếu mà bạn sửa nhà động vào đất đai, rất có thể bạn đã động vào các vị thần linh. Như thế, bạn nên xem năm đó có thực sự đẹp với tuổi mình không rồi hẳn sửa nhà. Còn không thì bạn nên chờ vào một dịp năm nào đẹp rồi làm nhà là được. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Tân Dậu: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Tân Dậu hợp với màu

<b>tuổi Tân Dậu </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ tương sinh Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu tác động lớn từ quy luật hệ Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Tân Dậu cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Tân Dậu mệnh Mộc hợp với các màu: đen huyền, xanh nước biển, xanh da trời xanh dương… (màu tương sinh) và các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lam, xanh lá mạ, xanh khói… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Tân Dậu thuộc cung mệnh Mộc sẽ hợp với các màu: đen, đen xám, xanh nước biển, xanh dương, xanh da trời (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh rêu, xanh lam, xanh ngọc.