Xem hướng nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997

5/5 - (2 bình chọn)
Việc chọn hướng nhà xây nhà không còn là điều xa lạ đối với người Việt ta, vì vậy trước khi làm nhà thì gia chủ nên chọn xem hướng nào tốt. Nếu gia chủ chọn được hướng tốt xây nhà thì sự nghiệp phất lên nhanh chóng, mọi người trong gia đình hòa thuận, an yên bên nhau, những tai họa xấu sẽ tan biến khi chọn đúng hướng nhà.

Vì vậy, chọn hướng xây nhà là một việc mà bấy lâu người Việt mình luôn đề cao khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1967 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về Tuổi Đinh Sửu

"Hướng

 

Những người sinh từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998 Dương Lịch, sẽ thuộc tuổi Đinh Sửu, cầm tinh con trâu.

Người Đinh Sửu có quẻ mệnh như sau:

Nam:   Quẻ tượng tọa cung Chấn, hành Mộc, thuộc  Đông tứ Mệnh.

Nữ:   Quẻ tượng tọa, hành Mộc, thuộc Đông tứ Mệnh.

Người  Tuổi Đinh Sửu sẽ có Ngũ hành :

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc hành Mộc Nạp Âm: Giản Hạ Thủy tức Suối trong khe.

Nam Đinh Sửu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Canh Dần(1998), Quý Tỵ (1953), Giáp Ngọ(1954), Bính Thân(1956).

+ Luận về lấy vợ: Canh Dần(1998), Đinh Hợi(1995), Giáp Ngọ(1954), Quý Tỵ(1953), Mậu Tý(1948,2008), Bính Thân(1956,2016).

-Không hợp các tuổi: Nhâm Ngọ(2002), Bính Tuất(1946,2006), Giáp Tuất(1994), Bính Tý(1996), Canh Ngọ(1990).

Nữ Đinh Sửu:

– Hợp các tuổi: Canh Thìn(200), Giáp Thân(2004), Mậu Dần(1998) hợp cả trong kinh doanh lẫn kết hôn.

– Không hợp các tuổi: Nhâm Ngọ(2002), Mậu Tý(1948,2008), Canh Ngọ(1990), Bính Tuất(1946,2006), Giáp Ngọ, Bính Tý(1996), Giáp Tuất(1994).

Xem thêm: Hướng nhà hợp cho tuổi Ất Sửu 1985

Hướng hợp với Tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng hợp với <b>Tuổi Đinh Sửu </b> 1997

 

Tuổi Đinh Sửu 1997 làm nhà hướng nào hợp hay Tuổi Đinh Sửu 1997 làm nhà năm nào hợp … Những chi tiết liên quan đến Tuổi Đinh Sửu 1997 sẽ được Copsolution chia sẻ qua nội dung dưới đây.

Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Đinh Sửu thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà tọa nơi đẹp là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ Đinh Sửu 1997 có cung mệnh giống y như nam giới tuổi này. Vì thế, hướng xây nhà phù hợp cũng sẽ tọa các nơi như là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Gia chủ nữ có thể chọn một trong các hướng trên để xây dựng ngôi nhà cho mình.

Xem thêm: Quý Sửu 1973 làm nhà hướng nào hợp?

Hướng bếp hợp Tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng bếp hợp <b>Tuổi Đinh Sửu </b> 1997

 

Nam:

Hướng bếp nấu người nam tuổi Đinh Sửu là hướng của đặt công tắc điều khiển (bếp hiện đại: bếp điện, bếp ga, bếp từ, bếp truyền thống…). Phần nhiều đấy là hướng đối diện với người nấu (lưng của người đứng nấu) để xác định.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Đinh Sửu là:

Tọa hướng Đông Nam( cung Ngũ Quỷ): Có Diên Niên giúp đỡ, không khí trong gia đình  thêm hòa thuận, chan hòa yêu thương.

Tọa hướng Đông (cung Tuyệt Mệnh): Có Phục Vị, mang đến cuộc sống gia đình thuận hòa, đông con cháu, đời sống từ ấy cũng vô cùng bình yên.

Nữ:

Hướng bếp dành cho nữ Đinh Sửu 1997 thường đặt ở cung xấu, có tầm nhìn về hướng tốt. Có thể gọi là bày trí dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để tính hỏa khí của nhà bếp khắc phục hung khí xấu trong nhà. Cụ thể nữ gia chủ sẽ có thể đặt theo các hướng hợp lý như sau:

Tọa hướng Đông Nam (Diên Niên cung Ngũ Quỷ).

Tọa hướng Đông (Phục Vị cung Tuyệt Mệnh).

Xem thêm: Hướng nhà phù hợp với tuổi Tân Sửu 1961

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tuổi Đinh Sửu 1997:

Cửa bếp: Nhất định trong bố trí tránh đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Bố trí có không gian tọa là nơi phải cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu những thứ xui xẻo cũng vì thế mà xả trôi theo dòng nước cuốn đi ra ngoài nhà.

Sinh năm 1997 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường thường sẽ tọa những vị trí hợp tuổi sẽ có hướng tốt như: Sinh Khí (Nam), Thiên Y (Bắc), Diên Niên (Đông Nam), Phục Vị (Đông).. Trong đó hướng Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1997. Người nam tuổi Đinh Sửu nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên để bố trí phòng ốc hợp lý phù hợp với nhu cầu bản thân.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Đinh Sửu cũng là Sinh Khí (Nam), Thiên Y (Bắc), Diên Niên (Đông Nam), Phục Vị (Đông). Trong đó, hướng Thiên Y (Bắc) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1997. Vậy nữ  tuổi Đinh Sửu nên chọn một trong 4 hướng trên theo mong muốn sở thích, để mang lại lợi lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Tuổi Đinh Sửu 1997 đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt bàn thờ phải là tạo không gian linh thiêng, sang sửa và thật đẹp, dựa vào đấy mà đặt theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Đinh Sửu 1997, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Nam (Sinh Khí) khí vượng về đường công danh tài lộc, từ đó mà sự nghiệp luôn gặp may mắn, thần tài gõ cửa.

+ Tọa hướng Bắc (Thiên Y) khí mang đến nguồn lợi về sức khỏe, phù trợ cho cả gia đình an khang thịnh vượng.

Nữ:

Hướng đặt bàn thờ nên ở vị trí đẹp nhất, cao nhất trong nhà hợp nữ gia chủ Đinh Sửu cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Đinh Sửu 1997 nên đặt nên đặt là:

  • Tọa hướng Bắc (Thiên Y) mang lại nhiều sức khỏe, quý nhân phù trợ, mọi điều suôn sẻ, hanh thông hơn bao giờ hết.

+ Tọa hướng Nam (Sinh Khí) mang lại lợi lộc về đường tiền tài, như thế gia đình càng lúc càng giàu có, phú quý đầy nhà, con cháu giỏi giang.

Hướng phòng làm việc hợp với Tuổi Đinh Sửu

Nam:

Hướng đặt phòng làm việc thường ở phía Tây (nơi vị trí vượng tài) của căn phòng này. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Đinh Sửu này. Còn bàn làm việc chọn một hướng vừa đẹp vừa hợp các hướng sau: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Đinh Sửu nên đặt bàn làm việc cũng sẽ giống như trên là phía Tây văn phòng. Còn các hướng bàn làm việc cũng nên bố trí sao cho hợp lý và tọa những vị trí đẹp này: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1997

Hướng đặt phòng khách là nơi tọa tại vị trí trung tâm cũng là nơi tọa nhiều nguồn lực khí tích cực mang lại nhiều lợi lộc, cát tường đến cho gia chủ. Từ đấy, hướng phòng khách phù hợp sẽ còn giúp gia chủ trên đường công danh toại nguyện, gia đình viên mãn theo.

Nam:

Nam tuổi Đinh Sửu sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại mối quan hệ tốt đẹp trong giới làm ăn, từ đấy mà gia đình ngày càng có nhiều của ăn, của để.

Nữ:

Nữ tuổi Đinh Sửu cũng đặt giống nam Tuổi Đinh Sửu , phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tùy theo mong muốn, sở thích hy vọng về gia đinh, con cái, hiếu thuận, đối xử kính trên nhường dưới, hôn nhân vợ chồng thêm bền lâu.

Sinh năm 1997 làm nhà năm nào đẹp

 

<b>sinh năm 1997 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Đinh Sửu khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đó là các nhân tố ảnh hưởng tiêu cực đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái, hôn nhân đến gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Đinh Sửu 1997 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Đinh Sửu này cần xem xét  là Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây nhà làm cửa vào năm này sẽ không phạm đến Tam Tai xấu.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Đinh Sửu sẽ 26 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Lục Súc 8 tức con vật nuôi trong nhà. Nếu gia chủ xây nhà năm này rất có thể sẽ phạm đến con vật, những con vật, gia cầm, gia súc sẽ rất dễ chết.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Đinh Sửu sẽ 26 tuổi (âm lịch). Theo cách tính toán hoang ốc thì chắc chắn không dính phải hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà năm này có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thịnh vượng giàu có.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Đinh Sửu vì phạm phải Kim Lâu Lục Súc 8. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì sẽ phạm đến con vật, gia súc, gia cầm nuôi trong nhà, làm ăn bị hao tổn nhiều của.

Vì vậy, người tuổi Đinh Sửu nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2027(Đinh Mùi); Năm 2030( Canh Tuất);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Đinh Sửu 1997

  • Bạn nên mượn tuổi người nhà trong gia đình để xây nhà làm cửa hoặc những mối quan hệ thân thiết sẽ rất tiện trong việc làm thủ tục này về sau đó.

+ Mượn tuổi làm nhà chỉ hiệu nghiệm khi mà người mượn tuổi chỉ cho bạn mượn tuổi làm nhà mà không ai khác nữa mượn. Bạn phải dặn dò kỹ vấn đề này cho người tuổi hiểu và làm theo.

+ Bạn chỉ nên mượn tuổi làm nhà mới, còn trong các trường hợp khác bạn đâu cần nhất thiết phải mượn tuổi rắc rối như trên.

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa những hư hại nhỏ trong nhà thì chọn ngày tốt tháng đẹp mà lên kế hoạch chỉnh trang, không cần mượn tuổi. 

+ Đất đai được coi như vị thần linh, sửa nhà mà động đến thì bạn đã va vào trường hợp đặc biệt kiêng kỵ. Như vậy, bạn phải xem năm đó có đẹp không nếu không đẹp bạn hãy chờ sang năm đẹp mà làm nhà xây cửa, làm như vậy để tránh tai họa về sau. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Đinh Sửu: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Bính Tý (1996); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Đinh Sửu hợp với màu

 

<b>Tuổi Đinh Sửu </b> hợp với màu

 

Trong quan hệ tương sinh gọi là Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu tác động vô cùng to lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Đinh Sửu cũng từ đây mà hình thành.

Tuổi nam Đinh Sửu hợp với màu

Nam tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh Thủy hợp với các màu: trắng, trắng sứ, xám, xám lông chuột, ghi, ghi bạc, ghi trắng, ghi xám… (màu tương sinh) và các màu: đen, đen huyền, đen xanh, xanh da trời, xanh navy, xanh nước biển… (màu tương hợp).

Tuổi nữ Đinh Sửu hợp với màu

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Đinh Sửu thuộc cung mệnh Thủy sẽ hợp với các màu: trắng, trắng ngà, trắng kem, xám, xám khói, ghi, bạc, ghi trắng (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đen, đen huyền, xanh navy, xanh da trời, xanh nước biển…