Xem hướng nhà cho tuổi Giáp Thìn 1964

5/5 - (3 bình chọn)
Theo phong thủy người Việt mình, việc chọn hướng xem nhà là việc quan trọng đầu tiên khi gia chủ bắt đầu xây dựng nhà cửa. Nếu hướng nhà tốt thì gia chủ sẽ sự nghiệp hanh thông, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận, nhà đông con cháu mọi việc thuận lợi, tốt đẹp. Vì thế, chọn hướng xây nhà là một việc cần thiết khi bắt đầu xây nhà dựng cửa. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1964 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Giáp Thìn

Đôi nét về tuổi <b>Giáp Thìn </b>

 

Những người sinh từ ngày 13/02/1964 đến 31/01/1965, sẽ thuộc tuổi Giáp Thìn cầm tinh con rồng.

Người Giáp Thìn có quẻ mệnh như sau:

Nam:   Quẻ cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ Mệnh.

Nữ:   Quẻ cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Giáp Thìn sẽ có Nạp Âm : Phú Đăng Hỏa tức Lửa đèn to.

Nam Giáp Thìn :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Ất Tỵ(1965), Bính Ngọ(1966), Mậu Thìn(1988), Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972)

+ Luận về lấy vợ: Mậu Thân(1968), Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972), Nhâm Dần(1962)

– Không hợp các tuổi: Đinh Mùi(1967), Kỷ Dậu(1969), Ất Mão(1975), Kỷ Mùi(1979), Tân Dậu(1981), Quý Mão(1963), Đinh Dậu(1957)

Nữ Giáp Thìn :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Ất Tỵ(1965), Bính Ngọ(1966), Mậu Thân(1968)

+ Luận về lấy chồng: Ất Tỵ(1965), Bính Ngọ(1966), Mậu Thân(1968), Tân Hợi(1971), Nhâm Tý(1972), Nhâm Dần(1962)

– Không hợp các tuổi: Đinh Mùi(1967), Kỷ Dậu(1969), Ất Mão(1975), Kỷ Mùi(1979), Tân Dậu(1981), Quý Mão(1963), Đinh Dậu(1957)

Xem thêm: Sinh năm 2000 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Giáp Thìn 1964

Hướng hợp với tuổi <b>Giáp Thìn </b> 1964

 

Theo phong thủy Việt Nam, hướng nhà có sự ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Nhiều người không biết sẽ phạm phải những điều kỵ trong việc xây nhà làm gia chủ gặp nhiều điều điềm xấu, sự nghiệp gặp nhiều bất ổn, gia đình bất hòa. Như thế, tầm quan trọng của việc chọn hướng là điều không thể bỏ qua khi gia chủ tiến hành xây dựng.

Tuổi Giáp Thìn 1964 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Giáp Thìn  thuộc Quẻ cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Giáp Thìn thuộc Quẻ cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm: Tuổi 1988 Mậu Thìn làm nhà hướng nào đẹp

Hướng bếp hợp tuổi Giáp Thìn 1964

Nam:

Hướng bếp nấu nên đặt thận trọng vì đây là hướng này dễ gây bệnh tật đều bắt nguồn từ đây. Thường trong phong thủy nước ta, hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp có thể là cửa bếp đối diện hướng của công tắc điều khiển (bếp hiện đại: bếp ga, bếp từ, bếp điện…).

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Giáp Thìn là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Lục Sát);  Đông bắc (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Họa Hại);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Giáp Thìn là:

Tọa các hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người sinh năm 1964:

Cửa bếp: Không nên đặt đối diện cửa nhà lối ra vào hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Cách xa chỗ để tủ lạnh, khu vực chậu rửa chén bát.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để xả trôi mọi điều xui xẻo, tai họa sẽ theo dòng nước mà trôi đi.

Sinh năm 1964 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới. Người nam tuổi Giáp Thìn nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo sở thích và bố trí không gian thích hợp để mang lại lợi lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Giáp Thìn cũng là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ. Nữ gia chủ cần lưu ý không  nên đặt giường dưới dầm, xà ngang hay  đầu giường tránh thẳng với hướng cửa ra vào, thẳng trực diện với hướng gương soi trong phòng.

Xem thêm: Sinh năm Bính Thìn 1976 làm nhà hướng nào hợp?

Tuổi Giáp Thìn đặt bàn thờ hướng nào hợp

Tuổi <b>Giáp Thìn </b> đặt bàn thờ hướng nào hợp

 

Nam:

Hướng đặt bàn thờ phải là nơi thờ cúng tổ tiên, nên cần đặt tại vị trí đẹp nơi cao nhất trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát” phù hợp với người tuổi Giáp Thìn 1966.

Vậy tuổi nam Giáp Thìn , sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông (Sinh Khí) là nơi có vượng khí tốt nhất để đặt bàn thờ trong nhà.

+ Tọa hướng Đông Nam (Thiên Y) tốt nhưng xếp sau Sinh Khí.

 

Nữ:

Hướng đặt bàn thờ nên ở vị trí đẹp, cao trong nhà hợp nữ gia chủ Giáp Thìn 1966 cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát” mang lại nhiều tài lộc, phú quý sau này.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Giáp Thìn   nên đặt nên đặt là:

 

+Tọa hướng Tây (Sinh Khí) hướng vượng khí nhất trong nhà.

+Tọa hướng Đông Bắc (Thiên Y) là khí vượng xếp thứ 2 mang lợi sức khỏe, may mắn trong công việc.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Giáp Thìn

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Đông (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của nam tuổi Giáp Thìn này. Còn bàn nên quay về 1 hướng sau: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Giáp Thìn nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông của căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng sau: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1964

Nam:

Hướng đặt phòng khách là nơi phải có nhiều nguồn sinh khí tốt cho nhà cửa từ đó sẽ đem lại nhiều lợi lộc, may mắn cho gia chủ. Vì thế, hướng phòng khách hợp phong thuỷ còn mang lại nhiều sức khỏe cho gia chủ và đường công danh như ý, thịnh vượng.

Nam tuổi Giáp Thìn sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Tùy theo sở thích, nguyện vọng mang lại sức khỏe, may mắn, tiền tài, hạnh phúc, mà gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên mà bố trí trong phòng.

 

Nữ:

Nữ tuổi Giáp Thìn đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam,Tây Bắc. Tùy theo yêu cầu, sở thích hy vọng về sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, tài lộc, tiền tài, thi cử, đỗ đạt, đông con cháu, mà nữ gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Sinh năm 1964 làm nhà năm nào đẹp

Sinh năm 1964 làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Giáp Thìn khi xây dựng nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng ít nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sinh năm 1964 sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Giáp Thìn 1964 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Giáp Thìn này cần xem xét  là Dần, Mão Thìn. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Giáp Thìn sẽ 59 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không dính đến kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Giáp Thìn sẽ 59 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không dính phải hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà năm này sẽ thuận lợi trong  đường công danh sự nghiệp nên năm này rất hợp làm nhà cửa.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này, không nên làm nhà đối với tuổi Giáp Thìn (1962) vì phạm phải Tam Tai.

Vì vậy, người tuổi Giáp Thìn nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2021(Tân Sửu);

Mách cách mượn tuổi làm nhà tuổi Giáp Thìn 1964

  • Bạn nên mượn tuổi người thân trong gia đình mình để xây nhà hoặc những mối quan hệ bạn bè thân thiết sẽ thuận tiện trong việc làm thủ tục về sau.

+ Người mà cho bạn mượn tuổi làm nhà không được cùng lúc cho người khác mượn tuổi làm nhà cùng thời điểm, trong khi người trước đó chưa xây xong nhà . Bạn nên hỏi trước với người mà bạn mượn tuổi làm nhà.

+ Bạn chỉ nên mượn tuổi xây nhà mới, chứ không được mượn tuổi để sửa nhà.

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ trong nhà thì chọn ngày lành tháng tốt làm trong năm đó, chứ bạn không cần phải mượn tuổi như trên.

+ Nếu bạn sửa chữa nhà mà động đến nền đất thì bạn nên xem năm đó có hợp với tuổi không vì động đến đất chính là động đến thần linh, bạn nên cẩn thận. Nếu năm đó không đẹp với tuổi bạn thì bạn chọn năm khác để sửa nhà là được.

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho tuổi Giáp Thìn 1964 : Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Giáp Thìn hợp với màu

Tuổi <b>Giáp Thìn </b> hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Giáp Thìn 1964 cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa hợp với các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối… (màu tương sinh) và các màu: đỏ, hồng, tím… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Giáp Thìn thuộc cung mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím, da cam.