Xem hướng nhà cho tuổi Quý Dậu 1993

5/5 - (1 bình chọn)
Người Á Đông ta có quan niệm rằng chọn hướng làm nhà cửa trước khi chuẩn bị xây dựng ngôi nhà là một việc rất thiết yếu. Hướng nhà đẹp sẽ giúp gia chủ làm “thuận buồm xuôi gió”,  giàu có, gia đình hạnh phúc, an lành, mà còn tránh được các tai ách, vận hạn xấu xảy ra đến mình.

Vì thế, chọn hướng làm nhà là một việc đóng vai trò cốt yếu trước khi chuẩn bị thi công xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1993 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về Tuổi Quý Dậu

 

Hướng hợp với Quý Dậu

Tổng hợp thông tin hướng hợp với Tuổi Quý Dậu

 

 

Những người sinh từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994 sẽ thuộc tuổi Quý Dậu, cầm tinh gà.

Người Quý Dậu có quẻ mệnh như sau:

Nam: Bản mệnh này sẽ ở cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh.

Nữ:  Bản mệnh này sẽ ở cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Quý Dậu sẽ có Ngũ hành : Kiếm Phong Kim tức Vàng mũi kiếm

Nam Quý Dậu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Dậu(1993), Ất Hợi(1995), Đinh Sửu(1997)

+ Luận về lấy vợ: Quý Dậu(1993), Ất Hợi(1995), Đinh Sửu(1997), Kỷ Mão(1999), Tân Tỵ(2001), Tân Mùi(1991)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Ngọ(2002) và Canh Ngọ(1990)

Nữ Quý Dậu:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Dậu(1993), Ất Hợi(1995), Đinh Sửu(1997)

+ Luận về lấy chồng: Quý Dậu(1993), Ất Hợi(1995), Đinh Sửu(1997), Kỷ Mão(1999), Tân Tỵ(2001), Tân Mùi(1991)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Ngọ(2002) và Canh Ngọ(1990)

Xem thêm: Tuổi Ất Dậu 2005 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với Tuổi Quý Dậu 1993

Hướng hợp với <b>Tuổi Quý Dậu </b> 1993

 

Theo phong thủy người Việt ta, hướng nhà là nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống của gia chủ trong tương lai. Nếu may mắn chọn hướng nhà tốt thì cuộc sống gia chủ sẽ mang lại vinh hiển, giàu sang, phú quý, hưng thịnh. Còn nếu chọn sai hướng khó tránh khỏi tai ách, hậu họa khó khăn cũng từ đấy mà thi nhau kéo vào hại cả gia đình của gia chủ. Vì vậy, vai trò thiết thật của việc chọn hướng là điều rất khó có thể bỏ qua khi gia chủ tiến hành xây dựng.

Xem thêm: Sinh năm 1981 Tân Dậu làm nhà hướng nào hợp

Tuổi Quý Dậu 1993 xây nhà hướng nào hợp

<b>Tuổi Quý Dậu </b> 1993 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Quý Dậu thuộc cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh, hướng đẹp xây nhà tọa các vị trí đẹp tại: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Quý Dậu  thuộc cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ Mệnh, hướng đẹp xây nhà tọa các vị trí đẹp tại: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp Tuổi Quý Dậu 1993

Một trong những yếu tố then chốt giúp lưu thông luồng khí tích cực trong nhà chính là chọn hướng bếp hợp với ngôi nhà cho gia chủ. Hướng bếp nấu là nơi mà các vi khuẩn ở chúng là nguồn gây ra hàng loạt bệnh tật nguy hại. Vậy nên hướng bếp sẽ đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt tuân theo quy luật này “ tọa hung, hướng cát”. Hướng bếp là hướng lưng của người làm bếp, người nấu mà hướng về phía nào đấy chính là hướng căn bếp nhà bạn.

Nam:.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Quý Dậu là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Họa Hại); Đông Nam (Lục Sát);

Nhìn về các hướng tốt (tầm nhìn ra hướng đẹp) như là: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Quý Dậu là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Họa Hại); Đông (Lục Sát);

Nhìn về các hướng tốt (tầm nhìn ra hướng đẹp) như là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người Tuổi Quý Dậu 1993:

Cửa bếp: Tuyệt đối đừng đặt đối diện cửa nhà chính hay cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Sắp xếp sao cho tránh xa khu vực chỗ để tủ lạnh, chậu rửa chén.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để rửa trôi những điều không may mắn từ đó mà theo nước mà đi ra ngoài nhà, chỉ còn điềm tốt trong nhà.

 

Xem thêm: Tuổi kỷ dậu 1969 làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 1993 đặt giường hướng nào hợp 

Nam:

Hướng đặt giường nằm quay lại các hướng tốt như là: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây (Phục Vị). Trong đó hướng Tây Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1993. Người nam tuổi Quý Dậu nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo dựa theo sở thích mà bố trí căn phòng mang lại nhiều lợi ích về đường công danh sự nghiệp, gặp nhiều may mắn trên con đường làm giàu.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Quý Dậu cũng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1993. Nữ gia chủ cần lưu ý không được đặt tại các vị trí xấu như sau: không đặt dưới dầm hay xà ngang nhà, hoặc trước gương soi, tránh đặt đầu giường hướng cửa ra vào phòng.

Tuổi Quý Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Hướng tốt mà gia chủ đặt bàn thờ nên là những nơi cao và đẹp, theo nguyên quy tắc “tọa cát hướng cát”. Nếu gia chủ muốn vị trí thêm hưng vượng thì có thể bổ sung thêm nội thất trang trí.

Vậy tuổi nam Quý Dậu 1993, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Bắc (Sinh Khí) nguồn khí tốt cho gia chủ đặc biệt nam giới, mang về tiền tài, phúc lộc dồi dào từ công việc làm ăn.

+ Tọa hướng Tây Nam (Thiên Y) nguồn khí vượng về sức khỏe, mang nghĩa là sống lâu bền, trường thọ.

Nữ:

Bàn thờ là nơi người làm con cháu người Việt mình thờ cúng ông bà gia tiên ta. Đặt bàn thờ ở vị trí cao và đẹp thì tỏ được lòng thành kính của gia chủ, từ ấy ông bà gia tiên cũng sẽ phù hộ cho công việc kinh doanh thêm phát tài, phát lộc.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Quý Dậu 1993 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) khí mang lại tài lộc, gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh, nhà cửa ngày càng giàu sang, phú quý hơn người.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) khí cực vượng với nữ giới, được quý nhân giúp đỡ hóa nguy thành lành, gia đình con cái vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau.

Hướng phòng làm việc hợp với Tuổi Quý Dậu

Nam:

Chọn hướng để bố trí bàn làm việc thường sẽ tọa tại các vị trí như phía Bắc (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Quý Dậu này. Vì thế, bàn làm việc chỉ nên chọn 1 hướng vượng mà quay vào: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Quý Dậu nên đặt bàn làm việc cũng là phía Bắc căn phòng. Vậy bàn làm việc chỉ cần chọn 1 trong 4 hướng tọa nơi này là đẹp: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1993

Phòng khách là nơi mà tất cả mọi người đều tập trung sinh hoạt với nhau mỗi ngày, vì thế nơi này phải có nguồn khí rất vượng để tránh lưu thông các linh khí xấu gây ảnh hưởng đến mọi người trong nhà. Nguồn khí tốt mang lại nhiều lợi ích, tiền tài, danh vọng cho gia đình của gia chủ không những thế đường công danh sự nghiệp của gia chủ càng ngày phát lộc, tiền tài vào như nước, giàu sang, hưng thịnh hơn người.

Nam:

Nam tuổi Quý Dậu sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây,. Tùy theo ước muốn mà mang lại mạnh khỏe, may mắn, các mối quan hệ làm ăn ngày nhiều, nhà cửa ngày càng thêm giàu sang, phúc lộc.

Nữ:

Nữ tuổi Quý Dậu đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Nam. Tùy theo nguyện vọng về gia đình, con cái yêu thương quý mến nhau, sức khỏe dồi dào, tình cảm vợ chồng thêm tươi đẹp, bền lâu.

Sinh năm 1993 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1993 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Quý Dậu khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các nhân tố gây ra chi phối nhiều (mang hướng tiêu cực ) đến đường công danh tiếng tâm, gia đình con cái, hôn nhân vợ chồng cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Quý Dậu 1993 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Quý Dậu này cần xem xét  và Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không rơi vào các tuổi không hợp nên không bị Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Quý Dậu sẽ 30 tuổi (âm lịch). Theo tính toán của kim lâu thì không dính Kim Lâu Thê 3 “Thê” tức người vợ hoặc chồng. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì sẽ phạm vợ chồng, vợ chồng bất hòa, hay cãi lộn việc nhỏ nhặt, dễ mang tai họa đến người vợ hoặc chồng.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Quý Dậu sẽ 30 tuổi (âm lịch). Theo dự tính hoang ốc thì dính Tam Địa Sát. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này thì gia chủ sẽ mang bệnh vào thân, nguy hại cho sức khỏe bản thân sau này.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Quý Dậu 1993 vì phạm phải Kim Lâu Thê 3 “Thê” tức người vợ hoặc chồng, gia chủ làm nhà năm này thì sẽ phạm vợ chồng, vợ chồng bất hòa, hay cãi lộn việc nhỏ nhặt, dễ mang tai họa đến người vợ hoặc chồng. Còn phạm phải Tam Địa Sát, gia chủ làm nhà vào năm này thì gia chủ sẽ mang bệnh vào thân, nguy hại cho sức khỏe bản thân sau này.

Vì vậy, người tuổi Quý Dậu nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2023 (Quý Mão); Năm 2026 (Bính Ngọ);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Quý Dậu 1993

  • Khi bắt tay vào xây nhà dựng cửa việc đầu tiên bạn nên mượn tuổi người nhà, dòng họ trong gia đình hay chốn bạn bè bằng hữu để tiện cho vấn đề làm thủ tục mượn tuổi về sau.

+ Việc mượn tuổi làm nhà chỉ có hiệu lực khi người cho bạn mượn tuổi chỉ cho một mình bạn mượn tuổi xây nhà, còn cho ai khác mượn tuổi cùng lúc thì coi như tai ách của bạn chưa được xóa bỏ. 

+ Chỉ khi nào thực sự làm cửa nhà mới cần mượn tuổi, còn các việc khác liên quan đến sửa sang nhà thì không cần mượn. 

+ Nếu bạn chỉ cần thiết phải sửa chữa vài chỗ hư hỏng nhỏ trong nhà thì chọn ngày tháng tốt, mà sửa sang nhà là được không cần phải mượn tuổi phức tạp theo trên.

+ Nếu mà bạn sửa nhà có động đến đất đai, nền móng rất có thể bạn đã động đến các vị thần linh. Như thế, bạn nên xem kĩ năm đó có thực sự hợp với tuổi mình không rồi hẳn sửa nhà cửa. Còn không thì bạn nên chờ đợi vào một dịp đẹp nào khác rồi cứ làm nhà là được. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Quý Dậu: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Quý Dậu hợp với màu nào

<b>Tuổi Quý Dậu </b> hợp với màu nào

 

Nam:

Trong nhân sinh Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu sự chi phối lớn từ quy luật hệ Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Quý Dậu cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Quý Dậu mệnh Kim hợp với các màu: vàng sẫm, nâu đất, vàng ánh kim, vàng chanh, vàng ánh bạc… (màu tương sinh) và các màu: xám, xám đen, trắng, trắng sứ, ghi, ghi xanh, ghi bạc, ghi xám… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Quý Dậu thuộc cung mệnh Kim sẽ hợp với các màu: vàng sẫm, vàng đất, vàng da người, nâu đất, vàng ánh kim, vàng chanh, vàng ánh bạc (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: xám, xám lông chuột, trắng, trắng sứ, trắng ngà voi, ghi, ghi xám, ghi trắng, ghi bạc.