Xem hướng nhà cho tuổi Ất Mão 1975

5/5 - (1 bình chọn)
Theo quan niệm của người châu Á, việc chọn hướng làm nhà rất quan trọng khi gia chủ tiến hành xây dựng nhà cửa. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp dễ dàng thăng tiến, thành công, phát lộc, phát tài, gia đình hòa thuận, an yên hạnh phúc còn tránh được các vận hạn , tai họa không may xảy đến mình và gia đình.

Vì vậy, chọn hướng nhà phù hợp là một việc ưu tiên trước hết khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1975 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Ất Mão

Hướng hợp với tuổi 1975

 

Những người sinh từ ngày 11/02/1975 đến 30/01/1976, sẽ thuộc tuổi Ất Mão, cầm tinh mèo.

Người Ất Mão có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh, như vậy ta dựa vào đây mà chọn hướng phù hợp.

Nữ:   Quẻ cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh, như vậy muốn biết hướng nào thích hợp thì nhìn vào bản mệnh tuổi này.

Người tuổi Ất Mão sẽ có Ngũ hành : Đại Khe Thủy tức Nước khe lớn

Nam Ất Mão:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Bính Thìn(1976), Kỷ Mùi(1979), Nhâm Tuất(1982), Quý Sửu(1973)

+ Luận về lấy vợ: Bính Thìn(1976), Kỷ Mùi(1979), Nhâm Tuất(1982), Quý Sửu(1973)

– Không hợp các tuổi: Canh Thân(1980), Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Nhâm Thân(1992), Giáp Dần(1974), Nhâm Tý(1972), Mậu Thân(1968)

Nữ Ất Mão:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Bính Thìn(1976), Kỷ Mùi(1979), Nhâm Tuất(1982)

+ Luận về lấy chồng: Bính Thìn(1976), Kỷ Mùi(1979), Nhâm Tuất(1982), Quý Sửu(1973)

– Không hợp các tuổi:  Canh Thân(1980), Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Nhâm Thân(1992), Giáp Dần(1974), Nhâm Tý(1972), Mậu Thân(1968)

Xem thêm: Tuổi Kỷ Mão 1999 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Ất Mão 1975

 

Hướng hợp với <b>tuổi Ất Mão </b> 1975

Trong dân gian, nếu chọn hướng nhà hợp với gia chủ thì công việc kinh doanh sẽ lên như “diều gặp gió” gia đình giàu có, hưng thịnh, còn nếu cho sai hướng thì vướng vào khó khăn, mọi sự đều không suôn sẻ. Vì thế, chọn hướng nhà với gia chủ là điều vô cùng cần thiết khi chuẩn bị xây dựng hay mua nhà.

Xem thêm: Sinh năm 1987 Đinh Mão làm nhà hợp hướng nào?

Tuổi Ất Mão 1975 xây nhà hướng nào hợp

<b>tuổi Ất Mão </b> 1975 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Ất Mão thuộc cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế nên hướng làm nhà thích hợp nhất là  Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Ất Mão thuộc cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh vì thế nên hướng xây nhà phù hợp là một trong các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Ất Mão 1975

Nam:

Bếp là không gia được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà nhưng lại là nơi hội tụ nhiều vi khuẩn nguồn gây bệnh độc hại, nguy hiểm. Đây cũng là nơi năng lực phong thủy tỏa ra rất mạnh nên phải đặt theo quy tắc đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Có thể hiểu hướng bếp chính là cửa bếp đối diện hướng công tắc điều khiển bếp trong nhà.

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Ất Mão là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Bắc (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Ất Mão là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nam (Họa Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Ất Mão 1975:

Cửa bếp: Không đặt đối diện hướng của cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Đặt ra xa tủ lạnh và khu vực chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở vị trí xấu để mọi điều xui rủi cũng từ đó mà cuốn trôi theo dòng nước mà đi ra ngoài.

Sinh năm 1975 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng có nhiều linh khí tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Trong đó hướng Tây Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1975. Người nam tuổi Ất Mão nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên mà bố trí căn phòng ngủ để giúp mình mang lại sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thành đạt, dễ gặp được quý nhân.

Nữ:

<b>sinh năm 1975 </b> đặt giường hướng nào hợp

 

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Ất Mão cũng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1975. Nữ gia chủ cần lưu ý không đặt nên đặt giường trong các kiểu sau như: dưới dầm, dưới xà ngang, trước gương hay giường đối đầu với cửa phòng.

Xem thêm: Tuổi quý Mão 1963 làm nhà hướng nào hợp?

Tuổi Ất Mão đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Thờ cúng ông bà là phong tục bấy lâu nay của người Việt Nam ta, vì thế, hướng bàn thờ nên đặt theo quy tắc “tọa cát hướng cát”, nơi có nhiều nguồn sinh khí phù hợp với tuổi gia chủ.

Vậy tuổi nam Ất Mão 1975, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Bắc (Sinh Khí) khí tốt đối với nam gia chủ, thu hút tài lộc, giúp mau phát lộc nhanh chóng.

+ Tọa hướng Tây Nam (Thiên Y) khí tượng về sức khỏe, trường thọ.

Nữ:

Vị trí đẹp nhất trong nhà thông thường sẽ là nơi đặt bàn thờ đều đó cho thấy con cháu biết kính trọng ông bà, hiếu thuận với bề trên.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Ất Mão 1975 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) khí rất vượng, mang lại cuộc sống ấm no sung túc.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) khí vượng thứ 2, rất hợp với nữ giới, được nhiều người quý mến, giúp đỡ.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Ất Mão

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Đông Nam (hướng tốt) nơi có nguồn khí tích cực của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Ất Mão 1975 này. Vì thế, chỉ cần đặt bàn nên quay về 1 hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Ất Mão nên đặt bàn làm việc cũng là phía Đông Nam căn phòng. Về hướng bàn nên quay về hướng phù hợp với tuổi như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1975

Nam:

Phòng khách là nơi tập trung sinh hoạt của tất cả mọi người trong nhà vì vậy, cần chọn hướng có nhiều khí vượng thì sẽ thu hút tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió, gia đình hòa thuận. Như thế, việc sắp xếp bố trí phòng khách đặc biệt cần gia chủ quan tâm lưu ý.

Nam tuổi Ất Mão sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Sự bố trí phòng khách không chỉ chọn hướng mà bày trí các đồ nội thất thích hợp để tăng khí vượng, giúp gia chủ thêm hưng thịnh, giàu có hơn.

Nữ:

Nữ tuổi Ất Mão đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Tây Nam, Tây Bắc, Tây,  Đông Bắc. Tùy theo sở thích mà gia chủ lựa chọn để mang về lợi sức khỏe, con cái thông minh, hiếu thảo, gia đình hạnh phúc ấm êm.

Sinh năm 1975 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1975 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Ất Mão khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Những yếu tố này, có tác động rất lớn đến đường sự nghiệp, con cái cũng như hôn nhân, mối quan hệ vợ chồng của gia chủ.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Ất Mão 1975 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Ất Mão này cần xem xét  và Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần nên sẽ không dính phải Tam Tai không hợp để xây nhà vào năm này.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Ất Mão sẽ 48 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Thê 3 “Thê”. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này sẽ phạm vào vợ chồng, vợ chồng hay bất hòa, cãi vả; người chồng hoặc vợ tai họa không may xảy đến.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Ất Mão sẽ 48 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì rơi vào Lục Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà năm này công việc làm ăn khó thành, mọi sự gặp trắc trở.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Ất Mão 1975 vì phạm phải Kim Lâu Thê 3, gia chủ làm nhà vào năm này sẽ phạm vào vợ chồng, vợ chồng hay bất hòa, cãi vả; người chồng hoặc vợ tai họa không may xảy đến. Mà còn phạm Lục Hoang Ốc, gia chủ làm nhà năm này công việc làm ăn khó thành, mọi sự gặp trắc trở

Vì vậy, người tuổi Ất Mão nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2023(Quý Mão);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Ất Mão 1975

  • Thủ tục mượn tuổi làm nhà khá phức tạp nên bạn chỉ nên lựa chọn những người thân trong gia đình hay các mối quan hệ bạn bè lâu năm để tiện trong việc làm nhà.

+ Ở giai đoạn đang xây dựng nhà cửa mà người cho bạn mượn tuổi làm nhà cho người khác mượn tuổi. Điều này vô cùng đại kỵ nên bạn cần phải bàn bạc trước với người mà bạn cho mượn tuổi làm nhà lúc đó. 

+  Việc mượn tuổi chì dành cho khi bạn xây nhà mới, còn sửa sang nhà chỉ cần chọn ngày tốt mà làm.

+  Nếu nhà bạn chỉ sửa vài chỗ nhỏ, thì không cần mượn tuổi làm như trên.

+  Việc sửa chữa nhà mà có động đến đất, bạn phải hết sức thận trọng. Điều này, cho thấy bạn đã phạm đến thần linh, vậy bạn nên xem năm đó có đẹp không. Nếu năm đó không tốt với tuổi của bạn thì bạn nên chờ sang năm đẹp khác mà sửa nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Ất Mão 1975: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Ất Mão hợp với màu

<b>tuổi Ất Mão </b> hợp với màu

 

Nam:

Mối tương quan trong hệ Thiên – Địa – Nhân, loài người sẽ chịu tác động to lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Ất Mão cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Ất Mão mệnh Thủy hợp với các màu: xám, trắng, ghi, ánh kim, trắng sứ… (màu tương sinh) và các màu: đen, xanh nước biển, xanh dương, xanh da trời… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Ất Mão  thuộc cung mệnh Thủy sẽ hợp với các màu: xám, trắng, ghi, bạc kim, (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đen, xanh lam, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh dương.