Xem hướng nhà cho tuổi Quý Hợi 1983

5/5 - (2 bình chọn)
Từ ngày xưa, việc chọn hướng làm nhà đã vô cùng quan trọng đối với người Việt mình khi bắt đầu xây dựng nhà cửa. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ tránh được những tai họa xấu không may xảy ra với mình, thay vào đó giúp việc kinh doanh ngày thêm phát đạt, hưng thịnh giàu có hơn trước.

Vì vậy, chọn hướng xây nhà là việc làm tiên quyết khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1983 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Quý Hợi

Quý Hợi hợp hướng nào

 

Những người sinh từ ngày 13/02/1983 đến 01/02/1984 sẽ thuộc tuổi Quý Hợi, cầm tinh lợn.

Người Quý Hợi có quẻ mệnh như sau:

Nam: Quẻ ở cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh.

Nữ:   Quẻ ở cung Đoài, hành Kim thuộc Tây tứ Mệnh.

Người tuổi Quý Hợi sẽ có Ngũ hành : Đại Hải Thủy tức Nước biển lớn

Nam Quý Hợi: 

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Hợi(1983), Ất Sửu(1985), Đinh Mão(1987)

+ Luận về lấy vợ: Quý Hợi(1983), Ất Sửu(1985), Đinh Mão(1987), Kỷ Tỵ(1989), Tân Dậu(1981)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Thân(1992) và Canh Thân(1980)

Nữ Quý Hợi:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Quý Hợi(1983), Ất Sửu(1985), Đinh Mão(1987)

+ Luận về lấy chồng: Quý Hợi(1983), Ất Sửu(1985), Đinh Mão(1987), Kỷ Tỵ(1989), Tân Dậu(1981)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Thân(1992) và Canh Thân(1980)

Xem thêm: Tuổi Ất Hợi 1995 làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Hướng hợp với <b>tuổi Quý Hợi </b> 1983

 

Hướng nhà là một trong những hướng đóng vai trò quyết định nhiều đến vận hạn của người gia chủ. Từ đây có thể thấy sức mạnh phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc, công việc làm ăn cũng từ đó mà phất lên nhanh chóng. Còn giúp gia chủ tránh nhiều tai họa xấu, giúp hóa nguy thành an. Như vậy, việc chọn hướng xây nhà là điều không thể bỏ qua khi gia chủ tiến hành xây dựng.

Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà hướng nào hợp

<b>tuổi Quý Hợi </b> 1983 xây nhà hướng nào hợp

 

Nam tuổi Quý Hợi thuộc cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh vậy nên hướng xây nhà đẹp sẽ là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Quý Hợi thuộc cung Đoài, hành Kim thuộc Tây tứ Mệnh vậy nên hợp hướng xây nhà thuộc các vị trí là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Xem thêm: Sinh năm 1971 Tân Hợi làm nhà hướng nào hợp?

Hướng bếp hợp tuổi Quý Hợi 1983

Bếp là nơi hội tụ nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, từ đây cũng bắt nguồn các loại bệnh tật nguy hại cho trẻ nhỏ. Vì vậy, cần đặt hướng bếp nơi thông thoáng, dễ thoát khí, để không gian bếp luôn có luồng khí sạch. Vậy đặt bếp theo quy tắc “tọa hung, hướng cát” tức là đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp được định nghĩa là hướng lưng người nấu, lưng người nấu quay về hướng nào nơi đó là hướng bếp.

Nam:

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Quý Hợi là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nam (Họa Hại);

Tầm nhìn ra hướng tốt như là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Quý Hợi là:

Tọa các hướng tốt như: Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Bắc (Họa Hại);

Tầm nhìn ra các hướng tốt như là: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Quý Hợi 1983:

Cửa bếp:  Phải tuyệt đối không phép đặt đối diện cửa nhà hay cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Để đảm bảo an toàn, vệ sinh thì nên đặt cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Nơi mà có thể xả trôi tất thảy mọi xúi quẩy mà gia chủ đang gặp phải sẽ theo dòng nước mà trôi đi ra ngoài.

sinh năm 1983 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Đặt hướng  giường ngủ thì phải quay về các hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Tây Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1983. Người nam tuổi Quý Hợi nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn sở thích, để mang lại sự nghiệp công danh mãn nguyện, gia đình con cái đong đầy, hạnh phúc, sung túc.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Quý Hợi cũng là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Trong đó, hướng Tây Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1983. Nữ gia chủ cần phải tránh bố trí các hình thức sau: không đặt dưới xà ngang hay dầm nhà, không đối diện gương soi và giường hướng về phía cửa phòng.

tuổi Quý Hợi đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Con cháu trong nhà muốn bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo thì bàn thờ gia tiên nên được đặt một vị trí cao, đẹp trong nhà dựa theo quy tắc  “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Quý Hợi 1983, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây Nam (Sinh Khí) khí rất tốt với các nam gia chủ, mang lại nhiều thuận lợi về đường công danh, phát lộc, vinh hiển về sau.

+ Tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y) khí về sức khỏe, cả gia đình mạnh khỏe, yên bình.

Nữ:

Bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng tổ tiên mình, vậy chúng ta cần phải chọn vị trí đẹp trong nhà để bố trí. Gia chủ vì thế mà hãy bày trí theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Quý Hợi 1983 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Tây Bắc (Sinh Khí) khí mang lại nhiều tiền tài, may mắn đường công danh cho gia chủ sau này.

+ Tọa hướng Đông Nam (Thiên Y) khí tốt với phụ nữ, đặc biệt được nhiều người giúp đỡ, yêu quý, có quý nhân phù trợ lúc nguy nan.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Quý Hợi

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi này sẽ thường ở phía Nam (hướng phúc khí tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Quý Hợi này. Còn bàn làm việc có thể quay về 1 hướng sau đây là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Quý Hợi nên đặt bàn làm việc cũng là phía Nam căn phòng. Như thế, các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng tốt như là: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1983

Phòng khách là nơi đón tiếp khách, nơi thể hiện địa vị của gia chủ, cũng như vận khí ở đây mang lại cho mọi người. Vì thế, gia chủ cần lựa chọn nơi nào có nhiều nguồn linh khí có lợi mà đặt phòng khách giúp mang lại tài lộc, sức khỏe, an thịnh. Như thế, đặt phòng khách cũng rất quan trọng trong phong thủy, giúp bổ trợ nhiều khu vực khác mà tăng vượng khí.

Nam:

Nam tuổi Quý Hợi sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây Nam, Tây Bắc,Tây, Đông Bắc. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại lộc phát, có nhiều mối quan hệ tốt, sự nghiệp hanh thông, mọi sự như ý, gia đình bình yên, hạnh phúc.

Nữ:

Nữ tuổi Quý Hợi đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tùy theo mong muốn, sở thích hy vọng về sức khỏe, con cái, thông minh, hiếu thuận, vợ chồng hạnh phúc, lâu bền.

Sinh năm 1983 làm nhà năm nào đẹp

 

<b>sinh năm 1983 </b> làm nhà năm nào đẹp

Gia chủ nam hay nữ Quý Hợi khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các tác động ảnh hưởng gây ra nhiều đến việc kinh doanh, sự nghiệp, gia đình con cái, vợ chồng, vật nuôi cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Quý Hợi 1983 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Quý Hợi này cần xem xét  và Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không phạm phải vào Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Quý Hợi sẽ 40 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì chắc chắn sẽ không dính kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Quý Hợi sẽ 40 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không dính vào hoang ốc xấu nào cả. Nếu gia chủ làm nhà năm này thì dễ phát tài, phát lộc.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này rất hợp làm nhà đối với tuổi Quý Hợi 1983.

Vì vậy, người tuổi Quý Hợi nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2022 (Nhâm Dần); Năm 2031 (Tân Hợi);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Quý Hợi 1983

  • Bạn nên mượn tuổi người thân mình trong gia đình để xây nhà hay những mối quan hệ thân thiết lâu năm sẽ thuận tiện trong việc làm thủ tục về sau, tránh các rắc rối không đáng có về sau.

+ Ai được mượn tuổi làm nhà thì bạn nên dặn thật kỹ với người mà cho bạn mượn tuổi, không cho người nào khác mượn tuổi làm nhà cho đến khi nào bạn xây dựng nhà cửa xong xuôi.

+ Mượn tuổi làm nhà chỉ thích hợp khi bạn xây dựng hẳn một ngôi nhà hoàn toàn mới, còn lại các trường hợp sửa nhà khác bạn không cần phải mượn tuổi. 

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ một vài khu vực trong nhà thì chọn ngày đẹp làm là được không quá quan trọng đến vấn đề mượn tuổi.

+ Nếu bạn sửa chữa nhà mà động đến đất thì chắc chắn bạn sẽ động đến các vị thần linh điều này không tốt. Bạn nên xem năm đó có hợp với tuổi của bạn không, còn nếu không hay xem năm nào đẹp với tuổi mà làm sẽ tốt hơn nhiều. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022 cho người tuổi Quý Hợi: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

tuổi Quý Hợi hợp với màu

<b>tuổi Quý Hợi </b> hợp với màu

 

Mối quan hệ tương sinh của Thiên – Địa – Nhân, loài người sẽ chịu tác động thiết yếu to lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Quý Hợi cũng từ đây mà hình thành.

Nam:

Nam tuổi Quý Hợi mệnh Thủy hợp với các màu: xám, xám lông chuột, trắng, ghi, ánh bạc, bạch kim,… (màu tương sinh) và các màu: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh dương, xanh navy… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Quý Hợi   thuộc cung mệnh Thủy sẽ hợp với các màu: xám, trắng, trắng kem, ghi, ghi bạc, ánh bạc, bạch kim,  (tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: đen, đen huyền, xanh nước biển, xanh dương, xanh lam, xanh navy, xanh đen.