Xem hướng làm nhà cho tuổi Canh Tý 1960

5/5 - (2 bình chọn)
Theo quan niệm của người Á Đông một hướng nhà trực tiếp ánh hướng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Nếu hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ ăn lên làm ra phát tài phát lộc, chính vì vậy mà xem hướng xây nhà là một việc cần thiết trước khi xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1960 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Canh Tý

 

Đôi nét về tuổi Canh Tý

 

Những người sinh từ ngày 28/01/1960 đến 14/02/1961, sẽ thuộc tuổi Canh Tý , cầm tinh con chuột.

Người Canh Tý có quẻ mệnh như sau:

Nam:   Quẻ cung Tốn, hành Mộc, thuộc  Đông tứ Mệnh.

Nữ:   Quẻ cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây  tứ Mệnh.

Người  tuổi Canh Tý sẽ có Ngũ hành :  Ðất trên vách (Bích thượng Thổ).

Nam Canh Tý :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Sửu(1961), Giáp Thìn(1964) và Đinh Mùi(1967).

+ Luận về lấy vợ: Tân Sửu(1961), Đinh Mùi(1967), Canh Tuất(1970).

– Không hợp các tuổi: Nhâm Dần(1962), Quý Mão(1963), Mậu Thân(1968), Giáp Dần(1974), Ất Mão(1975) và Bính Thân(1956)

Nữ Canh Tý :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Tân Sửu(1961), Giáp Thìn(1964), Đinh Mùi(1967).

+ Luận về lấy chồng: Tân Sửu(1961), Giáp Thìn(1964), Đinh Mùi(1967) và Mậu Tuất(1958).

– Không hợp các tuổi: Nhâm Dần(1962), Quý Mão(1963), Mậu Thân(1968), Giáp Dần(1974), Ất Mão(1975), Bính Thân(1956)

Xem thêm: Sinh năm 1996 tuổi Bính Tý làm nhà hướng nào hợp

Hướng hợp với tuổi Canh Tý 1960

 

Hướng hợp với tuổi Canh Tý 1960

 

Theo phong thủy, hướng nhà có sự ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Nhiều người không biết đã phạm phải những điều đại kỵ trong việc xây nhà làm gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, gia đình bất ổn. Như vậy, tầm quan trọng của việc chọn hướng là điều không thể bỏ qua khi gia chủ tiến hành xây dựng.

Xem thêm: Sinh năm Nhâm Tý 1972 làm nhà hướng nào đẹp

Tuổi Canh Tý 1960 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Canh Tý   thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Nữ tuổi Canh Tý   thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ, thuộc Tây  tứ mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Đông Bắc(Sinh Khí), Tây(Thiên Y), Tây Bắc(Diên Niên), Tây Nam(Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Hướng bếp hợp tuổi Canh Tý 1960

Nam:

Hướng bếp nấu nên đặt cẩn thận vì đây là hướng dễ gây bệnh tật đều bắt nguồn từ đây. Thường trong phong thủy, hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Hướng bếp là cửa bếp đối diện hướng của công tắc điều khiển (bếp hiện đại: bếp ga, bếp từ, bếp điện…).

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Canh Tý là:

Tọa các hướng tốt như: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Canh Tý là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Đông Bắc(Sinh Khí), Tây(Thiên Y), Tây Bắc(Diên Niên), Tây Nam(Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp:

Cửa bếp: Không đặt đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Cách xa chỗ để tủ lạnh, chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để xả trôi những điều không xui xẻo sẽ theo dòng nước mà trôi đi.

Xem thêm: Sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý làm nhà hướng nào hợp?

Sinh năm 1960 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). Trong đó hướng Sinh Khí là tốt nhất cho nam giới. Người nam tuổi Đinh Sửu nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên theo mong muốn sở thích, để mang lại lợi lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Canh Tý cũng là Đông Bắc(Sinh Khí), Tây(Thiên Y), Tây Bắc(Diên Niên), Tây Nam(Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ. Nữ gia chủ cần lưu ý không đặt giường dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Tuổi Canh Tý đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt bàn thờ phải là nơi linh thiêng, nên cần đặt tại vị trí đẹp nơi cao nhất trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy tuổi nam Canh Tý 1960 , sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+Tọa hướng Bắc(Sinh Khí).

+Tọa hướng Nam(Thiên Y).

Nữ:

Hướng đặt bàn thờ nên ở vị trí đẹp nhất, cao nhất trong nhà hợp nữ gia chủ Canh Tý cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ nên đặt nên đặt là:

+Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí).

+Tọa hướng Tây (Thiên Y).

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Canh Tý

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Bắc(hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi này. Còn bàn nên quay về 1 hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Canh Tý nên đặt bàn làm việc cũng là phía Bắc văn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng sau: Đông Bắc(Sinh Khí), Tây(Thiên Y), Tây Bắc(Diên Niên), Tây Nam(Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1960

Nam:

Hướng đặt phòng khách là nơi phải có nhiều nguồn sinh khí tốt trong nhà từ đó sẽ đẹp lại nhiều lộc, cát lợi cho gia chủ. Từ đó, hướng phòng khách hợp phong thuỷ còn mạng lại nhiều sức khỏe cho gia chủ và  đường công danh toại nguyện.

Nam tuổi Canh Tý sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tùy theo mong muốn, sở thích mang lại sức khỏe,  tiền tài, hạnh phúc, thi cử, đỗ đạt mà gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Nữ:

Nữ tuổi Canh Tý cũng đặt giống nam tuổi Canh Tý , phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy theo mong muốn, sở thích hy vọng về sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, tài lộc, thi cử, đỗ đạt, đông con cháu mà nữ gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Sinh năm 1960 làm nhà năm nào đẹp

Sinh năm 1960 làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Canh Tý khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các ảnh hưởng ít nhiều đến đường công danh sự nghiệp, gia đình con cái cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2021 gia chủ nam nữ Canh Tý 1960 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Đinh Sửu này cần xem xét  là Dần, Mão Thìn. Năm 2021 là Tân Sửu nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2021, người tuổi Canh Tý sẽ 62 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính kim lâu. Gia chủ nên cẩn thận khi đem gia súc về sẽ mang tai họa đến nhà. Nhẹ thì gia súc chết, nặng thì làm đâu cũng đỗ bể.

Hoang Ốc: Năm 2021, người tuổi Canh Tý sẽ 62 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính phải hoang ốc “Nhị Nghi. Nhị Nghi tứ thất giúp gia chủ sinh tài rất hợp để xây cất nhà cửa vào năm này.

Kết:

Năm 2021 phạm phải Kim Lâu Lục Súc Kỵ. Nếu gia chủ xây nhà vào năm này thì vật nuôi trong nhà gặp họa. Nhẹ thì gia cầm chết, nặng thì làm ăn thua lỗ.

Vì vậy, người tuổi Canh Tý nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2026(Bính Ngọ); Năm 2027(Đinh Mùi);

Mách cách mượn tuổi làm nhà

  • Bạn nên mượn tuổi người thân trong gia đình để xây nhà hoặc những mối quan hệ thân thiết sẽ thuận tiện trong việc làm thủ tục về sau.

+ Người cho bạn mượn tuổi làm nhà không được cùng lúc cho người khác mượn tuổi làm nhà trong khi người trước đó chưa làm xong nhà . Bạn nên bàn bạc trước với người mà bạn mượn tuổi.

+ Bạn chỉ được mượn tuổi xây nhà mới, chứ không được mượn tuổi sửa nhà.

+ Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ trong nhà thì chọn ngày tốt làm là được không cần phải mượn tuổi.

+ Nếu bạn sửa chữa nhà mà động đến đất thì bạn nên xem năm đó có đẹp với tuổi không vì động đến chính là động đến thần linh, bạn nên cẩn thận. Nếu năm đó không hợp với tuổi thì bạn chọn năm khác để sửa nhà. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022: Nhâm Dần(1963); Ất Tỵ(1965); Tân Hợi(1971); Giáp Dần(1974); Quý Hợi(1983); 

Tuổi Canh Tý hợp với màu

Tuổi Canh Tý hợp với màu

 

Nam:

Trong quan hệ Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu tác động lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Canh Tý cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Canh Tý mệnh Thổ hợp với các màu: cam, đỏ, vàng chanh, hồng… (màu tương sinh) và các màu: nâu cà phê, vàng đất, vàng cam… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Canh Tý   thuộc cung mệnh Thổ sẽ hợp với các màu: cam, đỏ, vàng chanh, hồng(tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: nâu cà phê, vàng đất, vàng cam.