Xem hướng nhà cho tuổi Đinh Mùi 1967

5/5 - (3 bình chọn)
Theo người Việt ta việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe gia đình của gia chủ. Một hướng nhà tốt thì gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, gia đình con cháu đông vui hiếu thuận, mà còn tránh được các vận hạn xấu, tai họa mang đến gia đình của mình. Vì vậy, chọn hướng xây nhà là một việc quan trọng khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1967 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Đinh Mùi

Đôi nét về tuổi Đinh Mùi

 

Những người sinh từ ngày 09/02/ 1967 đến 28/01/1968, sẽ thuộc tuổi Đinh Mùi , cầm tinh dê.

Người Đinh Mùi có quẻ mệnh như sau:

– Nam:  Quẻ cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh.

– Nữ:  Quẻ cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ Mệnh theo bản mệnh tuổi Đinh Mùi .

Người  tuổi Đinh Mùi sẽ có Ngũ hành : Thiên Hà Thủy  tức Nước trên trời.

Nam Đinh Mùi :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983), Giáp Tý(1984)

+ Luận về lấy vợ: Canh Thân(1980), Quý Hợi(1983), Giáp Tý(1984), Bính Dần(1986), Mậu Ngọ(1978), Đinh Tỵ(1977)

– Không hợp các tuổi: Tân Dậu(1981), Đinh Mão(1987), Mậu Thìn(1988), Quý Dậu(1993), Bính Thìn(1976), Ất Mão(1975)

Nữ Đinh Mùi :

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Mậu Thân(1968), Canh Tuất(1970), Giáp Dần(1974)

+ Luận về lấy chồng: Mậu Thân(1968), Canh Tuất(1970), Giáp Dần(1974)

– Không hợp các tuổi: Nhâm Tý(1972), Bính Thìn(1976), Mậu Ngọ(1978), Giáp tý(1984), Bính Ngọ(1966), Giáp Thìn(1964), Canh Tý(1960)

Xem thêm: Hướng nhà hợp với tuổi Tân Mùi 1991

Hướng hợp với tuổi Đinh Mùi 1967

Hướng hợp với tuổi Đinh Mùi 1967

 

Theo phong thủy phương Đông, hướng nhà có sự ảnh hưởng to lớn đến đời sống của gia chủ. Mọi người không biết đã phạm phải những điều cấm kỵ trong việc xây nhà làm gia chủ gặp nhiều điều điềm gở, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, gia đình gặp nhiều biến cố. Vì thế, gia chủ nên lựa chọn hướng nhà cẩn thận trước khi tiến hành xây dựng.

Tuổi Đinh Mùi 1967 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Đinh Mùi   thuộc Quẻ Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Đinh Mùi   thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Xem thêm: Hướng nhà đẹp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng bếp hợp tuổi Đinh Mùi 1967

Nam:

Chọn hướng bếp nấu cần đặt cẩn thận vì đó là hướng dễ lây lan bệnh tật đều bắt nguồn từ đây. Thông thường trong kiến trúc phong thủy, hướng bếp nấu đặt ở hướng xấu và nhìn ra phía hướng tốt. Vậy nên, hướng bếp là  phía cửa bếp đối diện hướng của công tắc điều khiển (bếp hiện đại: bếp ga, bếp từ, bếp điện…).

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Đinh Mùi 1967 là:

Tọa các hướng tốt như: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Hoạ Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Đinh Mùi 1967 là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Đông Bắc (Hoạ Hại);

Nhìn về các hướng tốt như là: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Đinh Mùi 1967 :

Cửa bếp: Theo kiến trúc, không được đặt đối diện cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Cần đặt cách xa chỗ để tủ lạnh, khu vực chậu rửa.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để những điều xui xẻo sẽ trôi theo dòng nước mà đi ra ngoài.

Sinh năm 1967 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Tây (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới tuổi Đinh Mùi . Người nam nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên để mang lại tài lộc, phúc báu, gia đình an yên, hòa thuận.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Đinh Mùi cũng là Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông (Sinh Khí) sẽ rất tốt với nữ gia chủ sinh năm 1967 . Nữ gia chủ cần lưu ý không được đặt giường dưới dầm nhà hay xà ngang, đầu giường không được phép thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi trong căn phòng.

Tuổi Đinh Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bố trí hướng đặt bàn thờ phải là hướng đẹp, cao trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát”. để tỏ lòng thành với tổ tiên ông bà.

Vậy tuổi nam Đinh Mùi 1967 , sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Tây (Sinh Khí).

+ Tọa hướng Đông Bắc (Thiên Y).

Nữ:

Gia chủ cần chọn hướng đặt bàn thờ ở vị trí tốt, cao nhất trong nhà hợp nữ gia chủ Đinh Mùi cần tuân theo quy tắc “tọa cát hướng cát”.

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Đinh Mùi 1967 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông (Sinh Khí).

+ Tọa hướng Đông Nam (Thiên Y).

Hướng phòng làm việc bàn làm việc hợp với tuổi Đinh Mùi

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Tây Nam (hướng tốt) của căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Đinh Mùi 1967 này. Còn bàn nên quay về 1 hướng sau: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

Nữ:

Hướng thần Tài mà nữ Đinh Mùi nên đặt bàn làm việc cũng là phía Tây Nam căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng sau: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1967

Nam:

Hướng đặt phòng khách là nơi phải có nhiều vận khí tốt trong nhà từ đó sẽ giúp phát lộc, phát tài, cát lợi cho gia chủ. Từ đấy, hướng phòng khách đặt phù hợp còn mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, sự nghiệp gia đình đều hanh thông.

Nam tuổi Đinh Mùi sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Mà gia chủ bố trí phòng hợp lý theo sở thích mang lại nhiều điều may mắn, công việc làm ăn phát đạt, con cháu hiếu thuận.

Nữ:

Nữ tuổi Đinh Mùi cũng đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Tùy theo nguyện vọng về sức khỏe, hạnh phúc gia đình, tiền tài, thi cử, con cháu mạnh khỏe mà nữ gia chủ chọn lựa một trong bốn hướng trên.

Sinh năm 1967 làm nhà năm nào đẹp

Sinh năm 1967 làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Đinh Mùi khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì thế, nó tác động ít nhiều đến công việc làm ăn, gia đình con cái cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Đinh Mùi 1967 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Đinh Mùi này cần xem xét  là Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2021 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ không dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2021, người tuổi Đinh Mùi sẽ 56 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì không phạm phải đến kim lâu.

Hoang Ốc: Năm 2021, người tuổi Đinh Mùi sẽ 56 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì dính phải Ngũ Thụ Tử.Gia chủ làm nhà năm này người thân bị chia cắt dễ làm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Kết:

Năm 2022 (Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Đinh Mùi vì phạm phải Ngũ Thụ Tử.Gia chủ làm nhà năm này người thân bị chia cắt dễ làm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Vì vậy, người tuổi Đinh Mùi nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2024 (Giáp Thìn);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Đinh Mùi 1967

  • Khi xây nhà bạn nên mượn tuổi người thân thiết trong nhà để xây nhà hoặc những mối quan hệ bằng hữu sẽ thuận tiện trong việc làm thủ tục về sau.

+ Trong lúc xây nhà người cho bạn mượn tuổi làm nhà không được phép cùng lúc cho người khác mượn tuổi làm xây nhà trong khi người trước đó chưa hoàn thành nhà . Bạn nên tham khảo ý kiến trước với người mà bạn mượn tuổi.

+ Bạn chỉ được phép cho mượn tuổi xây nhà mới, chứ không nên mượn tuổi sửa nhà vì sẽ phạm nhiều điều cấm kỵ.

+ Nếu bạn chỉ đơn giản là sửa chữa nhỏ trong nhà thì chọn ngày tốt làm là được không cần phải làm thủ tục mượn tuổi.

+ Nếu bạn sửa chữa nhà mà đụng chạm đến đất đai thì bạn nên xem xét cả năm đó có đẹp với tuổi không vì động đến chính là động đến những điều linh thiêng, nên phải cẩn thận. Nếu năm đó quá xấu, bạn nên chọn năm khác để tránh tai họa vây đến mình.

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Đinh Mùi hợp với màu

Tuổi Đinh Mùi hợp với màu

 

Nam:

Trong mối quan hệ Thiên – Địa – Nhân, loài người sẽ chịu chi phối lớn từ quy luật Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Đinh Mùi cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy hợp với các màu: màu xám, trắng, ghi… (màu tương sinh) và các màu: trắng, bạc, kem… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Đinh Mùi   thuộc cung mệnh Thủy sẽ hợp với các màu: màu xám, trắng, ghi(tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: trắng, xám, ghi, đen, xanh nước, xanh lam.