Nên làm gì trước khi mở quán cafe

5/5 - (1 bình chọn)

Kiến trúc sư: Khương văn Mạnh

 

Hiện nay xã hội Việt Nam phát triển con người Việt có nhiều điều kiện về kinh tế cũng như thời gian hơn chính vì vậy mà nhiều mô hình kinh doanh phát triển, mô hình kinh doanh quán cafe là một trong nhưng mô hình được nhiều bạn trẻ Việt ứng dụng nhiều nhất ?

Quán cà phê không phải chỉ là nơi thương thức những tách cafe nóng hổi mà nó còn là nơi để khách hàng của bạn nghỉ ngơi thư giãn thả hồn vào những giai điệu của nhạc trịnh, là nơi để đôi lứa yêu nhau gặp gỡ tán tỉnh hò hẹn, là nơi để ký các hợp đồng làm ăn giữa khách hàng với khách hàng …

 

Kinh nghiệm xây dựng quán cafe

 

Nếu bạn đang tìm hiểu xây dựng cho mình 1 quán cafe chất lượng cần phải nắm được 4 bước cơ bản dưới đây: 4 bước đó là gì hãy cùng Copsolution chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào.

 

Bước 1: Khảo sát thị trường

 

khảo sát thị trường

 

Trước khi mở quán cà phê bước này là bước quan trọng đầu tiên nhưng nhiều chủ quán lạibỏ qua công đoạn này và thực ra công đoạn này lại rất quan trọng nó quyết định độ thành công của bạn trong việc kinh doanh. Phương châm kinh doanh trước giờ được ông bà chúng ta lưu truyền “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” việc bạn nghiên cứu thị trường kỹ càng trước khi kinh doanh là điều không thể thiếu.

 

Bước 2: Xây dựng ý tưởng kinh doanh

 

Trong các bước để mở quán cafe bạn cần lên ý tưởng trong các bước để mở quán cafe, có một cái nhìn tổng quát cho thị trường mà mình kinh doanh. Hãy lên định hướng cụ thể chi tiết quán cà phê mà bạn sẽ kinh doanh bán đồ uống gì theo phong cách này như cafe mang đi bán online hay dành cho đối tượng ngồi lại, đối tượng là học sinh hay nhân viên văn phòng….Trường hợp bạn yêu thích việc kinh doanh từ việc mua nhượng quyền lại từ một thương hiệu nào khác trên thị trường hãy để ý đến các chính sách thủ tục và ngân sách chi.

Bước 3: Lập kế hoạch phân bổ tài chính

 

Là một trong các bước để mở quán cafe quan trọng mà bạn cần lên định hướng kế hoạch thiết kế quán cafe sao cho thật hợp lý, nó quyết định ý tưởng kinh doanh của bạn có thành hiện thực hay không. Vốn đầu tư ban đầu nếu không đủ vượt khả năng bạn có thể vay mượn người thân hay ngân hàng hoặc bạn kêu gọi hợp tác từ bên ngoài nhưng trước tiên bạn cần cân nhắc sao cho thật kỹ càng tránh những mẫu thuẫn khi hợp tác.

Sai lầm thường mắc phải của người dinh doanh khi mở quán cafe đó chính là đầu tư 100% số tiền cho việc mua sắm những món đồ trang trí và thiết bị. Nhưng bạn lại quên đi những khoản dự phòng cần thiết, thường thì kinh doanh cà phê phải lâu dài và trong 1 năm đầu không có kết quả tốt nếu bạn không có như chi phí dự phòng cố định như tiền nhà, lương nhân viên thì quán của bạn sẽ gặp khó khăn.

Đây chính là kinh nghiệm kinh doanh quán cafe xương của các kiến trúc sư Copsolution bắt gặp khi thấy nhiều khách hàng của mình không thành công trong việc kinh doanh quán cafe. Khoản tiền thuê mặt bằng cùng với nhân viên bạn cần dự trù nó ít nhất là 3 tháng.

 

Bước 4: Thiết kế menu ấn tượng

 

Thiết kế menu của quán

 

Nghiên cứu thị trường tìm hiểu sở thích của khách hàng từ đó biết được mình cần đưa vào những gì trong menu. Lưu ý bạn không nên quá tham lam đưa hết cả thực đơn vào trong menu vì như vậy sẽ khiến cho khách hàng bối rối không biết nên lựa chọn đồ uống nào. Bí quyết để thành công trong kinh doanh cà phê đó là hãy đưa vào menu đồ uống của bạn thứ thức uống đặc biệt mà chỉ có quán bạn mới có quán khác không có. Như vậy khách hàng mới thực sự nhớ đến quán của bạn từ đó khách hàng có thể truyền tai nhau tạo lên thương hiệu riêng của quán bạn.

Hy vọng những gì Copsolution chia sẻ phía bên trên sẽ giúp quý độc giả có thêm kinh nghiệm trước khi xây dựng quán cá phê của riêng mình. Bạn cần tư vấn miễn phí về thiết kế quán cà phê có thể liên hệ trực tiếng với chúng tôi theo số điện thoại 0977703776 hoặc 0886919113 hoặc hòm thư điện tử copsolutionjsc@gmail.com