Xem hướng nhà cho tuổi Mậu Thân 1968

5/5 - (1 bình chọn)
Theo phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng khi gia chủ dự định xây dựng một ngôi nhà. Hướng nhà tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, mọi việc đều thuận lợi hanh thông, con cháu đỗ đạt hiếu thuận, mà còn tránh được các tai họa không may ảnh hưởng đến gia đình của mình.

Vì vậy, chọn hướng xây nhà là một việc quan trọng khi tiến hành xây nhà. Bài viết dưới đây của Copsolution giúp những ai sinh năm 1968 biết được hướng thích hợp nhất để xây nhà.

Đôi nét về tuổi Mậu Thân

"<b

 

Những người sinh từ ngày 29/01/1968 đến 16/02/1969, sẽ thuộc tuổi Mậu Thân, cầm tinh khỉ.

Người Mậu Thân có quẻ mệnh như sau:

Nam:   Quẻ cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh theo bản mệnh tuổi Mậu Thân.

Nữ:   Quẻ cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh theo bản mệnh tuổi Mậu Thân.

Người  tuổi Mậu Thân sẽ có Ngũ hành : Đại Trạch Thổ tức Đất Nhà Lớn

Nam Mậu Thân:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Kỷ Dậu(1969), Quý Sửu(1973), Ất Mão(1975)

+ Luận về lấy vợ: Kỷ Dậu(1969), Quý Sửu(1973), Ất Mão(1975), Đinh Tỵ(1977), Đinh Mùi(1967),Ất Tỵ(1965)

– Không hợp các tuổi: Tân Hợi(1971) và Quý Hợi(1983)

Nữ Mậu Thân:

– Hợp các tuổi:

+ Luận về làm ăn: Kỷ Dậu(1969), Quý Sửu(1973), Ất Mão(1975)

+ Luận về lấy chồng: Kỷ Dậu(1969), Quý Sửu(1973), Ất Mão(1975), Đinh Mùi(1967),  Ất Tỵ(1965)

– Không hợp các tuổi: Tân Hợi(1971) và Quý Hợi(1983)

Xem thêm: Sinh năm 1992 làm nhà hướng nào hợp?

Hướng hợp với tuổi Mậu Thân 1968

Hướng hợp với tuổi Mậu Thân 1968

 

Theo kiến trúc nhà cửa, hướng nhà có sự chi phối lớn đến cuộc sống của gia chủ. Không may nhiều người không biết đã phạm phải trong việc tiến hành xây nhà làm gia chủ gặp nhiều điều vận hạn xấu, sự nghiệp, tình duyên gặp nhiều trắc trở, gia đình gặp nhiều biến lớn trong đời sống. Như vậy, chọn lựa hướng bố trí không gian không thể bỏ qua khi gia chủ tiến hành xây dựng.

Tuổi Mậu Thân 1968 xây nhà hướng nào hợp

Nam tuổi Mậu Thân thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây tứ trạch của nam gia chủ.

Nữ tuổi Mậu Thân thuộc cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ Mệnh, vì thế nên hợp hướng xây nhà là Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) thuộc Đông tứ trạch.

Xem thêm: Tuổi Canh thân 1980 làm nhà hướng nào đẹp

Hướng bếp hợp tuổi Mậu Thân 1968

Nam:

Trong bố cục nhà cửa, hướng bếp nấu phải đặt phù hợp vì đây là hướng chứa nhiều vi khuẩn, mọi  bệnh tật đều bắt nguồn từ đây. Theo quy tắc thường thì, hướng bếp đặt ở hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Gia chủ nên lưu ý đặt hướng bếp là cửa bếp đặt đối diện các bộ điều khiển công tắc bếp điện, ga trong nhà .

Hướng bếp phù hợp với nam tuổi Mậu Thân là:

Tọa các hướng tốt như: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại);

Nhìn về các hướng tốt (khí vượng) như là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị);

Nữ:

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Mậu Thân là:

Tọa các hướng tốt như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Hoạ Hại);

Nhìn về các hướng tốt như (khí vượng) là: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị);

Lưu ý khi chọn hướng và vị trí đặt bếp cho người tuổi Mậu Thân 1968:

Cửa bếp: Hướng cửa không đặt đối mặt cửa nhà hoặc cửa căn phòng ngủ.

Vị trí đặt bếp: Chọn nơi đặt xa chỗ để tủ lạnh, khu chậu rửa chén.

Khu phụ, chậu rửa: Đặt ở hướng xấu để mọi điều xui rủi từ đó mà xả trôi theo dòng nước chảy ra ngoài.

sinh năm 1968 đặt giường hướng nào hợp

Nam:

Hướng đặt giường nên quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất cho nam giới sinh năm 1968. Người nam tuổi Mậu Thân nên chọn 1 hướng để đặt trong 4 hướng trên và bố trí theo phong cách của bản thân nhằm mang nhiều may mắn, phúc lộc cho gia đình, bản thân gia chủ.

Nữ:

Hướng đặt giường phù hợp với nữ tuổi Mậu Thân cũng là Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Nam (Sinh Khí) sẽ rất phù hợp với nữ gia chủ. Nữ gia chủ cần lưu ý tránh đặt giường thẳng đứng với cửa ra vào, và không đặt gần gương soi.

Tuổi Mậu Thân đặt bàn thờ hướng nào hợp

Nam:

Bàn thờ là nơi thờ phụng ông bà ta nên vị trí cần đẹp, cao trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để con cháu mình tỏ lòng thành kính với đấng sinh thành.

Vậy tuổi nam Mậu Thân 1968, sẽ đặt bàn thờ theo 2 hướng phù hợp là:

+ Tọa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) nơi có nhiều nguồn khí tốt nhất trong nhà.

+ Tọa hướng Tây (Thiên Y) khí vượng xếp thứ 2 mang lại điềm lành, may mắn cho gia chủ.

Nữ:

Vị trí đặt bàn thờ cần cao và đẹp trong nhà theo quy tắc “tọa cát hướng cát” mang lại nhiều lợi về sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp cho gia chủ .

Vậy hướng bàn thờ mà nữ gia chủ Mậu Thân 1968 nên đặt nên đặt là:

+ Tọa hướng Đông Nam (Sinh Khí) khí vượng nhất trong nhà đem lại lợi lộc về công danh cho gia chủ.

+ Tọa hướng Đông (Thiên Y) tạo ra nhiều của cải, việc kinh doanh phát đạt.

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Mậu Thân

Nam:

Hướng đặt bàn làm việc thường ở phía Bắc (hướng tốt) có nhiều nguồn sinh khí nhất căn phòng. Vì nơi đây là vị trí thần Tài của tuổi Mậu Thân này. Còn bàn nên quay về 1 hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ:

Vị trí thần Tài mà nữ Mậu Thân nên đặt bàn làm việc cũng là phía Bắc căn phòng. Còn các hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong các hướng sau: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách hợp với người sinh năm 1968

Nam:

Hướng đặt phòng khách nên đặt nơi có nhiều người khí vượng mang lại cho gia chủ nhiều cát lợi, phát tài, phát lộc nhanh chóng. Vì thế, chọn hướng tốt đặt phòng khách đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho gia chủ mà còn người trong gia đình cũng hưởng vận khí tốt theo.

Nam tuổi Mậu Thân sẽ đặt phòng khách hướng tốt gồm: hướng Đông Bắc,Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tùy theo gia chủ mà sắp xếp theo các hướng tốt mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, công danh cho bản thân.

Nữ:

Nữ tuổi Mậu Thân cũng đặt phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Đông Nam, Đông ,Nam,  Bắc. Mỗi gia chủ cần lựa chọn 1 trong 4 hướng trên để sắp xếp đem lại phúc khí tốt cho gia đình mình.

Sinh năm 1968 làm nhà năm nào đẹp

<b>sinh năm 1968 </b> làm nhà năm nào đẹp

 

Gia chủ nam hay nữ Mậu Thân khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến 3 yếu tố này là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì đây là các tác động ảnh hưởng đến đường làm ăn kinh doanh, gia đình con cháu cho gia chủ sau này.

Ví dụ:

Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ nam nữ Mậu Thân 1968 xây nhà có hợp không:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai đối với tuổi Mậu Thân này cần xem xét  là Dần, Mão, Thìn. Năm 2022 là Nhâm Dần nên khi gia chủ xây dựng nhà vào năm này sẽ dính phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2022, người tuổi Mậu Thân sẽ 55 tuổi (âm lịch). Theo tính toán kim lâu thì dính Kim Lâu Thân 1. Gia chủ làm nhà năm này thì thì công việc không việc không ổn định, dễ đau ốm, bệnh tật, có thể gặp tai nạn chết người, năm này nên kiêng kỵ việc xây nhà.

Hoang Ốc: Năm 2022, người tuổi Mậu Thân sẽ 55 tuổi (âm lịch). Theo tính toán hoang ốc thì không dính vào hoang ốc. Làm nhà năm này gia chủ phát tài, phát lộc.

Kết:

Năm 2022(Nhâm Dần) này không nên làm nhà đối với tuổi Mậu Thân vì phạm phải Tam Tai. Còn dính phải Kim Lâu Thân 1, gia chủ làm nhà năm này thì thì công việc không việc không ổn định, dễ đau ốm, bệnh tật, có thể gặp tai nạn chết người, năm này nên kiêng kỵ việc xây nhà.

Vì vậy, người tuổi Mậu Thân nên chọn một trong những năm sau để bắt đầu thi công:

Năm 2025(Ất Tỵ); Năm 2026(Bính Ngọ);Năm 2028(Mậu Thân);

Mách cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Mậu Thân 1968

  • Trong việc xây nhà, bạn  chỉ nên mượn tuổi người thân trong gia đình để làm nhà hay những bạn bè thân thiết sẽ tiện trong việc làm giấy tờ về sau.

+ Khi bắt đầu làm nhà người cho bạn mượn tuổi xây nhà không được cho ai khác mượn cho đến khi xây xong nhà. Trước khi xây nhà thì bạn nên bàn kỹ với người cho mượn tuổi làm nhà. 

+ Chỉ khi xây nhà thì bạn mới mượn tuổi còn sửa nhà thì bạn không được mượn tuổi mà chỉ chọn năm khác để sửa sang nhà.

+ Nhà bạn chỉ sửa chữa nhỏ thì không cần phải mượn tuổi xây nhà mà chọn ngày tháng tốt làm nhà là được.

+ Việc sửa chữa nhà mà động đến đất đai, có nghĩa động đến thần linh thì bạn phải xem năm đó có đẹp không. Nếu năm đó xấu bạn nên chọn một năm đẹp để tiến hành sửa chữa. 

Nên mượn tuổi này để làm nhà 2022: Nhâm Dần (1963); Ất Tỵ (1965); Tân Hợi (1971); Giáp Dần (1974); Quý Hợi (1983); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Tân Tỵ (2001);

Tuổi Mậu Thân hợp với màu

Nam:

Trong mối tương quan Thiên – Địa – Nhân, con người sẽ chịu sự chi phối lớn từ quy tắc Ngũ hành này. Việc lựa chọn màu phù hợp với nam tuổi Mậu Thân cũng từ đây mà hình thành.

Nam tuổi Mậu Thân mệnh Thổ hợp với các màu: màu đỏ, cam, hồng, tím… (màu tương sinh) và các màu: vàng sẫm, nâu đất… (màu tương hợp).

Nữ:

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh từ đó mà nữ tuổi Mậu Thân  thuộc cung mệnh Thổ sẽ hợp với các màu: màu đỏ, cam, hồng, tím(tương sinh)… hoặc các màu tương hợp: vàng sẫm, nâu đất, vàng cam, nâu cà phê.