18 ý tưởng thiết kế không gian căn hộ nhỏ

5/5 - (1 bình chọn)
Căn hộ của chúng ta có rất nhiều không gian.Đối với nhiều người trong số chúng ta sống trong các căn hộ nhỏ thường là một cuộc đấu tranh khó khăn cho không gian.Sáng tạo với không gian nhỏ của bạn là điều cần thiết đảm bảo rằng bạn phù hợp với mọi thứ mà bạn cần. Trong bài viết này chúng tôi đưa những cảm hứng không gian nhỏ. Các phòng này là những minh họa hoàn hảo về sự thoải mái về công năng sử dụng, và cho bạn thấy những cách  sáng tạo tuyệt đối để tận dụng không gian trong thiết kế nội thất !

Bàn làm việc gắn tường

Hy vọng để kết hợp một văn phòng pad vào không gian đã cramped của bạn? Bàn treo tường là giải pháp hoàn hảo vì nó giải phóng không gian thêm cho bạn. Gắn bàn với chiều rộng thay vì chiều dài để nó có thể được sử dụng trên cả hai mặt!

 

Bàn làm việc gắn tường

 

thiết kế bàn gắn vào tường cố định bởi ốc vít

2. Đầu ván lót

 

Đầu ván lót

 

sử dụng khe thừa tại các đầu ván, kệ

 

Một khe đá hẹp được xây dựng để trưng bày các đồ cá nhân của bạn. Nó mở rộng và tạo một bàn làm việc bên cạnh giường.

 

3. Rèm làm bộ phận chia không gian phòng

 

Rèm không có cùng trọng lượng như một bức tường bê tông, nó nhẹ và có thể chỉ cần sử dụng ngón tay là có thể kéo! Bạn có thể dễ dàng đóng mở  nếu bạn muốn ánh sáng và không khí. Nhưng khi đóng cửa, chúng ta vẫn có sự riêng tư và có thế  phác hoạ căn phòng.

 

Rèm làm bộ phận chia

 

Chia không gian các phòng bằng rèm kéo

 

4. Tủ quần áo nhìn thấy

 

Tủ quần áo mở là một mặt hàng phổ biến ngày nay. Chúng nhẹ hơn tủ kín,do tính chất nhìn thấy của chúng, chúng cho phép lưu trữ nhiều hơn cho những người du lịch mệt mỏi. Trong nhà, đó là một lựa chọn tốt nếu bạn không có quần áo quá nhiều.

 

Tủ quần áo nhìn thấy

 

Thiết kế tủ quần áo thành nhiều tầng 

 

5. Gạch hoa trắng

Chúng ta đều biết màu trắng làm cho không gian trông to hơn và sáng hơn. Nhưng nếu bạn thấy nó quá bình thường hoặc nhàm chán thì  luôn luôn có  một ý tưởng tốt để biến hóa. Các mẫu được thực hiện tinh tế, giống như trong phòng tắm rất thanh lịch.

 

Gạch hoa trắng

 

Tone màu trắng cho ta có cảm giác không gian rộng hơn

 

6. Bàn ăn uống đơn giản đảo được

 

Không có chỗ cho một bàn ăn thích hợp? Tạo một khu ăn uống bàn đảo trong nhà bếp của bạn để thay thế. Thiết lập này là bình thường và mát mẻ, và nó hoạt động như một bữa ăn sáng nook và thêm không gian truy cập tất cả trong một!

 

Bàn đảo ăn uống

 

Tiết kiệm không gian ăn uống

 

7. Gác xép

 

Giường tầng hoặc giường nằm là các giải pháp lý tưởng cho những phòng ngủ thực sự nhỏ, vì nó bỏ ra một số lượng lớn đồ đạc như giường, sàn nhà cho bạn. Nó là những lựa chọn tuyệt vời cho phòng trẻ em, nhưng hoàn toàn có thể làm việc cho một căn hộ studio lớn lên.

 

phòng hẹp có gác xép

 

thiết kế nhiều gác xép

 

8. Giữ mọi thứ trôi nổi

 

Một thủ thuật tiết kiệm không gian yêu thích của chúng tôi là sử dụng đồ đạc nổi, làm mắt nhìn vào không gian lớn hơn thực tế vì nó cho phép bạn thể hiện nhiều tầng hơn.

 

thiết kế trôi nổi

 

cố định mọi đồ nội thất bồng bềnh lơ lửng trên không

 

9. Dây khung

 

Đồ nội thất dây là mẫu vật của đồ nội thất tối giản. Và chúng rất lý tưởng cho các phòng có diện tích nhỏ, giới hạn,bởi chúng rất nhẹ và nhìn xuyên qua, tạo cho không gian cảm giác thoáng mát.

 

Dây khung

 

Sử dụng các khung dây có thể liên kế đồ vật

 

10. Hố trên tường

Thiết kế thêm không gian lưu trữ trên tường của bạn với hốc lõm. Một lựa chọn hữu ích cho không gian trên tường mà bạn không biết phải làm gì, và vì đồ ở bên  trong các bức tường nên nó cũng không chiếm nhiều lượng lớn hình ảnh.

 

thiết kế hố trên tường

 

tạo các khoảng không gian trên tường

 

11. Giường ngủ

 

Khi phòng ngủ quá nhỏ thì ngăn lưu trữ dưới giường là một điều vô cùng giá trị. Chúng tôi thích ý tưởng kết hợp các ngăn kéo kín với các kệ mở xung quanh chu vi của giường. Nó thật tuyệt vời cho việc tiếp cận dễ dàng, trong khi giữ cho căn phòng ngủ không bị lộn xộn.

 

thiết kế giường linh hoạt

 

thiết kế giường ngủ thông minh

 

12. Các loại móc treo linh hoạt

 

Điều quan trọng nhất trong một không gian nhỏ là để có được ngăn nắp chúng ta nên  treo đồ trên tường –móc  là công cụ tuyệt vời để sắp xếp và có được một chỗ cứng cáp để bạn có thể lưu trữ mọi thứ từ ly đến đồ đạc. Và chắc chắn rằng bạn không treo chúng quá thấp.

 

sử dụng các loại móc treo

 

sử dụng móc treo quần áo thay cho tủ đựng quần áo

 

 13. Dưới các kệ bồn rửa

 

Trong một phòng tắm, những thứ dưới bồn rửa có xu hướng đi sâu vào vực thẳm sâu sau vài tháng, vì vậy kệ giống một cái giá mở để để đồ đạc được tốt hơn. Thêm vào đó, các kệ mở sẽ tạo ra nhiều chỗ giúp chúng ta dễ nhớ hơn!

 

sư dụng ngăn xếp dưới kệ bồn rửa

 

chế ngăn kéo dưới bồn rửa tay

 

 14. Giường liền kề

 

Giường liền kề tạo ra một lựa chọn tốt cho phòng trẻ em, nơi không gian là một phí bảo hiểm, vì họ chỉ mất một bên của bức tường, để lại phần còn lại để chơi.

 

thiết kế 2 giường sát nhau

 

kê sát các giường lại với nhau

 

15. Phân tách bồn rửa

 

Rút ra bồn rửa và quầy bar ngay bên ngoài phòng tắm có nghĩa là giải phóng thêm nhiều căn phòng trong không gian phòng tắm nhỏ của bạn. Sử dụng ngăn kính để tách riêng bộ đếm đồ lót từ phần còn lại của căn phòng.

 

sử dụng ngăn kính

 

vách ngăn bằng kính 

 

16. Tường kính

 

Chúng ta biết phân vùng tường bằng kính là một trong những cách tốt nhất để chia nhỏ một không gian nhỏ, vì chúng giúp mời ánh sáng vào mọi góc của căn hộ trong khi vẫn bảo vệ sự mở cửa của không gian sao cho nó không trông quá chật hẹp. Phòng ngủ này sử dụng một tấm kính thủy tinh mờ để tách phòng ngủ ra khỏi phòng tắm để giữ được sự riêng tư.

 

sử dụng tường kính

 

ngăn cách các phòng bằng tường kính

 

17. Khoang chứa cửa sổ

 

Khai thác tối đa khung cửa sổ bằng cách xây dựng kho lưu trữ trên đó.

 

kho lưu trữ trên cửa sổ

 

Tận dụng khoang cửa sổ như nhà kho mini

 

18. Ghế trên giường

 

Tách các đồ nội thất riêng biệt có xu hướng chiếm rất nhiều phòng, đó là một vấn đề nếu bạn thiếu không gian. Để kết hợp một chiếc ghế vào trong phòng mà không cần thêm dấu chân, nhà thiết này đã quyết định gắn một khung sau của ghế vào cuối giường.

 

sử dụng ghế trên tường

 

sử dụng ghế bám vào thành giường

 

Kts Khương Văn Mạnh

Văn phòng tư vấn kiến trúc và nội thất COP Solution