Xu hướng thiết kế nội thất năm nay – 2021

5/5 - (1 bình chọn)
Thiết kế nội thất là một trong những mảng quan trọng trong ngành kiến trúc. Có thể nói rằng, các nhà thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi sự sống vào cho công trình của các kiến trúc sư. Được xem là một trong những lĩnh vực thiên về thẩm mỹ và sáng tạo nên thiết kế nội thất có sự thay đổi xu hướng theo các năm. Năm 2021 xu hướng thiết kế là như thế nào thì chúng ta hãy cũng Copsolution tham khảo nhé!

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2021

Gam màu nhẹ lên ngôi

 

Gam màu nhẹ lên ngôi

 

 

Cuộc sống càng hiện đại thì con người ngày càng gắn kết với thiên nhiên, lấy sự tự nhiên, thô sơ của các vật thể làm yếu tố chính trong bày trí, kết hợp trong thiết kế nội thất. Và 2021 là năm mà các mảng màu nhẹ, nghiêng về những yếu tố mềm mại, ấm áp và tinh tế sẽ lên ngôi.

✅✅✅ Xem thêm : Xu hướng thiết kế phòng khách biệt thự 

Mang thiên nhiên hòa nhập vào không gian sống

 

xu hướng gần thiên nhiên

 

Điểm nhấn của căn nhà là những mảng tường gắn nhiều cây xanh đang trở thành xu thế hút nhiều gia chủ chọn lựa và áp dụng trong căn nhà của mình. Thay vì dùng những màu sơn thiết kế những bức tranh hay tương phản màu sắc làm điểm nhấn thì những cây xanh sống động được gắn lên tường mang lại cho căn nhà nguồn sinh khí dồi dào lại rất thẩm mỹ và bắt mắt. Bên cạnh đó, cây xanh sẽ giúp làm sạch không khí, giảm stress, tăng cường điều hòa, giảm ô nhiễm tiếng ồn và còn giảm hóa đơn tiền điện lên đến 20%. Ngoài ra, nhìn tổng thể của một bức tường cây xanh là một tác phẩm nghệ thuật! Vì thế, không có gì kinh ngạc khi những bức tường này được dựng lên trong các sân bay, khách sạn, nhà hàng và nhiều nơi khác.

Bên cạnh dùng những bức tường cây xanh khi “thiết kế nội thất phòng khách” thì không gian nhà hay văn phòng làm việc đều được bố trí nhiều cây xanh để điều hòa không khí, tạo hứng thú làm việc, cải thiện sức khỏe, tâm trạng và tăng hiệu suất công việc.

Khi “thiết kế nội thất nhà ở” những cây xương rồng và cây không khí được trồng trong những chậu thủy tinh, treo lơ lửng ở không gian nhà sẽ tạo nên nét độc đáo. Thay vì bố trí những chậu hoa, cây cảnh ở góc phòng, cửa sổ thì những cây xanh treo lơ lửng sẽ thật độc đáo làm sao. Cây không khí và các loài xương rồng là những loại cây cực kỳ linh hoạt vì chúng sống không cần đất và cũng không cần tưới nhiều nước nên dễ dàng chăm sóc.

✅✅✅ Xem thêm : Nội thất nhà phố tone xanh dương

Kết hợp các không gian lại với nhau

 

xu hướng kết hợp không gian

 

Trong “thiết kế nội thất văn phòng” thì xu hướng văn phòng chia sẻ hay còn gọi là co-working đang lên ngôi. Trong thiết kế này, văn phòng làm việc sẽ được bố trí thêm khu vực ăn uống, trò chơi kèm thêm không gian thư giãn để các nhân viên có thể giải lao nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Phong cách rustic

 

Xu hướng thiết kế nội thất năm nay

 

✅✅✅ Xem thêm : Ý tưởng thiết kế nhà bếp phong cách vintage

 

Phong cách rustic là xu hướng mới của năm 2021. Theo phong cách này thì nội thất thô sơ, mộc mạc và giản đơn là thích hợp nhất. Ưu tiên chọn lựa các đồ nội thất có chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, tre, nứa, vải sợi tự nhiên, da, đồ thủ công,….

Vấn đề quan trọng đặt ra là các nhà thiết kế phải biết tạo được sự gắn kết chặt chẽ tạo cái nhìn hoàn hảo, bởi lẽ phong cách rustic luôn mang đến sự hài hòa tự nhiên, đề cao tính “nguyên bản” ban đầu của các chất liệu sử dụng. Không nhất thiết phải mang mọi thứ vào một không gian, chỉ cần sự kết nối chúng với tổng thể phần còn lại của nột thất để thể hiện nét độc đáo của phong cách này.