Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy người Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thông thường, các căn hộ chung cư đều được xây dựng trong một diện tích hạn hẹp. Chính vì thế, để “thiết kế nội thất chung cư” hợp phong thủy như nhà ở là điều không hề đơn giản như ta tưởng tượng. Bởi lẽ, vì diện tích hạn hẹp nên các phòng ốc không được ngăn cách bởi những bức tường vững chắc, đôi khi chỉ là vách ngăn bằng kính, ván ép,…khiến việc truyền tải và phân chia nguồn năng lượng vào nhà gặp khó khăn cũng như bố trí, sắp xếp đồ đạc theo phong thủy cũng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, không có điều gì là trở ngại nếu chúng ta nắm vững các bí quyết sau đây thì chưng cư nhà bạn sẽ hợp phong thủy để mang may mắn, tài lộc vào nhà đấy! Hãy cùng Copsolution thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy nhé!

 

thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

 

Chung cư vốn được thiết kế trên diện tích nhỏ hẹp nên khi thiết kế nội thất chung cư các bạn nên chú trọng đến phần không gian nhé! Phải sắp xếp đồ nội thất phù hợp cũng như phân cách giữa các khu vực với các hoạt động khác nhau thật hợp lý sao cho không gian thoải mái và thoáng mát để tạo những dòng chảy năng lượng xuyên suốt cho cả căn nhà. Bởi lẽ, nếu năng lượng hài hòa và phù hợp sẽ góp phần mang đến cho cho căn nhà nguồn sinh khí dồi dào. Tuy nhiên, để lựa chọn được biện pháp phân chia không gian, và vật liệu sử dụng phù hợp nhất, bạn hãy bắt đầu từ việc quyết định xem năng lượng phong thủy nào cần được sử dụng trong mỗi khu vực. Chất liệu và hình thái của các chi tiết ngăn cách sẽ phải phù hợp với những loại năng lượng này.

Phải dọn dẹp nhà cửa thật ngăn nắp và gọn gàng để đón nguồn năng lượng dồi dào tràn vào nhà góp phần làm cho mọi sự hanh thông để công việc được suôn sẻ, đón tài lộc và may mắn. Tránh tình trạng để nhà bừa bộn và lộn xộn làm mất thẩm mỹ không gian cũng như ảnh hưởng đến đường tài lộc, may mắn vào nhà.

Đối với căn hộ nhỏ hẹp thì nên sử dụng các gam màu nhẹ nhàng như trắng, kem, màu pastel,…để không gian được rộng mở và thông thoáng hơn. Với các sắc màu tươi vui này, căn hộ của bạn sẽ tràn ngập sinh khí và năng lượng.

nội thất phòng thủy chung cư

 

Cũng như việc “thiết kế nội thất nhà ở” thì thiết thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy cần chú ý đến cửa chính và lối vào, vì đây là nơi khiến tiếp nhận nguồn năng lượng vào nhà. Ở căn hộ nhỏ hẹp thì cửa chính càng trở nên quan trọng, tốt nhất nên thiết kế cửa ra vào thông thoáng và rộng lớn để năng lượng có thể thâm nhập và nuôi dưỡng không gian sống của bạn. Lối ra vào nên giữ sạch sẽ và thông thoáng, không để bất cứ vật nào cản lối đi vì như thế sẽ khiến cho đường tài lộc và may mắn vào nhà bị vướng víu và khó khăn.

Sử dụng gương cho căn hộ nhỏ hẹp là một trong những bí quyết để mở rộng không gian tạo nên sự thông thoáng cho căn phòng. Bên cạnh đó, gương có khả năng thu hút nhiều ánh sáng hơn, cũng như mang lại năng lượng phong thủy tính Thủy. Việc bố trí gương trong căn hộ nhỏ hẹp là cần thiết nhưng đòi hỏi bạn phải bố trí ở những hướng phù hợp nhất mới mang đến sự hài hòa cao. Bố trí gương ở hướng Đông, Đông Nam và Bắc trong căn hộ là tốt nhất.

 

Phong thủy chung cư

 

Thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy sẽ góp phần mang đến cho căn hộ nhà bạn bạn nhiều điều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào, sức khỏe vô biên,…Chính vì thế, phong thủy là một trong những yếu tố hết sức quan trọng khi thiết kế nội thất nhà ở. Copsolution hiểu được vấn đề đó nên đã đưa vấn đề phong thủy vào thiết kế và thi công nội thất, mang đến cho bạn những không gian căn hộ vừa hợp thẩm mỹ, hài hòa bố cực, đẹp xinh vừa hợp phong thủy. Nếu bạn “cần thiết kế nội thất” chung cư, nhà ở, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng,….thì nhanh chóng liên hệ với Copsolution để được “tư vấn thiết kế” nhé!