Thiết kế logo công ty kiến trúc và nội thất

5/5 - (1 bình chọn)
Đối với mọi doanh nghiệp, logo công ty là một chi tiết vô cùng quan trọng, bắt buộc phải có. Và với công ty kiến trúc thì thiết kế logo lại càng trở nên quan trọng, đòi hỏi nhiều yếu tố khắt khe và đặc biệt hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về thiết kế logo công ty kiến trúc, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Copsolution.

Tầm quan trọng của logo công ty kiến trúc

Logo kiến trúc là gì?

 

 

 

Logo công đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất Copsolution

 

Trước hết ta hiểu, logo là biểu tượng thương hiệu của một công ty, một doanh nghiệp. Sự kết hợp của những kí hiệu, hình ảnh, chữ cái hay biểu tượng đặc biệt giúp công chúng, người tiêu dùng nhận dạng được một thương hiệu. Để thiết kế được một chiếc logo thực hiện đúng, đủ vai trò của nó thì đòi hỏi người thiết kế cần có cái nhìn thẩm mỹ và sự tinh tế nhất định.

Logo kiến trúc tức là logo thuộc một ngành thiết kế. Ngoài đảm bảo nhiệm vụ nhận diện thương hiệu, thiết kế logo kiến trúc cần có tính thẩm mỹ cao hơn với sự sáng tạo và độc đáo hơn hẳn những logo công ty khác. 

Tại sao phải thiết kế logo công ty kiến trúc?

 

tại sao phải thiết kế logo

Đối với nội bộ công ty, logo giúp đem lại sự nhận biết thương hiệu. Bởi thấy logo nghĩa là thấy thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Logo công ty kiến trúc giúp phân biệt được công ty của bạn giữa vô vàn những công ty khác. Và tất nhiên, logo thì luôn độc quyền và duy nhất. 

Đối với người tiêu dùng, logo là cơ sở để họ đưa ra sự nhận biết và phân biệt sản phẩm họ yêu thích. Lựa chọn sản phẩm và lặp đi lặp lại sẽ giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm và tin dùng dịch vụ của công ty bạn. Từ đó sẽ tạo nên những dấu ấn riêng, góp phần khẳng định tên tuổi công ty giữa muôn vàn những tên tuổi khác.

 

✅✅✅ Xem thêm : Có bao nhiêu loại ván dăm

Tầm quan trọng của logo trong lĩnh vực kiến trúc

 

Tầm quan trọng của logo trong lĩnh vực kiến trúc

 

Mỗi doanh nghiệp kiến trúc cần phải ý thức và chú trọng tầm quan trọng của logo công ty. Bởi logo là cầu nối giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Logo sẽ được xem như là bộ mặt công ty, là thứ gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên. Logo có ấn tượng thì khách hàng mới nghĩ đến việc tham khảo và lựa chọn công ty của bạn. 

Logo còn giống như một hình thức kích cầu người tiêu dùng. Khi logo công ty bạn độc đáo, được nhiều khách hàng chọn lựa thì công ty của bạn sẽ được phổ biến rộng rãi. Nhiều người biết đến logo công ty nghĩa là bạn có thêm cơ hội kinh doanh, cơ hội bán hàng và tăng hợp đồng, tăng doanh thu, …

Một chiếc logo được thiết kế hoàn hảo còn có thể khẳng định sự đẳng cấp của công ty bạn. Một công ty kiến trúc chuyên nghiệp thì chắc chắn biểu tượng logo cũng phải được đầu tư một cách hoàn chỉnh và tâm huyết. Chắc chắn với một công ty kiến trúc, khách hàng sẽ nhìn vào logo để quyết định có lựa chọn dịch vụ của công ty bạn hay không.

Thiết kế logo công ty kiến trúc cần chú trọng điều gì?

Thiết kế logo công ty kiến trúc cần chú trọng điều gì?

 

Đối với công đoạn thiết kế logo công ty kiến trúc thì bạn cần phải đảm bảo logo thực hiện đầy đủ vai trò của nó. Đó là sự nhận biết, độc quyền và bắt mắt. Bên cạnh những sự sáng tạo cần có thì người thiết kế cũng phải tuân thủ những nguyên tắc cần có trong việc thiết kế logo công ty kiến trúc để tạo ra một logo chuẩn mực.

Những điều cần chú trọng như màu sắc, kích thước logo và font chữ gần như là tất cả những gì tạo nên một thiết kế logo thương hiệu. Vậy nên bạn không thể bỏ qua bất cứ yếu tố nào nếu muốn tạo nên một chiếc logo tuyệt vời. 

Các bước thiết kế logo công ty kiến trúc

 

Các bước thiết kế logo công ty kiến trúc

 

Bước thứ nhất: Lên phác thảo sơ bộ. Đối với bước này, đơn giản chỉ dùng bút phác thảo những nét chính cần có, bộ khung đơn giản của sản phẩm mình muốn. Một nhà thiết kế tài ba và chuyên nghiệp trong lĩnh vựac này sẽ mất khoảng 20 – 30 bản phác thảo trước khi quay lại ý tưởng chính ban đầu.

Bước thứ 2: Xác định kích thước logo và kiểu chữ. Người thiết kế cần đảm bảo logo sẽ được nhìn rõ ràng ở mọi kích thước, mọi chất liệu từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Những chữ cái hay dòng chữ được sử dụng trong logo cũng cần có kích thước tương xứng và có thể dễ nhìn trên mọi chất liệu, mọi kích thước.

Bước thứ 3: Lựa chọn màu sắc và phối hợp một cách sáng tạo. Màu sắc là một yếu tố hàng đầu tạo sự nhận diện logo. Nắm rõ quy tắc phối màu sẽ giúp logo của bạn được hài hòa, bắt mắt và tạo ấn tượng cần thiết. 

Bước thứ 4: Thống nhất giữa phong cách thiết kế logo công ty kiến trúc với phong cách công ty. Từ sự thống nhất đó sẽ tạo được sự nhận diện dễ dàng khi thiết kế logo hơn. 

Bước thứ 5: Hoàn thiện trên máy và thêm bớt, chỉnh sửa những phần mong muốn.

Những lưu ý khi thiết kế logo công ty kiến trúc

 

Những lưu ý khi thiết kế logo công ty kiến trúc

 

Để có được logo công ty kiến trúc của riêng mình thì bạn nên tham khảo nhiều mẫu khác nhau nhưng tuyệt đối không được sao chép hay ai bắt chước. Bạn có thể chú trọng những chi tiết biểu tượng đơn giản khi tạo nên nét chính của logo hoặc mặc biến tấu hay thêm những chi tiết độc đáo do để đột phá trong thiết kế logo.

Chú trọng sự kết hợp và cân đối giữa màu sắc kích cỡ biểu tượng và đặc biệt là tính sáng tạo. Hãy tạo hiệu ứng cho logo của mình một cách đơn giản nhất có thể. Đừng nghĩ rằng đơn giản là nhàm chán mà hãy nghĩ rằng sự đơn giản là chìa khóa của thành công.

✅✅✅ Xem thêm : Bảng giả nội thất tại xưởng

Thiết kế logo kiến trúc nội thất

Đặc trưng các doanh nghiệp trong ngành nội thất

 

Thiết kế logo kiến trúc nội thất

Các doanh nghiệp ngành nội thất mang đặc trưng kết hợp của hai yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật. Người thiết kế nội thất giống như phù thủy trang trí cho bên trong ngôi nhà của bạn sao cho hợp lý, đẹp đẽ mà vẫn đảm bảo công năng nhà ở. 

Công việc của các doanh nghiệp trong ngành nội thất bao gồm cả đo đạc, khảo sát thị trường đến xác định phong cách cung cấp các bản vẽ thiết kế, cung cấp bộ sản phẩm nội thất, … 

Đặc điểm của logo kiến trúc nội thất

 

Đặc điểm của logo kiến trúc nội thất

 

Với một ngành nghề ngày càng trở nên quan trọng như kiến trúc nội thất thì logo nhận diện công ty của bạn là điều không thể thiếu. Đối với logo kiến trúc nội thất thì không thể thiết sự độc đáo, sáng tạo và tinh tế như ngành nghề của nó.

Logo ngành kiến trúc cần có những biểu tượng đặc trưng là chủ yếu thay vì quá nhiều chữ. Logo cũng cần sự tối giản trong màu sắc thay vì sử dụng quá nhiều gam màu.

✅✅✅ Xem thêm : Đặc điểm trung của nhà thờ họ là gì ?

Kinh nghiệm thiết kế logo ngành nội thất 

  • Đề cao yếu tố đơn giản, dễ ghi nhớ: 

 

Như chúng tôi đã nói ở trên, đơn giản là chìa khóa của thành công. Sự đơn giản trong logo kiến trúc nội thất tạo sự nhất quán với nhận diện thương hiệu. Đồng bộ giữa logo với phong cách thiết kế thế sẽ giúp khẳng định thương hiệu của công ty bạn. 

Không những thế, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng giúp khách hàng ghi nhớ nhớ trong tâm trí và hiểu được những thông điệp doanh nghiệp bạn muốn truyền tải.

Một số ví dụ về logo đơn giản nhưng vẫn tạo được thành công nhất định bạn có thể thấy như hãng Nike, Gucci, …

 

  • Đột phá, sáng tạo:

 

Bên cạnh các nguyên tắc và yếu tố bắt buộc thì tính đột phá sáng tạo là một điều vô cùng cần thiết đối với những người thiết kế. Những chi tiết sáng tạo sẽ là cơ hội tạo sự khác biệt giữa logo của công ty bạn với logo của công ty khác. Cũng có thể là sự mới mẻ, tạo cá tính gây ấn tượng với khách hàng.

Tuy nhiên đừng quá trông chờ vào sự sáng tạo bởi vì đôi khi chúng có thể phản tác dụng thay vì ghi ấn tượng. Đặc biệt với những thiết kế logo nhiều chi tiết thì yếu tố cần chú ý hơn là bố cục và sự hài hòa thay vì phá cách. Sự phá cách sáng tạo cần sử dụng đúng lúc thì mới đem lại hiệu quả tuyệt vời.

  • Chỉn chu và mang tính thẩm mỹ cao: 

 

Đối với một công ty nội thất thì logo tất nhiên cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Nếu thiết kế nội thất đem đến sự hài hòa và cái đẹp thì logo công ty cũng cũng không được nằm ngoài cái điều đó. Một thiết kế logo dành cho công ty kiến trúc tất nhiên cần phải trải qua đầy đủ các bước để đạt độ chỉn chu nhất định. Thậm chí quá trình sáng tạo và phát triển ý tưởng cần có thời gian chuẩn bị dài hơn để có hiệu quả tối ưu.

Nếu sự chuẩn bị, phát triển ý tưởng có sự đầu tư về thời gian và tâm huyết chắc chắn sẽ đem lại một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Bởi một sản phẩm logo đẹp cần có sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ những bước đi đầu tiên. Theo đó, một thiết kế có tính thẩm mỹ cần đạt tiêu chuẩn về cả kích thước, màu sắc, hình khối và chi tiết thiết kế.

  • Mang tính định hướng sản phẩm

Nghĩa là logo sẽ góp phần định hình những sản phẩm của doanh nghiệp bạn, từ chất liệu đến phong cách. Tức là một thiết kế logo sẽ được thiết kế sao cho người xem có thể hiểu được phong cách thiết kế nội thất của công ty bạn là cổ điển hay hiện đại, thiên về chất liệu công nghiệp hay chất liệu thiên nhiên, …

Từ những định hướng đó, logo công ty thiết kế nội thất sẽ giúp khách hàng dễ nhận biết và tiếp cận một cách hiệu quả hơn dịch vụ của công ty bạn. Họ sẽ xác định mong muốn, phương hướng trước khi tìm đến công ty bạn. Điều đó có thể tiết kiệm được thời gian cho cả đôi bên.

 

✅✅✅ Xem thêm : Kinh nghiệm mua nội thất gia đình

Những ý tưởng thiết kế logo ngành nội thất

 

Xu hướng thiết kế logo công ty nội thất hiện nay tập trung vào các biểu tượng đặc biệt, chữ cái cách điệu thay vì sử dụng quá nhiều chữ. Những mẫu thiết kế logo được ưa chuộng hiện nay là lồng ghép chữ in hoa tên thương hiệu.

Màu sắc xu hướng thì thường được tối giản hóa, thường chỉ sử dụng ảnh một đến hai màu cùng gam màu tối hoặc gam màu sáng. Tùy vào lối phong cách của công ty thiết kế sẽ có những màu phù hợp khác nhau. 

Một số mẫu logo kiến trúc nội thất bạn nên tham khảo

 

Logo sử dụng 2 tone màu và biểu tượng chữ cái

 

Logo sử dụng 2 tone màu và biểu tượng chữ cái

 

Tầm quan trọng của logo trong lĩnh vực kiến trúc

 

Logo công ty thiết kế nội thất sử dụng chữ cái

 

Những lưu ý khi thiết kế logo công ty kiến trúc

 

Logo sử dụng cả chữ và biểu tượng đặc biệt

Thiết kế logo ngành ngoại thất

Đặc trưng các doanh nghiệp ngành ngoại thất

 

Cũng là sự kết hợp của yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật những đặc trưng của ngành ngoại thất bao gồm nhiều yếu tố rộng lớn hơn như sân vườn, ao hồ, đường sá, … Sự kết hợp hài hòa của những thành phần đó sẽ tạo nên một công trình ngoại thất giá trị chị và đạt tính thẩm mỹ.

Đối với người thiết kế ngoại thất thì cần có một cái nhìn bao quát, sự tư duy, sắp xếp xếp logic và hợp lý bởi tính chất không gian rộng. Vậy nên tất nhiên, logo của công ty thiết kế ngoại thất cũng cần mang được tính đặc trưng và và tính thẩm mỹ của ngành thiết kế này.

Đặc điểm của logo kiến trúc ngoại thất

 

Đối với logo công ty ngoại thất, ta thường thấy sử dụng các tông màu hài hòa, chú trọng các biểu tượng sáng tạo, đồng kết hợp với chữ cái hoặc tên thương hiệu. Cụ thể, logo công ty ngoại thất thường hình vuông hoặc tròn, hoặc chữ in hoa lồng vào với nhau. 

Người thiết kế sẽ lựa chọn chi tiết liên quan đến thiết kế ngoại thất như ngôi nhà, biểu tượng mái ngói, khuôn viên thay vì kết hợp quá nhiều chi tiết gây sự rối rắm. Phần chữ cũng được chọn tone màu đồng bộ với logo chứ không chọn tone đối lập.

Logo công ty thiết kế ngoại thất thường thể hiện sự năng động, nhiệt huyết và phong cách thiết kế thế của mỗi công ty. Vậy nên ở mỗi logo công ty, ta lại thấy sự khác biệt rõ ràng. 

Kinh nghiệm thiết kế logo ngành ngoại thất

  • Truyền tải thông điệp riêng

 

Cũng giống như bất kỳ một logo của doanh nghiệp công ty nào khác, kể cả nội thất kiến trúc hay không thì logo cũng cần phải đảm bảo được tính năng truyền tải thông điệp tới người tiêu dùng một cách đảm bảo và nguyên vẹn. 

Nghĩa là logo sau khi thiết kế sẽ phải biểu đạt được phong cách thiết kế ngoại thất của công ty. Đưa đến cho người xem những mong muốn, tạo niềm tin đối với thương hiệu. Khi logo chạm đến suy nghĩ của người xem nghĩa là bạn đã tiếp cận được với khách hàng của mình.

  • Nhất quán với nhận diện thương hiệu

 

Một mẫu logo công ty kiến trúc đồng bộ với cả ý tưởng, nội dung và giao diện của công ty. Điều đó sẽ tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, tiếp cận công chúng và khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Tức là thiết kế logo cùng với thiết kế giao diện hay thiết kế nội dung cần có sự đồng bộ với nhau. Sự kết hợp ấy sẽ tạo nên nét riêng cho thương hiệu của bạn. Khi dịch vụ thiết kế nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, tạo được dấu ấn riêng trên thương trường thì điều đó sẽ tạo một đế chế vững vàng cho thương hiệu của bạn.

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng: 

Một sản phẩm logo tinh tế chắc chắn sẽ khẳng định vị thế của công ty bạn hơn bất cứ một giải pháp truyền thông nào.

Hãy thử đặt vị trí là một khách hàng đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ thiết kế ngoại thất thì chắc chắn khi bạn ấn tượng với một logo được thiết kế ấn tượng hơn một logo bình thường. Từ sự ấn tượng đó, khách hàng sẽ có tìm hiểu và đem lại nguồn khách hàng cho công ty bạn.

Hay với vai trò của một đối tác hay đối thủ cạnh tranh, chắc chắn một chiếc logo đẹp và ấn tượng sẽ giúp chúng ta tự hào hơn rất nhiều. Từ sự tự hào đó sẽ dẫn đến sự tự tin và những thành công trong công việc.

  • Sử dụng kiểu chữ, màu sắc phù hợp: 

 

Đối với thiết kế logo kiến trúc ngoại thất, không nên sử dụng khóa 3 màu trên một logo. Tối giản màu sắc cũng là một điều cần quan tâm trong thiết kế logo. Bạn nên tránh sử dụng nhiều màu gây nhiễu hình ảnh hay sử dụng màu sắc lệch tone gây ức chế người nhìn, mất thiện cảm ban đầu

Không sử dụng phông chữ quá đặc biệt, hoa văn hoặc quá cách điệu. Thứ nhất, logo có thể được in trên nhiều vật liệu với nhiều kích thước với nhau nên những logo sử dụng chi tiết cách điệu có thể không được hoàn chỉnh hay đẹp mắt. Thứ hai, quá nhiều chữ cách biệt sẽ gây sự khó ghi nhớ logo đối với khách hàng.

 

  • Gây ấn tượng với người tiêu dùng: 

 

Logo được thiết kế một cách có đầu tư và bài bản chắc chắn sẽ đem lại một cái nhìn khác giữa những doanh nghiệp cùng ngành và đặc biệt là là gây ấn tượng với khi người tiếp nhận. Qua đó ghi dấu về doanh nghiệp của mình.

Việc thiết kế được một mẫu logo gây được ấn tượng ngay từ ban đầu với người dùng không hề đơn giản. Bởi mỗi người có một cách quan sát khác nhau và một cách tiếp nhận khác nhau. Nhưng nếu thành công trong bước này, thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ có chỗ đứng trên thương trường.

 

  • Mang tính định hướng sản phẩm và tính thẩm mỹ cao: 

 

Cũng giống như logo của thiết kế nội thất, logo ngành kiến trúc ngoại thất cũng mang một vai trò định hướng sản phẩm giúp người xem tiếp cận dễ dàng hơn với dịch vụ và và đối tượng mình mong muốn. 

Thiết kế logo cho công ty kiến trúc ngoại thất cũng cần định hướng cho khách hàng về phong cách, chất liệu và quan điểm của công ty hướng tới. Người tiếp nhận sẽ có sự khách quan trong chọn lựa hơn rất nhiều.

Xu hướng thiết kế logo kiến trúc ngoại thất

 

Tương tự với xu hướng logo công ty kiến trúc nội thất, xu hướng logo kiến trúc ngoại thất cũng cần sự đơn giản để dễ ghi nhớ cùng những sự sáng tạo nhất định. Sự phổ biến của thiết kế logo công ty bạn cũng đồng nghĩa với sự thành công của công ty.

Một số xu hướng thiết kế logo dự đoán phổ biến như biến đổi từ những hình khối cố định. Nghĩa là logo có sự chuyển động, biến đổi linh hoạt từ những hình khối sẵn có. Sự biến đổi diễn ra liên tục gây ấn tượng với người xem.

Hay logo dựa trên những khối hình học đơn giản đa dạng màu sắc hay kiểu logo đánh lừa thị giác. Ví dụ là những thiết kế logo 3D sẽ giúp người xem thú vị và ghi nhớ hơn về thương hiệu thiết kế kiến trúc của bạn.

Mẫu tham khảo logo công ty kiến trúc ngoại thất

 

logo ngành ngoại thất

 

Thiết kế logo phối hợp chữ và biểu tượng

 

logo sử dụng chữ và biểu tượng chữ

 

Mẫu thiết kế logo sử dụng chữ và biểu tượng chữ

 

logo kiến trúc

 

Mẫu logo thiết kế ngoại thất sử dụng chữ cách điệu

Rõ ràng, ta nhận thấy được sự vai trò và sự quan trọng trong việc thiết kế logo công ty kiến trúc là một thử thách rất lớn. Kể cả với những thương hiệu mới bắt đầu hay với những thương hiệu muốn làm mới bản thân mình đối với khách hàng. Đừng bao giờ bỏ qua ra sự quan tâm dành cho việc thiết kế logo bởi vì đây là một sợi dây vô hình gắn kết công ty bạn với khách hàng cũng như kim chỉ nam dẫn lối thành công của tương lai sau này.