Những cách khắc phục xây nhà sau lưng nhà khác đơn giản

5/5 - (4 bình chọn)
Do diện tích, thế đất và hướng đất không thể thay đổi, nên nhiều gia chủ phải lựa chọn xây nhà sau lưng nhà người khác. Điều này đã ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của ngôi nhà và cách hóa giải ra sao, mời các bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi.

Vì sao không nên xây nhà sau lưng nhà khác

 

Vì sao không nên xây nhà sau lưng nhà khác

Đại kỵ khi xây nhà sau lưng nhà khác

 

Xây nhà ở là một trong ba việc lớn quan trọng của cuộc đời mỗi người. Vì thế, trước khi thi công xây dựng bên cạnh chi phí, kiểu dáng, thế đất thì gia chủ cần quan tâm kỹ lưỡng đến phong thủy xây nhà để gia đạo được yên bình, công việc làm ăn phát đạt.

Theo quan niệm phong thủy, môi trường xung quanh nơi ở (trong đó có nhà hàng xóm) luôn ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình bạn. Do vậy, đừng chỉ quan tâm tới việc chọn hướng nhà và bố trí nội thất mà bỏ qua các yếu tố xung phạm từ hàng xóm.

Bởi xây nhà sau lưng nhà khác, nhà bạn sẽ bị mất tầm nhìn, thiếu ánh sáng, tối tăm,  u ám. Không chỉ vậy, khu vực phía sau nhà thường là công trình phụ, khu vệ sinh chứa nước thải sinh hoạt, do đó nếu cửa chính nhà bạn quay ra hướng đó sẽ hứng trọn sự ô uế, mất vệ sinh không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần, vượng khí cho gia chủ..

Cách hóa giải nhà sau lưng nhà hàng xóm

Mặt bằng nhà 3 tầng mái Nhật

 

Để hóa giải những điều xui xẻo, không may mắn khi xây nhà sau lưng hàng xóm bạn cần tạo thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn quanh nhà và trồng thêm cây xanh để ngăn chặn và áp đảo khí xấu, cùng với đó là sử dụng thêm gương bát quái phản chiếu đẩy năng lượng xấu khỏi nhà. Cụ thể:

Tạo nguồn năng lượng mạnh mẽ quanh nhà

Thứ nhất bạn cần làm là tạo ra năng lượng mới mạnh mẽ hơn tạo thành hàng rào phong thủy trước cửa giúp ngăn chặn năng lượng xấu đi vào nhà. Cách làm này rất đơn giản, bạn có thể lát sân trước bằng đá cuội, đá tự nhiên, trồng các loại cây xanh cao lớn hoặc treo chuông gió kim loại phía trước nhà để tăng cường sức mạnh bảo vệ nhà khỏi các tác nhân xấu từ môi trường xung quanh.

Sử dụng bề mặt phản chiếu đẩy năng lượng xấu

 

Sử dụng bề mặt phản chiếu đẩy năng lượng xấu

 

Sử dụng gương bát quái

 

Sử dụng gương bát quái là pháp khí phong thủy có tác dụng rất tốt đẩy ngược năng lượng xấu về điểm xuất phát ban đầu tức là đẩy ngược những điều không tốt từ nhà hàng xóm không cho sang nhà mình, từ đó bảo vệ các thành viên sống bên trong được an lành. Tuy nhiên, không nên lạm dụng gương bát quái vì nó có thể gây ra những tác hại khôn lường, hãy nhờ chuyên gia phong thủy giúp đỡ nếu bạn thực sự cần. Một số những vật dụng “lành tính” được khuyên dùng là quả cầu thủy tinh, chong chóng, tác phẩm điêu khắc tự nhiên…

Tăng cường sức mạnh cho những nơi bị ảnh hưởng

Nếu như nhà bạn không muốn sử dụng gương vì sợ ảnh hưởng đến hàng xóm thì cần tăng cường sức mạnh phong thủy tại vị trí cửa chính, cửa sổ nơi bị ảnh hưởng nhiều của năng lượng tiêu cực bằng cách treo mành rèm, làm hàng rào kiên cố. Cửa ra vào nên hãy chọn màu sắc tươi sáng hoặc treo thêm tranh ảnh nghệ thuật vừa tăng thêm tính thẩm mỹ, vừa tốt cho phong thủy nhà..

Hóa giải phong thủy xung khắc với nhà hàng xóm

Cửa đối diện cửa hàng xóm

Cách hóa giả cửa đối diện với của nhà bên cạnh

Cách hóa giả cửa đối diện với của nhà bên cạnh

 

Thế cửa hai nhà đối diện nhau mang hàm ý tương khắc rất xấu. Nếu nhà đối diện làm ăn phát đạt, thịnh vượng thì nhà còn lại sẽ suy yếu và ngược lại. Không chỉ vậy, cửa chính đối diện cửa sổ hàng xóm khá bất tiện khiến gia chủ cảm thấy không thoải mái khi hai nhà hình thấy các hoạt động thường ngày của nhau. 

Để hóa giải được thế cửa nhà đối diện nhà hàng xóm này, khi thiết kế cần để ý hướng cửa nhà hàng xóm để dịch chuyển hướng cửa nhà mình cho phù hợp. Nếu trong hợp đã xây cửa rồi mới phát hiện ra thì có thể thiết kế thêm ngạch cửa như một cách giúp ngăn chặn luồng khí xấu. Tuy nhiên, cách hóa giải này không được ưa chuộng với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại.

Trong trường hợp không thể sửa vị trí cửa, không muốn treo gương bát quái thì bạn có thể treo chuông gió, tượng Phật Bà nhằm xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Hoặc có thể bàn với hàng xóm cùng treo bốn chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” nghĩa là Ông trời ban phúc bốn phương trên dạ cửa để cả hai gia đình cùng có phúc lớn trời ban.

Nóc nhà khác đâm vào nhà mình

Nóc nhà khác đâm vào nhà mình được gọi là thế nhà phạm mũi tên độc. Do đó nếu bị nóc nhà khác chĩa vào sẽ khiến tiền tài nhà mình hao tổn. Bạn có thể áp dụng một trong các cách hóa giải như sau:

– Làm hàng rào, trồng hàng cây hay treo rèm để che chắn tầm mắt nhìn thấy góc nhọn đó nữa. Trong đó, giải pháp trồng cây xanh được nhiều người áp dụng hơn cả bởi đây là giải pháp xanh, sạch, đẹp. Lưu ý nên chọn cây giống khỏe mạnh, có tính thẩm mỹ, ít rụng lá chịu được bức xạ mặt trời và phát triển tươi tốt.

– Treo quả cầu thủy tinh hoặc tấm gương để phản chiếu lại góc nhọn. Đây được coi là giải pháp tình thế giải tỏa tâm lý và hóa giải hung khí nhưng lại không thẩm mỹ như giải pháp trồng cây. 

Gương bát quái nhà hàng xóm chiếu vào nhà

Gương bát quái nhà hàng xóm chiếu vào nhà

 

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, gương bát quái thường được sử dụng để ngăn chặn luồng khí xấu giúp bảo vệ nhà bạn được bình an. Do đó sẽ thật bất tiện nếu bạn nhìn thấy gương bát quái của hàng xóm chiếu ngược lại nhà mình. 

Giải pháp phong thuỷ để hoá giải gương bát quái nhà hàng xóm chiếu vào nhà mình là: Thuyết phục và thương lượng để họ gỡ gương bát quái xuống. Nếu họ không đồng ý thì bạn có thể trồng một hàng cây trước nhà, nhằm ngăn cản ánh sáng mà gương bát quái chiếu vào. Phương án này vừa giúp không gian sống của gia đình bạn được trong lành, mát mẻ mà không làm mất tình làng nghĩa xóm. Nếu không thể trồng cây do diện tích nhà ống, nhà phố quá nhỏ thì bạn có thể dùng tấm kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Cát Tinh Cao Chiếu hay Thiên Quan Tứ Phúc phía trước cửa nhà bạn.

Lưu ý, việc treo gương bát quái trước cửa là phương án bất đắc dĩ và không được khuyến khích. Bởi hai gương bát quái chiếu vào nhau sẽ làm phá vỡ sự linh nghiệm trong phong thủy và còn dẫn đến xích mích, cãi vã không nên có.

Hàng xóm quá ồn ào

Thanh sát là tiếng ồn lớn phát ra từ môi trường xung quanh nhà bạn gây cảm giác khó chịu, bực bội cho các thành viên sống trong gia đình. Ví dụ như nhà hàng xóm làm cơ khí, âm thanh của máy hàn quá to khiến cho bạn mất ngủ, người thiếu sức sống, không tập trung vào công việc được. 

Về vấn đề này, trước hết cần thi công làm tường cách âm, đóng chặt cửa mỗi khi ra vào để giảm tối đa tiếng ồn. Hoặc bạn có thể mở những bản nhạc dịu nhẹ trung hòa tiếng ồn chói tai xung quanh. Bạn cũng có thể nói chuyện trực tiếp với hàng xóm hay báo chính quyền để giải quyết dứt điểm tình trạng này. 

Trong trường hợp họ quá khó tính không thể thương lượng được, bạn hãy đặt một chậu nước hoặc bể nước có miệng rộng, đáy hẹp ở vị trí giữa ngăn cách hai nhà, nước sẽ giúp giảm tiếng ồn. Ngoài ra, cũng như các lỗi phong thuỷ kể trên bạn có thể dùng một chiếc gương tròn với đường kính khoảng 30cm hoặc chuông gió để phản xạ năng lượng xấu trở lại, đồng thời phát tán, dịch chuyển năng lượng tốt khắp nhà.

Trên đây là một trong những giải pháp phong thủy giúp bạn tránh được những lỗi phong thủy trong xây nhà sau lưng nhà khác. Bài viết được chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau rất mong nhận được sự góp ý đánh giá của quý độc giả để bài viết được hoàn thiện hơn.