Sinh năm 1951 mệnh gì ?

5/5 - (1 bình chọn)
Những người sinh năm 1951 mệnh gì và những kiến thức tử vi hợp mệnh CĐT sinh năm Tân mão đầy đủ nhất được Cop solution tổng hợp & Chia sẻ đến quý bạn đọc. Cuộc đời mỗi cá nhân đều được an bài bởi số phận, tuy vậy, dù là ai đi chăng nữa cũng muốn biết đc cuộc đời mình sẽ ra sao, tương lai mình sẽ như thế nào. Chắc hẳn bạn rất thắc mắc về năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, hợp với mệnh nào, tuổi nào.

 

sinh năm tân mão mệnh gì

Người sinh năm 1951 mệnh gì ?

 

Thiên can: Tân

Tương hợp: Bính

Tương hình: Ất, Đinh

Địa chi: Mão

Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

Tứ hành xung là: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì các loại vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh 1951 là năm con mèo và mang mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách).

Những người có mệnh Mộc thường là những người có khí chất kiên cường hiên ngang. Bởi là 1 cây lớn, cổ thụ, lại là cây thuộc họ lá kim nên dù trong mùa đông tuyết giá, mọi cây khô trụi nhưng nó vẫn tươi tốt. Trong thực tiễn cuộc sống có rất nhiều thách thức nhưng những người có nạp âm này luôn kiên cường, dũng khí vượt qua mọi khó khăn bằng nghị lực và bản lĩnh của một người quân tử, anh hùng.

Phẩm chất kiên cường có nghị lực kết hợp với đức tính của hành Mộc là người nhân ái khiến cho tất cả những người có nạp âm này trở thành người có nhân cách lớn. Họ thường yêu thương những người xung quanh, sống coi trọng cảm tình,có đạo đức, cư xử nhẹ nhà với mọi người.

Đức tính quý báu của hành Mộc là hướng ngoại , lên họ siêng học, thường có thành tích cao, học vấn uyên bác. Mộc còn là chất liệu làm ra giấy, gỗ, điển chương, sách vở. Là những người uyên bác, sống có nghị lực sống thường được nhiều người kính lể.

Năm 1951 hợp tuổi gì ?

Người sinh năm Tân mão tuổi Tân Mão, tức tuổi con Mèo . Họ mang mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là Gỗ Tùng Bách.

Người tuổi tân mão hợp với mệnh nào số nào xin mới quý độc giả tham khảo nguyên tắc xem tư vi phong thủy dưới đây:

Tam hợp – tứ hành xung

Tương sinh – tương khắc

Tam hợp – Tứ hành xung

Nguyên tắc tam hợp – Tứ hành xung đã cho thấy mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác nhau tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác nhau tạo thành tứ hành xung.

 

Tam hợp – Tứ hành xung

 

Theo đó, người sinh năm Tân mão 1951 sẽ hợp với tuổi Hợi & tuổi Mùi, ko hợp với tuổi Tý, tuổi Ngọ & tuổi Dậu.

Tương sinh – Tương khắc

Khoa học tử vi lại cho rằng , vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành

Bản chất của Ngũ hành là một vòng tròn có mối quan hệ lẫn nhau. Thế giới ko thể chỉ có tương sinh, cũng ko thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển tới mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì ko gì có thể tồn tại đc.

 

Hành Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì ?

 

Mũi tên tone màu xanh bộc lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, bổ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp – tức là sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng cụ thể là:

Thổ hợp Thổ

Kim hợp Kim

Thủy hợp Thủy

Mộc hợp Mộc

Hỏa hợp Hỏa

Ngược lại, mũi tên gam màu đỏ bộc lộ mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau,nếu 2 người có mệnh tương khắc lấy nhau sẽ liên tục xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể mệnh nào khắc mệnh nào ta cùng theo dõi dưới đây:

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Khi chọn lựa bạn đời cho mình , đối tác doanh nghiệp, người yêu bằng nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn người có mệnh tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc. áp dụng cho tuổi Tân Mão sinh năm Tân mão thuộc mệnh Mộc, hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc, xung khắc với người mệnh Thổ & mệnh Kim.

Sinh năm 1951 hợp màu gì ?

Người sinh năm 1951 mệnh gì & phù hợp với những màu sắc, con số nào là câu hỏi đc rất nhiều người hỏi. Khi nói về hành, những người sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc sẽ thích hợp với những màu dưới đây:

Màu đen

Là 1 trong những màu sắc có mức độ phù hợp nhất dành cho tất cả những người thuộc mệnh Mộc. tone đen biểu trưng cho sự huyền bí, thế lực và nghiêm trang. Theo quan niệm tương sinh ngũ hành, phối màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người mệnh Mộc sẽ giúp họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xanh lá cây

Đây cũng được xem là màu bản mệnh cho tất cả những người mệnh Mộc với quan niệm mộc là gỗ, gắn liền với gam màu xanh lá của cây. Việc chọn màu xanh lá cây cho người mệnh mộc giúp họ luôn được thuận tiện về mặt tình cảm, có quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn và không giống nhau giúp chiêu tài lộc rất tốt. Gam màu xanh cũng như tính cách của người mệnh mộc, giàu sức sống và mãnh liệt, bởi vậy ngay cả trong lĩnh vực chọn lựa đá tử vi phong thủy nếu chưa biết mệnh Mộc hợp đá màu gì thì sắc đá xanh lá cây chính là gợi ý kha khá phù hợp.

Màu xanh nước biển

Nếu có ai hỏi những người mệnh Mộc đeo đá màu gì hợp tử vi phong thủy nhất thì lời giải đáp chắc chắn rằng tone xanh dương. Đây được xem là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống & hy vọng. Theo quan niệm Ngũ hành, gam màu xanh dương kết hợp với người mệnh Mộc mang lại nhiều năng lượng để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như mục tiêu trong cuộc sống. bên cạnh đó, gam màu xanh dương được xem là biểu tượng cho lòng trung thành, trí tuệ, sự sắc sảo & khôn ngoan của con người.

Màu xanh dương nhạt

Trong 4 màu sắc tương sinh phù hợp với người mệnh Mộc thì gam màu xanh dương nhạt mang độ thẩm mỹ nhất. gam màu xanh dương nhạt luôn đem lại cảm xúc giải trí, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, không bị căng thẳng cũng như tốt cho sức khỏe cá nhân. Màu này còn đc ví như cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người. Màu này thường đc người mệnh Mộc lựa chọn sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, hợp Mệnh giúp họ có thể phát triển vững vàng hơn trong sự nghiệp.

Người sinh Tân Mão cần tránh màu gì ?

Người sinh năm Tân Mão 1951 nên tránh sử dụng các gam màu trắng, có ánh kim Đại diện cho hành Kim. Bởi Kim khắc Mộc (các vật sắc nhọn có thể chặt đổ cây ), màu sắc hành Kim sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mang mệnh Mộc.

Không những thế, những người mệnh Mộc cũng ko nên chọn lựa các Sắc màu như vàng, nâu đất bởi Mộc & Thổ là mối quan hệ tương khắc.

Những con số  hợp với tuổi Tân Mão

Người tuổi Tân Mão thuộc hành Mộc thì nên chọn lựa số 0 và 1 thuộc hành Thủy vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên sẽ rất tốt. không chỉ thế còn có các số thuộc hành Mộc (bình hòa) là số 3 & 4. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì con số may mắn của những người tuổi Tân Mão là con số 0, 1, 3 và 4.

Xét theo ngũ hành tương khắc thì tuổi Tân Mão mệnh Mộc thì lên tránh con số thuộc hành Kim đó là số 6 & 7.

Sinh năm 1951 làm nhà hướng nào hợp

Ngoài cung cấp tin tức về câu hỏi 1951 mệnh gì, chuyên mục phong thủy nhà ở của Cop Solution còn tư vấn hướng nhà phù hợp cho những gia chủ sinh năm 1951. Hướng nhà còn gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa lớn ở đâu thì hướng nhà ở đó. dựa trên tử vi phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà Trong số đó có 4 hướng tốt & 4 hướng xấu. bất kỳ ai có ý định và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, tính toán cẩn thận hướng nhà hợp mệnh chủ đầu tư để tránh tai ương, hậu họa.

Đối với gia chủ sinh năm 1951 Tân Mão, khi đối chiếu với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra kết quả là quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. chính vì vậy, chọn hướng làm nhà cần được theo hướng mặt trời mọc tứ trạch. Đông tứ trạch có 4 hướng, bao gồm: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Mỗi một hướng khi phối kết hợp với bản mệnh CĐT sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. khi đó, căn cứ vào mục đích CĐT muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng:

Bắc (Sinh Khí)

Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền bạc và thành công trong khi làm ăn, phát triển sự nghiệp. Đây còn là hướng tốt nhất dành cho tất cả những người tuổi Tân Mão.

Đông (Diên Niên)

Hướng này thiên về lợi ích trong chuyện tình cảm, nhằm củng cố tình cảm vợ chồng, con cái trong gia đình.

Nam (Thiên Y)

Hướng cải thiện tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường đc chọn làm hướng phòng ngủ cho chủ đầu tư tuổi Tân Mão.
Đông Nam (Phục Vị): Hướng mang may mắn, tài lộc cho công việc, giúp tinh thần sảng khoái, tiêu khiển. Đây thường đc chọn làm hướng bàn làm việc dành cho tất cả những người tuổi Tân Mão 1951.

Nam chủ đầu tư tuổi Tân Mão đại kỵ làm nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây là các hướng Tây tứ trạch sẽ cực khắc đối với gia chủ mang Đông tứ mệnh.

Năm làm nhà thích hợp cho tuổi 1951

Những người sinh năm Tân Mão nếu muốn làm nhà năm tốt phải tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì công trình mới thành công :  2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất), 2020 (Canh Tý), 2029 (Kỷ Dậu), 2036 (Bính Thìn), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu), 2047 (Đinh Mão), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất) và 2056 (Bính Tý).