Sinh năm 1950 mệnh gì ?

5/5 - (1 bình chọn)
1950 mang mệnh gì và những kiến thức phong thủy hợp mệnh chủ đầu tư sinh năm 1950 đầy đủ nhất được Cop solution tổng hợp & chia sẻ đến quý độc giả.

Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy nhiên, dù là ai đi chăng nữa cũng muốn biết được cuộc đời mình sẽ ra sao. Chắc hẳn bạn sẽ rất thắc mắc năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào.

Năm 1950 mệnh gì ?

 

sinh năm 1950 mệnh gì

 

Thiên can: Canh
Tương hợp: Ất
Tương hình: Giáp, Bính
Địa chi: Dần
Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
Tứ hành xung là: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm Canh dần là năm Canh Dần mang mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách). Năm 1950 theo Âm lịch được tính bắt đầu từ ngày 17/02/1950 đến 05/02/1951 theo Dương lịch.

Những người có mệnh Tùng Bách Mộc thường là những người có khí chất kiên cường hiên ngang. Bởi bản chất là cây lớn, cổ thụ, lại là cây thuộc họ lá kim nên dù trong ngày đông tuyết giá, mọi cây khô trụi nhưng nó vẫn xanh tươi.

Trong thực tiễn cuộc sống có rất nhiều thách thức nhưng người có nạp âm này luôn kiên cường, dũng khí vượt qua mọi gian khó bằng nghị lực, bản lĩnh của một người quân tử, anh hùng. Phẩm chất kiên cường có nghị lực kết hợp với đức tính của hành Mộc là nhân ái đã khiến cho những người có nạp âm này trở thành một nhân cách lớn.

Họ yêu thương những người xung quanh, sống coi trọng cảm tình, đạo đức, cư xử điềm tĩnh coi trọng tình người. Đức tính quý báu của hành Mộc là hướng thượng vươn lên liên tục, lên họ siêng học, thường có thành tích cao, học vấn uyên bác. Mộc còn chỉ giấy, gỗ, điển chương, thư sách. Là những người uyên bác, có nghị lực, trọng ân trung thành lụy lên họ có đầy đủ khí chất của một trí thức chân chính, phẩm hạnh như ngọc sáng gương trong.

Sinh năm 1950 hợp với tuổi nào

Người sinh năm 1950 Canh Dần, tức tuổi con hổ. những người này mang mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – tức là Gỗ Tùng Bách.

để tìm hiểu tuổi Canh Dần hợp với tuổi nào, người ta dùng 2 nền tảng nguyên lý trong tử vi phong thủy để xác định đó là:

Tam hợp – tứ hành xung
Tương sinh – tương khắc

Tam hợp – tứ hành xung

Tam hợp – tứ hành xung đã cho thấy mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác để tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác tạo nên tứ hành xung.

Theo đó, người sinh năm 1950 1950 sẽ hợp với tuổi Ngọ & tuổi Tuất, không hợp với tuổi Hợi, tuổi Thân và tuổi Tỵ.

Tương sinh – tương khắc

Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại & vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển liên tù tì của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là 1 vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau.

Thế giới ko thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì rất có thể tồn tại đc. 1950 mệnh gì

 

Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì ?

 

Mũi tên màu xanh thể hiện cho mối quan hệ tương sinh – tức là có sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

 

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Quy luật tương hợp 

Thổ hợp Thổ

Kim hợp Kim

Thủy hợp Thủy

Mộc hợp Mộc

Hỏa hợp Hỏa

Khi lựa chọn bạn đời hoặc đối tác doanh nghiệp, tình nhân bằng quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc.

Áp dụng cho tuổi Canh Dần sinh năm Canh dần thuộc mệnh Mộc, hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc, xung khắc với người mệnh Thổ & mệnh Kim.

Màu sắc hợp với những người sinh năm 1950

Màu đen

Là 1 trong những màu sắc có mức độ phù hợp nhất dành cho người thuộc mệnh Mộc. tone đen biểu trưng cho sự huyền bí, gia thế và nghiêm trang. Theo quan niệm tương sinh ngũ hành, lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người mệnh Mộc sẽ hỗ trợ họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tone xanh lá cây

Đây cũng được xem là màu bản mệnh cho người mệnh Mộc với quan niệm mộc là gỗ, gắn liền với màu xanh lá của cây.

Việc chọn màu xanh lá cây cho những người mệnh mộc giúp họ luôn được thuận lợi về mặt cảm tình, có quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn và đặc biệt giúp chiêu tài lộc tốt nhất.

Gam màu xanh cũng như tính cách của người mệnh mộc, giàu sức sống & mãnh liệt, bởi vậy ngay cả trong lĩnh vực lựa chọn đá tử vi phong thủy nếu chưa biết mệnh Mộc hợp đá màu gì thì sắc đá xanh lá cây chính là gợi ý kha khá thích hợp.

Tone xanh dương

Nếu có ai hỏi những người mệnh Mộc đeo đá màu gì hợp tử vi phong thủy nhất thì lời đáp chắc chắn là tone xanh dương. Đây được xem như là màu của trời, tượng trưng cho sức sống và hy vọng.

Theo quan niệm Ngũ hành, gam màu xanh dương phối hợp với người mệnh Mộc đem đến nhiều năng lượng để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như mục tiêu trong cuộc sống. bên cạnh đó, tone xanh dương còn là biểu tượng cho lòng tình nghĩa, trí tuệ, sự sắc sảo & khôn ngoan của con người.

Tone xanh dương nhạt

Trong 4 Sắc màu tương sinh phù hợp với người mệnh Mộc thì gam màu xanh dương nhạt mang tính thẩm mỹ nhất. gam màu xanh dương nhạt luôn mang lại cảm giác xả stress, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, không bị không thoải mái cũng như tốt cho sức khỏe cá nhân.

Màu này được ví như cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa người với người. Màu này thường đc người mệnh Mộc lựa chọn sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, hợp Mệnh giúp họ có thể phát triển vững vàng hơn trong sự nghiệp.

Người sinh năm Canh dần 1950 nên tránh sử dụng các gam màu, ánh kim Đại diện cho hành Kim. Kim khắc Mộc, Sắc màu hành Kim sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Mộc. không chỉ thế, những người mệnh Mộc cũng không nên chọn lựa các màu sắc như vàng, nâu đất bởi Mộc & Thổ là mối quan hệ tương khắc.

Sinh năm 1950 hợp với con số nào

Người tuổi Canh Dần thuộc hành Mộc thì nên lựa chọn số 0 và 1 thuộc hành Thủy vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc lên sẽ rất tốt. Bên cạnh đó còn có các số thuộc hành Mộc (bình hòa) là số 3 và 4. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì con số may mắn của tuổi Canh Dần là con số 0, 1, 3 & 4.

Xét theo ngũ hành tương khắc thì tuổi Canh Dần mệnh Mộc thì lên tránh con số thuộc hành Kim đó là số 6 và 7.

Tuổi Canh Dần làm nhà hướng nào hợp 

Ngoài cung cấp thông tin về câu hỏi 1950 mệnh gì, chuyên mục tử vi nhà ở của Cop solution còn tư vấn hướng nhà phù hợp cho những chủ đầu tư sinh năm 1950. Hướng nhà còn gọi là hướng mệnh trạch.

Thông thường, người ta mặc định cửa giữa ở chỗ nào thì hướng nhà ở đó. dựa theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà Trong số đó có 4 hướng tốt & 4 hướng xấu. bất cứ ai có ý định và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, tính toán cẩn thận hướng nhà hợp mệnh chủ đầu tư để không bị tai họa.

Đối với Chủ nhà sinh năm Canh dần 1950, khi đối chiếu với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra kết quả là quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. bởi vậy, khi chọn hướng làm nhà gia chủ cần phải theo hướng Tây tứ trạch. Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc.

Mỗi một hướng khi kết hợp với bản mệnh chủ đầu tư sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. lúc ấy, căn cứ vào mục đích CĐT muốn sao cát tinh nào che chở thì chọn lựa hướng nhà tương ứng:

Đông Bắc – Sinh Khí

Hướng này giúp đem lại tài lộc, tiền bạc & thành công trong quá trình làm ăn, phát triển sự nghiệp. Đây được coi là hướng tốt nhất dành cho những người tuổi Canh Dần.
Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này thiên về lợi ích trong chuyện tình yêu, nhằm củng cố cảm tình vk chồng, con cái trong gia đình.

Chính Tây – Thiên Y

Hướng cải thiện tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng master cho Chủ nhà tuổi Canh Dần.

Tây Nam – Phục Vị

Hướng mang may mắn, tài lộc cho công việc, giúp tinh thần sảng khoái, giải trí. Đây thường được chọn làm hướng bàn làm việc dành cho tất cả những người tuổi Canh Dần 1950.

Nam chủ đầu tư tuổi Canh Dần sinh năm 1950 đại kỵ làm nhà hướng đông, Nam, Bắc & Đông Nam. Đây là các hướng bình minh tứ trạch sẽ cực khắc với Chủ nhà mang Tây tứ mệnh.

Quý vị cần phải có cho mình các kích thước làm nhà phong thủy để gia đình êm ấm và thịnh vượng. Quý vị cần xem thêm thước lỗ ban của Cop Solution  về kích thước nhà, kích thước cửa đi cửa sổ, đồ đạc đầy đủ & chuẩn xác nhất.

Những năm tuổi 1950 không lên làm nhà

Khi xem tuổi thi công nhà cửa, Chủ nhà tuổi Canh Dần 1950 cần tính toán để không phạm phải 5 nguyên tố khi xây nhà là hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

Thái Tuế

Theo quan niệm dân gian Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì vậy lên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều ko lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và cực tốt lên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn tới hỏng việc.

Tam Tai

Nếu phạm Tam Tai, cuộc sống sẽ liên tục gặp rất nhiều xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc tụt dốc, gia đạo lục đục.
Kim Lâu: Nếu tuổi làm nhà của CĐT phạm hạn Kim Lâu thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp tai họa, công việc khó khăn, gặp nhiều trắc trở.

Đây là nguyên tố quan trọng nhất khi xem tuổi thi công nhà vì nó là thông số đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu giống như dãy hằng số mà người ta tính toán từ lâu đời, bao gồm: 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại & trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì chớ nên tự đứng ra cúng động thổ.

Hoàng Ốc

Nếu phạm phải hạn Hoàng Ốc thì gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và vận mệnh.

Hoang Ốc được tính toán theo quy luật của bàn tay, gồm có 6 cung, 3 cung tốt & 3 cung xấu. Từ số thứ tự từ 1 đến 6, tương ứng với các tuổi 10 , 20 , 30 , 40 , 50 , 60 tuổi.

Các tuổi tiếp theo sau tuổi chẵn (10, 20, 30, 40, 50, 60) lần lượt được tính theo thứ tựa tự nhiên từ 1 đến 6 trên đốt ngón tay, tương ứng với từng cung.

 

STT Cung Tốt/ Xấu Ý nghĩa
1 Kiết Tốt Làm nhà thuận lợi, mọi việc hanh thông
2 Nghi Tốt Làm nhà xong giàu có, thịnh vượng
3 Địa sát Xấu Làm nhà phạm cung này, chủ nhà hay bị ốm đau, bệnh tật
4 Tấn tài Tốt Làm nhà phúc lộc sẽ tới
5 Thọ tử Xấu Làm nhà phạm cung này, gia đình ly biệt, có thể chết chóc, bệnh tật
6 Hoang ốc Xấu Làm nhà phạm cung này, gia đình nghèo khó, hay lục đục

Trạch tuổi

Sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vk và con cái. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của gia chủ.

Tuổi mụ = năm thi công nhà – năm sinh + 1.

Như vậy người sinh năm Canh dần nếu muốn tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nên chọn lựa làm nhà khởi công vào những năm: 2019 (Kỷ Hợi), 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2037 (Đinh Tỵ), 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2046 (Bính Dần) và 2055 (Ất Hợi).