Những điều nhất định cần phải tránh trong phòng ăn

5/5 - (3 bình chọn)
Phòng ăn là một căn phòng cung cấp năng lượng cho gia đình, dù lớn hay nhỏ nhưng nó cũng được thiết kế đầy sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Trong phong thủy cùng với phòng khách phòng ăn cũng được coi là phòng quan trọng không kém của căn nhà chín vì vậy mà nhiều gia chủ muốn thiết kế phòng ăn thật khang trang không kém gì như căn phòng khác.

Nếu các bạn quan tâm đến phong thủy trong phòng ăn thì phải tránh  4 điều dưới đây.

Những điều cần tránh khi thiết kế phòng ăn

1. Tránh để đèn chiếu thẳng xuống bàn ăn

 

Những điều cằn tránh trong phòng ăn

 

Khu vực bàn ăn là nơi quầy quần của gia đình trong mỗi bữa ăn hằng ngày. khu vực này cần lắp đặt ánh sáng hài hòa, đủ sáng giúp mọi người cảm thấy dễ chịu & và vui vẻ khi ngồi vào bàn ăn. Một điều cấm kỵ cần lưu ý theo phong thủy đó là ko nên để ánh sáng của đèn chiếu từ trên cao thẳng xuống địa điểm bàn ăn gây ảnh hưởng đến khẩu vị và trạng thái tinh thần của người dùng bữa.

2. Tránh bài trí phòng ăn chiếm chỗ thổi nấu

 

phong thủy phòng ăn

 

Phòng ăn và chỗ nấu ăn thường đặt sát nhau trong một căn hộ . tuy vậy, khi lắp đặt hai khu vực này cần phân loại diện tích hài hòa, ko nên chiếm rất nhiều diện tích của nhà bếp . điều đó không chỉ gây không tiện cho việc nấu ăn và ăn uống mà còn dễ gây xung đột luồng khí khi đi vào phòng.

3. Tránh để bàn ăn trực diện với cửa

 

tránh bàn ăn trực diện với cửa

 

Bàn ăn thường được để ở cạnh cửa sổ hoặc ở giữa khu ăn . Khi đặt bàn ăn hãy lưu ý tránh để bàn đối mặt trực tiếp với cửa phía trước và phía sau của căn phòng . Nếu bạn sống trong nhà nhiều tầng thì nên dùng tầng 2 làm nơi bố trí phòng ăn .

4. Tránh đặt quầy rượu ở phòng ăn nhỏ

Với khu ăn nhỏ, việc đặt thêm quầy rượu sẽ ảnh hưởng xấu tới mỹ quan của ko gian, tác động đến việc đi lại và gây bất tiện cho người ngồi ăn. Nếu bạn thích trưng những loại rượu, bạn có thể dùng những loại tủ, kệ nhỏ treo tường để bày rượu làm điểm nhấn trang trí cho căn phòng .