Mượn tuổi làm nhà Năm 2021

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn muốn thi công nhà trong năm 2021 nhưng lại ko được tuổi, các nguyên tố về phòng thủy, ngũ hành đều tương khắc? liệu pháp đưa ra chính là mượn tuổi làm nhà. Mượn tuổi xây nhà năm 2021 có tốt không? khi làm nhà, xây dựng, thi công nhà cần làm gì để được may mắn, thuận lợi? Các thủ tục mượn tuổi thi công nhà như thế nào? Tất cả những tin tức về mượn tuổi làm nhà sẽ đc Copsolution sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới.

Mượn tuổi làm nhà là gì ?

 

Mượn tuổi làm nhà

 

Hiểu đơn thuần, mượn tuổi làm nhà là mượn tuổi của một ai đó có vận mệnh tốt trong ngũ hành tương sinh để đứng ra động thổ công trình của bạn. khi ấy, quy trình thiết kế thi công nhà ở sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận tiện, CĐT gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành, tránh được tai ương, an toàn trong lao động.

Vì sao cần phải mượn tuổi xây nhà?

Theo các quan niệm tử vi, “lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy khi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người chồng trong nhà. nhưng trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể lấy tuổi của đàn bà or mượn tuổi của đàn ông thân với mình có tuổi tốt trong năm để xây dựng nhà cửa.

Trường hợp thứ 2 cần mượn tuổi hợp với gia chủ để làm nhà là khi trong năm mà gia chủ muốn làm nhà ko hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. Họ sẽ nhờ tuổi, nhờ mệnh của người thân trong gia đình họ hàng, bạn bè có vận khí tốt hơn trong năm đó đứng ra động thổ thi công. Mục đích cuối là giúp nhà cửa của gia chủ không phạm vào những cấm kỵ sau đây: Tam tai, kim lâu & hoang ốc hay Trạch tuổi.

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Thực chất, việc mượn tuổi thi công nhà để tránh vận đen cho gia đình đang có rất nhiều quan điểm khác nhau. và mỗi người cũng sẽ có những đức tin tâm linh khác nhau. Do đó, Chúng tôi ko có ý định bác bỏ hay phủ quyết bất cứ quan điểm nào. Tuy nhiên, dựa theo các quan điện cũng như tử vi, ngũ hành khi xem tuổi làm nhà và căn cứ cụ thể vào năm tương ứng, khi muốn làm nhà không hợp tuổi bạn hoàn toàn rất có thể mượn tuổi để làm nhà.
Cho mượn tuổi làm nhà có làm sao không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, khi bản thân cho mượn tuổi xây nhà thì người đó phải thay thế chủ đầu tư hứng chịu những vận đen, điều xui xẻo trong cuộc sống. Nhưng thật chất là ko phải. Ngược lại, việc cho CĐT mượn tuổi để làm nhà sẽ giúp chủ đầu tư đó tránh đc xung khắc trong năm. Còn người cho mượn tuổi sẽ đóng vai trò là người hóa giải vận mệnh không tốt cho gia chủ, tích đức trong năm, sau này bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Vậy, người cho mượn tuổi làm nhà có bị làm sao không?

Câu trả lời của Cop Solution là không. 

Mượn tuổi làm nhà cần chú ý những gì ?

Không mượn tuổi của người mà trong gia đình đang có tang

Theo quan niệm về phong thủy tâm linh, nhà người đang có tang sẽ mang lại những điều không may mắn đến bản thân gia đình người đó cũng phải kiêng kỵ không được làm những việc lớn như cưới hỏi, thi công nhà để tránh gặp hạn … Do đó, dù người thân tuổi có đẹp, ko xung khắc thì bạn cũng không nên mượn tuổi của người này. Họa khi sẽ mang điều không may tới cho chính bản thân mình & gia đình.

Tránh mượn tuổi của người đang gặp hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Khi xem tuổi làm nhà cho CĐT là nam giới trong năm 2021, một trong các yếu tốt rất cần thiết chính là xem tuổi người đó có phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay ko. và đương nhiên đối với người đc mượn tuổi, CĐT cũng phải xem kỹ các nhân tố này. Phạm vào một trong 3 yếu tố trên bạn không được mượn tuổi, cần tránh.
Không mượn tuổi của người trước đó đã cho người khác mượn tuổi làm nhà mà chưa kết thúc

Chớ nên mượn tuổi của một người mà trước đấy đã cho những người khác mượn tuổi làm nhà mà chưa hoàn thành. Đây là 1 điều kiêng kỵ mà mỗi CĐT cần phải nhớ khi đi mượn tuổi. Bởi lẽ như vậy chẳng những ko giảng hòa tai họa, họa kiếp mà ngược lại còn mang lại vận đen cho cả 3 gia đình.

Do đó, khi đi mượn tuổi, chủ đầu tư cần hỏi thật kỹ tránh họa về sau. Mặt khác, lên tôn trọng ý kiến của người được mượn. Khi họ tươi vui chấp nhận thì mọi điều mới suôn sẻ, còn tất cả các vấn đề cưỡng ép đều ko tốt.

Không mượn tuổi sửa nhà

Thực chất việc sang sửa nhà cửa ko cần thiết mượn tuổi vì về căn bản không có tính hình ảnh hưởng lớn tương tự làm nhà mới. Do đó, chủ đầu tư không nhất thiết phải mượn tuổi sửa nhà, mà chỉ mượn tuổi khi làm nhà mới.

Cách mượn tuổi làm nhà năm 2021

Làm nhà xem tuổi đàn ông

Khi làm nhà , cần phải dựa vào tuổi của người đàn ông trong gia đình để làm nhà. Vì đây được xem là gốc dễ của phả hệ, là trụ cột trong giá đình đại diện cúi xin trước thần linh, ông bà tổ tiên, đồng thời là người mang tính dương trong gia đình theo thuyết Âm dương ngũ hành.

Khi người bố , người ông nội trong gia đình ko hợp tuổi xây nhà năm 2021, bạn cũng phải tìm một người đàn ông khác thân với mình có tuổi hợp để đứng tên làm nhà.

Nếu bạn mượn tuổi của người thân, cùng huyết thống, cùng dòng tộc, có mối quan hệ tốt đẹp để đứng ra khởi công công trình để tránh các trường hợp xích mích không đáng có sau khi kết thúc.

Vì trong thủ tục mượn tuổi làm nhà, giữa gia chủ & người được mượn tuổi sẽ làm giấy bán – mua nhà tượng trưng để dâng nên thần linh, ông bà tổ tiên. Giấy này phải có đầy đủ tên, tuổi, chữ ký của người đc mượn nhưng vẫn không phải trả khoản tiền thực tế lên nếu như không nhờ người thân tín thì rủi do cho chủ nhà là cao.

Có nên mượn tuổi của người lớn tuổi hơn hay không?

Câu trả lời là Có.

Bởi trong một gia đình, thông thường làm nhà sẽ xem tuổi của người nam giới tuổi cao nhất trong nhà, nó bộc lộ sự tôn trọng. đồng thời, người này thọ, tuổi cao, khỏe mạnh tượng trưng cho căn nhà của bạn sau này sẽ bền vững, lâu bền như người cao tuổi trong nhà. Chính vì vậy khi mượn tuổi, Chủ nhà cũng lên mượn những người có cao tuổi hơn mình.

Các thủ tục mượn tuổi thi công nhà năm 2021

Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi khởi công công trình

 • Điều cần thiết khi mượn tuổi thi công nhà mới trong năm 2021, Chủ nhà và người cho mượn đều phải tuân thủ các thủ tục giấy tờ sổ sách minh bạch, rõ ràng, tránh những sai sót về sau.
  CĐT sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho tất cả những người đc mượn tuổi, như vậy căn nhà khi căn nhà được hoàn thiện sẽ là của người được mượn tuổi chứ không phải của gia chủ khi cúng nhập trạch giâng lên tổ tiên gia chủ đi mượn tuổi sẽ không bị làm sao cả.
 • Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ làm lễ cúng gia tiên trước các vị thần, bàn lễ và thực hiện cuốc 5 hoặc 7 nhát cuộc vào phần đất đã đc chọn tượng trưng cho việc khởi công động thôi. Điều này có nghĩa rằng từ đây, người cuốc những nhát cuốc trên sẽ là người chịu nghĩa vụ trông nom công trình xây dựng
  Sau đó, công trình đã của bạn có thể đi vào thi công bình thường.

Khi thi công phần mái nhà

 • Người đc mượn tuổi cũng sẽ phải làm lễ với thổ công, thổ địa,

Lưu ý: Trong quá trình động thổ, làm lễ đổ mái, chủ đầu tư và những người trong gia đình lên tránh đi chỗ khác. Sau khi làm lễ xong thì quay trở lại, tốt nhất gia chủ và các thành viên trong gia đình không lên đến công trình.

Khi nhập trạch

 • Người được chủ đầu tư mượn tuổi cũng sẽ phải làm lễ dâng hương, khấn vái ông bà tổ tiên, khấn vái báo cáo hoàn thành việc thi công nhà mới… thay cho chủ đầu tư.
  Sau khi các thủ tục & công trình hoàn tất, Chủ nhà sẽ làm giấy mua lại nhà tượng trưng với mức giá thành cao hơn giá thành khi bán. Người đc mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho chủ đầu tư.
  Sau cùng, chủ đầu tư đó sẽ làm thêm 1 lễ nhập trạch tức lên nhà mới cho gia đình mình.

Các lễ vật cần thiết khi làm lễ cúng động thổ cho gia đình mượn tuổi làm nhà

Khi làm lễ nhập trạch, Chủ nhà cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau:

+ Cúng động thổ: ngũ quả (5 loại hoa quả khác nhau), hoa tươi, nhang đèn, 1 bộ tam sên bao gồm (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt bình thường luộc), 1 đĩa xôi 1 đĩa thịt, 3 miếng trầu cau đã , giấy vàng mã, 1 đĩa muối gạo, 3 lọ riêng biệt đựng muối – gạo – nước.

+ Sau khi cúng xong, đốt vàng mã & dắc muối gạo sau đó mới tiến hành động thổ. Riêng 3 lọ muối, gạo và nước thì cất lại để sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi Táo Quân ngự trị.

Những tuổi đẹp làm nhà năm 2021

Năm 2021 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Theo phong thủy tử vi tướng số thì trong năm 2021 sẽ có 11 tuổi đẹp, không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Bạn có thẻ mượn tuổi của những người dưới đây để làm nhà.

 

Năm làm nhà tuổi đẹp 2021 Tuổi tính theo Con giáp
– 1952 Nhâm Thìn
– 1954 Giáp Ngọ
– 1955 Ất Mùi
– 1963 Quý Mão
– 1964 Giáp Thìn
– 1970 Canh Tuất
– 1979 Kỷ Mùi
– 1982 Nhâm Tuất
– 1988 Mậu Thìn
– 1991 Tân Mùi
– 2000 Canh Thìn

 

Nếu tuổi của bạn xây nhà trong năm 2021 đẹp, bạn cần xem thêm những tháng làm nhà tốt năm 2021.

Năm sinh Số tuổi Năm âm lịch Tam Tai Hoàng Ốc Kim Lâu

 

sinh năm số tuổi năm sinh theo 12 can chi Hạn tam tai
1951 70 Tân Mão
1954 67 Giáp Ngọ
1960 61 Canh Tý
1962 59 Nhâm Dần
1963 58 Quý Mão
1972 49 Nhâm Tý
1978 43 Mậu Ngọ
1987 34 Đinh Mão
1990 31 Canh Ngọ
1996 25 Bính Tý

 

Ngoài việc mượn tuổi làm nhà cho hợp tử vi, cung mệnh, Chủ nhà cũng cần lưu ý đến quy hoạch thiết kế, kiến trúc của căn nhà mới.

Hy vọng bài viết của copsolution cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho quý độc giả. Rất mong nhận được sự phản hồi tích cực từ phía phán giả để bài viết ngày càng hoàn thiện hơn.