Cách hóa giải ngày Tam Nương

5/5 - (2 bình chọn)
Theo các quan niệm dân gian, ngày tam nương là ngày không may mắn, nó đem lại những điều xui xẻo cho mệnh chủ. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách hóa giải ngày tam nương trong bài viết dưới đây.

Ngày tam nương là ngày nào ?

 

Ngày tam nương là ngày nào

 

Ngày tam nương xuất phát từ Trung Quốc, Tam nương tức 3 người con gái : Đát Kỷ (Nhà Thương), Muội Hỷ (nhà Hạ), Bao Tự ( nhà Tây Chu )- là những người phụ nữ có ảnh hưởng đên chính cơ đồ của các nước, họa được xem là những người phụ nữ Hồng Nhân họa thủy tức người phụ nữ có nhan sắc hại nước.

Ngày Tam nương bao gồm những ngày như sau:

3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Đây chính là các ngày sinh và là ngày mất của 3 tam nương đã được nói ở Trên.

Theo kinh nghiệm đúc kết của người xưa hay còn gọi là Phong Thủy vào những ngày Tam Nương chúng ta thường bị những điều không may mắn như sau: Người bình thường thì gặp những điều không may, người mới ốm dậy thì lại có triệu chứng Ốm trở lại, người kinh doanh thì không có khách hàng…Vì vậy trong những ngày này, mọi người cần phải kiêng kỵ chó làm các việc xấu.

Cách hóa giải ngày Tam Nương

 

hóa giải ngày tam nương

 

Có rất nhiều điều kiêng kỵ trong ngày tam nương mà mọi người đừng nên làm như:

  • Hạn chế việc kinh doanh hoặc làm những việc lớn
  • Những công việc có tính chất trọng đại như: Làm nhà, kinh doanh, cưới hỏi, đi làm ngày đầu tiên, khai trương, động thổ, lên nhà mới hay ký kết hợp đồng … đều cần tránh xa những ngày Tam Nương. Theo quan niệm của người đi trước khi làm các việc trọng đại vào những ngày này thì bạn sẽ gặp nhiều vận xui không thuận buồm xuôi gió, cụ thể như: Nếu cưới xin 2 vợ chồng sau này hay cãi vã gia đình bất hòa, mở quán kinh doanh thì ế ẩm, đi làm thì công ty công việc không được xuông xẻ…

Cẩn thận khi đi ngoài đường

Vào ngày tam nương khi ra đường, bạn cần cẩn thận, tránh va đi nơi đông người, bởi đây là ngày xấu rất dễ xẩy ra tai nạn, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển.

Không nên cãi nhau

 

không nên cãi nhau

 

Trong ngày tam nương, bạn cần tránh không nên gây mâu thuẫn mất đoàn kế hoặc có xích mích với người khác dẫn tới cãi cọ bởi họ rất có thể làm ảnh hưởng đến những mối quan hệ của bạn với người khác. Hạn chế việc cãi cọ với vợ/ chồng, hàng xóm hoặc đối tác làm ăn …

Giữ mình thanh tịnh

Trong những ngày này, bạn cũng ngừng việc quan hệ tình cảm với vợ chồng để tránh mọi việc ko hay có thể xảy ra với cuộc sống hạnh phúc gia đình sau này. Cũng đừng nên quan hệ với những người khác giới, tốt hơn hết là giữ tâm thanh tịnh.

Áp dụng thuật Phòng thủy

Trong phong thủy ngũ Hành, (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) trong phong thủy có những hành tương sinh và tương khắc nhau tức cùng nhau phát triển hoặc kỵ nhau vì vậy trong nhưng ngày như thế này bạn cũng có thể chọn những hành tương sinh với nhau để làm việc cùng hoặc giờ tương sinh để khởi hành, khởi công …

Ví dụ: Hanh Mộc sinh Hỏa, nếu ngày tam nương rơi vào ngày Hỏa thì bạn có thể chọn lựa giờ Mộc để được thuận buồm xuôi gió. Nếu ngày tam nương thuộc ngày của Hành Thủy thì bạn lựa chọn giờ Kim để làm việc trọng đại hoặc khởi hành bởi Kim sinh Thủy.

Thay đổi chủ khách

Nếu bạn đang làm những công việc trọng đại mà không tránh khỏi ngày tam nương giải sử như bạn làm nhà, khởi công một công trình trọng đại bạn có thể mượn tuổi hoặc nhờ người thân, người khác khởi công hộ.

Bạn nên chọn những người có cùng cung tam Hợp như Thân Tý Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu Sửu.

Ngày tam nương có được xây nhà không?

Cùng với hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc thì Tam Nương cũng là một trong số những hạn ảnh hướng đến cuộc sống gia đình của mỗi người. Trong ngày Tam Nương theo cách nhìn nhận của Phương Tây thì những ngày như 3,7 là người giao thời nửa sáng nửa tối lên công ăn việc làm thường dang dở, Ngày 13, 18 là ngày chuẩn bị chuyển đổi giữa trăng khuyến và trăng tròn là ngày này rất đen đủi bởi năng lượng vật chất lúc này bị xáo trộn luôn dao động gây va chạm lẫn nhau, ngày 22 là ngày sắp hết 1 chu kỳ của sự chuyển giao năng lương của một cung hoàng đạo, trăng tàn diễn ra vào ngày 27 là ngày mà các thầy cúng, phù thủy tận dụng để làm những nghi thức tà giáo.

Chính vì những giải thích của đông tây về ngày Tam Nương mà bạn nên hạn chế xây nhà, cải tạo nhà vào những ngày này. Nếu nhất thiết phải xây dựng bạn có thể mượn tuổi hoặc thay đổi chủ khách để nhờ họ giúp.

Hy vọng bài viết của Copsolution cung cấp được nhiều kiến thức thú vị cho quý độc giả, các bạn có thể để lại các bình luận phía dưới bài viết để biên tập viên chúng tôi hoàn thiện bài viết tốt hơn.